Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Báo Trung Quốc nói gì về HLV tương lai của ĐT Việt Nam?

Đăng ngày 31 May, 2023 bởi admin
Sau khi chia tay với kế hoạch gia Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Nước Ta ( VFF ) đang tích cực tìm HLV mới cho những đội tuyển vương quốc. Cho đến hiện tại, nhiều nguồn tin đã xác nhận cái tên ngồi vào ghế nóng đã được xác lập là ông Troussier, cựu HLV của đội tuyển U19 Nước Ta .Trong quá khứ, HLV Troussier từng là HLV của 2 CLB Trung Quốc là Shenzhen Ruby và Hangzhou Greentown. Trước thông tin vị HLV người Pháp sẽ trở thành thuyền trưởng ĐT Nước Ta, trang Sohu ( Trung Quốc ) nhận định và đánh giá : ” HLV Troussier sẽ đem tới nhiều quyền lợi cho bóng đá Nước Ta khi tiếp sau ông Park .Báo Trung Quốc nói gì về HLV tương lai của ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.Truyền thông Trung Quốc cho rằng, HLV Troussier sẽ đem tới nhiều quyền lợi cho bóng đá Nước Ta sau khi tiếp quản ghế HLV trưởng từ ông Park .

Ông Troussier có thời gian gắn bó và hiểu bóng đá Việt Namkhông hề thua kém so với HLV Park Hang-seo. Trong những năm ở Việt Nam, ông đã đảm nhận công tác tìm kiếm, đào tạo cầu thủ trẻ. Rất nhiều tài năng trong đội hình U19 và U21 Việt Nam đã được phát triển dưới bàn tay ông Troussier.

Điều đặc biệt quan trọng ở vị HLV này đó là ông không chỉ đi tới những lò giảng dạy mà còn quan tâm tuyển trạch ở nhiều nơi khác như những trường tiểu học. Năm 2019, ông dẫn dắt U19 Nước Ta hòa 0-0 với U19 Nhật Bản tại vòng loại U19 châu Á .

Với 6 đội tuyển quốc gia từng dẫn dắt, có thể nói kinh nghiệm cầm quân của vị HLV người Pháp này rất phong phú. Ông từng giúp Nam Phi giành vé dự World Cup 1998. Sau đó 2 năm, ông đưa Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và tiếp tục với chiến tích lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002.

Một năm trước, ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Trung Quốc từng để thua 1-3 trước tuyển Việt Nam 1-3. Nếu đụng độ nhau trong tương lai gần, tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ lại gặp khó.”

Tờ Sina ( Trung Quốc ) cũng cho rằng, HLV Troussier là lựa chọn hài hòa và hợp lý cho bóng đá Nước Ta : ” Khi còn thao tác với những đội trẻ ở Nước Ta, HLV Troussier cũng liên tục tư vấn cho HLV Park Hang-seo. Những cầu thủ Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Văn Tùng đều là những kĩ năng được ông Troussier phát hiện. ”Nhà báo Minh Hải bật mý rằng HLV Philippe Troussier sẽ xuất hiện tại Nước Ta vào đầu tháng 2 tới để thao tác với VFF trước khi đặt bút ký hợp đồng chính thức. Công việc tiếp theo của ông là xây dựng Ban giảng dạy cho ĐT Nước Ta .

Trước đây, trợ lý thầy Park là ông Lee Young-jin từng phủ nhận thời cơ liên tục làm trợ lý cho HLV mới của ĐT Nước Ta sau khi thầy Park hết hợp đồng. Tuy nhiên, ông Lee Young-jin vừa bỏ ngỏ năng lực trở thành trợ lý cho HLV Philippe Troussier. Đây được xem là tin vui cho những fan hâm mộ ĐT Nước Ta, bởi vị trợ lý HLV 59 tuổi sau hơn 5 năm thao tác cùng thầy Park đã hiểu quá rõ bóng đá Nước Ta .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá