Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube

Đăng ngày 16 August, 2022 bởi admin

Lỗi Internet download manager không bắt link Youtube tự động xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Khi gặp sự cố này người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân trước khi áp dụng cách khắc phục lỗi dễ dàng và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng các hướng dẫn cách khắc phục lỗi Youtube không bắt link IDM triệt để nhất có thể. 

Nguyên nhân lỗi IDM không bắt link YouTube trên các trình duyệt

Lỗi IDM ko bắt link YouTube trên Chrome, Firefox hay Cốc Cốc khá phổ biến và thường gặp với nhiều người. Về nguyên nhân gây lỗi này cũng khá đa dạng, có thể kể đến như:

  • Phiên bản phần mềm IDM đã quá cũ hoặc đang dùng bản Crack.
  • Do máy tính bị nhiễm virus.
  • Phần mềm IDM không tương thích với trình duyệt web đang sử dụng.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link YouTube

Để khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp được chia sẻ dưới đây. 

Cách 1: Cập nhật phần mềm để sửa lỗi IDM không bắt link YouTube

Một trong các nguyên nhân gây lỗi IDM không bắt link YouTube đã được nhắc đến ở trên là do bạn đang sử dụng phần mềm IDM bản crack hoặc phiên bản phần mềm đã quá lỗi thời, khiến cho IDM không tương thích với trình duyệt mở YouTube đang dùng. Trong trường hợp này người dùng chỉ còn cách cập nhật phiên bản IDM mới nhất, và tốt nhất không nên dùng bản Crack.

Trước tiên người dùng cần kiểm tra phiên bản IDM đang dùng đã là bản update mới nhất hay chưa. Sau đó, bạn mở công cụ IDM lên và chọn mục Trợ giúp >> Cập nhật lên phiên bản mới nhất kỳ vọng hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này .
Cập nhật phần mềm để sửa lỗi IDM không bắt link YouTubeCập nhật phần mềm để sửa lỗi IDM không bắt link YouTubeTrong trường hợp, người dùng đã vận dụng cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi IDM không tự động hóa bắt link YouTube thì nguyên do hoàn toàn có thể do tiện ích lan rộng ra IDM Integration Module chưa được thiết lập hoặc bật trong trình duyệt Internet đang sử dụng. Để xử lý yếu tố này, người dùng cần giải quyết và xử lý trên những trình duyệt đơn cử. Trong bài viết này sẽ trình làng những thao tác giải quyết và xử lý trên trình duyệt Google Chrome được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ .

Cách 2: Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome

Khi ứng dụng IDM không tự động hóa bắt link YouTube trên trình duyệt Chrome do trình duyệt chưa được setup tiện ích IDM thì bắt buộc phải cài tiện ích IDM cho trình duyệt thì mới hoàn toàn có thể tự động hóa bắt link .
Các thao tác kiểm tra và thiết lập IDM trên Google Chrome như sau :

Bước 1: Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn nhập địa chỉ “chrome://extensions/” và nhấn Enter để truy cập vào phần Tiện ích trên Chrome. Tại đây sẽ hiển thị các tiện ích đã được cài đặt trên trình duyệt, bạn hãy tìm tiện ích có tên là Internet Integration Module.

Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome

Trường hợp không có tên tiện ích như vậy đồng nghĩa trình duyệt Chrome chưa được cài đặt IDM Extension. Đây chính là nguyên nhân khiến IDM không tự động bắt link, do vậy bạn phải cài đặt tiện ích IDM cho trình duyệt.

Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome (1)

Bước 2: Bạn tiến hành tải tiện ích IDM Extension cho trình duyệt Chrome tại đây và nhấn nút Add to Chrome rồi đợi vài giây để hoàn tất cài đặt.

Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome (1)

Bước 3: Tiếp theo, bạn kiểm tra IDM trên trình duyệt Chrome có hoạt động hay không bằng cách mở 1 video bất kỳ trên YouTube xem hiện biểu tượng tải video về không.

Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome (2)

Bước 4: Trường hợp không có nút tải IDM hiện lên thì cần kiểm tra xem IDM có cho phép sử dụng trên trình duyệt này hay không bằng cách mở IDM trên máy tính lên.

Bước 5: Chọn mục Tùy chọn để mở cửa sổ popup. Trong tab General (Cơ bản), cần đảm bảo rằng trình duyệt Chrome đã được tích chọn.

Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome (3)

Bước 6: Tại mục Options của trên IDM, bạn chuyển sang tab File Types (Các loại tệp). Tại phần Automatically start downloading the following file types, bạn nhập vào định dạng file muốn tải. Ví dụ với clip YouTube là dạng MP4 thì thêm MP4 vào cuối.

Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên trình duyệt Google Chrome (4)

Bước 7: Nhấn chọn OK để hoàn thành cài đặt. Sau đó bạn khởi động lại trình duyệt và phần mềm để kiểm tra lỗi IDM không tự động bắt link đã được khắc phục thành công chưa nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp người dùng biết được nguyên nhân và cách xử lý lỗi Internet download manager không bắt link YouTube trên Google Chrome đơn giản và nhanh chóng. Nếu người dùng cũng đang gặp tình trạng tương tự thì có thể tham khảo và áp dụng cách thức xử lý lỗi phù hợp nhé!

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Source: https://vh2.com.vn
Category : Intenet