Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Phải dạy con về 4 vùng riêng tư trên cơ thể không ai được phép chạm vào

Đăng ngày 10 January, 2023 bởi admin
Các bạn có biết, trẻ nhỏ từ 3-8 tuổi là những nạn nhân đa phần của xâm hại tình dục trẻ nhỏ ? Cứ 3 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, cứ 5 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục … Hãy hướng dẫn bé cách bảo vệ bảo đảm an toàn bản thân, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ nhỏ ngay từ giờ đây .

Clip hoạt hình của Childine – một tổ chức bảo vệ trẻ em của Ấn Độ thực hiện đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn nhỏ cách đảm bảo an toàn cho mình để phòng tránh bị xâm hại.

Dạy con về 4 vùng riêng tư trên cơ thể để bảo vệ trẻ tránh khỏi nạn xâm hại tình dục (Nguồn clip: Mầm Nhỏ)

video ra mắt mỗi tất cả chúng ta đều có các vùng kín và vùng riêng tư trên cơ thể không ai được phép chạm vào hoặc không ai được phép bắt trẻ chạm vào những chỗ đó. Đó là 4 khu vực : miệng, ngực, phần giữa hai đùi và phần mông. Đây là những vùng riêng tư nhất và chỉ có những người đáng tin nhất như mẹ mới được nhìn thấy và chạm vào .Ngoài ra, bác sĩ cũng hoàn toàn có thể khám cho bé ở các bộ phận riêng tư nếu có cha mẹ ở đó để giúp bé khỏe mạnh và thật sạch hơn .Nếu có ai khác đụng chạm vào 4 vùng riêng tư trên, đó là việc trọn vẹn sai. Hành động đó khiến các bé xấu hổ, sợ hãi, kinh tởm, không tự do và không hề vui tươi chút nào .Ai đó hoàn toàn có thể cho bé xem các đoạn phim về những vùng riêng tư này, bắt các bé tự cởi quần áo hay tự đụng chạm vào vùng riêng tư này. Đây là những hành vi xấu, không bảo đảm an toàn, khiến các bé bị tổn thương .Nếu có ai đó đụng chạm vào vùng riêng tư, các bé phải hét lên ” Không ! Không được ” và chạy đến bên ai đó thực sự tin yêu, kể cho họ nghe hàng loạt vấn đề. Việc đó sẽ giúp các bé bảo vệ rằng những việc tương tự như sẽ không xảy ra nữa. Hãy nhớ rằng đó không phải lỗi của các bé mà là lỗi của người xấu. Và sẽ luôn có ai đó sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp các bé .Phải dạy con về 4 vùng riêng tư trên cơ thể không ai được phép chạm vào - Ảnh 2.Đây là 4 vùng riêng tư chỉ có những người đáng tin nhất như mẹ mới được nhìn thấy và chạm vào cơ thể trẻ .

Đoạn clip đã hướng dẫn bố mẹ cần dạy trẻ các kĩ năng then chốt dưới đây để tự bảo vệ mình và phòng tránh xâm hại tình dục:

– Gọi tên vùng kín và vùng riêng tư

– Giữ khoảng trống cá thể- Cự tuyệt – tránh xa – nói ra khi có ai đó có ý đồ xâm hại- Chọn các ” vệ sĩ ” bảo đảm an toàn- Biết miêu tả cảm hứng

– Hiểu cảm giác “an toàn” và “không an toàn”

– Kể ra các dự cảm xấu- Không cất giữ bí hiểm một mình- Nhận biết hành vi nào là đúng đắn- Học đi học lại các câu truyện giáo dục giới tính- Tập dượt xử lí trường hợpSau khi xem xong clip, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng tranh luận với con các câu hỏi sau :- Con sẽ làm gì nếu ai đó lấy mất cái xô và thuổng chơi cát của con ?- Con sẽ nói / làm gì nếu con không thích nụ hôn tạm biệt của chú hàng xóm ?- Con sẽ làm gì nếu một người nào đó chạm vào vùng kín của con hoặc nhu yếu con sờ vùng kín của họ ?- Con sẽ làm gì nếu ai đó đẩy con từ trên cầu trượt xuống ?- Con sẽ làm gì nếu một bạn ở trường chìa cho con xem vùng kín của bạn ấy ?- Con sẽ làm gì nếu ai đó muốn xem vùng kín của con ?

Điều quan trọng bố mẹ cần nhớ là, không có “lúc thích hợp” hay “thời điểm đăc biệt” nào cho giáo dục an toàn cơ thể cho bé. Bố mẹ cần trò chuyện liên tục với trẻ về an toàn cơ thể trong suốt quá trình trưởng thành của bé vì bé có thể bị xâm hại bất kì lúc nào. Nếu bạn tạo được môi trường gia đình cởi mở và đầm ấm, các thành viên có thể trao đổi với nhau bất kì điều gì thì khi xảy ra chuyện, trẻ sẽ sẵn lòng tâm sự. Nếu bạn nghĩ không nên nói những chuyện riêng tư này với con thì khi xảy ra chuyện, bé cũng sẽ không dám nói với bạn.

video dạy trẻ về 4 vùng riêng tư trên cơ thể được Mầm Nhỏ dịch và lồng tiếng để cha mẹ và bé hoàn toàn có thể cùng xem, cùng nắm được các nguyên tắc cơ bản nhất để phòng tránh xâm hại tình dục trẻ nhỏ .

Mầm Nhỏ là 1 dự án nội dung, cung cấp các thông tin hữu ích từ các nguồn chuyên gia uy tín và kinh nghiệm để giúp bố mẹ trong hành trình nuôi dạy con hạnh phúc, tự tin và tận hưởng từng giây phút ở bên con.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật