Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Công nghệ sản xuất nổi bật trong nhà máy thông minh

Đăng ngày 21 March, 2023 bởi admin
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra kỷ nguyên mới cho hoạt động giải trí sản xuất, giúp quy trình sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người, hiệu suất và chất lượng được nâng cao. Vậy những công nghệ sản xuất nào đang điển hình nổi bật trong những xí nghiệp sản xuất mưu trí ? Hãy cùng ITG khám phá qua bài viết dưới đây .

Công nghệ sản xuất là gì?

Công nghệ sản xuất là việc vận dụng những văn minh khoa học, kỹ thuật để cải tổ hiệu suất cao, chất lượng và hiệu suất của hoạt động giải trí sản xuất .
Hoạt động sản xuất thời nay được thôi thúc bởi cách mạng công nghiệp 4.0, với những công nghệ được cho phép liên kết thiết bị, tự động hóa, nghiên cứu và phân tích và ra quyết định hành động dựa trên tài liệu .

Cách duy nhất các nhà sản xuất có thể đi trước các đối thủ cạnh tranh và giành thị phần trong môi trường biến đổi nhanh chóng ngày nay là nắm bắt sự thay đổi. Dưới đây là 7 công nghệ sản xuất nổi bật trong nhà máy thông minh.

Những công nghệ sản xuất nổi bật trong nhà máy thông minh

  • IoT

Internet of Things hay còn được biết đến với tên gọi Internet vạn vật là mạng lưới hệ thống liên kết tổng thể những thiết bị vật lý bằng internet. IoT được cho phép những thiết bị tích lũy và san sẻ tài liệu, thông tin mà không cần đến sự tham gia của con người. Các nhà nghiên cứu và phân tích tại Juniper Research Dự kiến rằng, hơn 46 tỷ thiết bị liên kết IoT sẽ được sử dụng vào năm 2023. Khoảng 63 % những nhà phân phối tin rằng việc vận dụng IoT vào hoạt động giải trí sản xuất sẽ tăng doanh thu trong năm năm tới .
IoT cũng cũng là một công cụ tương hỗ đắc lực doanh nghiệp sản xuất lập kế hoạch, trấn áp, nghiên cứu và phân tích và tối ưu những quá trình theo cách tốt hơn bằng cách tạo ra một mạng lưới liên kết giữa máy móc, mạng lưới hệ thống, thiết bị và con người. Dữ liệu được tạo ra từ mạng liên kết này sẽ cung ứng cho những công ty sản xuất nhiều thời cơ tiềm năng như cải tổ hoạt động giải trí, nâng cao thưởng thức của người mua và củng cố chuỗi đáp ứng .

  • Tự động hóa quy trình bằng Robot ( RPA)

RPA là viết tắt của Robot Process Automation, nghĩa là tự động hóa quá trình bằng robot. Đây là công nghệ được tạo ra để bắt chước hành vi của con người và thay thế sửa chữa con người trong những tác vụ lặp đi lặp lại nhằm mục đích tăng hiệu suất cao việc làm. RPA hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong môi trường tự nhiên ô nhiễm, những nơi thao tác nguy hại. RPA mang lại hiệu suất thao tác cao vì robot không khi nào ngủ, không stress .

Theo Gartner, RPA là một trong top 10 xu hướng công nghệ được đón nhận hàng đầu trên trong những năm 2022, tốc độ tăng trưởng của RPA có thể đạt tới 20% mỗi năm. Theo một báo cáo gần đây của Grand View Research, quy mô thị trường RPA toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 13,74 tỷ đô la Mỹ vào năm 2028.

công nghệ sản xuất

  • Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D là ứng dụng tiêu biểu vượt trội trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. In 3D cũng được nhìn nhận là một trong những công nghệ linh động nhất, giúp những doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn công sức của con người và tài lộc .
Trước đây, để sản xuất một mẫu sản phẩm mới cần phải qua tiến trình sản xuất thử một mẫu sản phẩm với nhiều quy trình. Công nghệ in 3D vận dụng nguyên tắc đắp chồng lớp để tạo loại sản phẩm. Nó được cho phép sản xuất những quy mô có hình dạng phức tạp dưới dạng 3D, điều này cắt giảm phế liệu và tạo nhanh mẫu sản phẩm thử nghiệm theo nhu yếu .
Công nghệ này được sử dụng trong quy trình tăng trưởng mẫu sản phẩm mới, tạo lợi thế giảm chi phí sản xuất, thời hạn tung ra thị trường ngắn hơn. Hiện nay, công nghệ in 3D giúp cho bộ phận phong cách thiết kế và kỹ sư thao tác hiệu suất cao hơn .

cong nghe san xuat 2 - 7 công nghệ sản xuất nổi bật được ứng dụng trong nhà máy thông minh

  • Digital Twin

Công nghệ Digital Twin sử dụng liên kết vận tốc cao như 5G để tạo ra một “ bộ đôi ” của một vật thể / thiết bị theo thời hạn thực. Digital Twin bắt chước hoạt động giải trí, trạng thái, từ đó hoàn toàn có thể xác lập yếu tố bảo dưỡng tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra .

Iot ứng dụng trong sản xuất

  • AI 

AI ( trí tuệ tự tạo ) được sử dụng trên những camera máy quét mẫu sản phẩm sẽ giúp đơn vị sản xuất tìm ra những mẫu sản phẩm lỗi, hoặc sản xuất không đúng quy cách. Kết quả này có được trải qua việc công nghệ AI thu thập dữ liệu, học những quy mô loại sản phẩm hoàn hảo từ đó so sánh với những loại sản phẩm chạy qua dây chuyền sản xuất nhằm mục đích phát hiện ra những loại sản phẩm không đạt chất lượng .

Bằng cách ứng dụng khả năng tự học của trí tuệ nhân tạo vào quy trình sản xuất, doanh nghiệp có thể tiến tới bỏ quy trình kiểm tra chất lượng bằng con người, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc thủ công và thay vào đó là tập trung vào các công việc mang tính chất sáng tạo.

  • Công nghệ AR 

AR là từ viết tắt của cụm từ Augmented Reality hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo tăng cường. Công nghệ được ứng dụng trong sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian và tăng trải nghiệm về quá trình đào tạo cho nhân viên. Thay vì các buổi training được truyền đạt bằng các phương pháp truyền thống, thủ công cồng kềnh, kém hiệu quả, việc sử dụng công nghệ AR và VR mô phỏng mọi quy trình thực hiện công việc giống thực tế. Người công nhân có thể được hướng dẫn trên môi trường số hóa 3D, sinh động, giống  như môi trường đào tạo ở ngoài thế giới thực, nhưng nội dung phong phú hơn, tình huống đa dạng hơn. 

công nghệ sản xuất

  • Big Data

Big Data có nghĩa là thuật ngữ diễn đạt khối lượng tài liệu lớn – cả cấu trúc và không có cấu trúc. Dữ liệu này phân phối thông tin cho một doanh nghiệp trên cơ sở hàng ngày. Các chỉ số, đo lường và thống kê, dự báo về thị trường, độ hiệu suất cao của kế hoạch sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát và điều chỉnh tương thích với những đối tác chiến lược, đại lý của mình. Big Data được giải quyết và xử lý để trở thành nguồn sáng tạo độc đáo cho những kiểm soát và điều chỉnh, thay đổi về giá, chất lượng thành phần và độ đáng tin cậy của mẫu sản phẩm. Vì thế, ứng dụng công nghệ Big Data vào sản xuất cũng giúp doanh nghiệp trở nên độc lạ so với những đối thủ cạnh tranh của mình, tăng doanh thu và có kế hoạch dài hạn hơn .

Tương lai của công nghệ sản xuất

Công nghệ thông minh và những giải pháp sản xuất mới không chỉ đơn thuần là tăng hiệu suất cao và chất lượng sản xuất, mà còn đang biến hóa hình dạng của ngành sản xuất .
Đối với những nhà phân phối, việc dựa vào tài liệu để đưa ra quyết định hành động nhanh gọn là một yếu tố để biến hóa game show. Dữ liệu tích lũy được trải qua tự động hóa hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích và sử dụng để nâng cấp cải tiến quy trình tiến độ, duy trì mạng lưới hệ thống và phản hồi theo thời hạn thực so với những yếu tố đang xảy ra tại nhà máy sản xuất. Ví dụ, những cảm ứng phức tạp hoàn toàn có thể cải tổ việc trấn áp chất lượng và giám sát việc bảo dưỡng. Robot công nghiệp hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tự chủ và tiếp xúc với những mạng lưới hệ thống sản xuất. Các thiết bị AR – VR hoàn toàn có thể giúp cải tổ hiệu suất cao giảng dạy cho công nhân .

Kết

ITG Technology là đơn vị tiên phong trong tư vấn và cung cấp giải pháp nhà máy thông minh tại Việt Nam. Chúng tôi hợp tác với những đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới như Intel, SATO, Advantech…để đảm bảo khách hàng của chúng tôi được trang bị những công nghệ sản xuất mới nhất để cải thiện 4 yếu tố cốt lõi trong hoạt động quản lý, điều hành nhà máy bao gồm: S – Tốc độ, Q – Chất lượng, Cost – Chi phí, D – Tiến độ. Để tìm hiểu thêm về giải pháp nhà máy thông minh được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hãy ấn vào ĐÂY, hoặc  liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 092.6886.855

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ