Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Khám phá ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Đăng ngày 28 May, 2023 bởi admin

Ngày nay điện toán đám mây đã đưa quốc tế CNTT lên như vũ bão. Các tổ chức triển khai và doanh nghiệp, không phân biệt quy mô, đang chuyển hạ tầng CNTT hiện tại của họ sang điện toán đám mây .
Để quyết định hành động rằng có nên chuyển sang điện toán đám mây hay không, doanh nghiệp cần xem xét cả ưu và điểm yếu kém của nó. Đồng thời, nhìn nhận xem liệu đám mây có xử lý hoặc vô hiệu những yếu tố và hạn chế hiện tại hay không .

Những quyền lợi của Điện toán đám mây là gì ?

Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về khả năng truy cập, tài nguyên lưu trữ lớn, chi phí tối ưu,…

1. Không tốn chi phí về cơ sở hạ tầng

Sử dụng những dịch vụ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp không cần góp vốn đầu tư vào hạ tầng ( sever, thiết bị mạng, liên kết ISP, bộ tàng trữ và ứng dụng ). Bởi vì ngân sách hạ tầng đã được gồm có trong gói dịch vụ của doanh nghiệp .2. Khả năng truy vấn nhanh gọnTài nguyên đám mây được cho phép người dùng có toàn quyền truy vấn nhanh vào tài nguyên của mình mọi lúc, mọi nơi và từ mọi thiết bị. Nhờ vào những thẻ và bộ chuyển mạch giao diện mạng mới nhất, cùng với những mạch đa Gbps đến những điểm trao đổi Internet .3. Độ an toàn và đáng tin cậyCác nhà sản xuất đám mây có trình độ cao về bảo đảm an toàn hạ tầng và kỹ thuật bảo mật thông tin. Đồng thời, những dịch vụ điện toán đám mây chạy trên hạ tầng dự trữ và tổng hợp, cung ứng cho người dùng dịch vụ CNTT sẵn có với mức độ an toàn và đáng tin cậy cao hơn .4. Tiếp cận công nghệ tiên tiến mới nhanh gọnDoanh nghiệp hoàn toàn có thể thao tác với phần cứng và ứng dụng mới nhất, ví dụ điển hình như CPU ​ ​ và GPU mới, ứng dụng học máy và AI và giao diện mạng – thường trước khi chúng được phân phối cho người mua doanh nghiệp .5. Kiểm soát tài liệuĐiện toán đám mây có năng lực tổng hợp tổng thể tài liệu từ nhiều dự án Bất Động Sản và văn phòng Trụ sở vào một vị trí duy nhất. Người dùng có toàn quyền trấn áp tài liệu mà không cần đến từng khu vực để kiểm tra thông tin .

Điện toán đám mây được cho phép người dùng toàn quyền sử dụng và truy vấn tài liệu từ bất kể nơi đâu .6. Sao lưu và phục sinh tài liệuĐể ngăn ngừa việc mất tài liệu, người dùng hoàn toàn có thể tự động hóa sao lưu toàn bộ tài liệu lên đám mây một cách liên tục. Giúp cho việc Phục hồi mọi tài liệu trong trường hợp vô tình xóa, mất hoặc ổ cứng bị hỏng .7. Lưu trữ đám mây khổng lồHầu hết những dịch vụ đám mây đều cung ứng cho người dùng một khoảng trống tàng trữ không lấy phí, bảo đảm an toàn và khổng lồ để tàng trữ tổng thể thông tin quý giá. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể chi trả để mua thêm dung tích tàng trữ bảo đảm an toàn trên đám mây .8. Cập nhật ứng dụng tự động hóaCác ứng dụng doanh nghiệp sử dụng dựa trên đám mây sẽ được mạng lưới hệ thống tự động hóa update. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thời hạn và giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến hiệu suất thao tác .Bên cạnh những ưu điểm của điện toán đám mây, doanh nghiệp cũng cần phải chăm sóc đến những điểm yếu kém của nó khi xem xét lựa chọn dịch vụ này .

Nhược điểm của điện toán đám mây là gì ?

Tuy nhiên, điện toán đám mây cũng có những nhược điểm nhất định.

1. Yêu cầu Internet vận tốc tốt với băng thông tốtĐể truy vấn những dịch vụ đám mây, người dùng cần phải có liên kết internet tốt để tải lên hoặc tải tệp xuống từ đám mây. Khi liên kết Internet gặp yếu tố, hoàn toàn có thể dẫn đến ngừng dịch vụ, dẫn đến ngừng hoạt động giải trí hoặc gián đoạn kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .2. Kiểm soát hạn chế hạ tầngDoanh nghiệp không phải là chủ sở hữu cơ sở hạ tầng của đám mây, do đó họ không có bất kể quyền trấn áp nào hoặc có quyền truy vấn rất hạn chế vào hạ tầng đám mây .3. Tính linh động bị hạn chếĐám mây phân phối một list lớn những dịch vụ, nhưng đi kèm với nhiều hạn chế về tính linh động. Ngoài ra, người dùng khó đổi khác sang những nhà sản xuất dịch vụ khác vì sự phụ thuộc vào vào nền tảng hoặc nhà phân phối. Và doanh nghiệp hoàn toàn có thể gặp những yếu tố về năng lực thích hợp và tương hỗ khi biến hóa nhà cung ứng .4. Chi tiêu liên tụcMặc dù, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ngân sách tiêu tốn cho hàng loạt hạ tầng và quản trị. Nhưng doanh nghiệp cần liên tục giao dịch thanh toán cho những dịch vụ được sử dụng trên điện toán đám mây .

Doanh nghiệp cần liên tục giao dịch thanh toán cho những dịch vụ được sử dụng trên điện toán đám mây .

5. Bảo mật

Bởi vì đám mây công cộng sử dụng Internet nên tài liệu của người dùng hoàn toàn có thể trở nên dễ bị tiến công. Lúc này, việc giải quyết và xử lý tài liệu sẽ phụ thuộc vào vào nhà sản xuất dịch vụ đám mây. Vì vậy, người dùng cần quan tâm tìm một nhà sản xuất dịch vụ đám mây tuân thủ tối đa những chủ trương về bảo mật thông tin tài liệu. Đồng thời, cần xem xét tùy chọn đám mây riêng có phần đắt hơn hoặc tùy chọn đám mây lai ( tài liệu nằm trên đám mây công cộng và trên đám mây riêng ) .6. Tốc độ tàng trữDi chuyển tài liệu lên điện toán đám mây và triển khai những bản sao lưu hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn so với khi thực thi với mạng lưới hệ thống nội bộ .Nếu người dùng cần Phục hồi hàng loạt sever, hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn. Tuy nhiên, những tệp và thư mục riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể sẽ không bị tác động ảnh hưởng .7. Các yếu tố kỹ thuậtCác yếu tố kỹ thuật hoàn toàn có thể xảy ra và người dùng khó hoàn toàn có thể tự xử lý được. Để tránh bị gián đoạn, doanh nghiệp cần liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ của mình để được tương hỗ .
Bài viết san sẻ về những ưu và điểm yếu kém của điện toán đám mây. Nếu bạn đang tìm thuê dịch vụ Cloud Server uy tín, hãy tìm hiểu thêm qua loại sản phẩm TPCloud. Dịch Vụ Thương Mại sever đám mây dựa trên nền tảng VMware mang đến nhiều quyền lợi trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hay ứng dụng CNTT vào sản xuất của doanh nghiệp .

Nếu bạn có nhu cầu, đừng ngần ngại liên hệ theo hotline tư vấn: (+84) 96803 6868 hoặc truy cập trực tiếp vào http://www.tpcloud.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá