Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Góc truyền thông giáo dục sức khỏe: Vì người bệnh

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin

Ban giám khảo chấm điểm góc truyền thông của phòng khám

Thầy thuốc của 25 khoa, Trung tâm trong toàn bệnh viện tham gia Hội thi một cách hào hứng, nhiệt tình và đầy nghĩa vụ và trách nhiệm. Với mục tiêu đưa thông tin đơn cử, rất đầy đủ, update tới người bệnh và người nhà, mỗi góc truyền thông là sự kết tinh đầy phát minh sáng tạo của cả tập thể, nên hình thức biểu lộ rất sinh động, thông điệp dễ hiểu, được sắp xếp xen kẽ với hình ảnh để tăng thêm hiệu ứng truyền thông, những đồ vật dùng để trang trí được làm bằng vật tư thân thiện với môi trường tự nhiên, gắn liền với việc kiến thiết xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp .

Góc truyền thông GDSK được thiết kế đầy sáng tạo, hấp dẫn người xem

Bác sĩ Lương Thị Kim Oanh, Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chia sẻ: “Sau khi bệnh viện phát động Hội thi, khoa chúng tôi đã tổ chức họp bàn để đưa ra ý tưởng xây dựng góc truyền thông phù hợp, vừa sáng tạo vừa thân thiện với môi trường, truyền tải thông tin bằng cả hình ảnh, âm thanh sống động. Trung tâm đã bố trí tivi màn hình rộng, chiếu các thông điệp truyền thông, các kỹ thuật cao mà trung tâm đã triển khai… để từ đó giúp bệnh nhân và người nhà tiếp nhận thông tin một cách tốt nhất”.

“ Góc truyền thông GDSK rất quan trọng, qua góc truyền thông này nhằm mục đích giúp cho người bệnh cũng như người nhà có kỹ năng và kiến thức cơ bản để họ hoàn toàn có thể tự phòng bệnh cho mình, cho mái ấm gia đình, người thân trong gia đình và cho xã hội ; để họ hoàn toàn có thể xử trí đúng khi bị ốm đau, bệnh tật và để họ biến hóa những cách nghĩ và nếp sống có hại cho sức khoẻ. Đồng thời biết được những thông tin về những dịch vụ, kỹ thuật mà bệnh viện đã tiến hành để họ hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tương thích ”. BS Oanh cho biết thêm .

Ban giám khảo chấm góc truyền thông của khoa bệnh Nhiệt đới

Để góc truyền thông thực sự là một điểm nhấn, những đội thi đã có sự góp vốn đầu tư phát minh sáng tạo, ngoài việc được trang trí đẹp mắt, mỗi góc đều có thêm chậu hoa, hoa lá cây cảnh và đều có vừa đủ thông tin về khoa, phòng. Những thông tin cần biết và cách giải quyết và xử lý một một số ít bệnh thường gặp ; góc thư giãn giải trí và hộp thư góp ý để người bệnh và người nhà người bệnh gửi gắm những tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình, …

BS CKII Đinh Xuân Hương, Phó Giám đốc Bênh viện Sản Nhi Nghệ An, trưởng ban giám khảo nói: “Hầu hết góc truyền thông của các khoa đã đạt được những yêu cầu mà ban tổ chức đã đặt ra như: Thể hiện được tính chất chuyên môn của khoa, các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu đã và đang triển khai tại bệnh viện, nội dung truyền thông hấp dẫn, thiết thực, cập nhật, đảm bảo tính thẩm mỹ, lôi cuốn được sự chú ý của người xem.

Một số khoa đã có sự phát minh sáng tạo riêng trong việc trang trí, phong cách thiết kế những thông điệp, hình ảnh, mẫu tờ rơi với nội dung đa dạng và phong phú, phong phú đầy phát minh sáng tạo, sử dụng vật tư thân thiện thiên nhiên và môi trường. mỗi góc có cả ti vi để người bệnh và người nhà người bệnh thư giãn giải trí, tiếp đón thông tin. Sau Hội thi chúng tôi sẽ nhân rộng những góc truyền thông GDSK nổi bật ra toàn bệnh viện ” .

Hội thi khép lại, Ban giám tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Trung  tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; 2 giải nhì cho Khoa Bệnh nhiệt đới và Khoa khám bệnh tự nguyện; 3 giải nhì cho Khoa khám bệnh, Khoa Mắt và Tim mạch; và 7 giải khuyến khích. Điểm mới lạ Ban tổ chức mang tới chính là giải thưởng các khoa nhận được là những cây xanh, phần nào góp phần tô điểm cho không gian của các khoa phòng đạt giải.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi trao giải và tặng thưởng cho các khoa đạt giải trong cuộc thi

Việc thiết kế xây dựng Góc truyền thông giáo dục sức khỏe là kênh cung ứng những thông tin, kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho người bệnh và người nhà người bệnh đổi khác nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh, tự chăm nom, nâng cao sức khỏe cho bản thân, mái ấm gia đình và hội đồng .
Từ những quyền lợi mang lại, quy mô “ Góc truyền thông giáo dục sức khỏe ” nên được phát huy và nhân rộng tại những cơ sở y tế. Qua đó, góp thêm phần thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường y tế thân thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe hội đồng .