Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Giải Đáp Nhanh: Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì?

Đăng ngày 19 August, 2023 bởi admin
Xe máy là phương tiện đi lại được sử dụng phổ cập tại Nước Ta, chính vì thế mà nhu yếu sửa chữa rất tăng trưởng. Với những người đang có ý tưởng sáng tạo mở tiệm sửa xe và vướng mắc về mở tiệm sửa xe cần sẵn sàng chuẩn bị sách vở gì thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nội dung ở bài viết ngay dưới đây để hiểu rõ hơn .

Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì?

Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì?

Với yếu tố mở tiệm sửa xe máy cần sách vở gì, bạn cũng không cần quá lo ngại bởi thủ tục pháp lý so với ngành nghề này cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu chưa biết nên khởi đầu từ đâu, hãy tìm hiểu thêm những bước hướng dẫn .

Chuẩn bị hồ sơ khi mở tiệm kinh doanh dịch vụ sửa chữa xe máy

Theo điểm 1 Điều 3 Nghị định 39/2017 / NĐ-CP thì trong trường hợp mở tiệm sửa chữa, kinh doanh một số ít phụ tùng xe máy không phải ĐK kinh doanh thương mại nên không phải xin giấy phép kinh doanh thương mại nên phải thực thi thủ tục ĐK kinh doanh thương mại .

Tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về hồ sơ đăng ký Hộ gia đình cá thể như sau:

 1. Tên hộ kinh doanh thương mại, địa chỉ điểm kinh doanh thương mại
 2. Ngành, nghề kinh doanh thương mại
 3. Số vốn kinh doanh thương mại
 • Lưu ý : Họ, tên và ngày cấp Giấy chứng tỏ nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của những cá thể xây dựng hộ kinh doanh thương mại so với hộ kinh doanh thương mại do nhóm cá thể xây dựng, của cá thể so với hộ kinh doanh thương mại do cá thể xây dựng hoặc đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình so với hộ kinh doanh thương mại do hộ mái ấm gia đình lập .
 • Kèm theo Giấy ý kiến đề nghị ĐK hộ kinh doanh thương mại phải luôn có bản sao Giấy chứng tỏ nhân dân của những cá thể tham gia hộ kinh doanh thương mại hoặc người đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình và Biên bản họp nhóm cá thể về việc xây dựng hộ kinh doanh thương mại, so với trường hợp hộ kinh doanh thương mại do một nhóm cá thể xây dựng .

Những thủ tục giấy từ để mở cửa hàng sửa chữa xe máy so với Hộ kinh doanh thương mại hộ thành viên, tuy nhiên khi những cơ quan chức năng kiểm tra thì chủ tiệm cần chuẩn bị sẵn sàng thêm những loại sách vở khác như :

 1. Đầy đủ giấy ghi nhận ĐK Hộ kinh doanh thương mại
 2. Các chứng từ, hóa đơn tương quan đến việc kinh doanh thương mại
 3. Tờ khai thuế vừa đủ .

Tìm hiểu thêm: Tư vấn mở cửa hàng sửa chữa honda cho người mới khởi nghiệp, tối ưu vốn và dễ vận hành!

Thủ tục đăng ký kinh doanh mở tiệm sửa chữa xe máy

Thủ tục đăng ký kinh doanh mở tiệm sửa chữa xe máy
Khi mở cửa hàng, chủ tiệm hoàn toàn có thể vận dụng hình thức ĐK hộ kinh doanh thương mại hộ thành viên để thuận tiện kinh doanh thương mại. Đây là quy mô sửa chữa xe máy đơn thuần, nhanh gọn nhất lúc bấy giờ .
Để ĐK kinh doanh thương mại cho cửa hàng bạn hoàn toàn có thể thực thi theo quá trình sau :

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bao gồm những giấy tờ như:

 1. Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy ghi nhận nhượng quyền sử dụng đất bản sao .
 2. Bản sao chứng minh thư nhân dân / hộ chiếu chiếu chủ hộ kinh doanh thương mại .
 3. Giấy ĐK hộ kinh doanh thương mại thành viên, ĐK mở cửa hàng nội dung trình diễn rõ ràng những thông tin tương quan như :

– tin tức chủ cửa hàng : Cần sẵn sàng chuẩn bị không thiếu tên, địa chỉ, số chứng tỏ nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ ĐK kinh doanh thương mại .
– Tên cửa hàng : Cửa hàng sửa chữa xe máy khi ĐK kinh doanh thương mại thì bắt buộc phải có tên riêng, tên riêng này không được trùng lặp hay đặt giống với những cửa hàng đã ĐK tối thiểu trong khoanh vùng phạm vi cấp huyện / Q.. Ngoài ra hoàn toàn có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Khi đặt tên, bạn ko được sử dụng những từ ngữ hay ký hiệu thiếu văn hóa truyền thống, trái thuần phong mỹ tục. Tên phải cấu trúc về mô hình và tên riêng, khi tên cửa hàng đạt nhu yếu thì bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh thương mại .
– Ngành nghề kinh doanh thương mại : Để kinh doanh thương mại sửa chữa xe máy, bạn cần ĐK ngành nghề kinh doanh thương mại tương thích khi ĐK kinh doanh thương mại. Cụ thể, trường hợp này phải ĐK ngành nghề thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại sửa chữa máy móc như vậy mới hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại. Nếu không tuân thủ, bản sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh thương mại .
– tin tức về số vốn và địa chỉ cửa hàng : Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh thương mại. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác lập, đúng mực và không sử dụng địa chỉ giả .

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép.

 • Bạn mang hồ sơ lên Phòng kinh tế tài chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện / Q. nơi đặt địa chỉ cửa hàng .
 • Nếu hồ sơ xin giấy phép xây dựng hộ kinh doanh thương mại thành viên kinh doanh thương mại sửa chữa xe máy khá đầy đủ, hợp lệ thì bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng chừng 5 ngày thao tác .
 • Trường hợp hồ sơ chưa đủ, hay không hợp lệ bạn cũng sẽ nhận được thông tin kể từ 5 ngày thao tác .

Các loại thuế cần đóng khi mở tiệm sửa honda

Mở cửa hàng sửa honda cần phải đóng thuế hàng năm

Về việc mở tiệm sửa xe máy có phải đóng thuế không, sau khi chủ tiệm hoàn tất việc mở cửa hàng và có giấy phép kinh doanh thì cửa hàng sẽ hoạt động dưới hình thức cơ sở kinh doanh. Vậy nên theo quy định chung bạn sẽ phải đóng thuế như sau:

 1. Thuế giá trị ngày càng tăng
 2. Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập

 3. Thuế môn bài

Và theo như lao lý thì nếu lệch giá của cửa hàng dưới 100 triệu / năm thì chủ tiệm sẽ không phải nộp những loại thuế nói trên .

Những thông tin về giải đáp nhanh : Mở tiệm sửa xe máy cần sách vở gì, kỳ vọng chúng hữu dụng so với việc mở tiệm sửa chữa của bạn. Đừng quên liên hệ Tearu nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào bạn nhé !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Sửa Chữa