Networks Business Online Việt Nam & International VH2

10 App nhắn tin tốt nhất về quyền riêng tư và bảo mật (2022)

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin
Privacy và Security là yếu tố mấu chốt trong công nghệ tiên tiến internet văn minh. Luôn có tối thiểu 1 năng lực cơ quan chính phủ hoặc hacker hoàn toàn có thể đang ‘ dòm ngó ’ hoặc thậm chí còn theo dõi bạn trải qua liên kết internet hoặc điểm phát WiFi công cộng. Nỗi sợ hãi này có lẽ rằng hiện hữu ở dạng nghiêm trọng nhất khi nói đến những App gửi tin nhắn .
App gửi tin nhắn đã trở thành một hình thức tiếp xúc quan trọng của hàng tỷ người trên toàn quốc tế. Chúng được sử dụng trong những cuộc tranh luận thường thì về shopping hàng tạp hóa đến thông tin rất riêng tư về đời sống cá thể của tất cả chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm một App gửi tin nhắn cung ứng sự riêng tư nhất, thì list những App gửi tin nhắn tốt nhất về quyền riêng tư và bảo mật thông tin này sẽ giúp bạn tìm được ứng dụng bảo đảm an toàn tương thích với nhu yếu của mình .

Điều gì làm cho App nhắn tin trở nên riêng tư và an toàn?

Không có cái gọi là bảo mật an ninh mạng tuyệt vời. Hầu hết những ổ khóa hoàn toàn có thể bị phá vỡ với đủ thời hạn, tiền tài và văn minh công nghệ tiên tiến. Vì vậy, khi tất cả chúng ta nói về một thứ gì đó “ bảo đảm an toàn ”, điều đó có nghĩa là nó quá đắt hoặc khó để nỗ lực bẻ khóa nó .

Khi nói đến App nhắn tin, có một số khía cạnh của phần mềm giúp bảo mật thông tin liên lạc.

Các ứng dụng hoàn toàn có thể mã hóa dữ liệu trên chính thiết bị. Điều này bổ trợ cho bất kể mã hóa thiết bị nào được cung ứng bởi điện thoại cảm ứng hoặc những thiết bị khác .
Tiếp theo, nếu bạn muốn bảo mật thông tin mọi thứ, ứng dụng chỉ nên giữ những bản sao cục bộ của tài liệu. Điều đó có nghĩa là không có bản sao nào của tin nhắn hoặc nhật ký thực tiễn về hoạt động giải trí sống sót trên sever, ngay cả khi nội dung được mã hóa ! Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn tùy chọn cho những tin nhắn tự hủy bị xóa vĩnh viễn sau khi chúng được đọc .

Không phải toàn bộ những ứng dụng đều cung ứng những tính năng bảo mật thông tin nâng cao này, nhưng một tính năng mà toàn bộ những App gửi tin nhắn bảo đảm an toàn đều phải có là mã hóa end-to-end. Đây là một giải pháp mã hóa nội dung tin nhắn mà nhà sản xuất dịch vụ không hề nhìn thấy những gì đang được nói. Các khóa mã hóa được tạo trên thiết bị của những người tham gia chat. Mã hóa end-to-end cũng có nghĩa là bất kể ai chặn đoạn tin nhắn sẽ không hề đọc chúng .
Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn chọn một App gửi tin nhắn mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kể ai cũng hoàn toàn có thể kiểm tra mã nguồn của ứng dụng. Điều đó khiến “ cửa sau ” gần như không hề bị ẩn trong mã, điều này sẽ cho phép nhà cung ứng ứng dụng hoặc những quan chức cơ quan chính phủ vượt qua bảo mật thông tin của ứng dụng .
Điều quan trọng nhất là chọn ứng dụng có mức độ bảo mật thông tin tương thích với nhu yếu .

1. WhatsApp (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Hầu như tất cả mọi người đều sử dụng WhatsApp
 • Dễ sử dụng, thiết kế đẹp
 • Lựa chọn tuyệt vời về các tùy chọn chia sẻ phương tiện
 • Mã hóa end-to-end

Nhược điểm

 • Chia sẻ dữ liệu với công ty mẹ FaceBook
 • Thu thập dữ liệu được liên kết với ID thiết bị và danh tính

WhatsApp là App gửi tin nhắn thông dụng nhất trên toàn thế giới và đã trở nên thông dụng đến mức những doanh nghiệp thậm chí còn còn liệt kê số WhatsApp trên những trang chính thức của họ .
WhatsApp rất dễ sử dụng và cực kỳ linh động. Nó cung ứng công dụng chat văn bản mong đợi và một tùy chọn Group Chat tuyệt vời cho những mái ấm gia đình, tổ chức triển khai và nhóm bạn .
Bạn hoàn toàn có thể san sẻ tin nhắn thoại và sử dụng những tính năng san sẻ file từ trong ứng dụng. Số điện thoại cảm ứng là link duy nhất đến hồ sơ WhatsApp và bạn hoàn toàn có thể thực thi cuộc gọi VOIP ( thoại qua IP ) và cuộc gọi video từ một giao diện. Các cuộc gọi thoại được mã hóa này sử dụng tài liệu nhưng không sử dụng được thời hạn phát sóng .

WhatsApp có mã hóa end-to-end can đảm và mạnh mẽ, có nghĩa là cả WhatsApp và bất kể ai bên ngoài cuộc chat đều hoàn toàn có thể biết những gì đang được nói. Tuy nhiên, có một điểm yếu kém. Kể từ khi WhatsApp được Facebook ( nay là Meta ) mua lại, chủ trương bảo mật thông tin của nó đã đổi khác để được cho phép tích lũy và san sẻ tài liệu của người dùng WhatsApp với Facebook .Quảng cáo
Vì vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể diễn đạt WhatsApp là một ứng dụng gửi tin nhắn bảo đảm an toàn, nhưng có lẽ rằng không phải là ứng dụng riêng tư nhất. Sự thông dụng thoáng đãng của WhatsApp có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sẽ phải sử dụng nó nhưng hãy đọc kỹ chủ trương bảo mật thông tin để bảo vệ bạn cảm thấy tự do với những gì được san sẻ với những chỉ huy công ty của họ .

2. Facebook Messenger (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Mã hóa đầu cuối (trong Cuộc chat bí mật)
 • Bảo mật sinh trắc học tùy chọn
 • Môi trường chat thú vị với nhiều tính năng thời thượng
 • Cơ sở người dùng lớn.

Nhược điểm

 • Mã hóa phải được kích hoạt cho tin nhắn văn bản theo cách thủ công
 • Chia sẻ dữ liệu Facebook vẫn là một mối quan tâm về quyền riêng tư.

Gắn bó với Facebook, trong thời gian hiện tại, ứng dụng đáng chăm sóc tiếp theo là Facebook Messenger. Messenger là nền tảng gửi tin nhắn được Facebook, Instagram và Portal sử dụng tại thời gian viết bài. Oculus Quest cũng sẽ sớm ra đời .
Giống như WhatsApp, Messenger cung ứng mã hóa đầu cuối. Không giống như WhatsApp, bạn phải kích hoạt tính năng này theo cách thủ công bằng cách sử dụng tùy chọn “ Cuộc chat bí hiểm ”. Tuy nhiên, chat thoại và video luôn được mã hóa .

Messenger đạt điểm thấp về quyền riêng tư vì nguyên do tựa như như WhatsApp. Một số thông tin đang được công ty tích lũy và bạn nên đọc những chủ trương của họ để hiểu phương pháp và nguyên do điều này được triển khai. Nó cũng không đạt điểm trên cao như WhatsApp về bảo mật thông tin, đơn thuần vì mã hóa end-to-end được chọn tham gia vào lúc này .

3. Apple iMessage (Tích hợp cho iOS và macOS)

Ưu điểm

 • Tích hợp tuyệt vời trên các thiết bị Apple
 • Một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều cho SMS

Nhược điểm

 • Bạn chỉ có thể chat với những người dùng Apple khác

Nếu bạn chiếm hữu iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Mac, bạn đã thiết lập iMessage trên thiết bị của mình. Đây là mạng lưới hệ thống gửi tin nhắn nội bộ của Apple và nó đã rất phổ cập với người mua của Apple ngay từ đầu .
Nhược điểm lớn của iMessage là nó chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng giữa những thiết bị của Apple vì điều đó không hề thiếu trong cách hoạt động giải trí của mã hóa end-to-end. Một yếu tố hoàn toàn có thể nghiêm trọng khác là tính năng sao lưu iCloud cho những thiết bị như iPhone tàng trữ khóa mã hóa của thiết bị trên những sever của nó .

Điều đó khiến về mặt kỹ thuật, ai đó hoàn toàn có thể giải thuật tin nhắn bằng cách lấy khóa từ bản sao lưu. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa iCloud Backup và đợi tài liệu bị xóa sau 180 ngày, sau đó khóa cũ sẽ không còn hiệu lực thực thi hiện hành. Điều đó chỉ xảy ra nếu bạn bị hoang tưởng, nhưng những tin nhắn đang chuyển tiếp luôn được bảo vệ .
Là một ứng dụng gửi tin nhắn, iMessage có rất nhiều tính năng ngăn nắp, ví dụ điển hình như hiệu ứng màn hình hiển thị cho những tin nhắn đơn cử, nhãn dán, Memoji, Animoji, tích hợp tìm kiếm GIF, v.v. Miễn là tổng thể những người bạn muốn chat cũng là một phần của câu lạc bộ người hâm mộ Apple, iMessage vẫn là một App gửi tin nhắn tuyệt vời .

4. Signal Private Messenger (Android & iOS)

Ưu điểm

 • An toàn cao
 • Không có lợi ích công ty
 • Mã nguồn mở

Nhược điểm

 • Không bóng bẩy như các App nhắn tin lớn chính thống
 • Hiệu suất mạng không phải lúc nào cũng tốt

Khi mọi người nghĩ về những ứng dụng gửi tin nhắn được mã hóa, Signal chắc như đinh là một trong những cái tên tiên phong Open. Đó là chính bới ứng dụng này tập trung chuyên sâu vào quyền riêng tư và bảo mật thông tin. Đó là ứng dụng mà Edward Snowden sử dụng !

Signal có thể gửi tin nhắn 1-1, tin nhắn nhóm, chia sẻ tập tin, chia sẻ ghi chú thoại, hình ảnh, video và thực hiện cuộc gọi video và thoại. Đó là một App nhắn tin đầy đủ tính năng với các tiêu chuẩn bảo mật và mã hóa cao cấp. 

Nhược điểm của Signal là 1 số ít người dùng phàn nàn rằng thư mất nhiều thời hạn để gửi và hiệu suất sever không phải khi nào cũng xuất sắc .

5. Telegram (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Chính sách bảo mật tốt hơn WhatsApp hoặc Facebook Messenger
 • Các tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như chia sẻ hình ảnh không nén
 • Tất cả các tin nhắn được mã hóa khi chuyển tiếp

Nhược điểm

 • Mã hóa end-to-end cần kích hoạt thủ công

Nếu Signal là dịch vụ gửi tin nhắn về quyền riêng tư hạng nặng, thì Telegram sẽ là dịch vụ cốt lõi trung bình. Nó tập trung chuyên sâu vào quyền riêng tư hơn WhatsApp nhưng không khoan nhượng như Signal .
Về mặt cân bằng, đây là ứng dụng mà chúng tôi thích sử dụng như một trung gian tốt giữa hai đầu của quốc tế gửi tin nhắn tức thời bảo đảm an toàn. Một nghành mà Telegram thiếu so với WhatsApp là ở bộ phận mã hóa end-to-end. Mặc dù tổng thể những tin nhắn Telegram đều được mã hóa, nhưng chỉ “ Chat bí hiểm ” mới được mã hóa từ đầu đến cuối. Theo cách này, Telegram giống như Facebook Messenger .

Nếu bạn nhớ lưu lại đoạn tin nhắn nhạy cảm là cuộc chat bí hiểm, bạn sẽ có được những điều tốt nhất của cả hai quốc tế. Quyền riêng tư sẽ không biểu lộ rõ sự tham lam của công ty so với những ứng dụng gửi tin nhắn trên mạng xã hội. Telegram cũng có một ứng dụng khách Windows và macOS hoạt động giải trí tốt hơn ứng dụng khách WhatsApp trên máy tính để bàn, theo quan điểm ​ ​ của chúng tôi .

6. Wickr Me (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Được kiểm toán độc lập
 • Các phương pháp mã hóa mạnh mẽ
 • Cho phép bảo mật chuyển tiếp trong trường hợp khóa bị đánh cắp

Nhược điểm

 • Nguồn đã đóng
 • CIA là một nhà đầu tư

Wickr được xây dựng vào năm 2012 và là công ty tiên phong khi nói đến những ứng dụng gửi tin nhắn bảo đảm an toàn, từ rất lâu trước khi nó trở nên mê hoặc hoặc mang tính thời sự. Một trong những tính năng chính của nó khi ra đời trên iOS là năng lực đặt ngày hết hạn, hình thức bề ngoài tựa như như Snapchat ( cũ hơn một chút ít ), xóa tin nhắn sau một ngày .

EFF ( Electronic Frontier Foundation ) đã chấm điểm Wickr rất cao vào năm năm ngoái cho những hoạt động giải trí mã hóa của nó, năng lực bảo mật thông tin thông tin liên lạc trong quá khứ nếu khóa bị đánh cắp. Điểm yếu của Wickr là nguồn đóng và hơi mơ hồ trong tài liệu kỹ thuật của nó .
Tuy nhiên, Wickr đã không phát hành sách trắng chi tiết cụ thể về giao thức mã hóa của nó. Điều hoàn toàn có thể hơi lo ngại là CIA là một nhà đầu tư vào công ty .

7. Threema (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Mã nguồn mở
 • Được xây dựng từ đầu để trở nên riêng tư và ẩn danh
 • Máy chủ Thụy Sĩ được bảo vệ hợp pháp

Nhược điểm

 • Nó không miễn phí
 • Cơ sở người dùng hạn chế

Threema điển hình nổi bật giữa đám đông bởi là một trong số ít ứng dụng gửi tin nhắn có phí. Chỉ 3,99 đô la để tải ứng dụng, nhưng điều đó rất khó khăn vất vả trong quốc tế ứng dụng dành cho thiết bị di động .
Bản thân ứng dụng là mã nguồn mở, đây là một điểm cộng về bảo mật thông tin. Số tiền bạn trả là một sự bảo vệ khác rằng tài liệu không bị bán vì bạn đang hỗ trợ vốn trực tiếp cho dịch vụ .

Threema dựa trên nguyên tắc “ riêng tư theo phong cách thiết kế ”. Một ví dụ là bạn không cần cung cấp số điện thoại thông minh hoặc 1 số ít thông tin nhận dạng khác như WhatsApp hoặc Telegram .
Máy chủ của Threema đặt tại Thụy Sĩ, có nghĩa là tài liệu được hưởng lợi từ luật bảo mật thông tin khắt khe của vương quốc đó. Về cơ bản Threema sẽ không khi nào phải phân phối thông tin người dùng cho những cơ quan chính phủ quốc tế vì bất kể nguyên do gì .

8. Skype (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Hiệu suất và tính năng tuyệt vời
 • Cơ sở người dùng lớn
 • Có sẵn trên hầu hết mọi nền tảng

Nhược điểm

 • Đang dần bị loại bỏ để ủng hộ Microsoft Teams
 • Mã hóa end-to-end yêu cầu kích hoạt thủ công

Skype là một App gửi tin nhắn cực kỳ phổ cập khác được tương hỗ bởi một công ty ứng dụng lớn dưới hình thức Microsoft. Phần mềm này đã sống sót trong nhiều năm và tại thời gian này, nó có khá nhiều tính năng, gồm có năng lực gọi điện đến những số điện thoại thông minh thường thì. Đối với một mức giá, tất yếu ! Chỉ cần chọn ai đó từ list liên hệ, chọn phương pháp liên lạc và khởi đầu chat .

Skype có năng lực tích hợp tuyệt vời với những mẫu sản phẩm khác của Microsoft, nhưng gần đây, Microsoft đã chú ý quan tâm nhiều hơn đến nền tảng Teams của mình, trong đó có Skype DNA. Vì vậy, khi thời hạn trôi qua, Skype hoàn toàn có thể khởi đầu hoạt động giải trí kém hiệu suất cao trên trình ghi lại. Bạn cũng nên biết rằng mặc dầu mọi thứ đều được mã hóa, nhưng bạn sẽ phải tạo cuộc chat riêng tư theo cách thủ công bằng tay nếu muốn mã hóa đầu cuối .

9. Wire (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Ứng dụng bảo mật mã nguồn mở với công nghệ mã hóa tuyệt vời
 • Ca ngợi vì dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Hiện có trụ sở tại Hoa Kỳ
 • Lưu giữ nhiều hơn dữ liệu trung bình về người dùng

Wire là một ứng dụng gửi tin nhắn riêng tư được marketing như một nền tảng tiếp xúc bảo đảm an toàn trước bất kể thứ gì khác. Nó đáng quan tâm vì có sẵn trên Linux ngoài những hệ điều hành quản lý di động chính, Windows, macOS và trình duyệt web .
Wire được cho phép bạn chat bảo đảm an toàn theo nhóm cũng như riêng không liên quan gì đến nhau. Nó sử dụng mã hóa đầu cuối dựa trên giao thức Tín hiệu. Wire khởi đầu với mã nguồn bị đóng, nhưng mã này đã được mở nguồn theo thời hạn .

Wire đã giành được phần thưởng về tính dễ sử dụng và bảo mật thông tin, nhưng đã có một số ít lo lắng trong những năm gần đây. Công ty đã chuyển từ Luxembourg sang Mỹ, điều này đã làm dấy lên lo lắng về những biến hóa của luật bảo mật thông tin khi tương quan đến tài liệu người dùng. Rõ ràng là Wire lưu giữ hồ sơ về người dùng, vẻ bên ngoài là để giúp đồng điệu hóa nhiều thiết bị .
Hiện tại, Wire vẫn được coi là một trong những ứng dụng gửi tin nhắn riêng tư bị tác động ảnh hưởng nặng nề và không có tín hiệu nào cho thấy người dùng nên tránh nó. Tuy nhiên, với những biến hóa về kinh doanh thương mại đang diễn ra, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi bất kể biến hóa nào về chủ trương bảo mật thông tin .

10. Viber (Android & iOS)

Ưu điểm

 • Nhanh chóng, khả năng sử dụng tuyệt vời
 • Bảo mật có thẩm quyền

Nhược điểm

 • Mã hóa end-to-end chỉ dành cho đoạn tin nhắn đơn lẻ

Viber là một ứng dụng gửi tin nhắn khác bổ trợ Linux vào list những hệ điều hành quản lý thích hợp. Về quyền riêng tư và bảo mật thông tin, nó ở cuối lựa chọn yếu hơn ở đây, nhưng ứng dụng cung ứng mã hóa đầu cuối cho đoạn tin nhắn một đối một. Sự bảo đảm an toàn của nó đã được truy thuế kiểm toán bên ngoài bởi Ernst và Young. Mặc dù giao thức mã hóa của nó chưa được công bố cụ thể, nhưng công ty đã diễn đạt nó bằng cách sử dụng những khái niệm tương tự như như Giao thức tín hiệu .

Trong khi bảo mật thông tin của công ty này chỉ ở mức trung bình, người dùng Viber có vẻ như yêu quý ứng dụng này. Cho đến nay, nó là ứng dụng thông dụng nhất của mô hình này ở Ukraine. Với gần 16 triệu lượt tải xuống chỉ riêng trong Cửa hàng Google Play, App gửi tin nhắn mê hoặc này có gì đó .

Suy nghĩ cuối

Đó là list những ứng dụng gửi tin nhắn bảo đảm an toàn tốt nhất của chúng tôi, nhưng nó phần nhiều không rất đầy đủ. Khi quyền riêng tư trở thành một chủ đề đàm đạo thậm chí còn còn nóng hơn, bạn hoàn toàn có thể mong đợi App Store và Play Store tích góp ngày càng nhiều ứng dụng tập trung chuyên sâu vào việc giữ những đoạn tin nhắn ở chính sách riêng tư .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật