Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách Học Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Bạn

Đăng ngày 20 March, 2023 bởi admin

Cách Học Bơi Ếch Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi phổ biến hiện nay. Những ai muốn tập bơi và rèn luyện sức khỏe thì nên khởi đầu với kiểu bơi ếch. Học bơi ếch thì dễ lắm nhưng để bơi đúng kỹ thuật, bơi được xa mà không mệt thì cần phải có bí quyết và quá trình luyện tập. Cách học bơi ếch nhanh và hiệu quả như thế nào ? Bài viết sẽ gợi ý ngay. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách học bơi ếch đúng kỹ thuật

1. Mới học bơi vì sao nên chọn học bơi ếch ?

Dù là lượn lờ bơi lội hay bất kể môn thể thao nào khác, cần rèn luyện theo những cấp bậc từ dễ đến khó. Khi mới tham gia rèn luyện lượn lờ bơi lội, nên mở màn với bơi ếch trước. Các kỹ thuật bơi ếch khá đơn thuần và sẽ là nền tảng cho bạn .

Ưu điểm của bơi sải là tốc độ bơi nhanh, bơi bướm thì đường bơi đẹp. Bơi ếch tuy không có được 2 ưu điểm đó nhưng đây lại là kiểu bơi dễ dàng tiếp thu nhất, đặc biệt là dành cho người mới.
Một điều cần lưu ý là bơi bướm và bơi sải thì cách kỹ thuật bơi có liên quan đến bơi ếch. Chính vì vậy, bơi ếch sẽ là nền tảng để bạn nâng cao level của mình lên.

Mới học bơi, nên học cách học bơi ếch

>> Đọc thêm: Vì sao cần sử dụng máy bơm nước hồ bơi

2. Quy trình học bơi ếch hiệu quả

Có thể nói bơi ếch là kiểu bơi đơn thuần nhất lúc bấy giờ. Nó là kỹ thuật mà người mới khởi đầu học bơi đều phải trải qua. Đây là kiểu bơi có vận tốc thấp, giúp bạn thuận tiện học cách chìm nổi linh động ở dưới nước. Vậy làm thế nào để có cách học bơi ếch hiệu suất cao ? Hãy theo dõi quy trình tiến độ sau đây .

Khởi động cơ thể trước khi xuống hồ

Đừng khi nào nghĩ rằng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bơi mà không khởi động trước. Tuy bước này không được thực thi dưới nước nhưng lại là bước rất quan trọng. Khởi động trước những động tác khi bơi ở trên bờ sẽ giúp khung hình quen dần và linh động với những động tác này hơn .
Ngoài ra, việc thực thi những động tác cơ bản như xoay cổ tay cổ chân, xoay vai còn giúp bạn hạn chế bị đau khớp sau buổi tập bơi. Nên mỗi buổi hãy dành ra tối thiểu 10 p để làm nóng khung hình bằng cách này nhé .

Không thay đổi tư thế chuẩn khi tập bơi ếch

Đối với bất kể kiểu bơi nào cũng vậy, giữ đúng tư thế bơi sẽ giúp bạn tân tiến nhanh hơn mà còn bảo đảm an toàn hơn .

Đối với kỹ thuật bơi ếch, bạn phải giữ cho phần đầu của mình hướng theo một đường thẳng về phía trước cùng cơ thể. Còn phần vai, hông và chân phải giữ ngang nhau hết mức có thể.
Lưu ý bạn nên chũi người xuống một chút để đảm bảo lúc quạt đẩy người về phía trước nhưng chân vẫn chìm. Và chân luôn phải đặt gần chạm với mặt nước, hơi thẳng với cơ thể chứ đừng buông thõng xuống.

Tham khảo video dạy bơi ếch chi tiết tại đây (Nguồn: tham khảo) 

>> Xem thêm: Cung cấp báo giá thiết bị bể bơi mới cập nhật 2023.

Cử động chân trong cách học bơi ếch

Khác với những kiểu bơi khác, bơi ếch rất chú trọng đạp chân hơn là quạt tay. Khi bơi hai chân của bạn nên để thấp hơn hông một chút ít. Vì loại bơi này chuyển dời về phía trước hầu hết là nhờ vào sức chân bạn đạp. Nếu muốn bơi nhanh hơn, bạn hãy đạp chân theo hướng vòng tròn về phía sau. Tuy nhiên nếu liên tục làm như vậy sẽ khiến chân bạn mỏi hơn và không hề triển khai được lâu. Và quan tâm rằng, khi đá chân thì nên để hai chân về vị trí bắt đầu cùng một lúc tránh thực trạng chân này về trước chân kia .

Cách học bơi ếch với kỹ thuật hít thở

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất bạn cần phải vượt qua để nắm được kỹ thuật bơi ếch. Có rất nhiều người thực thi động tác này không đúng cách dẫn đến tức ngực, khó thở rất nguy hại .

Đầu tiên hãy bình tĩnh và từ từ hít vào một cách nhẹ nhàng. Khi ngụp xuống nước hãy hít thở bằng mũi và ngoi lên thở ra bằng miệng. Và hãy lưu ý khi ngoi lên thì không nên nhấc đầu lên trước mà hãy để tự nhiên bằng cách nâng vai lên, sao cho khi ngoi lên cằm của bạn vẫn chìm trong nước. Nếu bạn thực hiện không đúng động tác ngoi lên này thì sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng và lâu ngày sẽ thành một thói quen xấu khó bỏ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kỹ thuật hít thở khi bơi ếch

3. Những lưu ý trong cách học bơi ếch

Để học được cách bơi ếch hiệu suất cao, bảo đảm an toàn bạn cần quan tâm những điều sau :

  • Thực hiện tuần tự và đầy đủ các bước nêu trên. Nên thực hiện được bước trước mới tiếp tục bước tiếp theo
  • Khi tập bơi cần giữ bình tĩnh, không nên nóng vội và không để chùn bước. Hãy thả lỏng cơ thể, đây là một bước quan trọng. Vì không thả lỏng bạn sẽ không thể nổi được cũng như không thể tiến bộ khi bơi
  • Lúc học bơi ếch phải có người bên cạnh hướng dẫn, và tránh tình trạng khẩn cấp
  • Nên mặc áo phao nếu mới tập để đảm bảo an toàn và hỗ trợ quá trình nổi.

Cách học bơi ếch như thế nào đúng cách ? Quy trình bơi và chú ý quan tâm gì trong cách học bơi ? Tất cả đã được giải đáp qua bài viết trên đây, kỳ vọng sẽ cung ứng thông tin hữu dụng. Những tuyệt kỹ trên đây sẽ giúp bạn thuận tiện học bơi ếch và rèn luyện sức khỏe thể chất đấy !

>>> Tham khảo thêm: đèn hồ bơi có cấu tạo như thế nào?

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ