Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Đại học Truyền thông Trung Quốc

Đăng ngày 26 June, 2022 bởi admin
shadow

Đại học Truyền thông Trung Quốc ( Communication University of China ) tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục. Trường nằm trong “chương trình 211” và “chương trình 985” của quốc gia.

Tiền thân của trường là trường huấn luyện kỹ thuật thuộc Cục phát thanh truyền hình trung ương được thành lập năm 1954. Tháng 4 năm 1959, thông qua phê chuẩn của quốc vụ viện, trường lấy tên thành Học viện Phát thánh bắc Kinh. Đến năm 1981, trường bắt đầu đào tạo hệ thạc sĩ. Năm 1998, bắt đầu đào tạo hệ tiến sĩ. Năm 2001, trường tham gia vào “chương trình 211” của quốc gia. Đến tháng 8 năm 2004, trường chính thức lấy tên Đại học Truyền thông Trung Quốc.

2

Đại học Truyền thông Trung Quốc điều tra và nghiên cứu khoa học và tu dưỡng nhân tài thuộc những nghành quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản, báo chí truyền thông và truyền thông. Trường là đại học mang tính tổng hợp đào tào nhiều chuyên ngành thuộc những nghành nghề dịch vụ văn hóa truyền thống, kỹ thuật, nghệ thuật và thẩm mỹ, quản trị, khoa học, kinh tế tài chính, pháp lý, giáo dục tuy nhiên ngành giảng dạy chủ chốt của trường là về tin tức truyền thông. Trường tọa lạc tại khu ngoại ô phía đông của Hà Nội Thủ Đô Bắc Kinh. Khuôn viên của trường rộng khoảng chừng 708 mẫu với tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là 46 vạn mét vuông. Phương châm hoạt động giải trí của trường dựa trên những nguyên tắc : tận tâm, uyên bác
Theo website của trường vào năm năm ngoái, số lượng cán bộ công nhân viên chức của trường là 2035 người, trong đó giáo viên chuyên ngành là 1132 người, trong đó giáo sư và phó giáo sư chiếm trên 50 %. Toàn trường có gần 15000 học viên đang theo học, trong đó nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sỹ là 4389 người .
Trường có nhiều TT thực nghiệm chuyên ngành tiên tiến và phát triển, phòng học truyền thông đa phương tiện văn minh, mạng truyền dẫn truyền hình cáp kỹ thuật số và mạng lưới giáo dục từ xa. Thư viện của trường có 105 vạn đầu sách, 50 vạn hộp tài liệu nghe nhìn, hơn 3000 chủng loai tạp chí sách báo và hơn 8000 chủng loại báo điện tử .

3

Tính đến nay, Đại học Truyền thông Trung Quốc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 200 trường đại học đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Mỗi năm, trường tiếp nhận khoảng 1000 lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia đến học

  1. MỘT SỐ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO
Khoa Chuyên ngành
Văn học – Văn học Trung Quốc
– Ngôn ngữ và ứng dụng ngôn ngữ
– Hán ngữ đối ngoại
 

Báo chí truyền thông

– Báo chí
– Truyền thông
– Tin tức quốc tế
– Phát thanh và truyền hình
– Ý kiến công chúng
– Biên tập và xuất bản
– Quảng cáo
– Kinh tế truyền thông
– Dẫn chương trình truyền hình
Nghệ thuật – Nghệ thuật
– Âm nhạc
– Mỹ thuật
– Thiết kế nghệ thuật
– Nhà hát Opera
– Phim ảnh
– Nghệ thuật phát thanh truyền hình
– Khiêu vũ
– Hoạt hình
– Truyền hình kỹ thuật số
– Khoa học nghệ thuật
Kỹ thuật – Khoa học kỹ thuật điện tử
– Kỹ thuật thông tin
– Kỹ thuật máy tính
– Kỹ thuật phần mềm
Kinh tế và quản lý – Khoa học quản lý
– Quản trị kinh doanh
– Quản lý hành chính
Khoa học – Toán thống kê
– Ứng dụng toán học

1

  1. HỌC PHÍ (RMB)
Chương trình học Giá tiền
Tiếng hán 8000 /1 kỳ
16000 / 1 năm
Đại học chuyên ngành tiếng hán 21200 /1 năm
Đại học 24000 /1 năm
Thạc sĩ 27000 /1 năm
Tiến sĩ 30000 /1 năm
  1. PHÍ KÍ TÚC (RMB)
Loại phòng Giá tiền
Phòng đơn (có ban công) 100/ngày/người
Phòng đơn (không có ban công) 90/ngày/người
Phòng đôi (có ban công) 50/ngày/người
Phòng đôi (không có ban công) 45/ngày/người