Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Phí dịch vụ Internet banking là bao nhiêu?

Đăng ngày 17 August, 2022 bởi admin

Phí dịch vụ Internet banking là bao nhiêu?

14/07/2021

Trong thời đại công nghệ tiên tiến kỹ thuật số tăng trưởng như lúc bấy giờ, nhiều ngân hàng nhà nước đã tăng nhanh tăng trưởng những dịch vụ ngân hàng nhà nước điện tử nhằm mục đích giúp cho người mua thuận tiện hơn trong việc thanh toán giao dịch những thanh toán giao dịch và chuyển khoản qua ngân hàng không cần dùng tiền mặt. Đó cũng chính là nguyên do vì sao Internet Banking sinh ra .

Internet Banking không chỉ giúp cho mọi giao dịch ngân hàng đều trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn mà còn giúp cho khách hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát tài khoản ngân hàng cá nhân của mình. Vậy để đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet banking phí là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

1. Internet banking là gì?

Internet Banking hay Online Banking được gọi chung là ngân hàng nhà nước điện tử. Đây là một loại dịch vụ ngân hàng nhà nước trực tuyến được cho phép người mua quản trị và thực thi những thanh toán giao dịch một cách nhanh gọn và thuận tiện trải qua những thiết bị di động có liên kết với mạng internet .

1.1 Làm sao để đăng ký Internet banking?

Đăng ký Internet Banking ngay khi mở thẻ ngân hàng

Sau khi mở thông tin tài khoản tại ngân hàng nhà nước, bạn hoàn toàn có thể nhờ những anh / chị giao dịch viên tư vấn thêm về dịch vụ Internet Banking. Nếu cảm thấy tương thích, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu thanh toán giao dịch viên hướng dẫn mình cách đăng ký Internet Banking theo pháp luật của ngân hàng nhà nước .

Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy đăng ký và yêu cầu bạn điền vào mục dịch vụ Internet Banking theo hướng dẫn. Sau khi đã hoàn thành, bên phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.

Đăng ký Internet Banking trực tiếp tại ngân hàng

Nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng và muốn đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking thì bạn có thể trực tiếp đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất nơi mình đang sống để được các nhân viên tư vấn, hỗ trợ đăng ký sử dụng dịch vụ theo đúng quy định của ngân hàng.

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ đăng ký Internet Banking.
Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ có thể đăng nhập và thực hiện các giao dịch trên tài khoản Internet Banking của mình như tra cứu số dư, chuyển tiền,.. một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ hoàn toàn có thể đăng nhập và thực thi những thanh toán giao dịch trên thông tin tài khoản Internet Banking của mình như tra cứu số dư, chuyển tiền, .. một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất .

Đăng ký E-Banking online

Đối với hình thức đăng ký này, người dùng không cần phải đến trực tiếp ngân hàng mà chỉ cần truy cập vào website ngân hàng và nhập thông tin của mình vào mục đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Lưu ý : chỉ có một số ít ngân hàng nhà nước tương hỗ hình thức đăng ký này và phương pháp đăng ký này cũng chỉ vận dụng so với những cá thể đã sở hữu tài khoản tại ngân hàng nhà nước

1.2 Ưu điểm của Internet banking

  • Nhanh chóng và tiện lợi: Với dịch vụ Internet Banking, khách hàng không còn phải đến trực tiếp ngân hàng mà có thể tự thực hiện các giao dịch ngay tại nhà hay bất cứ đâu chỉ bằng việc kết nối internet.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí, phù hợp với người bận rộn, nhân viên văn phòng.
  • Chuyển khoản bằng Internet Banking sẽ nhanh hơn so với chuyển tại ngân hàng. Ngoài ra do hình thức này không phải phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính nên khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch cả trong ngày nghỉ, lễ, Tết.
  • Phí giao dịch thông qua Internet Banking được đánh giá là khá rẻ so với giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.
  • Quản lý thông tin tài khoản dễ dàng bằng cách theo dõi số dư, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay các giao dịch chuyển khoản, nạp tiền điện thoại,…

1.3 Phân biệt Internet Banking và Mobile Banking

Nhiều khách hàng hiện nay thường có sự nhầm lẫn giữa Internet Banking và Mobile Banking. Trên thực tế cả hai đều là loại dịch vụ ngân hàng điện tử được thực hiện thông qua việc kết nối internet.

Tuy nhiên so với Mobile Banking, dịch vụ này sẽ được biểu lộ dưới dạng một ứng dụng di động do chính ngân hàng nhà nước cung ứng. Để sử dụng được Mobile Banking, người mua được nhu yếu phải có điện thoại thông minh với thông số kỹ thuật tương thích để tương hỗ tải và thiết lập ứng dụng trên máy .

Khách hàng thường hay có sự nhầm lẫn giữa Internet Banking và Mobile Banking.

Dưới đây là bảng so sánh giữa hai loại dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking:

Mobile Banking Internet Banking
Thiết bị dùng để truy vấn Điện thoại Các thiết bị di động như điện thoại cảm ứng, máy tính, máy tính bảng, …
Điều kiện sử dụng Điện thoại hoặc máy tính bảng phải có liên kết internet và setup ứng dụng Mobile Banking Thiết bị di động có liên kết mạng Internet
Cách thức truy vấn Mở ứng dụng đã được setup trên điện thoại thông minh, nhập thông tin truy vấn và khởi đầu sử dụng Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng nhà nước và mở màn sử dụng
Tính năng Có tính năng QR Pay – Thanh toán qua mã QR Không có tính năng QRPay

Dưới đây là bảng so sánh giữa hai loại dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking :

2. Một số lưu ý khi sử dụng Internet banking

Cẩn trọng với máy tính nơi công cộng

Bạn chỉ nên truy cập vào tài khoản Internet Banking bằng máy tính cá nhân của mình và hạn chế tối đa việc truy cập vào các máy tính, mạng không dây công cộng. Vì đó là những nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất. Các hacker có thể lợi dụng mạng không dây công cộng để hack các tài khoản truy cập và từ đó tìm ra thông tin của bạn. Mặt khác các mạng không dây cũng là nơi chứa nhiều virus có thể xâm hại đến tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Luôn luôn bảo vệ kỹ mật khẩu

Mật khẩu là thông tin quan trọng nhất mà bạn cần phải bảo vệ. Tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu cho người khác biết. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cài chế độ lưu mật khẩu trên các trình duyệt vì điều này có thể khiến cho người khác dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn thông qua mật khẩu đã lưu.

Hãy cố gắng mật khẩu thường xuyên nhằm nâng cao tính bảo mật và an toàn cho tài khoản Internet Banking của mình.

Chỉ nên giao dịch với những website thanh toán uy tín

Việc giao dịch với các website không uy tín có thể khiến cho các hacker dễ dàng lấy mất thông tin cá nhân của bạn bao gồm cả số tài khoản ngân hàng và mật khẩu.

Do đó để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, bạn chỉ nên tiến hành giao dịch trên các website đã được cấp phép và có uy tín trên thị trường.

Tuyệt đối không nhấn vào đường link của các email spam

Đôi khi tài khoản Internet Banking của bạn sẽ xuất hiện những tin nhắn spam không rõ nguồn gốc thường đi kèm với link yêu cầu bạn phải khai báo thông tin cá nhân cùng với lời hứa sẽ cho bạn hưởng những lợi ích nào đó ví dụ như mua hàng giá rẻ, khuyến mãi,..

Vì thế tốt nhất là bạn không nên nhấn vào những link này vừa tránh được những chương trình virus, vừa tránh được kẻ tà đạo lấy cắp thông tin của mình .

3. Biểu phí tham khảo từ một số ngân hàng

Hiện tại tất cả các ngân hàng hầu như đều có cung cấp dịch vụ Internet Banking cho khách hàng của mình cũng như quy định mức phí đăng ký và duy trì cụ thể.

Ngân hàng Phí đăng ký Internet Banking Phí sử dụng và duy trì Internet Banking
OCB Miễn phí 10.000 VND / tháng
Agribank Miễn phí 50.000 VND / năm
Techcombank Miễn phí 8.000 VND / tháng
VCB Miễn phí 10.000 VND / tháng
Sacombank

Miễn phí

40.000 VND / quý

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi Đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet banking phí là bao nhiêu? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể vui lòng để lại câu hỏi bên dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh và sớm nhất nhé.Dưới đây là list phí duy trì dịch vụ Internet Banking của những ngân hàng nhà nước : Như vậy là tất cả chúng ta đã cùng nhau tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi Đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet banking phí là bao nhiêu ? Nếu còn bất kể vướng mắc nào, bạn hoàn toàn có thể sung sướng để lại câu hỏi bên dưới phần phản hồi để được giải đáp nhanh và sớm nhất nhé .
Chia sẻ

Source: https://vh2.com.vn
Category : Intenet