Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Bệnh viện dã chiến Việt Nam nhận Huy chương của Liên Hợp Quốc

Đăng ngày 31 May, 2023 bởi admin
Cán bộ, nhân viên cấp dưới Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 ( 2.4 ) của Việt Nam làm trách nhiệm tại Phái bộ ở Nam Sudan nhận Huy chương Gìn giữ tự do Liên Hiệp Quốc .Trung tướng Mohan Subramanian, Chỉ huy trưởng lực lượng Phái bộ trao Huy chương ngày 22/3. Ông biểu dương góp phần của cán bộ, nhân viên cấp dưới Bệnh viện dã chiến Việt Nam, trong đó đặc biệt quan trọng ấn tượng với ý thức góp sức, thái độ chuyên nghiệp và trình độ cao của những người lính mũ nồi xanh .” Trên cương vị là bác sĩ quân y, những thành viên của Bệnh viện dã chiến 2.4 luôn nỗ lực hoàn thành xong xuất sắc trách nhiệm và thiết kế xây dựng hình ảnh quốc gia, con người Việt Nam “, trung tướng Mohan Subramanian nói .

Giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4 – trung tá Vũ Minh Dương cam kết bộ đội Việt Nam sẽ cống hiến sức lực, trí tuệ, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cán bộ, nhân viên Liên Hợp Quốc đang làm việc tại Nam Sudan.

Trung tướng Mohan Subramanian trao huân chương cho các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. Ảnh: BVDC 2.4
Trung tướng Mohan Subramanian trao Huy chương cho những thành viên Bệnh viện dã chiến 2.4. Ảnh : BVDC 2.4

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó giám đốc quân sự bệnh viện 2.4, cho biết sau gần một năm triển khai đến Phái bộ, Bệnh viện dã chiến 2.4 đã chăm sóc và điều trị cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân là nhân viên Liên Hợp Quốc và người dân. Bệnh viện cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng thuốc men và dụng cụ y tế cho bệnh viện bang Bentiu; khám sàng lọc; hỗ trợ phẫu thuật cấp cứu cho người dân.

” Tất cả cán bộ, nhân viên cấp dưới bệnh viện rất vui và tự hào khi được nhận Huy chương. Đây là sự ghi nhận của Liên Hiệp Quốc về những góp phần của bệnh viện cho nhiệm kỳ 2022 – 2023 “, trung tá Nga nói .

Trong vài tháng còn lại của nhiệm kỳ, bệnh viện dự kiến tiếp tục đáp ứng tốt về chuyên môn y tế, hoàn thiện chỉnh trang khu làm việc, nhà ở; cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng dành thời gian ngoài giờ để giúp đỡ người dân Nam Sudan.

Tháng 10/2018, Việt Nam lần tiên phong cử Bệnh viện dã chiến 2.1 thực thi trách nhiệm gìn giữ tự do Liên Hiệp Quốc tại Bentiu, Nam Sudan. Tháng 4/2022, bệnh viện cấp 2.4 được tiến hành để sửa chữa thay thế bệnh viện 2.3 đã kết thúc nhiệm kỳ .

Sơn Hà

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá