Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Truyền thông đa phương tiện là gì? Xu hướng ngành nghề năm 2022

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin
Truyền thông đa phương tiện là gì đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ thế hệ Z. Cùng Swinburne Nước Ta khám phá về ngành này nhé :
Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều thời cơ nghề nghiệp với những mức lương đáng mơ ước. Trong những khuynh hướng nghề nghiệp, ngành truyền thông đa phương tiện cũng vươn lên như một điều tất yếu. Đây được coi là một trong những ngành học được chăm sóc nhất trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 .

Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì?

Xã hội càng phát triển thì vai trò của truyền thông ngày các quan trọng. Truyền thông trở thành trung tâm của mọi hoạt động kinh tế xã hội. Việc truyền thông hiệu quả đóng vai trò quyết định tới hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện đang là ngành có vận tốc tăng trưởng cao và tạo ra nhiều việc làm với thu nhập cao. Việc làm không riêng gì trong nước mà lan rộng ra ra cả quốc tế trong một quốc tế phẳng. Mọi tổ chức triển khai gồm có từ cơ quan chính phủ tới những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại đều cần sử dụng những phương tiện truyền thông hiệu quả trong quốc tế tràn ngập về thông tin .
Để học có hiệu suất cao ngành Truyền thông Đa phương tiện, sinh viên nhất thiết cần trang bị kiến thức và kỹ năng công dân toàn thế giới. Đây là năng lực sử dụng tiếng Anh và những kiến thức và kỹ năng học tập và thao tác trong thiên nhiên và môi trường quốc tế. Các kỹ năng và kiến thức kể đến như thái độ thao tác chuyên nghiệp, tiếp xúc, đàm phán, tư duy phát minh sáng tạo và phản biện, tranh biệt, chỉ huy bảo thân .

Xu hướng học của ngành Truyền thông Đa phương tiện?

Trong ngành Truyền thông Đa phương tiên, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng. Có thể kể đến những kiến thức và kỹ năng về Kinh doanh, Marketing, Hành vi Khách hàng, Thương hiệu và đặc biệt quan trọng là Digital Marketing. Tiếp theo là những kiến thức và kỹ năng cơ bản về ngành Truyền thông Đa phương tiện như Giới thiệu về Truyền thông Đa phương tiện, Truyền thông Chuyên nghiệp, Sáng tạo Nội dung, Sự tăng trưởng của ngành Truyền thông trên quốc tế .

Sau quy trình học nền tảng và cơ bản, sinh viên sẽ được liên tục tiếp cận kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, nâng cao và nâng cao. Các nghành nghề dịch vụ chuyên ngành trong ngành Truyền thông Đa phương tiện gồm :

1.   Chuyên ngành Quảng cáo

Hiện nay, những nền kinh tế tài chính, những tổ chức triển khai và cả những cá thể đều đang trong quy trình quy đổi số. Do vậy những hoạt động giải trí truyền thông, quảng cáo, kết nối, chăm nom người mua đều đang được quy đổi lên những nền tảng số. Điều này đang tạo ra rất nhiều thời cơ việc làm với thu nhập cao trong nước và quốc tế cho sinh viên .
Trong những khóa học chuyên ngành Quảng cáo, sinh viên sẽ được dạy về phong cách thiết kế, triết lý, tăng trưởng, tiến hành và nhìn nhận. Sinh viên cũng sẽ được khám phá về lịch sử dân tộc của Quảng cáo, nó đã tăng trưởng như thế nào và nó đang hướng đến đâu. Hơn nữa, sinh viên theo học chuyên ngành Quảng cáo của Swinburne sẽ có thời cơ thao tác trong những dự án Bất Động Sản thực tiễn .

Xem thêm: Ngành Quảng cáo là gì? 

2. Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng

Trong chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, sinh viên sẽ được nghiên cứu và điều tra những thuyết tác động ảnh hưởng, kiến thức và kỹ năng về những phương tiện truyền thông và học cách quản trị nhận thức của công chúng về một tổ chức triển khai. Đồng thời, sinh viên sẽ được tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng về quản trị sự kiện, viết báo, quản trị dự án Bất Động Sản và truyền thông những yếu tố để giúp những công ty thiết kế xây dựng mối quan hệ lâu dài hơn với những quan trọng so với sự thành công xuất sắc của họ .
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hoàn toàn có thể tìm kiếm thời cơ việc làm ở rất nhiều nghành nghề dịch vụ và vị trí khác nhau. Các vị trí hoàn toàn có thể kể đến như cán bộ, chuyên viên quản trị, điều hành quản lý trong nghành nghề dịch vụ truyền thông – quảng cáo, truyền thông và tổ chức triển khai sự kiện ; cán bộ, chuyên viên quản trị quản lý và vận hành những nền tảng số ( digital platform ) tương quan tới quảng cáo, quản trị hành vi người mua tại những công ty, nhân viên lập trình, tăng trưởng ứng dụng, phong cách thiết kế, chỉnh sửa và biên tập và tiến hành những loại sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện .

Xem thêm: Ngành Quan hệ công chúng là gì?

3. Chuyên ngành Truyền thông Xã hội

Cơ hội việc làm tương lai với mức thu nhập ấn tượng của sinh viên chuyên ngành truyền thông xã hội sau khi tốt nghiệp rất phong phú. Hiện nay, tổng thể những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ truyền thông đều cần ứng viên có kỹ năng và kiến thức trình độ cùng năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức và kỹ năng thao tác của công dân toàn thế giới .
Chuyên ngành Truyền thông Xã hội phân phối cho sinh viên kim chỉ nan và thực hành thực tế đằng sau sự quy đổi mang tính cách mạng trong tiếp xúc của con người. Từ đó, sinh viên sẽ nắm được cách sử dụng nó để lôi cuốn những người theo dõi mới. Sinh viên sẽ được trang bị để chuẩn bị sẵn sàng với những thay đổi tiếp theo trong nghành nghề dịch vụ không ngừng tăng trưởng này .
Xem thêm : Ngành Truyền thông xã hội là gì ?

4. Chuyên ngành Công nghệ Quảng cáo Kỹ thuật số

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được làm quen với Adobe Experience Cloud, công nghệ tiên tiến thực tiễn tăng cường ( AR ) và thực tiễn ảo ( VR ). Đồng thời sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu và khám phá cách hoạt động giải trí của quảng cáo trên những phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị đa kênh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được học những kỹ năng và kiến thức tạo nội dung video, âm thanh .

du học truuyền thông

5. Chuyên ngành Công nghiệp Truyền thông

Trong chuyên ngành, những bạn sẽ học cách hoạt động giải trí của phương tiện truyền thông trên nhiều nền tảng và định dạng khác nhau. Sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu và khám phá cách những phương tiện được sản xuất và sử dụng trên quy mô toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, sinh viên sẽ chuẩn bị sẵn sàng tạo ra những thông điệp tương thích với người theo dõi, bất kể công nghệ tiên tiến mới nào được tăng trưởng trong tương lai .

6. Chuyên ngành Nghiên cứu Điện ảnh và Màn hình

Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ không chỉ cách khám phá cách công nghệ màn hình tương tác với các ngành. Sinh viên bên cạnh nghiên cứu về truyền hình truyền thống sẽ được khám phá thêm về quan điểm và phong cách sản xuất của các thể loại phim và chương trình truyền hình khác nhau.

7. Chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông

Trong chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông, sinh viên sẽ được triển khai xong kỹ năng và kiến thức viết của mình. Hơn nữa, bạn sẽ được tranh luận về tin tức và những yếu tố thời sự. Có thể kể đến những chủ đề gây tranh cãi như toàn thế giới hóa, quyền sở hữu phương tiện truyền thông, hay những chủ trương và lao lý. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được học cách giải quyết và xử lý và truyền tải những thông điệp phức tạp đến những đối tượng người dùng khác nhau .

8. Chuyên ngành Văn học Sáng tạo

Chuyên ngành này không chỉ giúp sinh viên triển khai xong năng lực viết và phát minh sáng tạo của mình. Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được phân phối tầm nhìn lan rộng ra về văn học và lối tâm lý trọn vẹn mới. Từ đó, sinh viên hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật mê hoặc, táo bạo và phát minh sáng tạo .

9. Chuyên ngành Báo chí

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học những kỹ năng và kiến thức viết và lập báo cáo giải trình trong thực tiễn, gồm có tìm hiểu, điều tra và nghiên cứu và phỏng vấn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ được trang bị sự hiểu biết không thiếu về khuôn khổ xã hội, lịch sử dân tộc, lao lý và đạo đức. Từ đó những bạn hoàn toàn có thể viết những bài báo mê hoặc và khá đầy đủ thông tin .

Học Truyền thông Đa phương tiện ra trường làm gì? Thu nhập thế nào?

Truyền thông Đa phương tiện là ngành học có xu thế được ứng dụng thoáng đãng trong đời sống hội đồng. Chính thế cho nên, khoanh vùng phạm vi việc làm của nhóm ngành này rất phong phú với mức lương vô cùng mê hoặc .

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện hoàn toàn có thể thao tác ở rất nhiều những cơ quan, doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ truyền thông, vui chơi, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh thương mại, với những việc làm như :
– Chuyên viên, chuyên viên thao tác về marketing, truyền thông trong những tổ chức triển khai, công ty ;
– Chuyên viên, chuyên viên thao tác trong những công ty tư vấn truyền thông, quảng cáo, marketing, tăng trưởng tên thương hiệu, chăm nom người mua .
– Người thao tác trong nghành nghề dịch vụ KOL, Blogger, tăng trưởng nội dung số trên những nền tảng, quản trị những group, page, những kênh truyền thông xã hội .
– Quản lý, chỉnh sửa và biên tập, thiết kế xây dựng những nội dung báo chí truyền thông, ấn phẩm, bìa sách ( tại những cơ quan báo chí truyền thông, báo điện tử, nhà xuất bản )
– Biên tập, thiết kế xây dựng những chương trình truyền hình, phim điện ảnh, giải quyết và xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, phong cách thiết kế những nội dung truyền hình, hay làm những kỹ xảo điện ảnh ( tại những công ty truyền hình, hãng sản xuất phim )
– Chuyên gia phong cách thiết kế, tư vấn quảng cáo, phong cách thiết kế vỏ hộp, thương hiệu mẫu sản phẩm, phong cách thiết kế logo, làm phim quảng cáo, … hoặc một mạng lưới hệ thống nhận dạng tên thương hiệu ( tại những công ty quảng cáo, PR )
– Thiết kế, thiết kế xây dựng website, phong cách thiết kế giao diện, phong cách thiết kế công dụng, kiến thiết xây dựng nội dung ( tại những công ty tăng trưởng ứng dụng, tạo dựng website )
– Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục, … ( tại những công ty về phong cách thiết kế đồ họa )
– Giảng dạy tại những cơ sở huấn luyện và đào tạo, giáo dục ĐH hoặc tầm trung chuyên nghiệp có tương quan đến ngành .
Xem thêm :

Học Truyền thông Đa phương tiện tại Swinburne có gì khác biệt?

Tại Việt Nam hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện. Từ tháng 09/2020, Đại học Công nghệ Swinburne (Việt Nam) đã triển khai đào tạo và giảng dạy lĩnh vực này với những điểm khác biệt mà rất ít trường nào có được:

  • Tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.
  • Ngành Truyền thông Đa phương tiện của Swinburne được xếp hạng 151 theo ngành học (QS2020) trên thế giới.
  • Ứng dụng các phương tiện truyền thông số trong thời đại mới về công nghệ.
  • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tại Swinburne có thể có công việc với mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Victoria – Australia.
  • Chương trình học luôn cập nhật các nội dung mới nhất cũng như xu hướng của ngành Truyền thông Đa phương tiện trong thời đại hội nhập.
  • Sinh viên được học qua trải nghiệm gắn với dự án thực tế tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành.
  • Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên.

tuyển sinh Swinburne