Networks Business Online Việt Nam & International VH2

KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT??? – DÁM NGHĨ DÁM LÀM – Phần mềm Getfly CRM

Đăng ngày 06 June, 2023 bởi admin

Cập nhật 5:00 chiều 07/05/2017

2855 lượt xem

Cuối tháng vừa rồi trong một buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt.Vô tình tôi gặp lại Thầy Nguyễn Trần Quang (Cây đại thụ của marketing Việt Nam. Thầy Quang có thời gian là cố vấn thương hiệu quốc gia và thầy đã từng cố vấn và làm P.TGĐ cho những doanh nghiệp Việt xây dựng thành công thương hiệu như Tân Hiệp Phát, Trung Nguyên.v.v.). Thầy trò sau 11 năm gặp lại thật bất ngờ và hạnh phúc. Thầy cũng không nhớ ra Tôi vì quá nhiều học trò đi qua cuộc đời của Thầy.

Tuy nhiên đối với Tôi bài học của Thầy là vô giá.
Tôi: Chào Thầy, Thầy còn nhớ em không?
Thầy Quang: Trời, Thầy không thể nhớ nổi vì quá nhiều học viên
Tôi: Thầy không nhớ em, chứ em thì luôn nhớ đến thầy và nhớ lý thuyết của Thầy về “sự khác biệt” hay là chết trong marketing em vẫn ghi nhớ. Em xin cám ơn Thầy vì Thầy đã “tận tâm” và truyền cảm hứng cho chúng em nhờ đó mà em áp dụng thành công “SỰ KHÁC BIỆT” cho việc xây dựng sản phẩm của cty nano.

Thầy trò “tám” nhau thật say sưa về chủ đề marketing,lãnh đạo và về công việc hiện tại.
Sau khi nghe câu chuyện của tôi về việc xây dựng thành công thương hiệu maxan nano ở phân khúc “cao cấp” để đấu với các tập đoàn đa quốc gia, cũng như câu chuyện tạo “sự khác biệt” bằng thí nghiệm “công nghệ nano-xe chạy không nhớt”.
Thầy rất hứng thú và ngỏ lời muốn đến thăm công ty chúng tôi vào tuần sau
(và sau cuộc gặp gỡ đó lại là một câu chuyện thú vị mà tôi sẽ viết trong bài sau dẫn theo câu nói của Thầy Quang “ LÃNH ĐẠO PHẢI LÀ MỘT TRIẾT GIA”)

KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT

Chủ đề này đã được một tác giả quốc tế viết thành một cuốn sách “ KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT ” rất nhiều doanh nghiệp đã đọc nhưng khi thực hành thực tế thì họ làm ngược lại bằng cách copy, sao chép, bắt chước, nhái tên thương hiệu và dẫn đến kết cục là môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại Nước Ta “ điên cuồng ” như giờ đây .sự khác biệt hay là chết

Chưa bao giờ “thế giới phẳng” như bây giờ, với sự bùng nổ của internet và mạng xã hội như facebook,goolge,twister.. Thông tin đến với khách hàng “trong vòng 1 giây” việc sản xuất bây giờ quá dễ dàng tập đoàn khổng lồ như IPHONE, NIKE,ADIDAS thậm chí không cần phải có nhà máy mà vẫn sản xuất ra hàng trăm triệu SP. Ai cũng có thể đi gia công và làm thương hiệu, nhà nhà sản xuất, người người bán hàng làm thương hiệu, khách hàng “ngập chìm” trong đại dương “thương hiệu”

Vậy đâu là lối thoát cho doanh nghiệp?
Vậy đâu là chỗ để khách hàng nhớ đến mình?
Vậy cái gì làm cho khách hàng mua sản phẩm của chúng ta?

Chỉ một từ đơn giản mà không dễ với tư duy “chụp giật” của DN Việt Nam bây giờ.
Đó là phải tạo “SỰ KHÁC BIỆT
Nếu muốn xây dựng thành công thương hiệu thì phải tạo sự khác biệt cho sản phẩm,dịch vụ, sản phẩm phải có cái gì đó “độc và lạ” hơn các sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường.

  • Sự khác biệt có thể là chất lượng vượt trội (giống như sản phẩm nano chạy được 30.000 km trong khi các đối thủ chỉ chạy được 5.000 km)
  • Sự khác biệt có thể là giá rẻ mà thời gian Delay ngắn như hàng không giá rẻ VietJet (chứ đừng rẻ như Jetstar delay cả ngày nhé)
  • Sự khác biệt có thể là những dịch vụ chưa ai làm được (nệm Kimdan bảo hành 10 năm, đổi cũ lấy mới chẳng hạn)
  • Sự khác biệt có thể là tên sản phẩm hay, ấn tượng thiết kế bao bì mẫu mã đẹp,sáng tạo (chứ không phải là bắt chước và nhái theo người khác)
  • Sự khác biệt cũng có thể là dịch vụ hậu mãi tốt và hệ thống bảo trì bảo dưỡng tiện lợi (giống như là của Head 5S của Honda chẳng hạn)
  • Sự khác biệt có thể đến từ những tập thể nhân viên tâm huyết, chăm sóc ân cần chu đáo, khách hàng giống như chăm sóc cha mẹ mình

Nếu các bạn khởi nghiệp muốn kinh doanh hay sản xuất sản phẩm, việc bạn cần làm là tìm ra “SỰ KHÁC BIỆT” của chính sản phẩm của mình, nếu không có sự khác biệt nào thì đừng nên khởi nghiệp làm gì

khác biệt hay là chết Getfly crm

Đừng đi ăn cắp ý tưởng của người khác nữa, đừng copy, bắt chước, nhái giả ,vì khách hàng bây giờ cũng rất thông minh (cái gì “na ná” giống hàng nổi tiếng là hàng “dỏm”).
Các bạn muốn thành công thì phải tạo “SỰ KHÁC BIỆT” cho chính bản thân mình, phải “mở lối đi riêng”, tách khỏi đám đông bát nháo, nhìn ra thế giới để học hỏi cách kinh doanh của thế giới văn minh hiện đại thì bạn sẽ có “thành tựu” lớn.

Tôi may mắn thành công là cũng nhờ những người Thầy giỏi như Thầy Quang.
Tôi may mắn thành công là vì biết tách ra khỏi “tâm lý bầy đàn”, dám “TẠO SỰ KHÁC BIỆT”.
Tôi may mắn thành công là vì tôi bị quá nhiều “bầm dập” và tôi sớm giác ngộ được từ ĐẠO ĐỨC KINH DOANH
Và tôi muốn các bạn cũng thành công hơn tôi nên tôi mới chia sẻ câu chuyện này rất mong nó sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công để có cuộc sống ấm no hạnh phúc và để góp phần phát triển cho đất nước Việt Nam xinh đẹp này.
Và nhân đây cũng xin chân thành cám ơn và tri ân sâu sắc đến Thầy Nguyễn Trần Quang, nhờ sự “tận tâm” và bài học về “sự khác biệt” của Thầy mà em trưởng thành và thành công như ngày hôm nay.
Sài gòn 13g- Một buổi trưa không nghỉ tranh thủ viết bài để chia sẻ với mọi người.
#voxuanyen

Tags : Chiến lược kinh doanh thương mại, kế hoạch tên thương hiệu, kiến thiết xây dựng tên thương hiệu

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá