Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cơ hội kinh doanh là gì? Ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử 2022

Đăng ngày 24 June, 2022 bởi admin
Nhìn vào kênh phân phối, phương pháp giao dịch thanh toán và toàn bộ những trường hợp khác tương quan đến quyết định hành động mua hàng hoàn toàn có thể hướng dẫn bạn cách người tiêu dùng mua và cách bạn hoàn toàn có thể xác định mẫu sản phẩm của mình một cách thích hợp. Cung cấp những lựa chọn shopping mới hoàn toàn có thể mang lại cơ hội kinh doanh nhiều hơn từ chính những người mua mới .Các trường hợp mua hàng cũng phải được kiểm tra để tò mò những cơ hội lan rộng ra. Các câu hỏi cần hỏi khi xem xét nghiên cứu và phân tích mua hàng là :Công ty đã phát hiện cơ hội kinh doanh cho những thức uống lành mạnh cung ứng cả sức khoẻ và mùi vị. Kết quả là, họ tung ra nước uống đóng chai mùi vị Ser với thành công xuất sắc lớn. Theo tài liệu từ Euromonitor International, Aguas Danone là công ty số 1 về việc giảm lượng nước đóng chai có mùi vị tại Argentina kể từ khi ra đời vào năm 2002, vượt mặt những gã khổng lồ như Coca Cola và Nestlé .

Ví dụ về cơ hội kinh doanh trong cách phân khúc thị trường có thể giúp xác định các cơ hội thị trường là Aguas Danone – một công ty nước đóng chai ở Argentina. Vài năm trước doanh số bán hàng của công ty đã giảm và họ đang tìm kiếm một sản phẩm mới. Aguas Danone xác định hai trình điều khiển sau tiêu thụ đồ uống không cồn: sức khỏe và hương vị. Nước đóng chai được coi là khỏe mạnh nhưng không cung cấp các thuộc tính của hương vị tốt. Nước giải khát và nước ép có vị ngon, nhưng được cho là có nồng độ calo cao.

Biến số về tuổi tác, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, nghề nghiệp và mức thu nhập hoàn toàn có thể giúp ước tính số lượng người mua tiềm năng mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể có. Ví dụ, một nhà phân phối tã lót nên biết có bao nhiêu trẻ nhỏ dưới 3 tuổi sống ở một vương quốc nhất định cũng như tỷ suất sinh tại vương quốc đó. Biến số lối sống, thái độ, giá trị và động lực mua hoàn toàn có thể giúp xác lập động lực dẫn đến quyết định hành động mua hàng gồm có giá thành, uy tín, thuận tiện, độ bền và phong cách thiết kế .Để hiểu nhu yếu của bạn, bạn phải xác lập phân khúc người tiêu dùng có chung đặc thù. Những đặc thù này hoàn toàn có thể là tuổi tác, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, nghề nghiệp và mức thu nhập hoặc lối sống, thái độ, giá trị và động lực mua .Nằm lòng khái niệm về cơ hội kinh doanh là gì, dưới đây chúng tôi sẽ bật mý cho những bạn 8 cách nghiên cứu và phân tích để xác lập được cơ hội trong kinh doanh giúp doanh nghiệp từ đó đi đến những ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử để hoàn toàn có thể chớp lấy và tăng trưởng hơn .Ví dụ, Amazon gần đây đã phát hành Amazon Cash ở Mỹ, được cho phép người tiêu dùng không có thẻ tín dụng để shopping trực tuyến bằng cách thêm tín dụng thanh toán vào thông tin tài khoản Amazon cá thể của họ. Điều này giúp lan rộng ra cơ hội kinh doanh của tên thương hiệu này bởi nó đã lan rộng ra cho cả tệp người mua không có thói quen chi trả thẻ tín dụng thanh toán .

Phân tích cạnh tranh trực tiếp

8 cách phân tích để xác định cơ hội kinh doanh

Phân tích cạnh tranh đối đầu là cách để phát hiện ra cơ hội trong kinh doanh – Ý tưởng kinh doanh mới lạ. ( Ảnh : SUNO )
Ngoài việc nghiên cứu và phân tích tình hình nhu yếu và mua hàng, điều quan trọng là phải nghiên cứu và phân tích nguồn cung. Biết được những đối thủ cạnh tranh hiện tại trên thị trường nơi bạn đang cạnh tranh đối đầu là điều quan trọng khi nhìn nhận cơ hội kinh doanh. Các câu hỏi tương quan trong trường hợp này là :

  • Các sản phẩm và thương hiệu cùng ngành nào đang dẫn đầu?
  • Lý do tại sao? Các giá trị đối thủ cạnh tranh cung cấp là gì?
  • Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là gì?

Ví dụ như hãng hàng hàng không Vietjet khi vào thị trường Nước Ta. Tại thời thời đó, Vietnam Airline chính là “ ông trùm ” ngành hàng không Nước Ta. Tuy nhiên, hãng Vietjet đã nhắm tới thị trường người mua tầm trung với xác định hãng hàng không giá rẻ. Dù mới chỉ xây dựng từ năm 2011, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã chiếm tới 40 % thị trường trong nước. Hãng trở thành đối thủ cạnh tranh “ đáng gờm ” của Vietnam Airline .

Phân tích cạnh tranh gián tiếp

Cơ hội kinh doanh cũng có thể được tìm thấy bằng cách phân tích các sản phẩm thay thế.  Loại phân tích này giúp thiết lập lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh gián tiếp và cung cấp thông tin chi tiết về các cơ hội tăng trưởng bổ sung.

Phân tích các sản phẩm và dịch vụ bổ sung

Các công ty nên theo dõi hiệu suất của những loại sản phẩm của những công ty khác, bổ trợ cho chính họ. Ví dụ, một công ty đóng gói nên giám sát việc bán những loại sản phẩm mà nó có năng lực đóng gói, trong khi một công ty sản xuất máy pha cafe nên tích lũy những hiểu biết về sự tăng trưởng của những loại cafe khác nhau. Xu hướng trong thị trường bổ trợ cần được xem xét khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư .

Phân tích thị trường nước ngoài

Khi một công ty hoạt động trong một thị trường trưởng thành hoặc bão hòa, việc khám phá các quốc gia khác có thể dẫn đến những cơ hội kinh doanh khác. Thị trường ở các quốc gia khác nhau phát triển ở các cấp độ khác nhau vì nhiều lý do, bao gồm sự chênh lệch về mức độ phát triển kinh tế và thói quen địa phương. Biết được sự tiến hóa của tiêu thụ bình quân đầu người của một sản phẩm nhất định ở một quốc gia cụ thể có thể phục vụ như là một chỉ báo về sự trưởng thành của vòng đời của sản phẩm. Có thông tin về quy mô thị trường và đối thủ cạnh tranh ở các nước khác sẽ giúp ước tính tiềm năng kinh doanh. Ngoài việc bán sản phẩm, bạn cũng có thể điều tra những gì xảy ra ở các nước phát triển hơn về thói quen tiêu dùng. Ví dụ:

  • Tỷ lệ phần trăm những người sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán cho các giao dịch mua của họ là bao nhiêu?
  • Thị phần của nhãn hiệu riêng trong một ngành nào đó là gì?

Câu vấn đáp cho những câu hỏi đó ở những nước tăng trưởng hơn hoàn toàn có thể Giao hàng như thể chỉ số về tiềm năng mà những chỉ số có ở vương quốc riêng. Mặt khác, việc theo dõi những gì xảy ra ở những vương quốc khác hoàn toàn có thể dẫn đến những loại sản phẩm hoặc dịch vụ mới vẫn còn thiếu trong thị trường hiện tại của bạn .
phân tích các thị trường

>>>Xem thêm: 3 chiến lược đơn giản tăng doanh thu cho doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

Phân tích môi trường

Các cơ hội thị trường cũng hoàn toàn có thể được xác lập bằng cách nghiên cứu và phân tích những đổi khác trong môi trường tự nhiên với những tăng trưởng công nghệ tiên tiến và khoa học tạo ra những cơ hội kinh doanh mới .
Ví dụ, sự tăng trưởng của sự xâm nhập của Internet và điện thoại cảm ứng mưu trí đã được cho phép những công ty có những quy mô kinh doanh mới như Airbnb và Uber Open. Theo Euromonitor International, tỷ suất thuê bao internet di động cho thuê bao điện thoại di động trên quốc tế là 20 % trong năm 2011, đạt 53 % trong năm năm nay. Và trong khi trên toàn thế giới chỉ có 17 % ​ ​ hộ mái ấm gia đình chiếm hữu điện thoại thông minh mưu trí trong năm 2011, tỷ suất này đạt 45 % năm nay. Ngoài điện thoại di động và Internet, trí tuệ tự tạo, rô bốt, internet của sự vật, công nghệ sinh học và những nguồn nguồn năng lượng tái tạo cũng cung ứng nhiều cơ hội kinh doanh. Những đổi khác trong khuôn khổ pháp lý của một vương quốc cũng hoàn toàn có thể tạo ra cơ hội .

Sử dụng phân tích SWOT để xác định các cơ hội kinh doanh

Phân tích SWOT là một trong những công cụ nghiên cứu và phân tích kế hoạch thông dụng nhất. Nó tập trung chuyên sâu vào bốn yếu tố chính ảnh hưởng tác động đến doanh nghiệp của bạn : điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của bạn, cơ hội và mối rình rập đe dọa đương đầu với nó .
Phân tích SWOT thường phân phối cho bạn thông tin có giá trị về doanh nghiệp của bạn và hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập những cơ hội kinh doanh và triển vọng mới mà bạn có năng lực khai thác .

>> Tìm hiểu thêm: Cách phân tích ma trận SWOT

Đi sâu hơn vào phần nghiên cứu và phân tích cơ hội trong quy trình kinh doanh, cùng mày mò tiếp :

Các bước tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới lạ và độc đáo

Sau khi tìm hiểu cơ hội kinh doanh là gì cùng tham khảo ngay các bước nghiên cứu và tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh táo bạo giúp bạn không bị bỏ qua các ý tưởng kinh doanh  hái ra tiền.

Các bước tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả

Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh từ nơi quen thuộc, những thứ tầm thường nhất

Một sáng tạo độc đáo độc lạ không có nghĩa phải xuất phát từ những loại sản phẩm nhiều tiền hay một người quá độc lạ. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với những sáng tạo độc đáo dựa trên cảm hứng từ chính những vấn đề mà bạn đã từng thưởng thức. Chỉ có những mẫu sản phẩm, vấn đề quen thuộc mới giúp bạn hiểu được mối quan hệ thiết thực của nó và chính bạn, từ đó bạn hoàn toàn có thể đưa ra những phán đoán đúng đắn cho những ý tưởng sáng tạo độc lạ .

Nhận ra cơ hội từ những điều nhỏ bé

Đừng nghĩ đến những điều viển vông, cơ hội hoàn toàn có thể đến từ những điều nhỏ bé nhất. Đã khi nào bạn nghĩ, một nhân viên cấp dưới bồi bàn hoàn toàn có thể hiểu được nhu yếu của người mua và tăng trưởng nó thành chuỗi những nhà hàng quán ăn do chính anh ta thiết kế xây dựng. Đừng khi nào nhìn nhận thấp những điều nhỏ bé, đơn thuần xunng quanh tất cả chúng ta .
Hãy khởi đầu với một sáng tạo độc đáo kinh doanh rõ ràng từ những việc bé trước, khi bạn hiểu ra được đường đi của ý tưởng sáng tạo đó thì cũng chính là cơ hội để bạn kinh doanh và kiến thiết xây dựng được cho riêng mình .

Tăng, giảm hợp lý giúp cơ hội kinh doanh của bạn thành công

Đừng quá tham lam khi nghĩ càng nhiều càng tốt. Ví dụ một shop quần áo khởi đầu họ nhập quần áo bán rất chạy, sau đó lại thấy phụ kiện cũng tạo ra lệch giá nên họ bán thêm cả phụ kiện, rồi họ lại bán thêm mũ, nón, thắt lưng, … Có quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến người mua bị phân tâm và không định hình được shop đó bán gì .
Xét theo chiều người lại, việc quá tối giản loại sản phẩm, chỉ tập trung chuyên sâu vào một thứ duy nhất cũng sẽ làm bạn mất đi nhiều cơ hội tăng trưởng trong nghành nghề dịch vụ của mình. Do đó, trong quy trình tăng trưởng và hình thành sáng tạo độc đáo kinh doanh cần xem xét kỹ để tăng giảm sao cho tương thích .

Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Một sáng tạo độc đáo kinh doanh thành công xuất sắc sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà nó hoàn toàn có thể kiếm ra. Với tiêu chuẩn đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp “ từ dưới lên trên ” để đo lường và thống kê hài hòa và hợp lý ngân sách, đơn giá mẫu sản phẩm, tỉ lệ lời lãi hoặc tính theo chiêu thức “ từ trên xuống dưới ” bằng hình thức tìm kiếm trên mạng tổng quy mô của thị trường là bao nhiêu, thiết lập tiềm năng rõ ràng và tính ra ngân sách ở đầu cuối thật đơn cử .
Dĩ nhiên khi triển khai hai giải pháp khác nhau sẽ cho số liệu không giống nhau. Đối với cách thứ nhất, nếu được làm tỉ mỉ hiệu suất cao thành công xuất sắc sẽ rất cao, còn theo hình thức thứ hai thì đây được coi là hình thức mạo hiểm nhưng nó sẽ tạo ra một động lực rất lớn khi biết được tiềm năng của thị trường .
Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

>>> Xem thêm: Thế nào là một ý tưởng kinh doanh tốt và tiềm năng trên thị trường?

Nhớ rằng ý tưởng phải có cá tính và đừng bỏ qua khi cơ hội kinh doanh đến

Ý tưởng kinh doanh mà bạn thực hiện cần phải có cá tính riêng. Không có điều gì là hoàn hảo tuyệt đối trong lần đầu, vậy nên để thực hiện bạn phải có lòng kiên trì, sự nhẫn nại, tin tưởng tuyệt đối vào con đường mình đang đi.

Henry Ford từng có một câu nói trấn động quốc tế “ Nếu hỏi một người chưa biết về xe hơi khi nào chắc như đinh họ sẽ nói rằng tôi muốn có một con ngựa chạy nhanh hơn ”. Đây là nguyên do mà bạn hãy giữ lập trường của mình và làm những điều mà người khác chưa nhìn thấy, khi có cơ hội kinh doanh đến gần hãy chớp lấy lấy nó và tăng trưởng thật nhanh và vững mạnh .
Ý tưởng kinh doanh phải có cá tính riêng

Những ví dụ về cơ hội kinh doanh nên thử trong năm 2022

Tái chế rác thải điện tử

Tuổi thọ của rác thải điện tử và công nghệ tiên tiến về thực chất là trong thời điểm tạm thời. Công nghệ liên tục tăng trưởng nên những loại sản phẩm này sẽ nhanh gọn lỗi thời. Kết quả là rác thải điện tử ngày càng tăng và việc giải quyết và xử lý chúng là vô cùng khó khăn vất vả. Sự chăm sóc đến môi trường tự nhiên ngày càng tăng thế cho nên việc tái chế rác thải là quan trọng .
Có thể thấy đây là một trong những ví dụ về cơ hội kinh doanh mang lại doanh thu cực cao. Lĩnh vực giải quyết và xử lý rác thải điện tử có ít sự cạnh tranh đối đầu và nhu yếu về những dịch vụ này đang không ngừng tăng lên .
Nếu bạn muốn tham gia sáng tạo độc đáo kinh doanh này, bạn cần điều tra và nghiên cứu và khám phá thị trường, xác lập nhà cung ứng chất thải và người mua tiềm năng của những vật tư tịch thu. Bạn hoàn toàn có thể tịch thu những nguyên vật liệu thii như thủy tinh, nhựa và những thứ có giá trị cao trên thị trường .

Tự động hóa

Tự động hóa là một nghành nghề dịch vụ đang được lan rộng ra can đảm và mạnh mẽ và liên tục vì đây là một trong những cơ hội kinh doanh mới cần để mắt tới. Cho dù bạn muốn tự động hóa quảng cáo nhắm tiềm năng hay bất kể hoạt động giải trí kinh doanh lặp lại nào, những công cụ tự động hóa tương thích hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn và tài lộc, lôi cuốn người mua mới và thiết kế xây dựng lòng trung thành với chủ theo thời hạn .

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là một ngành kinh doanh khó khăn vất vả. Tuy nhiên, nếu bạn kiếm được số tiền từ việc chiếm hữu bất động sản cho thuê sẽ đủ để giúp bạn có đời sống không thay đổi. Ví dụ về cơ hội kinh doanh này là quá tốt không hề bỏ lỡ. Khi đã hết hạn cho thuê, bạn hoàn toàn có thể chọn cách bán những gia tài bất động sản của mình nếu giá trị của nó tăng lên. Để tiết kiệm chi phí thuế, bạn cũng hoàn toàn có thể tái đầu tư số tiền kiếm được vào việc mua một bất động sản lớn hơn .

Đầu tư bất động sản

Tư vấn viên

Nhiều chuyên viên mở màn sự nghiệp của mình và thành công xuất sắc với tư cách là những nhà tư vấn trợ giúp những người có nhu yếu đơn cử ở nghành nghề dịch vụ nào đó. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể đóng vai trò là nhà tư vấn trong nghành làm đẹp và hướng dẫn người mua mua những loại sản phẩm tương thích với làn da của họ. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ những kinh nghiệm tay nghề của mình với những người khác để giúp họ đạt được tiềm năng của mình .

Kết luận

Sử dụng một loạt các phân tích sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được một cái nhìn tổng thể về các cơ hội và giúp tạo ra các kế hoạch kinh doanh chiến lược dài hạn. Một khi cơ hội kinh doanh là gì được xác định cũng như tìm hiểu được ví dụ về cơ hội kinh doanh, các công ty phải di chuyển nhanh chóng để tạo ra một kế hoạch. Cần phát triển một đề xuất giá trị, lập kế hoạch chuỗi thương mại hóa và ước tính chi phí, doanh thu, dòng tiền và nhu cầu tài chính.

Không phải tất cả các cơ hội thị trường được xác định sẽ thành công nhưng việc thử nghiệm sẽ đưa ra câu trả lời về tiềm năng của mỗi cơ hội. Để giảm thiểu chi phí của các cơ hội kinh doanh không thành công, các doanh nghiệp nên thử nghiệm thí điểm các sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh mới.

>>> Xem thêm: 7 ý tưởng kinh doanh eCommerce có tiềm năng lớn trong năm 2022

Nguồn: Tổng hợp

Source: https://vh2.com.vn
Category: Cơ Hội