Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Biểu đồ kỹ thuật Vndirect – Hướng dẫn cách đọc và những lưu ý quan trọng – Finhay

Đăng ngày 19 March, 2023 bởi admin
Những nhà góp vốn đầu tư sàn chứng khoán không ít thì nhiều đã từng nghe và tìm hiểu và khám phá về Vndirect. Hôm nay, cùng Finhay đi vào điều tra và nghiên cứu chi tiết cụ thể về biểu đồ kỹ thuật Vndirect, cách đọc và nghiên cứu và phân tích biểu đồ cũng như một số ít quan tâm quan trọng ngay trong bài viết này nhé .

Biểu đồ chứng khoán Vndirect là gì?

Như tất cả chúng ta đã biết, Vndirect là một công ty CP sàn chứng khoán hoạt động giải trí và tăng trưởng hầu hết trên thị trường kinh tế tài chính. Tại Vndirect tập hợp rất nhiều hạng mục mẫu sản phẩm góp vốn đầu tư, những dịch vụ cũng như những công cụ tương hỗ nhà đầu tư tham gia góp vốn đầu tư vào kinh doanh thị trường chứng khoán .
Biểu đồ sàn chứng khoán Vndirect là biểu đồ nghiên cứu và phân tích của từng loại sàn chứng khoán tại Vndirect như trái phiếu, CP, chứng từ quỹ, … tính đến thời gian hiện tại. Biểu đồ này sẽ giúp nhà đầu tư Dự kiến được khuynh hướng của sàn chứng khoán trong tương lai, nhìn nhận tiềm năng tăng trưởng cũng như tăng giá trị của chúng .

Chi tiết về biểu đồ kỹ thuật 

Như vậy, biểu đồ chứng khoán Vndirect chính là một dạng biểu đồ kỹ thuật nhằm hỗ trợ quá trình phân tích và đánh giá một loại chứng khoán cụ thể. Biểu đồ kỹ thuật tập hợp rất nhiều thông số chính xác từ những biến động theo giây của loại chứng khoán này. 

bieu-do-chung-khoan-vndirect

Thông tin chi tiết về biểu đồ kỹ thuật Vndirect

Biểu đồ kỹ thuật không riêng gì sử dụng trong nghiên cứu và phân tích sàn chứng khoán, nó là công cụ kinh tế tài chính giúp dự báo sự dịch chuyển giá trong tương lai. Người ta sử dụng những chỉ số định lượng hoặc những chỉ số thị trường với tài liệu giá trong một khoản thời hạn để tạo ra một biểu đồ kỹ thuật. Có nhiều cách trình diễn khác nhau, tại Vndirect bạn sẽ đa phần tiếp xúc với giao diện biểu đồ dạng nến hoặc biểu đồ đường .

Tại sao cần đọc biểu đồ kỹ thuật khi đầu tư chứng khoán?

Lý do mà bất kể nhà đầu tư sàn chứng khoán nào cũng cần đọc biểu đồ kỹ thuật chính là : Bạn hoàn toàn có thể đọc được những hoạt động giá của sàn chứng khoán trong một khoản thời hạn xác lập. Dễ dàng quan sát được hiệu suất của sàn chứng khoán tại bất kể khi nào, khi mà thanh toán giao dịch gần mức cao, mức thấp hoặc trung bình .

Đối với những dữ liệu hằng ngày bạn sẽ có được dự đoán biến động giá trong ngắn hạn. Biểu đồ kỹ thuật Vndirect diễn tả sự thay đổi theo từng giây, khung thời gian càng ngắn thì dữ liệu bạn có càng chi tiết, từ đó giúp nhà đầu tư đưa ra những phán đoán tốt hơn.

Tất nhiên những dự báo dài hạn phải dựa vào biểu đồ kỹ thuật hằng tuần hoặc hằng tháng. Lúc này tài liệu sẽ được nén, dịch chuyển giá ít bị tác động ảnh hưởng cũng như không có sự dịch chuyển nhiễu .

Cách đọc biểu đồ chứng khoán Vndirect

Mặc dù biết được vai trò quan trọng của biểu đồ chứng khoán Vndirect nhưng không phải ai cũng hiểu và đọc được nó. Nếu bạn đọc và hiểu sai dữ liệu thì dự đoán đưa ra không thể đúng. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đầu tư. Hôm nay Finhay sẽ hướng dẫn bạn cách đọc biểu đồ chứng khoán Vndirect nhanh chóng và chính xác nhất.

>> VNDirect phái sinh – Hướng dẫn tiến trình thanh toán giao dịch

Đọc khối lượng giao dịch

Khi vào màn hình hiển thị của biểu đồ, nhà đầu tư cần xác lập khối lượng thanh toán giao dịch của ngày, tuần hoặc tháng đó ( tùy theo bạn chọn biểu đồ kỹ thuật thời gian ngắn hay dài hạn ). Khối lượng thanh toán giao dịch giúp bạn xác lập được đà cũng như mức độ thanh toán giao dịch của thị trường. Nếu như khối lượng thanh toán giao dịch trong ngày lớn chứng tỏ mức thanh khoản của sàn chứng khoán đó cao, thị trường diễn ra sôi động .

bieu-do-ky-thuat-vndirect

Xác định khối lượng giao dịch chứng khoán

Nhà góp vốn đầu tư chú ý quan tâm về sắc tố của những thanh trên giao diện, màu đỏ chứng tỏ sàn chứng khoán trên thị trường bị giảm điểm, màu xanh đồng nghĩa tương quan với việc tăng điểm. Từ đó bạn hoàn toàn có thể so sánh mức giá đóng và Open của sàn chứng khoán. Màu xanh bộc lộ giá đóng cửa ngày hôm đó cao hơn so với giá Open. Màu đỏ biểu lộ giá đóng cửa thấp hơn giá Open ngày hôm đó. Các cây màu xanh và đỏ này chính những cây khối lượng .
Nắm được khối lượng thanh toán giao dịch giúp bạn xác lập được tâm ý của nhà đầu tư : Nhà góp vốn đầu tư không muốn thanh toán giao dịch một loại CP nào đó đã dẫn đến khối lượng thấp hoặc hoàn toàn có thể do CP đó khan hiếm. Ngược lại nếu khối lượng tăng dần đều chứng tỏ nhà góp vốn đầu tư muốn mua nó .

Đọc các chỉ số về xu hướng và động lượng

Chỉ số báo động lượng là một chỉ số trong thanh toán giao dịch sàn chứng khoán dùng để dự báo những biến hóa khuynh hướng tiềm năng trước khi điều đó xảy ra. Người ta gọi động lượng là đà biểu lộ vận tốc vận động và di chuyển hoặc biến hóa giá của một loại sản phẩm. Các chỉ báo động lượng cực kỳ quan trọng trong góp vốn đầu tư sàn chứng khoán, nó sẽ giúp nhà đầu tư phát hiện ra những điểm thị trường có xu thế hòn đảo chiều .

 • Nếu chỉ báo động lượng giảm chứng tỏ thị trường đang dần hết sạch, chuẩn bị sẵn sàng cho sự suy thoái và khủng hoảng và hòn đảo chiều .
 • Nếu chỉ báo động lượng tăng cho thấy xu thế tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, có sự nâng tầm trong mức giá thanh toán giao dịch .

Một số chỉ báo động lượng phổ cập trong biểu đồ kỹ thuật Vndirect là :

 • Đường trung bình động phân kỳ hội tụ: Đường này

  giúp bạn thấy được động lượng của những đường trung bình động khi chúng gặp tại một điểm, chồng chéo và chuyển dời ra xa nhau .

 • Chỉ số sức mạnh tương đối:

  một thước đo về những biến hóa của giá và vận tốc chúng đổi khác là bao nhiêu. Chỉ số này sẽ giao động từ 0 đến 100. Khi dựa vào nó trader thấy được sự phân kỳ, những sóng vận động và di chuyển khi những chỉ báo đi qua đường TT .

luu-y-ve-cac-chi-so-bao-dong

Lưu ý về các chỉ số báo động

 • Chỉ số khuynh hướng trung bình : Chỉ số nàyđo được cả động lượng và hướng hoạt động của giá .

Lưu ý về trục thời gian

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu nhà đầu tư bỏ lỡ yếu tố trục thời hạn khi đọc biểu đồ kỹ thuật Vndirect. Thị trường luôn vận động và di chuyển theo trục X và Y trên biểu đồ, trong đó trục X chỉ thời hạn và trục Y chỉ mức giá .
Theo dõi thời hạn giúp bạn xác lập thời gian nào thị trường hòn đảo chiều cũng như UnderFlow thị trường .

Mức hỗ trợ và kháng cự

Nhà góp vốn đầu tư cần quan tâm rằng, giá càng gần mức tương hỗ thì càng có lợi cho những người ở vị thế mua. Nếu giá gần mức kháng cự thì bạn nên bán sàn chứng khoán. Các mức giá sẽ có sự đổi khác chứ không giữ giá mãi, nếu có sự nâng tầm vượt qua mức tương hỗ thì những nhà đầu tư nên mở thanh toán giao dịch bán .

 • Mức hỗ trợ: Mức mà áp lực mua chiếm ưu thế hơn so với áp lực bán, tại điểm này các nhà đầu tư chủ yếu đứng ở vị thế mua đặc biệt khi mức giá tiệm cận mức hỗ trợ. Trong biểu đồ, mức hỗ trợ chính là đường nối các điểm ở đáy giá, thường là đường nghiêng góc hoặc nằm ngang. Nếu đường này đang có góc nghiêng dương chứng tỏ xu hướng tăng giá của chứng khoán.

 • Mức kháng cự: Mức mà áp lực bán chiếm ưu thế hơn so với áp lực mua. Mức kháng cự là đường nối các đỉnh giá. Nếu xu hướng giá ổn định thì nó sẽ là đường nằm ngang, nếu giá giảm thì sẽ là đường có góc nghiêng âm.

luu-y-ve-muc-ho-tro-va-khang-cu

Mức hỗ trợ và kháng cự trong đọc biểu đồ kỹ thuật

Lưu ý quan trọng khi đọc biểu đồ chứng khoán Vndirect

Nhà góp vốn đầu tư cần chú ý quan tâm rằng, việc đọc biểu đồ sàn chứng khoán Vndirect cần phải hiểu và điều tra và nghiên cứu kỹ bởi nó ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quyết định hành động góp vốn đầu tư của mỗi người. Chính bạn là người đang tự mình nhìn nhận khuynh hướng vận động và di chuyển của kinh doanh thị trường chứng khoán và đưa ra Dự kiến trong tương lai. Nếu bạn hiểu sai biểu đồ thì hiệu suất cao góp vốn đầu tư sẽ không tốt .
Bạn hoàn toàn có thể tích hợp nghiên cứu và phân tích biểu đồ kỹ thuật thời gian ngắn và dài hạn – nghiên cứu và phân tích đa khung thời hạn. Làm như vậy bạn sẽ nhìn nhận thị trường rộng hơn về hành vi giá lịch sử dân tộc. Cũng tùy vào loại biểu đồ bạn dùng mà sẽ có những nguyên tắc và cách nghiên cứu và điều tra riêng .

Các loại biểu đồ

Biểu đồ kỹ thuật Vndirect có 3 dạng phổ cập sau :

 • Biểu đồ đường nét: Giúp bạn nhìn thấy xu hướng của thị trường, nó được nối từ những điểm giá giữa các phiên giao dịch.

 • Biểu đồ hình cột: Giúp bạn thấy được cột giá trong thời gian nhất định gồm có giá mở phiên, giá đóng phiên, giá đỉnh và giá đáy.

 • Biểu đồ hình nến: Biểu đồ này trình bày cột giá tại thời gian xác định nhưng nó thể hiện rõ hơn về mức giá đóng phiên và mở phiên. So với hai loại trên thì biểu đồ hình nến sinh động và cụ thể hơn. Theo đó, nếu giá đóng phiên thấp hơn giá mở phiên của ngày hôm đó, bạn sẽ nhìn thấy thân nến có màu tối, ngược lại thân nến sẽ có màu sáng nếu giá đóng phiên cao hơn giá mở phiên.

tai-sao-nen-doc-bieu-do-ky-thuat-Vndirect

Lý do nên đọc biểu đồ kỹ thuật Vndirect

Tùy vào nhu yếu của mỗi người mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng một trong ba biểu đồ trên. Tuy nhiên biểu đồ hình nến được khuyến khích hơn nếu bạn là một nhà thanh toán giao dịch mới trên thị trường .

Các vùng khi phân tích biểu đồ Vndirect

Như vậy khi truy vấn vào giao diện mua và bán sàn chứng khoán trên Vndirect, bạn cần xác lập những vùng cần phải nghiên cứu và phân tích. Các biểu đồ sàn chứng khoán Vndirect thường có 5 vùng tổng thể :

 • Vùng công cụ cài đặt chỉ báo: Giúp bạn lựa chọn việc biểu diễn giá theo một trong ba loại biểu đồ đường, cột và nến. Ngoài ra còn có những thông tin về mã chứng khoán, các chỉ báo,…

 • Vùng giá và khối lượng giao dịch: Có giá mở cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất và giá đóng cửa. Nhà đầu tư thấy được khối lượng giao dịch tại cột volume và tên sàn giao dịch.

 • Vùng biến động giá: Bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi của giá thông qua màu xanh và đỏ của các cây nếu nếu chọn biểu diễn giá theo biểu đồ hình nến.

 • Vùng khối lượng giao dịch: Trình bày ở phía dưới ngay trung tâm biểu đồ theo những cột màu xanh, đỏ với độ dài khác nhau.

 • Vùng các công cụ vẽ: Có hai nhóm là công cụ vẽ đường – thể hiện góc xu hướng mua hoặc bán, công cụ vẽ mô hình – giúp xác định các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ ra quyết định mua và bán tại thời điểm phù hợp.

Như vậy, Finhay đã trình diễn chi tiết cụ thể về biểu đồ kỹ thuật Vndirect cũng như hướng dẫn bạn đọc cách nghiên cứu và phân tích nó. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc nghiên cứu và điều tra và góp vốn đầu tư sàn chứng khoán của bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Banner 5

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ