Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Đăng ngày 28 May, 2023 bởi admin
Năng lượng mặt trời là một hướng tăng trưởng tích cực trong việc phân phối nguồn năng lượng cho nhu yếu riêng tư và công cộng. Nó hoàn toàn có thể được xem như là nguồn “ nguồn năng lượng tái sinh ” cung ứng cho nhu yếu ngày càng cao về điện của trái đất .
Tuy nhiên thì bất kể mẫu sản phẩm nào cũng có những ưu và điểm yếu kém riêng của nó. Chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu và phân tích những ưu-nhược điểm của nguồn “ nguồn năng lượng tái sinh này nhé ” .

1. Khả năng sinh lợi

Năng lượng mặt trời là nguồn nguồn năng lượng tái tạo, không giống như nguyên vật liệu hóa thạch như than, dầu, khí đốt … là những nguồn nguyên vật liệu không hề đảo ngược .

Theo tính toán của NASA, mặt trời vẫn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỷ năm.

2. Nguồn cung bền vững, vô tận và phong phú

Năng lượng mặt trời là vô tận, dồi dào để cung ứng nhu yếu nguồn năng lượng của quả đât, đủ cho nhiều thế hệ sau này .
Tiềm năng của nguồn năng lượng mặt trời là rất lớn – mỗi ngày, mặt phẳng toàn cầu nhận được 120.000 terawatt ( TW ) ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu yếu của con người trên toàn quốc tế ( 1TW = 1.000 tỷ W ) .

3. Sẵn có

Năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể được nhận và sử dụng ở mọi nơi trên quốc tế – không chỉ ở khu vực gần xích đạo, mà còn ở những vĩ độ cao ở phía bắc và phía nam .
Ví dụ, Đức hiện đang đứng vị trí số 1 quốc tế về việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này .

4. Làm sạch sinh thái

Theo khuynh hướng tăng trưởng gần đây trong cuộc đấu tranh làm sạch thiên nhiên và môi trường toàn cầu, nguồn năng lượng mặt trời là khu vực hứa hẹn nhất hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế một phần nguồn năng lượng từ nguyên vật liệu không tái tạo và do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường khỏi sự nóng lên toàn thế giới .
Việc sản xuất, luân chuyển, lắp ráp và quản lý và vận hành những nhà máy sản xuất điện mặt trời về cơ bản không phát thải những loại khí ô nhiễm vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với những nguồn nguồn năng lượng truyền thống cuội nguồn, lượng khí này là không đáng kể .

5. Không gây ồn

Trên trong thực tiễn, việc sản xuất nguồn năng lượng mặt trời không sử dụng cùng loại động cơ như trong máy phát điện, do đó, việc tạo ra điện không gây ra tiếng ồn .

6. Hiệu quả cao, chi phí vận hành thấp

Chuyển sang sử dụng pin mặt trời, những hộ mái ấm gia đình sẽ nhận được một khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể trong ngân sách tiêu tốn .
Bảo trì và bảo dưỡng mạng lưới hệ thống nguồn năng lượng mặt trời hộ mái ấm gia đình có ngân sách rất thấp – trong một năm, bạn chỉ cần làm sạch một vài tấm pin mặt trời và chúng sẽ luôn được thay thế sửa chữa. Thời gian bh của nhà phân phối lên tới 20-25 năm .

7. Giảm hóa đơn tiền điện và tăng nguồn thu từ điện dư thừa

Bởi vì nó sẽ cung ứng một số ít nhu yếu nguồn năng lượng của bạn với điện mà mạng lưới hệ thống pin mặt trời của bạn đã tạo ra, hóa đơn nguồn năng lượng của bạn sẽ giảm .
Bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được bao nhiêu cho hóa đơn của mình sẽ nhờ vào vào size của hệ mặt trời và việc sử dụng điện hoặc nhiệt của bạn .
Hơn nữa, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mà còn có năng lực nhận thanh toán giao dịch cho nguồn năng lượng dư thừa mà bạn quay lại lưới điện .

8. Áp dụng rộng rãi

Phổ ứng dụng của nguồn năng lượng mặt trời rất rộng – phân phối điện ở những khu vực không được liên kết với lưới điện vương quốc ( ngay cả ở những nước tăng trưởng cao như Mỹ, Nga, Pháp … vẫn còn những khu vực .
“ Điểm mù điện ”, được sử dụng để khử muối trong nước biển ở nhiều nước châu Phi nơi nước ngọt khan hiếm và thậm chí còn cung ứng nguồn năng lượng cho những vệ tinh trên quỹ đạo .

Năng lượng mặt trời gần đây được gọi là “năng lượng phổ quát”, phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp năng lượng mặt trời vào hệ thống điện gia đình, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn khác.

9. Công nghệ tiên tiến

Tính phổ biến của hệ thống điện mặt trời
Công nghệ sản xuất pin mặt trời ngày càng tiên tiến và phát triển hơn, những mô-đun màng mỏng mảnh được đưa trực tiếp vào vật tư ngay từ quá trình giải quyết và xử lý khởi đầu .
Tập đoàn Sharp của Nhật Bản, cũng là nhà phân phối pin mặt trời, đã trình làng một mạng lưới hệ thống phát minh sáng tạo để tàng trữ những yếu tố nguồn năng lượng cho kính hành lang cửa số .
Những thành tựu mới nhất trong nghành công nghệ tiên tiến nano và vật lý lượng tử được cho phép tất cả chúng ta kỳ vọng năng lực tăng hiệu suất của những tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với lúc bấy giờ .

tham khảo giá lắp đặt

II/ Nhược điểm của điện mặt trời

Khuyết điểm của hệ thống pin mặt trời

1. Chi phí cao

Có quan điểm ​ ​ cho rằng nguồn năng lượng mặt trời thuộc loại nguồn năng lượng đắt tiền : đây có lẽ rằng là yếu tố gây tranh cãi nhất trong việc sử dụng nguồn nguồn năng lượng này .
Vì tàng trữ nguồn năng lượng mặt trời tại nhà yên cầu ngân sách bắt đầu đáng kể, nhiều vương quốc khuyến khích sử dụng những nguồn nguồn năng lượng sạch bằng cách cho vay tín dụng thanh toán để triển khai hoặc cho những tấm pin mặt trời theo hợp đồng có lợi cho người thuê .

2. Không ổn định

Có một thực sự không lường trước được : Vào đêm hôm, vào những ngày nhiều mây và mưa không có ánh sáng mặt trời, thế cho nên nguồn năng lượng mặt trời không hề là nguồn điện chính .
Tuy nhiên, so với nguồn năng lượng gió, nguồn năng lượng mặt trời vẫn là một lựa chọn có lợi hơn .

3. Chi phí lưu trữ năng lượng cao

Giá pin dự trữ cho nguồn năng lượng mặt trời để sử dụng điện vào đêm hôm hoặc khi trời không nắng ngày hôm nay vẫn còn khá cao so với túi tiền của đa phần người dân .
Do đó, tại thời gian hiện tại, nguồn năng lượng mặt trời không có năng lực trở thành nguồn điện duy nhất cho những hộ mái ấm gia đình mà chỉ hoàn toàn có thể là nguồn bổ trợ cho điện và những nguồn khác .

4. Vẫn gây ô nhiễm môi trường, mặc dù rất ít

Mặc dù so với việc sản xuất những loại nguồn năng lượng khác, nguồn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường tự nhiên hơn, nhưng 1 số ít quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến để sản xuất những tấm pin mặt trời cũng đi kèm với việc giải phóng khí nhà kính, nitơ trifluoride và hexafluoride lưu huỳnh .
Ở quy mô lớn, việc lắp ráp những trường pin mặt trời cũng chiếm rất nhiều diện tích quy hoạnh đất dành cho cây cối và thảm thực vật nói chung .

5. Sử dụng nhiều thành phần đắt tiền và quý hiếm

Việc sản xuất những tấm pin mặt trời màng mỏng dính yên cầu phải sử dụng cadmium Telluride ( CdTe ) hoặc gallium selenide indi ( CIGS ) – những chất rất hiếm và đắt tiền, dẫn đến tăng ngân sách .

6. Mật độ năng lượng thấp

Một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất của nguồn năng lượng mặt trời là tỷ lệ nguồn năng lượng trung bình, được đo bằng W / mét vuông và được diễn đạt bằng lượng nguồn năng lượng hoàn toàn có thể thu được từ một đơn vị chức năng diện tích quy hoạnh của nguồn điện .

Chỉ số này cho năng lượng mặt trời là 170 W/m2 – nhiều hơn các nguồn năng lượng tái tạo khác, nhưng thấp hơn so với dầu, khí đốt, than và năng lượng hạt nhân.

Vì nguyên do này, việc tạo ra 1 kW điện từ nhiệt mặt trời yên cầu một diện tích quy hoạnh khá lớn của những tấm pin mặt trời .
Có thể nói điểm yếu kém lớn nhất của mạng lưới hệ thống pin nguồn năng lượng mặt trời là ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu bỏ ra cao nhưng về mặt lâu dài hơn mạng lưới hệ thống này sẽ mang lại cho bạn nguồn quyền lợi vô tận .

Bài viết trên đây của Việt Nam SoLar giúp bạn hiểu rõ hơn những ưu-nhược điểm khi đưa ra quyết định lựa chọn nguồn “năng lượng tái sinh” này là lựa chọn đúng đắn.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá