Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Mất iPhone 6+ có passcode và bảo mật 2 lớp?

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Mình có đứa cháu đi xe bus bị móc mất con iPhone 6+, có đặt passcode và tài khoản ID apple có bảo mật 2 lớp. Mình nêu vấn đề này ra không phải hy vọng tìm được cho cháu điện thoại, vì xác định mất là mất. Nhưng muốn đưa ra thảo luận để rút ra bài học cho bản thân, và học hỏi thêm kinh nghiệm từ anh em đang sử dụng iPhone. Mình xin nêu tóm tắt như sau:
– Cách đây khoảng 1 tuần, cháu bị mất trên xe bus, do bận công việc nên mất từ sáng đến tối cháu mới báo mất, sim theo máy cũng không khóa. Ngay sau đó mình vào iCloud kiểm tra thì máy offline, rồi chọn chế độ báo mất máy (không chọn xóa máy).
– Đến tối hôm sau, thì thấy cháu bảo là có tin nhắn đến cho một người bạn của cháu qua Zalo, xưng là ở cửa hàng điện thoại, có người bán cho chiếc điện thoại này và muốn kết bạn với cháu theo số điện thoại (trên sim bị mất). Do cháu không ở gần bạn nên không trả lời được. Thời điểm này mình có vào iCloud thì vẫn báo offline, vào trang quản lý ID apple thì phát hiện ở phần xác thực 2 yếu tố có 2 số điện thoại nhận tin xác thực, mình xóa số bị mất đi, rồi thêm vào đó số của mình.
– Hai hôm sau, cháu gặp người bạn, có gọi lại số theo số nhắn đến thì không liên lạc được, trong khi gọi vào số máy bị mất thì vẫn có tín hiệu nhưng không thấy trả lời. Thời điểm này mình đăng nhập vào iCloud và trang quản lý ID apple thì không vào được nữa, không rõ lý do.
– Rồi mình bảo cháu vào Email đăng ký tài khoản ID apple thì thấy có nhiều Email từ apple gửi đến. Cụ thể các Email như sau:
+ ID apple đã được đăng nhập iCloud từ trình duyệt (cái này do mình đăng nhập)
+ Chế độ mất iPhone đã được kích hoạt trên iPhone (cái này do mình đặt)
+ iPhone đã được tìm thấy (có chụp cả bản đồ vị trí). Email này gửi đến lúc 23h ngày 2/2/22018, tức sau khi mất 4 ngày, iPhone là tên máy). Email này do iPhone online, chế độ báo mất khả dụng.
+ Rồi cũng lập tức có một Mail báo là “tìm iPhone đã được vô hiệu hóa trên iPhone”.

Quảng cáo

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật