Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới đến Việt Nam, doanh nghiệp nội bắt đầu lo ngại – Kanocom

Đăng ngày 21 March, 2023 bởi admin

Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới đến Việt Nam, doanh nghiệp nội bắt đầu lo ngại

thị trường găng tay Việt Nam đang tận mắt chứng kiến cuộc “ so găng ” về lan rộng ra nhà máy sản xuất và ngày càng tăng khối lượng sản xuất .

Các “ông lớn” Malaysia tăng độ phủ

Thông tin Top Glove, nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới đến từ Malaysia sẽ đầu tư 24,5 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam khiến thị trường này nổi sóng. Nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất găng tay PVC từ giữa năm 2020, sản lượng khoảng 4 tỷ chiếc/năm.

Trong toàn cảnh những tiêu chuẩn về y tế toàn thế giới được nâng cao, thị trường găng tay y tế và phòng thí nghiệm lan rộng ra, hành động của Top Glove nhằm mục đích tăng cường sản xuất, cung ứng nhu yếu về găng tay vệ sinh tăng mạnh. Dự kiến, nhu yếu găng tay toàn thế giới tăng khoảng chừng 10 % / năm, trong đó, những vương quốc mới nổi như Việt Nam, nơi tỷ suất sử dụng găng tay còn thấp, nhưng đang tăng mạnh sẽ được Top Glove tập trung chuyên sâu khai thác .
Ông Lim Wee Chai, Giám đốc quản lý, kiêm nhà sáng lập Top Glove bật mý với giới tiếp thị quảng cáo, bên cạnh góp vốn đầu tư nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam, Công ty đang tìm kiếm những thương vụ làm ăn mua và bán – sáp nhập ( M&A ), hoàn tất xây xí nghiệp sản xuất mới ở Malaysia và Đất nước xinh đẹp Thái Lan .
Top Glove phân chia gần 100 triệu USD mỗi năm để lan rộng ra và tăng cấp tự động hóa những nhà máy sản xuất. Đến tháng 12/2020, Công ty kỳ vọng sẽ nâng số lượng dây chuyền sản xuất sản xuất từ 648 trong năm nay lên 872, tổng sản lượng hàng năm sẽ đạt 83,3 tỷ găng tay. Sản lượng của Top Glove trong hai năm 2017 và 2018 lần lượt là 49 tỷ chiếc và 63 tỷ chiếc .
Hơn một thập kỷ trước, Tập đoàn APL Industries Bhd ( APLI ) của Malaysia cũng có kế hoạch kiến thiết xây dựng 9 xí nghiệp sản xuất sản xuất găng tay tại Việt Nam trong 10 năm, mức góp vốn đầu tư mỗi xí nghiệp sản xuất hơn 10 triệu USD. Nhà máy sản xuất găng tay tiên phong của APLI rộng 45 ha tại Khu công nghiệp Gò Đậu ( tỉnh Đồng Nai ) với hiệu suất 1,73 tỷ chiếc / năm. Các nhà máy sản xuất này sẽ cung ứng cho thị trường khoảng chừng 20 tỷ chiếc găng tay những loại mỗi năm. APLI có những nhà phân phối tại Hoa Kỳ, Canada, Brazil, nước Australia và Bỉ với hơn 2000 đại lý .
Hiện Malaysia là vương quốc thống trị thị trường găng tay cao su đặc toàn thế giới với thị trường 70 %, mặc kệ cạnh tranh đối đầu ngày càng mạnh. Nguyên nhân chính là nhờ ngành găng tay cao su đặc trong nước nước này được tương hỗ bởi một mạng lưới hệ thống sinh thái xanh tổng lực. Các nhà phân phối găng tay, những cơ quan cơ quan chính phủ và những chuyên viên kỹ thuật, những nhà cung ứng nguyên vật liệu thô, toàn bộ đều hoạt động giải trí tại trong nước Malaysia .
Để duy trì lợi thế này, những nhà phân phối găng tay của Malaysia không chỉ cơ giới hóa quy trình sản xuất, mà rất chăm sóc tới ứng dụng những công nghệ tiên tiến tân tiến, sử dụng tự động hóa và liên kết tài liệu để tăng trưởng những mạng lưới hệ thống sản xuất và kinh doanh thương mại phức tạp phức tạp .

Hiện các nhà sản xuất găng tay cao su đều sử dụng những công nghệ tiên tiến do Viện Nghiên cứu cao su Malaysia phát minh để giảm tối đa khả năng người sử dụng bị dị ứng với găng tay cao su.

Được biết, nhà nước Malaysia sẽ liên tục tương hỗ để thôi thúc và tăng xuất khẩu găng tay cao su đặc .

Nằm trong vùng nguyên liệu nhưng vẫn lo

Top Glove hiện hữu ở Việt Nam khiến những doanh nghiệp nội hoạt động giải trí trong ngành này đứng ngồi không yên, bởi đây là một đơn vị sản xuất găng tay lớn, có giá trị vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ USD, lệch giá 1 tỷ USD và báo lãi 105,7 triệu USD trong năm 2018. Công ty này hiện có 40 nhà máy sản xuất ở châu Á, trong đó có một nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, xuất khẩu sang 195 thị trường trên quốc tế .
Theo điều tra và nghiên cứu thị trường của những nhà phân phối, trung bình mỗi người Việt tiêu thụ chỉ 1 đôi găng tay trong 1 năm. Trong khi đó, ở những nước tăng trưởng là 28,6 đôi / năm, với mức tăng trưởng sản lượng trung bình khoảng chừng 6-8 % / năm. Tại những thị trường tiên tiến và phát triển như Mỹ, Nhật, tiêu thụ găng tay trung bình đầu người hoàn toàn có thể lên tới 70 – 75 đôi / năm .
Theo giới trình độ, Top Glove chọn Việt Nam làm điểm đến, ngoài độ tiềm năng của thị trường, còn do nhiều lợi thế lớn trong nghành nghề dịch vụ này .
90 % nguyên vật liệu làm ra găng tay là cao su đặc vạn vật thiên nhiên. Việt Nam là vương quốc có sản lượng cao su đặc lớn, thuận tiện về nguồn nguyên vật liệu .

Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam với dân số hơn 96 triệu dân được cho là rất tiềm năng để các hãng gia tăng lợi nhuận.

Giới trình độ cho rằng, hiện thị trường găng tay chính là cuộc so găng về lan rộng ra nhà máy sản xuất và ngày càng tăng khối lượng sản xuất. Điều hiển nhiên là càng ở gần nguồn nguyên vật liệu thì càng thuận tiện, giảm được ngân sách luân chuyển. Hiện vùng nguyên vật liệu cao su đặc ở Đông Nam bộ là trụ sở của nhiều công ty sản xuất mẫu sản phẩm tương quan đến cao su đặc của Việt Nam .
Tuy có lợi thế đó, nhưng trước sự Open của Top Glove, những doanh nghiệp sản xuất găng tay của Việt Nam cũng phải quan ngại, bởi mức doanh thu của từng chiếc găng tay không cao, nên trong ngành này sản lượng tiêu thụ là yếu tố quyết định hành động. Các công ty cần sản xuất với khối lượng lớn để có ngân sách hài hòa và hợp lý và cạnh tranh đối đầu. “ Ông lớn ” Malaysia với sản lượng rất lớn, chắc như đinh sẽ giúp hạ giá tiền, là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những đơn vị sản xuất găng tay nội .

( nguồn Báo Đầu Tư )

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ