Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách viết kết luận báo cáo thực tập cực hay và ấn tượng

Đăng ngày 26 May, 2023 bởi admin
Kết luận báo cáo thực tập là phần nội dung bắt buộc nhằm mục đích tổng kết lại nội dung và bày tỏ tâm lý của tác giả. Tuy nhiên làm thế nào để viết kết luận vừa chuyên nghiệp lại vừa ấn tượng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng 123 job đi tìm hiểu và khám phá nhé !
Hoàn thành báo cáo thực tập là một trong những việc làm quan trọng nhất của đời sinh viên. Bạn có một báo cáo thực tập tốt, bạn được nhà trường khen thưởng, bạn tốt nghiệp với tấm bằng giỏi và thuận tiện vượt qua những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để hoàn thành xong kết luận báo cáo thực tập ? Hãy theo dõi bài viết dưới dây nhé !

I. Cách trình bày kết luận báo cáo thực tập

kết luận báo cáo thực tập

Cách trình bày kết luận báo cáo thực tập

Nếu như phần mở đầu của các bản báo cáo thực tập được coi là cánh cửa thu hút sự chú ý và mối quan tâm của người đọc thì một phần kết luận tốt sẽ giúp tác giả nhấn mạnh lại toàn bộ nội dung báo cáo cũng như để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả. Để viết nên lời kết  mẫu báo cáo thực tập hay và gây ấn tượng đòi hỏi ở người viết một hành văn tốt và kỹ năng viết thành thạo. Điều này thì không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, có một cách đơn giản và dễ thực hiện hơn để tạo ra sự chuyên nghiệp trong kết luận báo cáo thực tập, đó chính là phương pháp trình bày khoa học và đúng chuẩn. 

1. Về hình thức trình bày 

Trước hết, về mặt hình thức mẫu báo cáo thực tập thì phần kết luận báo cáo thực tập nên được viết riêng sang một trang hoàn toàn tách biệt với phần nội dung phía trước. Điều này giúp bản báo cáo của bạn trở nên mạch lạc và rõ ràng giữa các phần, từ đó giúp tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin từ phía người đọc. Nói là tách biệt nhưng về cách trình bày và định dạng văn bản như font chữ, cỡ chữ, màu sắc, giãn cách dòng… thì phần kết luận vẫn phải được viết một cách thống nhất với toàn bộ mẫu báo cáo thực tập. Thông thường, cũng như các phần nội dung khác trong văn bản thì phần kết luận báo cáo thực tập vẫn có kiểu chữ màu đen, size 13, Font Unicode Times New Roman kèm khoảng cách giãn dòng trong một đoạn văn là 1.3 đối với Before và 6pt cho After. Về định dạng thụt đầu dòng đầu tiên của đoạn văn vẫn giữ khoảng cách là 1.25 cm. 

2. Về nội dung kết luận

Về nội dung báo cáo thực tập, thông thường phần kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp sẽ bao gồm 2 nội dung chính là kết luận lại toàn bộ nội dung của báo cáo và đề xuất các phương án hoặc giải pháp được rút ra từ kết quả nghiên cứu. Tùy thuộc vào độ dài của bản báo cáo và các chương mục đã được trình bày mà bạn có thể tóm tắt và tổng kết lại sao cho phù hợp. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn vẫn nên tóm lược ngắn gọn phần nội dung quan trọng và cốt lõi nhất để tránh dài dòng và lan man. Thay vào đó, phần đề xuất các phương án hoặc giải pháp nên được chú trọng nhiều hơn. Đây là mục sẽ giúp bạn phát huy sự tư duy và khả năng giải quyết vấn đề cũng như bày tỏ dấu ấn cá nhân trong báo cáo thực tập. Nếu làm tốt, chắc chắn báo cáo của bạn sẽ được đánh giá rất cao và gây ấn tượng với giám khảo bởi mỗi một vấn đề được tìm ra đều cần có giải pháp để hoàn thiện. Không chỉ có hiệu quả đối với những ngành như Marketing hay khách sạn và du lịch mà cách làm này cũng phát huy tác dụng rất tốt trong những ngành có tính ứng dụng cao như kết luận báo cáo thực tập ngành điện, kết luận báo cáo thực tập ngành dược hay thậm chí là cả kết luận báo cáo thực tập ngành may…

Xem thêm : Cách viết CV thực tập sinh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

II. Các mẫu kết luận báo cáo thực tập

Tiếp theo, để bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu thêm tốt nhất khi viết kết luận báo cáo thực tập thì sau đây chúng tôi sẽ trình làng một số ít mẫu kết luận của những ngành thông dụng nhất lúc bấy giờ .

kết luận báo cáo thực tập

Các mẫu kết luận báo cáo thực tập

1. Mẫu kết luận của báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán tài chính 

Với quy mô là một doanh nghiệp loại vừa và nhỏ trên thị trường và hoạt động giải trí hầu hết trong nghành nghề dịch vụ thương mại, dịch vụ đang ngày càng được lan rộng ra như lúc bấy giờ, với cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai cỗ máy tinh gọn và hiệu suất cao thì Công ty A đã đạt được những tác dụng tương đối tích cực. Có được thành công xuất sắc này tiên phong phải kể đến chính là tính hiệu suất cao trong những hoạt động giải trí tổ chức triển khai công tác làm việc kế toán và kinh tế tài chính cũng như nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính của bộ phận trình độ. Để liên tục nâng cao những thành tích đã đạt được thì công ty cần phát huy những điểm mạnh sau đây :

 • Tiết kiệm đáng kể ngân sách quản lý và vận hành và phát huy tối đa năng lượng thao tác của những bộ phận nhờ lựa chọn hình thức tổ chức triển khai kế toán tập trung chuyên sâu .
 • Áp dụng mạng lưới hệ thống thông tin kế toán – kinh tế tài chính một cách linh động và tương thích với tình hình trong thực tiễn của công ty, đồng thời tuân thủ khắt khe theo những lao lý của pháp lý trong nghành kinh tế tài chính – kế toán .
 • Xây dựng tốt kế hoạch kinh tế tài chính cũng như kế hoạch kinh doanh thương mại hài hòa và hợp lý và tăng nhanh những chiến dịch marketing hiệu suất cao, triển khai tốt công tác làm việc trình độ trong việc nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính nhằm mục đích góp thêm phần thôi thúc tăng trưởng kinh doanh thương mại và kêu gọi nguồn lực kinh doanh thương mại tối ưu .

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì bộ phận kinh tế tài chính – kế toán trong thời hạn hoạt động giải trí vừa mới qua vẫn mắc phải một số ít điểm yếu kém như :

 • Tổng tài sản giảm sút do công tác làm việc quản trị sử dụng vốn và gia tài còn một số ít điểm hạn chế .
 • Các tài liệu được sử dụng trong việc nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính chỉ dừng lại ở tài liệu kế toán tổng hợp trong năm kinh tế tài chính chứ chưa đi sâu vào sử dụng số liệu đơn cử của ngành để so sánh .
 • Phương pháp nghiên cứu và phân tích còn hạn chế. Trong kỳ vừa qua, bộ phận chỉ sử dụng chiêu thức nghiên cứu và phân tích tỷ số và nghiên cứu và phân tích cơ cấu tổ chức chứ chưa sử dụng chiêu thức nghiên cứu và phân tích xu thế và nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính Dupont dẫn tới việc nội dung nghiên cứu và phân tích chưa thực sự không thiếu và tổng quát. Ngoài ra việc dừng lại ở nghiên cứu và phân tích một vài chỉ tiêu cơ bản trên bảng cân đối kế toán và báo cáo hiệu quả kinh doanh thương mại khiến cho nhận định và đánh giá chưa thực sự được đúng chuẩn và tương thích với tình hình trong thực tiễn của công ty .

Do vậy, để liên tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu kém còn sống sót của công ty B trong thời hạn qua thì tôi xin yêu cầu 1 số ít giải pháp xử lý sau đây : …

2. Mẫu kết luận của bài báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn 

Mặc dù khoảng chừng thời hạn 2 tháng là không quá dài để thưởng thức hết toàn bộ về đời sống của một nhân viên cấp dưới khách sạn thực thụ nhưng nó là đủ để một sinh viên chuyên ngành khách sạn như tôi làm quen với việc làm và hiểu thêm về những khó khăn vất vả, khó khăn vất vả khi mới khởi đầu việc làm trong nghành nghề dịch vụ này. Thời gian thực tập đã giúp cho tôi hiểu ra việc nắm tốt kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp ích trong quy trình thao tác thực tiễn sau này nhưng không phải là tổng thể. Thay vào đó, chính những kiến thức và kỹ năng mềm tiếp thu được khi làm ship hàng bàn, dọn buồng cho khách, làm lễ tân hay quản trị việc làm chung trong bộ phận chăm nom người mua của khách sạn mặc dầu có nhiều nguy hiểm và thử thách nhưng nó đã giúp tôi lan rộng ra tầm hiểu biết của mình rất nhiều. Đã có rất nhiều áp lực đè nén, stress khi khối lượng việc làm tăng vùn vụt, những kiến thức và kỹ năng mềm cần phải có ngày càng nhiều, cũng có vô số kiến thức và kỹ năng mới cần phải học và cách giải quyết và xử lý trường hợp cần được nâng cao hàng ngày. Nhưng vượt qua tổng thể, chính sự hài lòng của người mua cùng những nhìn nhận tích cực từ phía những anh chị đồng nghiệp và những lời biểu dương của cấp trên đã cho tôi một kỳ thực tập thực sự toàn vẹn và nhiều ý nghĩa .Từ những thưởng thức trong thực tiễn trong suốt 2 tháng thực tập vừa mới qua, bản thân tôi đã rút ra được 1 số ít bài học kinh nghiệm và giải pháp trong việc nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí của khách sạn và làm hài lòng người mua …

kết luận báo cáo thực tập

Mẫu kết luận của mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành khách sạn

3. Mẫu lời kết luận của bài báo cáo luận văn công ty  

Đi sâu và bám sát tiềm năng nghiên cứu và điều tra đã đặt ra, trên cơ sở vận dụng tổng hợp những giải pháp nghiên cứu và điều tra khoa học từ kim chỉ nan đến thực tiễn, mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp với đề tài “ … ” tại công ty A đã tập trung chuyên sâu làm rõ những nội dung sau đây :

 • Làm rõ khái niệm về Quản trị nguồn nhân lực trên thực tiễn, từ đó nhận thấy được vai trò và công dụng quan trọng của công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực trong việc quản lý và điều hành và tăng trưởng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của những công ty nói chung và những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ du lịch và lữ hành nói riêng .
 • Phân tích tình hình hoạt động giải trí của công ty A trong kỳ vừa mới qua để thấy được tình hình trong công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực. Điều này giúp những nhà quản trị không riêng gì liên tục phát huy những thuận tiện mà còn tìm ra giải pháp để khắc phục khó khăn vất vả, hạn chế nhằm mục đích tối ưu hóa công tác làm việc quản trị nhân lực tại công ty .
 • Đánh giá đúng những yếu tố có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sự hài lòng của nhân viên cấp dưới công ty A trong công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực của công ty. Trên cơ sở nghiên cứu và phân tích ưu, điểm yếu kém và tác dụng hoạt động giải trí để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm mục đích triển khai xong chất lượng công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực .
 • Với size mẫu 120 phối hợp với chiêu thức điều tra và nghiên cứu định lượng trải qua kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp và thang đo được nhìn nhận trải qua chiêu thức độ an toàn và đáng tin cậy Cronbach alpha và chiêu thức nghiên cứu và phân tích yếu tố tò mò EFA giúp kiểm định quy mô triết lý bằng bằng giải pháp hồi quy tuyến tính bội nhằm mục đích xác lập mức độ quan trọng của từng yếu tố. Cuối cùng tác giả đã sử dụng giải pháp diễn đạt để nhìn nhận khách quan và không thiếu nhất về mức độ hài lòng của nhân viên cấp dưới. Qua quy trình giám sát và phân tích số liệu, tác giả đã chia ra 5 nhóm tác nhân được nhân viên cấp dưới nhìn nhận biểu lộ mức độ quan trọng của những thành phần tác động ảnh hưởng chất lượng công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực trong công ty A .
 • Trên cơ sở xác lập những khuynh hướng tăng trưởng công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực cho công ty A trong thời hạn tới, tác giả có yêu cầu 1 số ít giải pháp và đề xuất kiến nghị nhằm mục đích góp thêm phần nâng cao việc tăng trưởng hiệu suất cao của công tác làm việc quản trị nhân lực như sau : …

Để triển khai một cách có hiệu suất cao công tác làm việc quản trị nguồn nhân lực cho công ty A với những khuynh hướng kể trên, cần có sự tương hỗ của quản trị từ phía nhà nước cùng với những cấp quản trị có tương quan và đặc biệt quan trọng không hề thiếu sự nỗ lực cải tổ đến từ bản thân công ty A. Mặc dù báo cáo có đề cập tới triết lý cũng như nghiên cứu và phân tích và khảo sát những yếu tố trên thực tiễn nhưng nhìn chung vẫn chỉ chú trọng vào những tác nhân quan trọng có tác động ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất cao của công tác làm việc quản trị nhân lực. Do vậy cần có những khu công trình nghiên cứu và điều tra tiếp theo hoàn toàn có thể lan rộng ra khoanh vùng phạm vi nghiên cứu và điều tra nhằm mục đích triển khai xong đề tài và mang lại hiệu quả tốt nhất .

4. Mẫu kết luận báo cáo thực tập du lịch 

Trong đời sống tân tiến như thời nay, với nhu yếu vui chơi và nâng cao chất lượng đời sống của con người ngày càng cao thì ngành du lịch được coi là nghành nghề dịch vụ đầy tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần. Việt Nam cũng là một trong số những vương quốc đã và đang tích cực tăng nhanh những hoạt động giải trí du lịch và như mong muốn có rất nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện để tăng trưởng du lịch như : khí hậu ôn hòa, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng quốc tế và ngân sách du lịch không quá cao so với những vương quốc khác .Tuy nhiên những điều đó mới chỉ là điều kiện kèm theo cần để tăng trưởng du lịch, muốn ngành du lịch tăng trưởng vượt bậc hơn nữa theo đúng kỳ vọng về nguồn lực sẵn có như lúc bấy giờ và cạnh tranh đối đầu với những vương quốc khác thì Nước Ta cần phải tích cực nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật và giao thông vận tải nhằm mục đích Giao hàng những hoạt động giải trí du lịch tại những điểm đến để lôi cuốn khách du lịch, đặc biệt quan trọng là khách quốc tế. Ngoài ra, để hình ảnh du lịch của Nước Ta ngày càng tốt đẹp và văn minh hơn trong mắt bè bạn quốc tế thì ngoài việc nâng cao chất lượng hạ tầng cơ sở, giao thông vận tải và chất lượng dịch vụ thì yếu tố về con người là không hề bỏ lỡ. Chúng ta cần thiết kế xây dựng hình ảnh con người Nước Ta thân thiện, cởi mở và văn minh để trở thành điểm đến mê hoặc lôi cuốn những hành khách tới không chỉ một lần .Nắm bắt được thực tiễn đó, sau đây em xin phép được đề xuất kiến nghị một số ít giải pháp nhằm mục đích triển khai xong hơn chất lượng du lịch tại những điểm đến với tiềm năng nâng cao hiệu suất cao sử dụng nguồn lực sẵn có đầy thuận tiện của nước ta, đưa ngành du lịch Nước Ta tăng trưởng bền vững và kiên cố và vươn ra tầm quốc tế …

5. Mẫu kết luận báo cáo thực tập marketing 

Nhờ sự tăng trưởng của ngành công nghệ thông tin và mạng lưới Internet mà quốc tế thời nay của tất cả chúng ta có vẻ như đã được xóa bỏ rào cản về khoảng cách địa lý và sự không tương đồng ngôn từ. Đó cũng là nguyên do lý giải cho sự tăng trưởng vượt bậc và ngày càng thoáng đãng của mạng lưới Thương mại điện tử trên toàn thế giới. Nắm bắt được xu thế này, những doanh nghiệp cũng đã và đang điều tra và nghiên cứu tăng trưởng mạng lưới hệ thống Marketing TMĐT cho tương thích với nhu yếu của thực tiễn và từ từ được ứng dụng thoáng rộng trong toàn bộ những kênh tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp. Cả bốn công cụ của Marketing TMĐT gồm quảng cáo trực tuyến, Marketing TMĐT trực tiếp, Marketing TMĐT quan hệ công chúng và thực thi bán TMĐT nếu có kế hoạch tiến hành tương thích và lựa chọn công cụ đúng chuẩn với từng tiềm năng trong những tiến trình đơn cử thì chắc như đinh sẽ mang lại hiệu ứng tiếp thị và truyền thông online tuyệt vời cho doanh nghiệp .Trong số 4 công cụ kể trên thì chắc rằng Marketing TMĐT trực tiếp là công cụ được ứng dụng thoáng đãng nhất và đem lại hiệu suất cao tối ưu nhất với những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nước Ta bởi đây là công cụ được nhìn nhận là dễ tiến hành và có ngân sách hoạt động giải trí thấp nhất. Tuy nhiên, để việc tiến hành thực sự có hiệu suất cao tổng lực và khai thác triệt để quyền lợi của Marketing TMĐT trực tiếp yên cầu những doanh nghiệp lúc bấy giờ phải kiến thiết xây dựng kế hoạch Marketing tương thích với diễn biến và nhu yếu trên thị trường cũng như tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp .Trong suốt quy trình thực tập và điều tra và nghiên cứu hoạt động giải trí Marketing TMĐT trực tiếp tại công ty A, tôi nhận thấy đây là một công cụ có vai trò cực kỳ quan trọng và đem lại hiệu suất cao rất cao trong khi ngân sách thực thi tương đối thấp. Tuy nhiên để hiệu suất cao Marketing được tối ưu nhất thì còn cần cải tổ và khắc phục 1 số ít điểm hạn chế cũng như triển khai 1 số ít giải pháp yêu cầu sau đây …

Ngoài những mẫu kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu kết luận báo cáo thực tập ngành luật, kết luận báo cáo thực tập công nghệ thông tin hoặc kết luận báo cáo thực tập quản trị kinh doanh… tùy thuộc vào chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai. 

Xem thêm : Thực tập sinh ngành PR cần làm gì để tìm kiếm được việc làm tốt nhất

III.Hướng dẫn viết kết luận báo cáo thực tập

1. Nội dung phần kết luận báo cáo thực tập

Tùy vào lượng kiến thức cũng như độ khó của đề tài, phần kết luận báo cáo thực tập sẽ có độ dài khác nhau. Tuy nhiên, một phần kết luận đạt chuẩn sẽ bao gồm hai nội dung chính: Thứ nhất là tóm lược toàn bộ nội dung trọng tâm của bài báo cáo thực tập một cách ngắn gọn, tránh dài dòng lan man. Nội dung thứ 2 là đề xuất các giải pháp hoặc phương án được rút ra từ kết quả nghiên cứu. 

Phần thứ 2: đề xuất giải pháp, phương án. Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực viết thuê báo cáo thực tập chúng tôi khuyên bạn nên chú trọng nhiều hơn vào nội dung này so với phần tóm lược nội dung báo cáo đặc biệt là đối với những khối ngành có tính ứng dụng thực tế cao như: Marketing, nhà hàng – khách sạn, du lịch… Bởi đây là phần sẽ giúp bạn phát huy sự nhạy bén trong tư duy và khả năng giải quyết vấn đề. Đồng thời cũng thể hiện “dấu ấn cá nhân”, sự nổi bật của bài báo cáo của bạn so với những bài báo cáo thực tập khác. Chắc chắn rằng, nếu như mỗi vấn đề được đưa ra trong bài viết đều có một giải pháp hoàn thiện vấn đề, bài báo cáo thực tập của bạn sẽ gây được ấn tượng và được đánh giá rất cao.

Lưu ý : khônng nên đạo văn, sao chép 100 % bài làm trên mạng hay của những anh chị khóa trước. Thông thường, những báo cáo thực tập thường được check đạo văn trước khi chấm điểm. Bạn sẽ không muốn bị phát hiện là gian dối trong học tập đâu, đúng không ? Chưa hết, việc copy lung tung còn gây ra thực trạng “ râu ông này cắm cằm bà kia ” khiến bài báo cáo rời rạc, khó hiểu. Vì vậy việc đạo văn rất là là tối kỵ .

2. Lưu ý về trình bày kết luận báo cáo thực tập

Về hình thức, kết luận báo cáo thực tập luôn luôn được viết trên một trang giấy, tách biệt hoàn toàn với những nội dung của các phần khác để đảm bảo nó được trông mạch lạc, nổi bật, tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, ngoài việc trình bày “riêng biệt” thì phần mở đầu vẫn sử dụng format (kiểu chữ, cỡ chữ, giãn cách dòng… ) đồng nhất hoàn toàn với tất cả nội dung trên toàn bài luận. 

IV. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách trình bày và các mẫu kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp phổ biến nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình viết báo cáo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại bạn trong những tin tức tiếp theo của 123job!

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá