Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Đây là 1 trong 4 ngành nghề hot nhất hiện nay, 91% học viên ra trường có mức lương “như mơ” nhưng không nhất thiết phải học đại học

Đăng ngày 16 October, 2022 bởi admin

Nói tới truyền thông, bạn nghĩ về điều gì? Truyền thông trước đây chỉ đơn giản là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình. Ngày nay, thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và đa dạng hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác….

Nhưng khái niệm được nhắc đến ở trên đều có thể được tóm gọn lại trong một ngành học siêu hot: Truyền thông đa phương tiện. Đây là ngành được tích hợp kiến thức giữa báo chí truyền thông và công nghệ thông tin; nhằm mục đích thiết kế, sáng tạo và xây nên các sản phẩm mang tính ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như: báo chí, quảng cáo, sản xuất phim, trò chơi, truyện…

Đây là một trong năm ngành nghề hot nhất hiện nay, 91% số học viên ra trường có việc làm với mức lương "như mơ", không nhất thiết phải học đại học - Ảnh 1.

Công nghệ phát triển, truyền thông lên ngôi. Đây là xu thế tất yếu. Sự phát triển của công nghệ đã kéo lĩnh vực báo chí, truyền thông đổi mới không ngừng theo xu hướng truyền tải thông tin ngày càng trở nên tinh tế, sinh động…Truyền thông đa phương tiện đang trở thành “mảnh đất hứa” cho những người sáng tạo.

Truyền thông đa phương tiện: Chọn một ngành, học nhiều “nghề”

Ngành Truyền thông đa phương tiện trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện, về kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo tác phẩm ấn tượng. Khả năng lập kế hoạch, lên khung ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, thiết kế ra những sản phẩm mang tính ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện sinh viên sẽ được biết về viết ngữ cảnh phim, phong cách thiết kế đồ họa, giải quyết và xử lý chỉnh sửa và biên tập âm thanh, chỉnh sửa hình ảnh, vận dụng kỹ thuật 3D, 2D để phong cách thiết kế ấn phẩm truyền thông, quảng cáo .Đây là một trong năm ngành nghề hot nhất hiện nay, 91% số học viên ra trường có việc làm với mức lương "như mơ", không nhất thiết phải học đại học - Ảnh 2.

Ngành Truyền thông đa phương tiện trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản về công nghệ tiên tiến đa phương tiện .Chuyên ngành Truyền thông báo chí truyền thông đa phương tiện : sinh viên sẽ được học thiên về nội dung báo chí truyền thông để tương lai hoàn toàn có thể thao tác tại bất kể cơ quan báo chí truyền thông nào như : báo in, phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử .Chuyên ngành Truyền thông theo hướng phong cách thiết kế multimedia : sinh viên được đào tạo và giảng dạy thiên về năng lực phong cách thiết kế để có năng lực sử dụng những ứng dụng chuyên sử dụng Illustrator, Photoshop, InDesign … và những ứng dụng phong cách thiết kế, dựng phim khác .

Mức lương khởi điểm đáng mơ ước

Truyền thông – quảng cáo đã và đang trở thành một phần không hề thiếu của xã hội tân tiến và ngành truyền thông đa phương tiện cũng do đó mà được nhìn nhận là một trong những nghề ” hot “. Không chỉ những công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động giải trí trong những nghành nghề dịch vụ khác nhau đều chuẩn bị sẵn sàng đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những chuyên gia truyền thông giỏi .Hiện nay, mức lương trung bình của ngành Multimedia luôn nằm trong top đầu những vị trí có thu nhập mê hoặc. Mức lương trung bình 300 – 1.000 USD. tùy vào năng lượng, kinh nghiệm tay nghề và vị trí công tác làm việc của mỗi người .

Cụ thể:

Mức lương cho sinh viên mới ra trường vào khoảng chừng 8 – 10 triệu đồng / tháng .Mức lương cho những bạn có kinh nghiệm tay nghề từ 1-2 năm vào khoảng chừng 10 – 15 triệu đồng / tháng .Với những cá thể giàu kinh nghiệm tay nghề, thâm niên trong nghề từ 3 năm trở lên, cũng như có năng khiếu sở trường đặc biệt quan trọng về thẩm mỹ và nghệ thuật, kỹ năng và kiến thức mức lương có bạn hoàn toàn có thể từ 15 – 20 triệu / tháng, hay là 1.200 USD hoặc thậm chí còn hơn so với người có năng lượng .

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và tin tức thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, từ năm năm ngoái – 2025, mỗi năm sẽ cần đến 21.600 người trong nhóm ngành Truyền thông – Quảng cáo .Ngoài ra, một tác dụng khảo sát tình hình việc làm của sinh viên cho thấy : Hơn 91 % sinh viên học những ngành tương quan đến truyền thông đa phương tiện tìm được việc làm tương thích trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Khoảng 61 % sinh viên thao tác cho những công ty tư nhân, khoảng chừng 15 % sinh viên thao tác cho những doanh nghiệp quốc tế hoặc liên kết kinh doanh với quốc tế. Đặc biệt có 22 sinh viên trong tổng số 311 sinh viên có năng lực tự tạo việc làm .Do nhu yếu ngành này rất lớn, nên hầu hết những bạn sinh viên đều hoàn toàn có thể việc học, vừa nhận những việc làm freelancer ( làm tự do ) để trau dồi thêm kinh nghiệm tay nghề và tăng thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp, năng lực bạn tìm được việc làm lương tương thích khá cao .Đây là một trong năm ngành nghề hot nhất hiện nay, 91% số học viên ra trường có việc làm với mức lương "như mơ", không nhất thiết phải học đại học - Ảnh 3.Cử nhân Truyền thông đa phương tiện hoàn toàn có thể thao tác ở rất nhiều những cơ quan, doanh nghiệp .Sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện hoàn toàn có thể thao tác ở rất nhiều những cơ quan, doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ truyền thông, vui chơi, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh thương mại, với những việc làm như :

Biên tập viên báo chí/ đài truyền hình
Phóng viên
Quản trị truyền thông trực tuyến
Chuyên viên sản xuất Video
Chuyên viên quản trị mạng xã hội (Admin)
Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng (PR)
Chuyên viên Marketing trực tuyến/ quảng cáo
Chuyên viên Tổ chức sự kiện
Giám đốc Sản xuất, Giám đốc Sáng tạo, Đạo diễn

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Là một trong những ngành ” hút ” sinh viên với lượng lớn, việc đào tạo và giảng dạy ngành Truyền thông đa phương tiện cũng phong phú dựa trên nhu yếu trong thực tiễn từ những khóa học thời gian ngắn, tầm trung, cao đẳng, ĐH, thậm chí còn cao hơn nữa .

Phương thức tuyển sinh ngành truyền thông đa phương tiện cũng đa dạng theo từng trường. Vì vậy, tùy vào điều kiện khác nhau mà các bạn trẻ sẽ lựa chọn học ngành Truyền thông đa phương tiện ở bất cứ nơi nào phù hợp.

Học viện báo chí và tuyên truyền

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Đại học FPT
Đại học Hà Nội

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Duy Tân

Đại học HUTECH

Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn

Xem thêm: Hỏi & đáp

Ngành Truyền thông đa phương tiện mở ra nhiều thời cơ mới cho những bạn trẻ yêu dấu và đam mê phát minh sáng tạo, nghệ thuật và thẩm mỹ. Được tu dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp cũng như thời cơ việc làm rộng mở .Bạn đam mê những hoạt động giải trí truyền thông – quảng cáo thì Ngành truyền thông đa phương tiện là sự lựa chọn tương thích. Hãy theo đuổi đam mê của mình, bạn sẽ thấy việc làm trở nên nhẹ nhàng và không phải cảm thấy quá nhiều áp lực đè nén .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Truyền Thông