Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Ngành dinh dưỡng và ẩm thực – Chuyên ngành đầy triển vọng

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin
Ngành dinh dưỡng và ẩm thực - Chuyên ngành đầy triển vọng

Ngành Dinh dưỡng và Ẩm thực là gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành học này thế nào? Chương trình học ra sao? Người học cần phải có những tố chất nào?… đây chắc hẳn là những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành học này, đừng bỏ lỡ những thông tin cực kỳ hữu ích được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Ngành khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực là gì?

Ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thựcmã ngành 52720398 là ngành học tập trung vào các mối liên hệ giữa sản xuất, xây dựng khẩu phần, chế biến thực phẩm và chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe của con người.

Học Dinh dưỡng và Ẩm thực, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm. Từ đó có cơ sở đánh giá, thiết kế và phát triển tốt hơn nữa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Song song với đó đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngành khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực là gì?

Sau khi học xong Đại học Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực, bạn có thể tự xây dựng quy trình chăm sóc dinh dưỡng cho các nhóm đối tượng có nhu cầu dựa trên việc theo dõi, đánh giá tình trạng hoặc tư vấn dinh dưỡng. Đồng thời, có thể tổ chức, giám sát các hoạt động dinh dưỡng tại các bệnh viện, tổ chức, đơn vị, nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực khác.

Ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực có mục tiêu gì?

Mục tiêu của Ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực

✅ Đào tạo sinh viên theo hướng thực hành thực tế phân phối nhu yếu của những doanh nghiệp sử dụng lao động hoạt động giải trí trong những nghành nghề dịch vụ dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực .
✅ Sinh viên theo học ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực cần nắm vững những kỹ năng và kiến thức trình độ cũng như những nguyên tắc, quy luật tự nhiên – xã hội. Có kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế cơ bản, năng lực độc lập, đồng thời tự xử lý tốt những yếu tố của ngành .
✅ Đào tạo kiến thức và kỹ năng mềm để sinh viên có năng lực tổ chức triển khai và thao tác mang lại hiệu suất cao cao. Sinh viên có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, báo cáo giải trình, thuyết trình trước đám đông, tiếp thu nhanh, chớp lấy và học hỏi tốt những thông tin bên ngoài .
✅ Trang bị cho sinh viên năng lực tư duy, thôi thúc kỹ năng và kiến thức cá thể, hướng đến đạo đức nghề nghiệp để thao tác tốt trong môi trường tự nhiên liên ngành, đa văn hóa .
✅ Bên cạnh đó có năng lực học tập liên tục để tăng trưởng nghề nghiệp thuộc nghành nghề dịch vụ dinh dưỡng bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ tốt sức khỏe thể chất cho hội đồng .
Mục tiêu của Ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực

Việc làm ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực ra làm gì? có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Sau đây là một số gợi ý vị trí làm việc dành cho sinh viên ngành học này sau khi ra trường:

✅ Chuyên viên dinh dưỡng ẩm thực tại những công ty, doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành sản xuất, chế biến thực phẩm .
✅ Làm việc tại những bệnh viện, chi cục vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, TT y tế dự trữ hay tại những cơ sở chăm nom sức khỏe thể chất .
✅ Làm việc trong nghành y tế công cộng, y học dự trữ, ẩm thực và thực phẩm trong những tổ chức triển khai phi chính phủ trong nước và ngoài nước .
✅ Cán bộ giảng dạy tại trường tầm trung, cao đẳng, ĐH, huấn luyện và đào tạo chuyên ngành KHDD và ẩm thực .

✅ Học tiếp lên trình độ sau đại học tại các trường, viện nghiên cứu ở trong nước hoặc ngoài nước.

Việc làm ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực

Học Dinh dưỡng và Ẩm thực cần có tố chất gì?

Cũng giống với những ngành học khác, để hoàn toàn có thể học tốt và tăng trưởng tốt, bên cạnh trang bị kiến thức và kỹ năng tốt cho bản thân, mỗi cá thể cần chiếm hữu những năng lực riêng. Với ngành học này, bạn cần có những năng lực sau :
✅ Có niềm đam mê với nghề, với khoa học và công nghệ tiên tiến, đặc biệt quan trọng thật sự thương mến nghiên cứu và điều tra trong nghành khoa học dinh dưỡng .
✅ Có kiến thức và kỹ năng về những bộ môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học để khởi tạo nền tảng tốt giúp tiếp thu, vận dụng tốt những kiến thức và kỹ năng đã học vào việc làm thực tiễn .
✅ Có đầu óc tư duy, phát minh sáng tạo, nhạy bén và năng lực chớp lấy tốt về những sở trường thích nghi cũng như nhu yếu của những đối tượng người dùng cần ship hàng. Đồng thời, có năng lực tiếp thu và giải quyết và xử lý nhanh những thông tin bên ngoài .
✅ Có năng lực về ngoại ngữ, tin học đồng thời có kỹ năng và kiến thức mềm tốt như tiếp xúc, thuyết trình, thao tác nhóm, quản trị phân loại thời gian biểu hài hòa và hợp lý …
Sinh viên khoa dinh dưỡng trường ĐH Đông Á

Như vậy có thể thấy, song song với sự phát triển của kinh tế và xã hội, gánh nặng kép về dinh dưỡng ở Việt Nam đã tạo ra nhiều thách thức cho ngành Y tế. Không chỉ Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực được chú trọngngành Dinh dưỡng nói chung cũng luôn được quan tâm hơn bao giờ hết. 

Chính vì vậy, trong những năm qua, trường Đại học Đông Á đã rất chú trọng đào tạo ngành Dinh dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cán bộ dinh dưỡng trên khắp cả nước. Cùng tìm hiểu xem ngành dinh dưỡng là gì và tại sao nên học ngành dinh dưỡng mà không phải ngành dinh dưỡng và ẩm thực nhế!

Tại sao bạn nên học ngành dinh dưỡng Đại Học Đông Á

Ngành dinh dưỡng có mã ngành: 77220401

Dù mới được mở rộng từ năm 2017, tuy nhiên ngành dinh dưỡng trường ĐH Đông Á luôn thu hút đông đảo thí sinh bởi cơ hội việc làm mở rộng. Dưới đây là một số lợi ích khi sinh viên theo học đại học dinh dưỡng:

➡ ️ Chương trình huấn luyện và đào tạo theo hướng thực hành thực tế, sinh viên vừa được học triết lý, vừa được thực hành thực tế tại những cơ sở thực tập và bệnh viện .
➡ ️ Nhà trường huấn luyện và đào tạo những kiến thức và kỹ năng dinh dưỡng lâm sàng, giúp sinh viên có kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức để sau ra trường hoàn toàn có thể tự tin thao tác độc lập cho những thành viên hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ dinh dưỡng .

➡️ Ngoài ra, sinh viên còn được học tập kiến thức về khám và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của mọi người, từ đó tư vấn giải pháp phù hợp giúp cải thiện dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Ngành dinh dưỡng
Tính đến thời gian này, trường Đại học Đông Á TP. Đà Nẵng là ngôi trường duy nhất ở miền Trung – Tây Nguyên có đủ năng lượng về giảng viên và cơ sở vật chất để giảng dạy chuyên ngành này .

Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu và muốn cống hiến sức mình vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hãy đăng ký xét tuyển ngay vào ngành Dinh dưỡng của trường Đại học Đông Á nhé.

Trên đây là những thông tin về ngành Dinh dưỡng và Ẩm thực. Có thể thấy, đây là một chuyên ngành đầy thú vị. Tuy nhiên, chúng tôi cũng gợi ý đến bạn ngành dinh dưỡng – ngành học tiềm năng và triển vọng trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định theo học đại học ngành Dinh dưỡng, hãy cân nhắc lựa chọn trường Đại Học Đông Á nhé!

Source: https://vh2.com.vn
Category: Ẩm Thực