Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Trình duyệt web Internet Explorer chính thức bị “khai tử”

Đăng ngày 16 August, 2022 bởi admin
Kể từ ngày ngày hôm nay ( 15/6 ), Microsoft chính thức ngừng tương hỗ Internet Explorer ( IE ) 11, phiên bản mới nhất của trình duyệt web từng được sử dụng mặc định trên Windows. Trước đó, vào năm năm nay, Microsoft cũng đã chính thức ngừng tương hỗ trình duyệt web IE từ phiên bản 8 đến phiên bản 10. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc trình duyệt web này sẽ chính thức bị ” khai tử “. Sau thời gian này, Microsoft sẽ không tương hỗ tăng cấp và phát hành những bản vá lỗi cho trình duyệt web IE. Người dùng nếu liên tục sử dụng trình duyệt web này sẽ phải đồng ý đương đầu với những rủi ro tiềm ẩn bảo mật thông tin và những lỗ hổng bảo mật thông tin nguy khốn mà tin tặc hoàn toàn có thể khai thác. Trình duyệt web IE chính thức bị

Trình duyệt web IE chính thức bị “khai tử” sau 27 năm tồn tại (Ảnh: Getty).

Trước đó, với phiên bản Windows 11 mới nhất, Microsoft đã không còn trang bị trình duyệt web IE, thay vào đó hãng trang bị trình duyệt Microsoft Edge như một sự thay thế sửa chữa. Microsoft sẽ khuyến nghị người dùng Windows 10 chuyển sang sử dụng Edge trong thời hạn tới và sẽ gỡ bỏ trình duyệt IE trên Windows 10 trải qua những bản update ứng dụng trong tương lai.

Động thái của Microsoft được xem là tin tốt lành cho các nhà phát triển web, khi lâu nay họ vẫn phải xây dựng trang web để có thể tương thích với các phiên bản IE vốn được xem là “cổ lỗ” và không tương thích với các công nghệ web mới.

Microsoft giới thiệu Internet Explorer phiên bản đầu tiên vào năm 1995, là sản phẩm để cạnh tranh với Netscape Navigator, trình duyệt web đầu tiên trên thế giới. IE đã trở thành trình duyệt web mặc định trên Windows và điều này giúp IE trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, chiếm đến 95% thị phần người dùng trong các năm 2002 và 2003.

Tuy nhiên, việc Open những trình duyệt web cạnh tranh đối đầu như Firefox hay Chrome, cùng với việc Microsoft chậm thay đổi đã khiến IE trở nên ì ạch, lỗi thời so với những đối thủ cạnh tranh, điều này đã khiến người dùng quay sống lưng và không còn mấy mặn mà với trình duyệt web này. Hiện tại, Google Chrome đã trở thành trình duyệt web phổ cập nhất quốc tế, chiếm 64,95 % thị trường toàn thế giới, bỏ xa cái tên thứ 2 là Safari với 19,01 % thị trường. Microsoft Edge, phiên bản tiếp sau IE, xếp ở vị trí thứ 3 với 3,99 % thị trường. Hiện IE vẫn đang chiếm khoảng chừng 0,64 % thị trường trình duyệt web, đa phần được sử dụng trên những máy tính chạy Windows đời cũ.

Theo NBC

Source: https://vh2.com.vn
Category : Intenet