Networks Business Online Việt Nam & International VH2

[Bật mí] Cách khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Bạn không thể tra cứu thông tin trên trình duyệt Chrome do lỗi bảo mật? Khi truy cập các trang Web bạn gặp  những cảnh báo khó chịu? Điều này xuất hiện do những yêu cầu bảo mật trên Chrome. Theo dõi bài hướng dẫn dưới đây để có ngay cách khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Những nguyên do gây ra lỗi bảo mật liên kết ( SSL )

Google Chrome là trình duyệt Internet thông dụng nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Trình duyệt này dành cho cả hệ điều hành quản lý Windows PC và trên điện thoại di động. Trong khi sử dụng Chrome để tra cứu thông tin, bạn hoàn toàn có thể gặp những cảnh báo nhắc nhở như “ Kết nối của bạn không phải liên kết riêng tư ” hoặc lỗi “ Net :: ERR_CERT_DATE_INVALID ” .
Cách khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

SSL được các trang Web sử dụng lưu trữ thông tin người dùng nhập trên trang Bảo mật và riêng tư. Lỗi SSL có nghĩa là kết nối Internet của bạn đã chặn Chrome truy cập vào các trang bảo mật và riêng tư. Có rất nhiều lý do gây ra lỗi SSL này, nhưng chủ yếu là vì các nguyên nhân dưới đây:

 • Chứng chỉ không do bên thứ 3 được công nhận cấp. Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể tạo ra chứng từ này. Google Chrome sẽ kiểm tra xem chứng từ đó có phải từ một tổ chức triển khai đáng an toàn và đáng tin cậy cấp không. Nếu không, Google Chrome sẽ hạn chế quyền truy vấn của bạn ngay lập tức .
 • Chứng chỉ trang Web chưa update. Nếu chứng từ đó do tổ chức triển khai hợp lệ, đáng đáng tin cậy cấp nhưng không được update tiếp tục. Do đó, Chrome sẽ không hề xác lập trang Web đó còn bảo vệ bảo đảm an toàn và riêng tư hay không .
 • Kết nối giữa trình duyệt của bạn và trang Web không bảo đảm an toàn .
 • Lỗi do máy tính ( rơi lệch thời hạn, thực trạng mạng không không thay đổi, … )
 • Truy cập trong thời điểm tạm thời vào Kết nối không phải liên kết riêng tư

sửa lỗi bảo mật trên google chrome

Cách khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Để hoàn toàn có thể liên tục truy vấn Website và hạn chế thực trạng những thông tin nhắc nhở này trên màn hình hiển thị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây :

Thực hiện thêm chứng chỉ cho Google Chrome của bạn

Bạn thực thi những thao tác thêm chứng từ theo hướng dẫn sau :

 • Bước 1: Mở giao diện chính của Google, chọn Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome phía trên, bên phải màn hình. Bạn chọn vào phần Cài đặt (Settings).

 • Bước 2: Từ giao diện cài đặt của Chrome, kéo xuống dưới cùng và chọn vào Hiển thị cài đặt nâng cao (Show Advanced Settings)

 • Bước 3: Tìm mục HTTPS/SSLQuản lý chứng chỉ (Manage Certificates)

Khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện một hộp thoại, bạn chọn Intermediate Certification AuthoritiesImport.

 • Bước 5: Bạn copy đường dẫn: http://vast.gov.vn/fix-ssl-warning/chungthu/porta.vast.vn.crt và dán vào ô File nameNext.

 • Bước 6: Chọn Automatically Select The Certificate Store Based On The Type Of CertificateNext.

 • Bước 7: Chọn Finish để kết thúc quá trình này. Trên màn hình xuất hiện hộp thoại thông báo đã chỉnh sửa thành công. Bạn nhấn OK để hoàn thành.

 • Bước 8: Khởi động lại trình duyệt Google và thử vào lại để kiểm tra.

Cài đặt lại múi giờ cho thiết bị

Ngày giờ bị xô lệch cũng là một nguyên do gây ra lỗi bảo mật cho Chrome. Nếu bạn gặp phải thực trạng này, để sửa lỗi bảo mật trên Chrome bạn cần kiểm tra ngày giờ của PC bằng cách :

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thử truy vấn lại trang Web một lần nữa xem đã được hay chưa .
Khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Kiểm tra các phần mềm diệt virus để khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Đa số những máy tính, Laptop, Macbook đều có setup những ứng dụng diệt virus. Đây hoàn toàn có thể là nguyên do khiến bạn gặp lỗi “ không phải là liên kết riêng tư ”. Nhiều ứng dụng diệt virus ngăn ngừa những chứng từ bảo mật của Website. Do đó, nó hoàn toàn có thể gây ra cảnh báo nhắc nhở bảo mật trên màn hình hiển thị mỗi khi bạn truy vấn trang Web .
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bảo mật trên Chrome so với hai ứng dụng diệt virus là Avast và Bitdefender. Cụ thể cách khắc phục bảo mật với từng ứng dụng diệt virus như sau :

 • Avast Free Antivirus: Truy cập SettingsActive ProtectionWeb ShieldCustomize ⇒ Bỏ dấu tích tại Enable HTTPS Scanning.

 • Bitdefender: Truy cập Settings từ giao diện chính ⇒ Privacy ControlAntiphishing ⇒ tắt bỏ Scan SSL.

Dọn dẹp bộ nhớ cache của trình duyệt

Việc để bộ nhớ trình duyệt quá đây cũng hoàn toàn có thể một trong những nguyên do gây ra lỗi bảo mật liên kết. Do đó, để khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome, bạn cần xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt. Để xóa dữ liệu trình duyệt Web bằng 3 cách :
Khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

 • Cách 1: Mở trình duyệt Chrome ⇒ Settings (ở góc phải màn hình) ⇒ Xóa dữ liệu duyệt Web ⇒ chọn Phạm vi thời gianTừ trước đến nay ⇒ tích vào chọn tất cả các mục ⇒ Xóa dữ liệu

 • Cách 2: Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del ⇒ chọn Phạm vi thời gianTừ trước đến nay ⇒ tích vào chọn tất cả các mục ⇒ Xóa dữ liệu

 • Cách 3: Copy đường dẫn chrome://settings/clearBrowserData vào thanh địa chỉ ⇒ Enter

Sau khi triển khai xóa cookie và bộ nhớ cache, những tài liệu duyệt Web, đóng Chrome, khởi động lại và thử truy vấn trang Web xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa .

Thử reset trình duyệt để khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Nếu đã thử những giải pháp trên nhưng thực trạng này chưa được cải tổ, bạn cần reset trình duyệt. Trước khi reset trình duyệt, bạn nên đồng điệu với trình duyệt Chrome. Điều này sẽ giúp bạn tàng trữ những mật khẩu đã tàng trữ trên trình duyệt. Để triển khai reset trình duyệt, bạn làm như sau :

 • Bước 1 : Mở trình duyệt Chrome ⇒ Settings
 • Bước 2: Chọn Nâng cao để hiển thị các Cài đặt nâng cao

 • Bước 3: Chọn Đặt lại và dọn dẹpKhôi phục cài đặt về mặc định ban đầu

 • Bước 4 : Đăng nhập vào Chrome và thử truy vấn vào Website đó một lần nữa .

Khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Bỏ qua cảnh báo, tiếp tục truy cập trang

Nếu bạn có thể đảm bảo rằng Website mình đang truy cập an toàn, bạn có thể tiếp tục truy cập vào nó. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào Nâng cao ngay phía dưới của cảnh báo bảo mật ⇒ Tiếp tục truy cập. Bằng cách này, bạn vẫn có thể truy cập trang Web bị cảnh báo bảo mật. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn lại không thể sử dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành của mình, cài lại Win để có thể tự sửa lỗi bảo mật trên Chrome!

Như vậy, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều cách để khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy thử lần lượt các cách trên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể để lại câu hỏi cho kienthuctonghop.vn nhé!

Bài viết tương quan khác :

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật