Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Tìm hiểu Ưu điểm của cừ tràm và nhược điểm khi thi công ép cừ tràm

Đăng ngày 28 May, 2023 bởi admin

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Thi công cừ tràm từ xưa đến nay đều rất được ưa chuộng sử dụng trong việc gia cố nền móng nhà cửa, công trình hạ tầng ven sông, mương của nhân dân ta. Tuy nhiên để có thể hiểu và sử dụng phương pháp thi công cừ tràm hiệu quả và hợp lý, lâu dài nhất, chúng ta cần hiểu rõ về các đặc tính ưu – nhược của phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Ưu điểm – nhược điểm khi sử dụng phương pháp thi công cừ tràm

Ưu điểm của cừ tràm:

– Cừ tràm lúc bấy giờ hoàn toàn có thể nói là có giá tiền rẻ, thông dụng và được sử dụng nhiều ở những địa phương trong khu vực miền Nam, những vùng gần sông, đầm, kênh, mương … Giá một cây cừ tràm có đường kính thân cây tầm 10-12 cm khoảng chừng 40.000 đ – 50.000 đ .
– Khả năng chịu tải trọng của cừ tràm so với những khu công trình có quy mô không quá lớn rất tốt, độ bền chắc hoàn toàn có thể lên tới 50 năm, nếu dữ gìn và bảo vệ tốt hoàn toàn có thể lên đến 60 năm .
– Cọc cừ tràm rất tương thích với những khu công trình có mực nước ngầm cao, gần kênh rạch, sông suối. Ưu điểm này xuất phát từ đặc tính ưa nước, năng lực chịu nước, chịu phèn, mặn và nhiệt độ cao, và hoàn toàn có thể giảm mối mọt trong thiên nhiên và môi trường ẩm .
– Việc xây đắp cừ tràm lúc bấy giờ không yên cầu quá nhiều sức lực lao động, nhân công, với sự tương hỗ của máy móc, chỉ cần 3-4 công nhân hoàn toàn có thể triển khai việc làm kiến thiết cừ tràm nhanh gọn và thuận tiện .

Tham khảo: giá đóng cọc cừ tràm

Tìm hiểu Ưu điểm của cừ tràm và nhược điểm khi thi công ép cừ tràm Vựa cừ tràm Tiến Thành

Nhược điểm của cừ tràm:

– Do những cây cừ tràm không đồng đều về độ cao, kích cỡ thân cây và độ thẳng. Điều này dẫn đến việc khó kiểm soát và điều chỉnh khi thực thi kiến thiết, nhu yếu công nhân cũng như máy móc kĩ thuật cao, có kinh nghiệm tay nghề khi sử dụng cọc cừ tràm .
– Trái với ưu điểm chịu nước và ẩm cao, đây cũng hoàn toàn có thể mà điểm yếu kém của cọc cừ tràm. Sử dụng cọc cừ tràm ở khu vực khô hạn, mực nước ngầm thấp dễ dẫn đến việc mối mọt, từ đó giảm tuổi thọ của khu công trình .
– Cọc cừ tràm không hề được sử dụng cho những khu công trình hạ tầng quá cao trên 5 tầng. Như đã nghiên cứu và phân tích ở trên, cọc cừ tràm thích hợp nhất cho những khu công trình có tải trọng thấp sử dụng. Việc sử dụng cho những khu công trình quá lớn, quá cao hoàn toàn có thể gây lực nén quá lớn, tải trọng cao vượt mức năng lực chống đỡ của cọc cừ tràm .
Tìm hiểu Ưu điểm của cừ tràm và nhược điểm khi thi công ép cừ tràm Vựa cừ tràm Tiến Thành

 Phương pháp thi công cừ tràm

Phương pháp kiến thiết cừ tràm được hiểu đơn thuần nhất là đóng cọc cừ tràm xuống nền, móng nhằm mục đích tăng tính vững chãi, vững chắc cho phần móng, bên dưới của khu công trình kiến thiết xây dựng .
Phương pháp kiến thiết cừ tràm được phân loại dựa trên đặc thù hai loại nền đất sau :

Nền đất có tải trọng yếu: các nơi bùn, ven sông, ao, mương…

Địa hình đất ngập nước quanh năm ( đây là địa hình tương thích nhất để kiến thiết cừ tràm ) .
Dựa vào những địa hình đó mà có những giải pháp thiết kế cừ tràm khác nhau :

Thi công cừ tràm bằng máy: phù hợp với các địa hình có thể dùng được các máy móc, phương tiện vận chuyển cừ tràm. Phương pháp này mang lại nhiều lợi thế và ưu điểm trong việc tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí.

Thi công cừ tràm thủ công (thi công cừ tràm bằng tay): phù hợp với các địa hình chật hẹp, không thể dùng tới các máy móc, phương tiện khác. Phương pháp này hiện nay không phổ biến vì tốn kém về thời gian và chi phí, cần nguồn nhân công lớn

Tìm hiểu Ưu điểm của cừ tràm và nhược điểm khi thi công ép cừ tràm Vựa cừ tràm Tiến Thành

>> Xem chi tiết biện pháp: thiết kế ép cọc cừ tràm

0/5
( 0 Reviews )

0/5

( 0 Reviews )

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá