Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Truyền thông marketing tích hợp (Integrated Marketing Communications) là gì?

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin
Truyền thông marketing tích hợp ( tiếng Anh : Integrated Marketing Communications ) là một quy trình kinh doanh thương mại mang tính kế hoạch được sử dụng để lên kế hoạch, tăng trưởng, triển khai và nhìn nhận những chương trình truyền thông thương hiệu .Picture13-800x450

Hình minh họa (Nguồn: Toppick.vn)

Truyền thông marketing tích hợp (Integrated Marketing Communications)

Khái niệm

Truyền thông marketing tích hợp trong tiếng Anh là Integrated Marketing Communications.

Truyền thông marketing tích hợp là một quá trình kinh doanh mang tính chiến lược được sử dụng để lên kế hoạch, phát triển, thực hiện và đánh giá các chương trình truyền thông thương hiệu có tính thuyết phục, có khả năng đo lường và phối hợp được các tác động tới khách hàng, cán bộ nhân viên và những người có liên quan khác bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.

Mục đích của truyền thông marketing tích hợp không chỉ nhằm mục đích tăng lệch giá trong thời gian ngắn mà còn là kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, giá trị cổ đông trong dài hạn .

Các công cụ của truyền thông marketing tích hợp

Quảng cáo

Quảng cáo gồm có mọi hình thức truyền thông gián tiếp ( phi cá thể ) với nội dung là tôn vinh ý tưởng sáng tạo, sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, được triển khai theo nhu yếu của chủ thể và chủ thể phải thanh toán giao dịch ngân sách .

Xúc tiến bán (khuyến mại)

Xúc tiến bán hay khuyến mại là những biện pháp tác động tức thì trong ngắn hạn nhằm khuyến khích việc dùng thử hoặc mua sản phẩm hay dịch vụ ngay lập tức hoặc mua nhiều hơn.

Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá thể, một phương pháp tiếp xúc trực tiếp và cá thể trong đó người bán hàng cố gắng nỗ lực để trợ giúp hoặc thuyết phục người mua mua loại sản phẩm hoặc tạo thiện cảm của người mua so với doanh nghiệp để tác động ảnh hưởng đến hành vi mua hàng trong tương lai .

Quan hệ công chúng (PR)

Quan hệ công chúng là hinh thức truyền thông phi cá thể về một tổ chức triển khai, một loại sản phẩm, dịch vụ hoặc sáng tạo độc đáo mà chủ thể không phải trả tiền một cách trực tiếp ( hoặc ẩn dưới dạng hoạt động giải trí hỗ trợ vốn ) .

Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp là phương pháp sử dụng những phương tiện đi lại truyền thông để những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với người mua tiềm năng nhằm mục đích tạo ra sự phản hồi hay thanh toán giao dịch của người mua tại mọi khu vực .

Marketing tương tác

Phương tiện truyền thông mang tính tương tác cho phép thông tin được truyền qua lại một cách dễ dàng, do vậy, khách hàng có thể tham gia và tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng và kịp thời hơn.

Không giống những hình thức truyền thông truyền thống cuội nguồn như quảng cáo về thực chất là thông tin một chiều, marketing tương tác được cho phép người mua thực thi một loạt những tính năng như nhận và đổi khác thông tin, hình ảnh, đưa ra những thắc mắc, phản hồi những thắc mắc, triển khai thanh toán giao dịch mua và bán .Ngoài internet, những hình thức khác của phương tiện đi lại truyền thông mang tính tương tác là CD-ROMs, kiosk, chương trình truyền hình tương tác và mobil marketing .

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Quản trị Marketing, NXB Đại học Kinh tế Quốc dân)