Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Sửa chữa Box tivi Mất Nguồn, Smart box Treo Logo có sửa được không? – Điện tử Thái Bình

Đăng ngày 19 August, 2023 bởi admin

Sửa chữa Box tivi Mất Nguồn.

Video Repair smart box android tv box Loss of Power – Sửa chữa Box tivi Mất Nguồn.

Smart box Treo Logo, mất nguồn bạn có sửa được không?

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TV box cực đơn thuần .

Treo logo trên TV box là một lỗi cơ bản và chắc chắn rằng tất cả những ai đã sử dụng TV box lâu năm đều đã từng 1 lần gặp phải. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục lỗi này ngay tại nhà? Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo cực đơn giản.

1, Dấu hiệu nhận biết lỗi treo logo trên TV box.

Đầu tiên, những bạn cần nhận ra đúng mực xem chiếc TV box của mình bị mắc lỗi treo logo hay không bằng những tín hiệu sau :
– Đang sử dụng TV box thông thường mà bị đơ, không chọn được bất kỳ ứng dụng nào cũng như không phát được những video, nhạc … sau đó lại hoàn toàn có thể chạy thông thường .
– Đang chơi game, đọc báo, Facebook … thì bị out ra ngoài hoặc màn hình hiển thị đơ, không nhận bất kể thao tác tinh chỉnh và điều khiển nào .
– Tất cả những ứng dụng, công dụng đều bị đơ, tắt nguồn rồi bật lại máy vẫn lên nhưng bị treo, không sử dụng được .
– TV box đang dùng thì tự nhiên màn hình hiển thị xanh lét hoặc khi khởi động thì lên màn hình hiển thị xanh và không chạy tiếp .

2, Nguyên nhân nào khiến TV box bị treo logo?

Các cụ ta đã có câu “ phòng bệnh hơn chữa bệnh ” nên nếu biết được nguyên do khiến TV box bị treo logo hoàn toàn có thể giúp bạn phòng tránh tốt hơn, sử dụng hiệu suất cao hơn đồng thời biết hướng giải quyết và xử lý đúng mực hơn khi gặp lỗi .
TV box hoàn toàn có thể bị lỗi treo logo do những nguyên do sau :
– Dùng nhiều ứng đụng đồng thời : đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải, ví dụ như vừa nghe nhạc, vừa đọc báo, vừa chơi Facebook, Zalo … Mở quá nhiều ứng dụng hoàn toàn có thể khiến cho TV box không giải quyết và xử lý kịp, dẫn đến bị loại, bị đơ và treo máy. Muốn không bị đơ máy, tốt nhất bạn nên dùng 1 đến 2 ứng dụng một lúc mà thôi, ứng dụng nào không dùng nữa thì nên tắt ngay để bảo vệ máy chạy hiệu suất cao .
– Cài những ứng dụng không tương thích, không thích hợp với hệ điều hành quản lý mà TV box đang sử dụng. Với nguyên do này, bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng cách gỡ ứng dụng rồi setup lại phiên bản tương thích .
– TV box chứa quá nhiều file rác, bộ nhớ đầy nên loại tính năng. Lúc này bạn cần dọn rác hoặc setup lại máy .
– TV box chạy liên tục một thời hạn dài làm cho nóng máy và cháy mất Chip bên trong. Đây cũng là một trong số nguyên do khiến TV box bị mắc lỗi treo logo .
Ngoài ra, còn nhiều nguyên do khác nữa khiến TV box bị treo logo, nhưng trên đây là những nguyên do phổ cập, thường gặp nhất. Nếu TV box nhà bạn gặp phải những tín hiệu mắc lỗi treo logo thì bạn nên thử những cách khắc phục lỗi sau đây :

3, Cách sửa lỗi treo logo của TV box với Factory reset

Cách này rất đơn thuần, bạn chỉ cần dùng một chiếc tăm nhỏ, tìm đúng nút reset ( kí hiệu là Restore hoặc Upgrade ) của máy rồi dùng tăm nhỏ ấn và giữ reset và căm nguồn điện. Chú ý giữ nguyên chiếc tăm trong vòng 5 giây thì rút ra, khi đó màn hình hiển thị tivi sẽ hiện lên một loạt dòng chữ khác nhau như hình bên dưới .

4, Cách sửa lỗi treo logo của TV box bằng Firmware

Nếu cách 1 không hề giúp gì cho TV box của bạn thì hoàn toàn có thể thử cách 2 đó là up lại bản Firmware cho máy qua vài bước đơn thuần như sau :

Bước 1: Tải Firmware

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TVbox cực đơn giản

Đầu tiên, bạn cần xác lập đúng chuẩn xem TV box của mình là loại nào, hãng nào và Mã Sản Phẩm nào để tìm kiếm bản Firmware thích hợp nhất, tương thích nhất. Vì nếu bạn tải và up sai Firmware thì hoàn toàn có thể khiến TV box bị Brick và sau đó nếu không hề tự sửa, phải đem đi Bảo hành thì nhà phân phối sẽ không gật đầu Bảo hành cho bạn .

Bước 2: Lưu file

Sau khi tải được bản Firmware cho máy, bạn cần sửa thành file Update. zip bởi những file thường thì hay được đặt dưới dạng tên file. Zip. Sau đó, cop file này vào một chiếc USB dung lượng lớn ( tối thiểu là lớn hơn dung tích của file Update ) .
Lưu ý : chỉ để 1 file Firmware duy nhất trên USB định cài lại cho TV box của bạn .

Bước 3: Up Firmware

– Cắm chiếc USB có chứa file Firmware mới vào TV box .

– Dùng một chiếc tăm nhỏ ấn vào nút reset (kí hiệu là Restore hoặc Upgrade) đồng thời cắm dây nguồn cho TV box. Giữ nguyên như vậy khoảng vài giây, đến khi thấy màn hình tivi hiện lên quá trình update Firmware thì bỏ tăm ra.

– Sau đó thì bạn chỉ việc chờ máy thiết lập nữa là xong .
Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi treo logo trên TV box cực đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể thực thi ngay tại nhà. Nếu đã dùng hết cách mà TV box vẫn không hoạt động giải trí được thông thường, bạn nên mang ra quán để được tương hỗ nhé .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Sửa Chữa