Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Bật Mí Cách Khóa Dữ Liệu Và Tăng Cường Quyền Riêng Tư Trên iPhone

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Đối với mỗi người vấn đề bảo mật trên các thiết bị di động rất quan trọng, bởi chỉ có như vậy bạn mới bảo vệ được quyền cá nhân và thông tin riêng tư của chính mình. Tuy nhiên bạn đã biết cách khóa dữ liệu và tăng cường quyền riêng tư trên iPhone chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của Techhouse Store nhé!

Tại sao bạn cần bảo vệ quyền riêng tư của iPhone?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên bảo vệ quyền riêng tư trên iPhone của mình. Ngày nay, nhiều người đã bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh như một công cụ được sử dụng chủ yếu khi lướt mạng, chia sẻ hình ảnh cá nhân, chuyển dữ liệu và cũng lưu trữ các tài liệu cá nhân. iPhone cũng được sử dụng để quản lý các tài khoản tài chính khác nhau mà bạn có thể có. Loại thông tin này nếu lọt vào tay kẻ xấu có thể gây ra hậu quả thảm khốc cho bạn và do đó, rất cần thiết để tăng cường bảo mật của chính bạn theo cách tốt nhất có thể.

iPhone cũng đã tăng mức sử dụng ở những nơi thao tác khác nhau. Điều này có nghĩa là điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể là một kho tàng tuyệt vời khi tất cả chúng ta nghĩ về nó về thông tin việc làm độc quyền cũng như thông tin cá thể hoàn toàn có thể bị khai thác để thu lợi cá thể hoặc kinh tế tài chính .

Điện thoại iPhone 11 Pro Max Likenew tại shop Techhouse Store

Những nơi có thể đặt dữ liệu nhạy cảm

Dữ liệu nhạy cảm có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi trong iPhone của bạn và quyền riêng tư trên iPhone có thể là cách duy nhất để giữ cho dữ liệu cá nhân ở chế độ riêng tư. Các khu vực riêng tư bao gồm:

  • Các email riêng tư của bạn, đặc biệt là những email có mật khẩu và thông tin liên quan đến các tài khoản khác, các tệp đính kèm với nhiều thông tin nhạy cảm như tờ khai thuế cũng như thông tin tài khoản tài chính.
  • Email công việc có nhiều thông tin liên lạc kinh doanh bí mật, thông tin được bảo vệ liên quan đến khách hàng cũng như sở hữu trí tuệ.

Nếu mật mã của iPhone bị tin tặc vượt qua ; hoặc nếu bạn để iPhone mở khóa, thì những ứng dụng bên trong hoàn toàn có thể được sử dụng để quản trị thiết bị của bạn những thông tin tài khoản kinh tế tài chính, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và tổng thể những loại thanh toán giao dịch mà bạn được link .Tin tặc cũng hoàn toàn có thể xem toàn bộ những hình ảnh trong iPhone. Hình ảnh hoàn toàn có thể mang đặc thù riêng tư và cá thể và bạn cũng hoàn toàn có thể có một số ít bản quét có tài liệu rất nhạy cảm được sử dụng cho mục tiêu chuyên nghiệp hoặc thậm chí còn là cá thể .Một trong những điều đáng tuyệt vọng nhất là hầu hết mọi người không biết thông tin trong iPhone của họ hoàn toàn có thể được truy vấn thuận tiện như thế nào. Vì nguyên do này, mọi người không triển khai bất kể loại giải pháp bảo vệ nào để giảm thiểu tổng thể những loại rủi ro đáng tiếc mà iPhone của họ phải đương đầu .Có những người thậm chí còn còn đi một bước xa hơn để thiết bị bẻ khóa nơi những sửa đổi trái phép được triển khai để cho phép iPhone tải xuống ứng dụng và triển khai 1 số ít tác vụ mà iOS không được cho phép. Loại hoạt động giải trí này làm giảm mức độ bảo mật thông tin và hệ quản lý và điều hành của bạn hoàn toàn có thể không vô hiệu được ứng dụng ô nhiễm hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng đến iPhone của bạn. Có ứng dụng ô nhiễm được phong cách thiết kế với mục tiêu duy nhất là tiến công iPhone của bạn và nó hoàn toàn có thể xâm phạm toàn bộ tài liệu của bạn .

Điện thoại iPhone 12 tại shop Techhouse Store

Cách tăng cường quyền riêng tư và bảo mật của thiết bị

Đặt mật mã mạnh và sử dụng sinh trắc học

Bạn nên thiết lập mật mã gồm sáu chữ số, nhưng không nên đặt quá đơn thuần hoặc dễ đoán như “ 000000 ” hay “ 123456 ”. Người ta ước tính rằng một mật mã iPhone bốn chữ số mất khoảng chừng bảy phút để phá vỡ. Ngược lại, một mật mã gồm sáu chữ số mất khoảng chừng 11 giờ, đây là một nâng cấp cải tiến rõ ràng. Tất nhiên, một mật khẩu chữ và số thậm chí còn còn tốt hơn. Mật mã tám chữ số hoàn toàn có thể mất tới 46 ngày để phá vỡ, trong khi mật mã 10 chữ số hoàn toàn có thể mất hơn 12 năm .Nếu bạn thấy không dễ chịu khi phải nhập một mật mã dài như vậy để truy vấn vào iPhone của mình, hãy lựa chọn bật Touch ID hoặc Face ID. Apple đã nói rằng Face ID bảo mật thông tin hơn nhiều so với đối tác chiến lược dựa trên dấu vân tay của mình. Tuy nhiên, cả hai đều cung ứng năng lực bảo mật thông tin tốt so với những mật mã ngắn hơn và cả hai đều làm cho những mật khẩu dài hơn thuận tiện hơn khi sử dụng .

Chỉnh sửa màn hình khóa của bạn

Mật mã mạnh của bạn sẽ không có công dụng gì nhiều nếu ai đó hoàn toàn có thể nhấc thiết bị của bạn và đọc bản xem trước tin nhắn từ Màn hình khóa. Mặc dù tính năng này bị tắt theo mặc định trên 1 số ít iPhone, nhưng hoàn toàn có thể được bật theo cách thủ công bằng cách đi tới Settings > Notifications > Show Previews / Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trướcĐiều tương tự như cũng xảy ra so với những tài liệu khác hoàn toàn có thể truy vấn được khi thiết bị của bạn bị khóa, ví dụ điển hình như Widget. Trong khi những widget của Apple tự động hóa “ tàn hình ” khi thiết bị bị khóa, những widget khác hoàn toàn có thể bật mý thông tin cá thể .

Bạn có thể thay đổi cài đặt Màn hình khóa tiện ích bằng cách đi tới Settings > Face ID & Passcode/Cài đặt> Face ID & Mật mãCuộn xuống Allow Access When Locked/Cho phép truy cập khi bị khóa và tắt nút chuyển bên cạnh Today View/Chế độ xem hôm nay, Search/Tìm kiếm và bất kỳ điểm dữ liệu nào khác mà bạn muốn ẩn khi thiết bị của mình bị khóa.

Đảm bảo rằng Find My/Tìm của tôi được bật

Mạng Find My không chỉ là một cách tiện dụng để tìm các thiết bị bị mất mà nó còn là một công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền riêng tư trên iPhone của bạn. Nếu bật Find My trên một thiết bị, bạn sẽ có thể theo dõi và định vị iPhone hoặc iPad bị mất bằng mạng lưới sản phẩm được kết nối rộng lớn của Apple.

Quan trọng hơn, trong toàn cảnh bảo mật thông tin và quyền riêng tư, ứng dụng Find My sẽ được cho phép bạn xóa thiết bị của mình từ xa nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. Mặc dù không phải là một trường hợp nổi bật, nhưng nó hoàn toàn có thể mang lại sự yên tâm nếu bạn lo ngại về việc ai đó có quyền truy vấn vật lý vào iPhone hoặc iPad bị mất .

Hãy đặt mật khẩu màn hình hiển thị khóa cho iPhone

Bảo mật dữ liệu trên iPhone

Sau khi thiết bị của bạn được bảo mật thông tin, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bảo vệ tài liệu của mình là riêng tư với những bên thứ ba, mặc dầu trong ứng dụng hay sử dụng nền tảng bên thứ nhất của Apple .

Bật tính minh bạch của tính năng theo dõi ứng dụng

Một trong những tính năng mới tốt nhất của nền tảng iOS và iPadOS của Apple là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng. Về cơ bản, nó chặn những ứng dụng theo dõi bạn trên những website và dịch vụ khác, và nó hiệu suất cao đến mức Facebook đã tung ra một chiến dịch quảng cáo khá đầy đủ để phản đối điều đó .Bạn luôn hoàn toàn có thể quản trị những tùy chọn theo dõi của mình bằng cách chuyển đến Settings > Privacy > Tracking / Cài đặt > Quyền riêng tư > Theo dõiBằng cách tắt theo dõi cho những ứng dụng đơn cử hoặc ngừng tổng thể theo dõi trên thiết bị, bạn đang ngăn những ứng dụng theo dõi hành vi trực tuyến của bạn trên những ứng dụng và website khác. Điều đó khiến việc theo dõi trên web và theo dõi thói quen trực tuyến của bạn trở nên khó khăn vất vả hơn .

Quản lý quyền của bạn

Các ứng dụng hoàn toàn có thể đạt được nhiều quyền truy vấn thiết bị khác nhau chỉ bằng cách nhu yếu bạn. Bạn hoàn toàn có thể đã đồng ý 1 số ít quyền này mà không cần tâm lý nhiều, tuy nhiên, có năng lực những ứng dụng lạm dụng những quyền này. Ví dụ : trước đây, những ứng dụng hoàn toàn có thể quyền theo dõi máy ảnh của người dùng .Những kiểu tiến công và xâm phạm quyền riêng tư này rất hiếm, nhưng chúng hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể xem lại những quyền của ứng dụng trong Settings > Privacy / Cài đặt > Quyền riêng tư. Bạn nên xem qua Location Services / Dịch Vụ Thương Mại vị trí và tắt những ứng dụng không cần biết bạn đang ở đâu .Trong Quyền riêng tư, bạn cũng hoàn toàn có thể quản trị quyền so với micrô, máy ảnh, tài liệu sức khỏe thể chất, quyền truy vấn ảnh và nhiều mục khác nữa .

Bật quyền riêng tư trong Mail

Nếu bạn nhận được email từ một công ty lớn, rất hoàn toàn có thể thư chứa px theo dõi hoàn toàn có thể bật mý cụ thể về thói quen gửi email của bạn, gồm có cả việc bạn đã mở thư. Pixel theo dõi là một đồ họa nhỏ gần như không hề nhìn thấy bằng mắt thường, hoàn toàn có thể cung ứng cho những công ty vô số tài liệu về bạn .Trong iOS 15, Apple đã ra mắt một tính năng mới hoàn toàn có thể chấm hết việc theo dõi px. Chỉ cần đi tới Settings > Mail > Privacy Protection / Cài đặt > Thư > Bảo vệ Quyền riêng tư và nhấn vào nút gạt bên cạnh Protect Mail Activity / Bảo vệ Hoạt động Thư .

Chặn những ứng dụng theo dõi bạn trên những website và dịch vụ khác

Trên đây là cách khóa dữ liệu và tăng cường quyền riêng tư trên iPhone hiệu quả nhất. Với những cách này bạn có thể đảm bảo được dữ liệu cá nhân cũng như quyền riêng tư về mọi thông tin. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Tải Nhạc Tiktok Về Điện Thoại iPhone Nhanh Gọn Lẹ

Thủ Thuật 3 Cách Chuyển Danh Bạ Từ iPhone Sang Sim Nhanh Nhất

Để thuận tiện tối ưu cho khách hàng, Techhouse Store đã thiết lập hệ thống hõ trợ tư vấn đặt hàng trên cả 3 phương thức:

  • Website: https://vh2.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/techhousestore.vn/
  • Hotline: 084.630.0000 – 034.369.6666

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM TẠI TECHHOUSE STORE

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật