Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách đảm bảo quyền riêng tư và an toàn trên iPhone mới

Đăng ngày 10 January, 2023 bởi admin
Với iOS 14, được thiết lập sẵn trên tổng thể các iPhone mới, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể chọn chỉ cấp cho một ứng dụng quyền truy vấn vào các ảnh đơn cử từ thư viện máy ảnh, thay vì cấp cho nó quyền truy vấn ” carte blanche ” vào mọi thứ. Mặc dù hầu hết các ứng dụng sẽ không thử và truy vấn ảnh của bạn mà không có sự chấp thuận đồng ý của bạn, nhưng đây là một tính năng bảo mật thông tin hữu dụng bất kể khi nào bạn không chắc như đinh .
Mặc dù mỗi ứng dụng sẽ phải nhắc lần tiên phong nhu yếu quyền truy vấn vào những thứ như ảnh, máy ảnh, danh bạ hoặc lịch, nhưng nếu bạn đổi ý sau đó hoặc chỉ muốn kiểm tra những quyền đã cấp, cách làm như sau :
Bước 1 : Vào Cài đặt — > Privacy ( Quyền riêng tư )

Bước 2: Nhấn vào danh mục muốn kiểm tra (ví dụ: Ảnh). 

Danh sách sẽ hiển thị tổng thể các ứng dụng đã nhu yếu quyền truy vấn vào hạng mục thông tin đó và quyền truy vấn là gì, bạn chỉ cần nhấn vào một ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau để biến hóa Lever truy vấn quyền riêng tư .

1. Bảo mật vị trí 

Giống như các hạn chế so với những thứ như ảnh và danh bạ, các ứng dụng cũng không được phép sử dụng vị trí của bạn nếu không có sự được cho phép rõ ràng của bạn. Tuy nhiên, thực chất của truy vấn vị trí có 4 hình thức sau đây :

– Không bao giờ: Ứng dụng không thể sử dụng vị trí của bạn trong bất kỳ trường hợp nào, cũng như sẽ không yêu cầu sử dụng vị trí của bạn.
– Cho phép một lần / Hỏi lần sau: Ứng dụng sẽ không bao giờ sử dụng vị trí của bạn mà không có sự cho phép rõ ràng của bạn, nhưng vẫn được phép hỏi mỗi khi ứng dụng muốn.
– Trong khi sử dụng ứng dụng: Ứng dụng có thể sử dụng vị trí của bạn bất cứ khi nào nó mở và chạy trên màn hình của bạn mà không cần thông báo rõ ràng cho bạn rằng nó đang làm như vậy, tuy nhiên, ứng dụng không còn có thể kiểm tra vị trí của bạn sau khi bạn đã đóng nó.
– Luôn luôn: Ứng dụng sẽ luôn có thể sử dụng vị trí của bạn, ngay cả khi nó đang chạy hoàn toàn trong nền trên iPhone của bạn. 

Với iOS 14, giờ đây bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định hành động xem các ứng dụng có được phép sử dụng vị trí “ đúng chuẩn ” của bạn hay chỉ đơn thuần là một vị trí chung chung hơn xác lập vùng lân cận lớn hơn của bạn. Tắt tính năng này hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của mình .
Cách triển khai như sau :

Bước 1: Mở Setting (Cài đặt) –> Privacy (Quyền riêng tư)

Bước 2: Chọn Location Services (Dịch vụ vị trí). Danh sách sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn và cấp độ quyền truy cập của chúng. Nhấn vào một ứng dụng riêng lẻ. 

Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy các hình tượng mũi tên nhỏ giống như la bàn bên cạnh một số ít ứng dụng. Những điều này cho biết ứng dụng nào đang sử dụng vị trí của bạn hoặc gần đây đã làm như vậy. Mũi tên màu xám được hiển thị bên cạnh bất kể ứng dụng nào đã nhu yếu vị trí của bạn trong 24 giờ qua, trong khi mũi tên màu tím điền đầy chữ được sử dụng cho các ứng dụng hiện đang theo dõi vị trí của bạn hoặc gần đây đã sử dụng nó .

Bước 3: Để thay đổi cấp độ truy cập bảo mật thông tin vị trí cho ứng dụng đó, chỉ cần nhấn vào một tùy chọn khác, chẳng hạn như “Never” (“Không bao giờ”) để tắt hoàn toàn quyền truy cập thông tin vị trí. Nếu bạn chỉ muốn cung cấp cho ứng dụng một vị trí chung chung hơn, hãy nhấn vào “Precise location (“Vị trí chính xác”) để tắt tùy chọn đó. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt trọn vẹn Location Services ( Dịch Vụ Thương Mại vị trí ) bằng cách gạt sang trái và nhấn vào ” Turn off ” ( Tắt ) để xác nhận .

2. Ứng dụng Find my

IPhone của Apple cũng gồm có tính năng “ Tìm tôi ” thực sự tiện lợi sẽ giúp bạn xác lập vị trí thiết bị của mình nếu bạn làm mất hoặc thất lạc thiết bị, nhưng cũng cần chú ý quan tâm rằng nếu bạn là thành viên của nhóm Chia sẻ trong mái ấm gia đình, các thành viên khác của mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể xem vị trí thiết bị của bạn .
Tính năng này thường bị tắt theo mặc định – bạn vẫn phải san sẻ vị trí của mình một cách rõ ràng – nhưng đây là cách kiểm tra và bật nó nếu bạn muốn giữ liên lạc với bạn hữu và mái ấm gia đình :

Bước 1: Mở ứng dụng Find My 

Bước 2: Nhấn vào tab Me (Tôi) ở dưới cùng bên phải. Nhấn vào nút gạt bên cạnh Chia sẻ Vị trí của tôi để bật hoặc tắt tính năng này trên toàn cầu. 

Bước 3: 

– Nếu bạn đang bật Share my location (“Chia sẻ vị trí của tôi”), hãy nhấn vào People (“Mọi người”) ở dưới cùng bên trái để kiểm soát người bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.
– Nhấn vào tên của một thành viên trong gia đình.
– Cuộn xuống các tùy chọn ở dưới cùng.
– Nhấn vào Stop Sharing My Location (Dừng chia sẻ vị trí của tôi) để tắt chia sẻ với thành viên gia đình đó. 

Chúc các bạn thành công!

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật