Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Kỹ thuật đánh cầu lông nâng cao: Kỹ thuật treo cầu | ShopVNB

Đăng ngày 20 March, 2023 bởi admin

Bài viết được ShopVNB – Hệ thống shop cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 54 chi nhánh trên toàn quốc kiểm duyệt và chia sẻ.

Trong tập luyện và tranh tài cầu lông thì yên cầu người chơi phải tập luyện nhiều kỹ thuật đánh cầu. Sở hữu cho mình nhiều kỹ thuật đánh cầu giúp cho người chơi phong phú lối đánh và giành được thành tích cao hơn. Trong số những kỹ thuật cầu lông thì kỹ thuật treo cầu là một kỹ thuật tương đối phổ cập. Hôm nay tất cả chúng ta sẽ liên tục khám phá thêm về kỹ thuật đánh cầu lông nâng cao : Kỹ thuật treo cầu .

1. Kỹ thuật treo cầu trong cầu lông

Hầu hết những người chơi cầu lông đều biết kỹ thuật treo cầu này. Trong cầu lông quả treo cầu là quả đánh khá không dễ chịu, những quả treo cầu thường tạo cho đối phương cảm xúc phán đoán sai, nhất là so với những vận động viên có kỹ thuật và cơ tay cực tốt .

2. Phân loại kỹ thuật treo cầu

Treo cầu là cầu được đánh từ sân sau của bên mình đến sân trước của đối phương cầu rơi thẳng xuống. Kỹ thuật treo cầu được chia thành 3 loại đó là : thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Dựa vào đường bay vòng cung của cầu và sự khác nhau của kỹ thuật động tác đánh cầu mà chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ .

Đánh cầu treo chém

Đánh cầu treo chém là kỹ thuật có động tác chuẩn bị sẵn sàng giống như động tác đánh cầu cao và đập cầu. Khi đánh cầu, bạn dùng lực nhẹ triển khai động tác chém cắt, điểm rơi nói chung cách lưới tương đối xa .

Xem thêm: Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cực kì đơn giản.

Đánh cầu treo chặn

Đánh cầu treo chặn là kỹ thuật dùng động tác chặn cầu để làm cho đường cầu cao bằng của đối phương đánh sang sẽ quay trở lại sân của họ. Khi đánh cầu, dùng mặt vợt trực diện so với đường cầu đến. Bạn nhẹ nhàng chặn cắt hoặc gõ nhẹ làm cho đường cầu đánh trả sang sân đối phương có đường bay vòng cung tương đối ngang bằng, vận tốc tương đối chậm. Sau khi cầu qua lưới sẽ rơi thẳng góc xuống sân .

Đánh cầu treo nhẹ

Đánh cầu treo nhẹ là kỹ thuật có động tác chuẩn bị giống như đánh cầu cao. Khi đánh cầu, mặt vợt trực diện với đường cầu đến. Trong thời khắc tiếp xúc cầu thì đột ngột giảm tốc độ hoặc cắt nhẹ vào cầu làm cho cầu vừa bay qua lưới đã rơi thẳng xuống sân.

Treo cầu thuận tay

Treo cầu thuận tay động tác chuẩn bị sẵn sàng đánh cầu và những động tác ở tiến trình trước cũng giống với đánh cầu cao thuận tay. Chỉ khác là khi đánh cầu mặt vợt hơi nghiêng vào trong, cổ tay làm động tác cắt miết và ép dưới nhanh, điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu vào sau và cạnh sau của núm cầu .
Nếu đánh treo cầu đường chéo, thì mặt vợt lúc này phải đối lập phía trước và cắt miết xuống phía dưới .

Treo cầu trái tay

Treo cầu trái tay động tác chuẩn bị sẵn sàng đánh cầu và những động tác quá trình trước giống với động tác đánh cầu cao trái tay. Điểm khác nhau là ở chỗ : khi đánh cầu cần có sự vận dụng sức mạnh và nắm vững cách sử dụng mặt vợt .
Khi treo cầu đường thẳng, dùng mặt trái của vợt cắt miết vào phần giữa phía sau của núm cầu. Phát lực về phía nửa sân trước bên phải của đối phương. Khi treo cầu đường chéo, thì dùng mặt trái của vợt cắt miết vào cạnh trái của núm cầu, phát lực về phía nửa sân trước bên trái của đối phương .

Treo cầu đỉnh đầu

Treo cầu đỉnh đầu động tác chuẩn bị sẵn sàng đánh cầu và những động tác ở những tiến trình trước giống với đánh cầu cao đỉnh đầu. Khi đánh cầu cao đỉnh đầu đường chéo thì ngón giữa, ngón áp út và ngón út co lại để kéo chuôi vợt ra ngoài làm cho vợt xoay trong, mặt vợt ngả ra trước và lấy mặt vợt nghiêng đánh vào phần cạnh trái của núm cầu .
Khi treo cầu đỉnh đầu đường thẳng thì mặt vợt đánh vào phần chính giữa của núm cầu

Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ