Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mùa work from home sao cho hiệu quả?

Đăng ngày 12 September, 2022 bởi admin

Trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, quản lý nhân viên từ xa là vấn đề khiến các lãnh đạo và quản lý của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Mối liên kết giữa nhân viên với tổ chức và giữa các thành viên trong đội ngũ với nhau vì thế mà cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Lúc này, truyền thông nội bộ đóng vai trò quan trọng cải thiện tâm lý nhân viên và thúc đẩy kết quả làm việc. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể hoạt động nhịp nhàng, nhân viên cộng tác hiệu quả hơn khi làm việc từ xa?

Những thách thức trong truyền thông nội bộ mà doanh nghiệp đang gặp phải?

Trong thời gian có nhiều dịch chuyển và không có gì là chắc như đinh như lúc bấy giờ, người lao động hoàn toàn có thể phải thao tác tại nhà ở bất kỳ khi nào để phòng chống Covid-19. Chính do đó, 1 số ít thử thách đặt ra cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Tập thể thiếu gắn kết, văn hóa doanh nghiệp giảm sút.
  • Không thể truyền tải thông điệp và tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo tới nhân viên.
  • Hiệu suất nhân viên ở mức thấp.
  • Tinh thần làm việc uể oải, thường xuyên xảy ra áp lực, stress…
  • Mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty bị gián đoạn…

Những thách thức nêu trên cho thấy rõ hơn nhu cầu cập nhật thông tin từ kênh nội bộ trong thời buổi dịch Covid-19 sẽ tăng cao, nên việc đẩy mạnh hoạt động này là điều vô cùng cần thiết.

Cách triển khai truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp hiệu quả

1. Tận dụng tối đa công cụ truyền tải

Mỗi doanh nghiệp cần duy trì thông tin liên lạc giữa những Trụ sở, cấp chỉ huy, nhà quản trị và giữa những thành viên trong doanh nghiệp. Khi đó, công cụ hữu hiệu nhất giúp tăng năng lực liên kết đó chính là những công cụ truyền tải có sẵn trên GapoWork – nền tảng tiếp xúc dành cho doanh nghiệp và tổ chức triển khai .Thông qua những cuộc họp Zoom được tích hợp tính năng trên GapoWork, bộ phận truyền thông nội bộ hoàn toàn có thể dành ra một khoảng chừng thời hạn nhất định trong tuần để tổ chức triển khai những sự kiện, mini game trực tuyến cho nhân viên cấp dưới có những phút giây thư giãn giải trí, tự do và được tương tác cùng với đồng nghiệp khi work from home .Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mùa work from home sao cho hiệu quả? - Ảnh 1

Khi làm việc tại văn phòng, bạn dễ dàng trò chuyện, tương tác với đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Nhưng khi work from home, bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong giao tiếp khi muốn truyền tải thông tin. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên giao tiếp, kết nối với mọi người thông qua tính năng Livestream, Chat nhóm, Video HD, phòng họp Nhóm hay Audio Call để tăng tương tác đồng thời giảm stress khi làm việc liên tục mà không giao tiếp với bất kỳ ai.

2. Duy trì sự có mặt của lãnh đạo

Khi thao tác từ xa, một đội ngũ chỉ huy bình tâm và hữu hình là rất quan trọng. Sự hiện hữu và lời nói của họ hoàn toàn có thể tạo ra sự yên tâm giúp ngăn ngừa những hoảng sợ không thiết yếu trong môi trường tự nhiên thao tác. Nên tổ chức triển khai những buổi họp trực tuyến qua Zoom để trò chuyện sau giờ làm, update tình hình nội bộ toàn công ty. Bộ phận truyền thông nội bộ hoàn toàn có thể tạo những buổi san sẻ về thiên chức, tầm nhìn của công ty qua tính năng Livestream, tạo cuộc gọi trực tuyến qua Zoom trên GapoWork .

3. Khuyến khích nhân viên chia sẻ, đóng góp ý kiến

Để truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp tốt thì đội ngũ cần tạo được năng lực tiếp xúc hai chiều. Doanh nghiệp nên tạo thói quen cho nhân viên cấp dưới đưa ra phản hồi trên những thông tin mà họ nhận được, khuyến khích đối thoại mở. Sự trao đổi hai chiều thường khó triển khai trong thực trạng doanh nghiệp thao tác từ xa, thế cho nên một nền tảng tiếp xúc nội bộ là phương pháp liên kết tối ưu nhất .Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mùa work from home sao cho hiệu quả? - Ảnh 2

GapoWork không chỉ là không gian kết nối đội ngũ hiệu quả khi làm việc từ xa thông qua những tính năng thông minh như: Chat, Nhóm chung, Zoom, Livestream…mà còn là nền tảng giao tiếp miễn phí giúp giảm thiểu tối đa thời gian tương tác theo cách truyền thống trong doanh nghiệp.

Khi thao tác từ xa, những phòng ban khó hoàn toàn có thể liên kết được với nhau để tổng hợp quan điểm về những hoạt động giải trí truyền thông nội bộ, lựa chọn chủ đề cho chương trình hay những yếu tố cần lấy quan điểm số đông cho một dự án Bất Động Sản … Thay vì phải in ấn tài liệu và thông tin đến từng thành viên một cách truyền thống lịch sử, tính năng Thăm dò ý kiến trên GapoWork sẽ giúp người dùng thuận tiện lấy được phản hồi một cách nhanh gọn, thuận tiện, tiết kiệm chi phí thời hạn thông tin hiệu quả, cuộc thăm dò ý kiến trực quan, sinh động hơn .

4. Đảm bảo khả năng quản lý nhân viên làm việc từ xa

Một số nhân viên cấp dưới phản ánh rằng họ cảm thấy bị cô lập hoặc mắc kẹt trong vòng lặp khi cố gắng nỗ lực tiếp xúc với mọi người trải qua màn hình hiển thị máy tính. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, ý thức cũng như hiệu suất thao tác của họ. Vì vậy, bộ phận nhân sự cần kiểm tra tiếp tục để bảo vệ những thành viên không gặp bất kỳ khó khăn vất vả gì khi thao tác từ xa, đồng thời đưa ra những giải pháp tương hỗ thiết yếu trong việc cân đối giữa thiên nhiên và môi trường văn phòng và mái ấm gia đình. Quan tâm đến đời sống của nhân viên cấp dưới khi work from home là một trong những yếu tố bộc lộ niềm tin tương hỗ, kết nối của doanh nghiệp trong truyền thông nội bộ .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Truyền Thông