Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách lưu trữ data khách hàng an toàn và hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp – Loyalty Hub

Đăng ngày 08 July, 2022 bởi admin

Ngày nay, data khách hàng được ví như là Vàng trong thời đại 4.0 hiện nay. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn trong tình trạng bảo mật và quản lý những data khách hàng một cách cực kỳ cẩn thận. Để tiết kiệm thời gian và công sức, ngày nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm, nền tảng công nghệ về cách lưu trữ data khách hàng.

Mỗi một phần mềm đều có những ưu điểm, khuyết điểm riêng nhưng trong bài viết này, Loyalty Hub chỉ đề cập đến tư duy, phương pháp về cách lưu trữ data khách hàng

8 Cách lưu trữ data khách hàng an toàn và hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp

Bảo mật thông tin khách hàng

Khi bạn thu thập dữ liệu cá thể của khách hàng như :

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ nhà của họ
 • Hoặc những thông tin cá nhân khác

Bạn cần phải có kế hoạch để giữ an toàn cho thông tin đó. Điều này giúp xây dựng lòng tin của khách hàng và có thể cứu doanh nghiệp của bạn khỏi những vấn đề liên quan đến lộ thông tin của khách hàng.

Để triển khai việc này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng một số ít nền tảng công nghệ tiên tiến để tương hỗ việc này như :
Như đã đề cập ở đầu bài viết, Data khách hàng đang được ví như là VÀNG trong thời đại lúc bấy giờ. Nhờ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể bám sát được những yếu tố của thị trường và cảm nhận của khách hàng. Bên cạnh đó, nếu bị lộ hoặc rò rỉ thông tin khác hàng thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể sẽ phải đương đầu rất nhiều yếu tố như :

 • Đối thủ dành lấy khách hàng của bạn
 • Khách hàng bị làm phiền bởi một số bên bán hàng khác
 • Giả mạo doanh nghiệp để thực hiện một số việc bất chính

Chỉ lưu trữ những thông tin được cho phép

cách lưu trữ data khách hàng

Vào tháng 3 năm 2018, công ty tài liệu Cambridge Analytica đã tích lũy thông tin của 50 triệu người dùng Facebook mà họ không hề hay biết. Mọi người phẫn nộ, lôi kéo một cuộc tìm hiểu so với công ty tiếp thị quảng cáo xã hội. Niềm tin vào Facebook giảm đi đáng kể kể từ đó .
Niềm tin là một thành phần chính trong việc thiết kế xây dựng mối quan hệ, chăm nom khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành với chủ của doanh nghiệp. Cách tốt nhất để kiến thiết xây dựng lòng tin là minh bạch về các chủ trương thu thập dữ liệu của bạn. Việc tích lũy những thông tin mà khách hàng không được cho phép là một việc trái với đạo đức và thậm chí còn là phạm pháp .
Dưới đây là 1 số ít cách để lấy tài liệu khách hàng :

 • Cung cấp một cuộc khảo sát đơn giản yêu cầu thông tin cụ thể
 • Cho phép khách hàng chọn tham gia lựa chọn chia sẻ thông tin có giá trị
 • Soạn thảo chính sách bảo mật để hiển thị trên trang web của bạn và các kênh trực tuyến khác

Với tất cả những đề xuất này, hãy luôn lưu ý đến quyền riêng tư của khách hàng. Khách hàng sẽ đánh giá cao tính minh bạch của bạn. Từ đó, data khách hàng sẽ trở nên chính xác hơn và doanh nghiệp an tâm hơn trong cách lưu trữ data khách hàng.

Quyết định thông tin nào là cần thiết

Quá nhiều tài liệu ( còn được gọi là độ bão hòa dữ liệu ) hoàn toàn có thể khiến công ty của bạn tràn ngập thông tin và cản trở việc ra quyết định hành động. Tin tặc cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào tài liệu mà bạn không nhất thiết phải có .
Tất cả tài liệu doanh nghiệp thu được từ khách hàng đều cần phải có mục tiêu sử dụng. Trước khi thực thi việc tích lũy và lưu trữ, doanh nghiệp nên ngồi xuống và quyết định hành động đâu là thông tin thiết yếu, đâu là không phải .
Nếu bạn đang tích lũy thông tin về khách hàng bằng cách sử dụng ứng dụng như automation marketing hoặc CDP, hãy nghĩ về tài liệu bạn thực sự sử dụng. Ví dụ : bạn có cần cả địa chỉ email và số điện thoại cảm ứng của khách hàng không ? Đừng thu thập dữ liệu chỉ vì bạn hoàn toàn có thể .

Càng có nhiều dữ liệu cần thiết sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều cơ sở luận điểm giúp tiến hành các chiến lược kinh doanh, marketing cho những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, cách lưu trữ data khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn cho nhân sự của doanh nghiệp.

Đầu tư vào nền tảng công nghệ

cách lưu trữ data khách hàng

Đã không còn là thời đại của việc sử dụng file excel hoặc những công cụ tương hỗ khác nữa rồi. Đây là thời đại của tự động hoá, quy đổi số và số hoá. Vì vậy, nếu những hoạt động giải trí tích lũy, nghiên cứu và phân tích và lưu trữ được sự tương hỗ bởi các nền tảng công nghệ tiên tiến thì điều gì sẽ xảy ra :

 • Nhanh chóng và thuận tiện hơn
 • An toàn và bền vững
 • Tiết kiệm chi phí vận hành
 • Chủ động trong việc truy cập
 • Dễ dàng xuất báo cáo phân tích dữ liệu

Ngày nay có rất nhiều giải pháp như giải pháp tài liệu khách hàng ( CDP ), CRM hoặc 1 số ít ứng dụng bán hàng, chăm nom khách hàng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá sâu hơn và kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định hành động. Tiến trình này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với xu thế “ quy đổi số ” của thời đại .

Sao lưu dữ liệu của bạn

Mặc dù khả năng mất dữ liệu cao, nhưng có đến 58% SMEs không chuẩn bị cho việc mất dữ liệu. Thống kê này thậm chí còn đáng báo động hơn khi “hơn 60% SMEs bị mất dữ liệu sẽ phải ngừng hoạt động trong vòng 3-6 tháng.” Sao lưu dữ liệu và một kế hoạch khôi phục là điều cần thiết trong cách lưu trữ data khách hàng.

Doanh nghiệp nên có một bản sao lưu được bảo vệ cẩn trọng của tổng thể tài liệu khách hàng của mình trong trường hợp có sự cố với mạng lưới hệ thống của bạn. Nếu Doanh Nghiệp cẩn trọng về việc lưu trữ và bảo mật thông tin thông tin khách hàng, thì Doanh Nghiệp sẽ hoàn toàn có thể bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp của mình .
Dưới đây là 1 số ít câu hỏi cần xem xét khi lập kế hoạch sao lưu tài liệu của bạn :

 • Ngân sách sao lưu dữ liệu của bạn là bao nhiêu?
 • Loại kế hoạch dự phòng nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?
 • Bạn sẽ lưu trữ các bản sao lưu của mình ở đâu?
 • Kế hoạch phục hồi của bạn là gì?

Việc sao lưu tương thích giữ cho tài liệu khách hàng bảo đảm an toàn và làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một đối tác chiến lược đáng đáng tin cậy. Bạn cũng sẽ cần kiểm tra mạng lưới hệ thống sao lưu của mình để bảo vệ mọi thứ hoạt động giải trí thông thường .

Dọn dẹp dữ liệu khách hàng của bạn

cách lưu trữ data khách hàng

Dữ liệu khách hàng hoàn toàn có thể nhanh gọn trở nên lỗi thời. Theo một nguồn tin cho biết, có tới 25 % cơ sở tài liệu trung bình của các nhà tiếp thị B2B không đúng mực, tác động ảnh hưởng đến ngân sách quản lý và vận hành và niềm tin của khách hàng .
Điều đó nghĩa là gì ? Xác thực và update thông tin như địa chỉ email, số điện thoại cảm ứng và địa chỉ nhà riêng, …. Loại bỏ những tài liệu không thiết yếu hoặc đã không còn giá trị sử dụng trong thời hạn sắp tới. Đánh giá lại những thông tin dữ liệu hiện tại của doanh nghiệp và đề ra giải pháp bổ trợ, thay thế sửa chữa nếu có yếu tố .
Làm sạch tài liệu giúp bạn tránh những sai lầm đáng tiếc và bảo vệ rằng bạn có thông tin đúng chuẩn, chất lượng cao để nghiên cứu và phân tích về khách hàng của mình. Hãy coi việc làm sạch tài liệu là một phần của việc trấn áp chất lượng của bạn .

Đào tạo nhân sự của doanh nghiệp

Nhân sự chính là những tác nhân quan trọng trong việc tích lũy, bảo vệ độ đúng chuẩn và thực thi công tác làm việc lưu trữ hàng ngày cho doanh nghiệp .
Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu quá trình và trình độ nhân sự không được tiêu chuẩn hoá ? Chắc chắn là việc quản trị sẽ trở nên rối rắm hơn, khó quản trị và gây ra một số ít yếu tố về thời hạn, tiền tài của doanh nghiệp .
Để xử lý yếu tố này, doanh nghiệp cần :

 • Tiến hành đề ra quy trình cho việc quản lý dữ liệu khách hàng
 • Tiêu chuẩn hoá những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho một nhân sự
 • Xây dựng chương trình đào tạo sử dụng hệ thống, cách quản lý data khách hàng

Có như vậy, doanh nghiệp mới hoàn toàn có thể yên tâm hơn trong những yếu tố tương quan đến thông tin khách hàng .

Suy nghĩ về quyền truy cập

cách lưu trữ data khách hàng

Việc thiết lập thẩm quyền và quyền truy vấn, giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc đánh cắp tài liệu, lộ data khách hàng ra bên ngoài .
Thông thường, một số ít doanh nghiệp sẽ thiết lập quyền hoàn toàn có thể xem những thông tin nào của khách hàng cho từng bộ phận .

Thứ hai, số liệu liên quan đến phát triển và xây dựng doanh nghiệp thì chỉ có những quản lý cấp cao hoặc ban điều hành mới có thể truy cập.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về “cách lưu trữ data khách hàng” mà Loyalty Hub đã thu thập và tổng kết từ những nguồn uy tín trong và ngoài nước. Qua bài viết nay, có lẽ quý độc giả cũng đã hiểu hơn về tầm quan trọng và lợi ích đến từ những tư duy, phương pháp về cách lưu trữ data khách hàng. Mong rằng bài viết này giúp ích cho doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển và quản lxây dựng doanh nghiệp.

Nếu quý fan hâm mộ có bất kể vướng mắc nào tương quan đến bài viết, hãy để lại phản hồi bên dưới và chúng tôi sẽ phản hồi trong thời hạn sớm nhất .

Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube