Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Màn hình điện thoại bị đen 1 góc và cách sửa hiệu quả nhất

Đăng ngày 19 August, 2023 bởi admin

Bạn đang gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đen khi đang sử dụng? Bạn cần khắc phục lỗi đen màn hình điện thoại ngay để tiếp tục làm việc? Hãy xem bài viết chia sẻ cách sửa màn hình điện thoại bị đen đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé!

Màn hình điện thoại bị ố đen là gì? Biểu hiện

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện một số biểu hiện sau đây thì hãy mang điện thoại đến các cửa hàng công nghệ kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình smartphone bị đen kịp thời:

 • Màn hinh Open thực trạng đen sau khi điện thoại rơi hoặc chịu những ảnh hưởng tác động mạnh khác .
 • Màn hình điện thoại bị chấm đen

  ở một số chỗ.

 • Các nội dung và hình ảnh trên điện thoại không hiển thị trên màn hình kể cả tính năng cuộc gọi khẩn cấp cũng không triển khai được .
 • Đèn flash của điện thoại vẫn hoạt động giải trí thông thường nhưng bạn không hề mở được màn hình .
 • Các tính năng khác như âm thanh vào chính sách rung vẫn hoạt động giải trí khi màn hình bị tối đen .

màn hình điện thoại bị chấm đen

Khi thực trạng này lê dài sẽ gây cản trở đến việc làm của bạn. Đặc biệt điện thoại sẽ khó khắc phục hơn thông thường. Vậy nguyên do xảy ra thực trạng này là do đâu ? Cùng chúng tôi khám phá tiếp ở phần tiếp theo của bài viết nhé !

Vì sao màn hình điện thoại bị vệt đen?

Dưới đây là một vài nguyên do khiến màn hình smartphone của bạn bị đen. Những nguyên do này xuất phát từ thói quen sử dụng và dữ gìn và bảo vệ thiết bị hàng ngày của bạn :
Ảnh hưởng từ pin điện thoại sau một thời hạn sử dụng ở cường độ cao .

 • Dây sạc bị hỏng khiến pin không vào nguồn và cạn pin .
 • Xảy ra xung đột giữa những ứng dụng trên điện thoại .
 • Cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt
 • Điện thoại bị thấm nước ảnh hưởng tác động đến màn hình
 • Màn hình bị lỗi do bị va đập hoặc bị cấn màn hình do những vật thể nhọn như : đinh, chìa khóa, …

sửa màn hình điện thoại bị đen

Chính thế cho nên, bạn nên chú ý quan tâm hơn cho việc dữ gìn và bảo vệ điện thoại và màn hình tốt nhất khi sử dụng nhé !

Màn hình điện thoại iPhone 6 bị đen, sau đó màn hình iPhone 6 bị sọc thì phải xử lý như thế nào ? Xem ngay cách giải quyết.

Sửa màn hình bị đen bao nhiêu tiền? Sửa tại nhà được không?

Có phải bạn đang thắc mắc dịch vụ sửa màn hình điện thoại bị đen bao nhiêu tiền đúng không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay bây giờ:

 • Đối với lỗi màn hình điện thoại, những shop công nghệ tiên tiến sẽ phân phối những dịch vụ sửa chữa tùy theo thực trạng của máy. Các lỗi cơ bản, mức giá trên thị trường chỉ xê dịch từ200.000 – 700.000 đồng.
 • Các thiết bị bị lỗi màn hình nghiêm trọng, cần phải thay màn hình thì mức giá sẽ xê dịch từ1.000.000 – 4.000.000 đồngtùy theo dòng máy .

cách sửa màn hình bị đen

Trong trường hợp điện thoại bị những lỗi cơ bản, bạn vẫn hoàn toàn có thể triển khai sửa chữa ngay tại nhà. Nhưng nếu xảy ra những lỗi nghiệm trọng cần thay màn hình thì bạn nên mang thiết bị đến shop sửa chữa. Như vậy thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất .

Tổng hợp những cách sửa lỗi màn hình bị đen hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách triển khai dưới đây của chúng tôi đểt sửa lỗi màn hình bị đen tại nhà :

Sạc pin cho điện thoại

Cách đầu tiên để sửa màn hình có vệt đen là sạc lại nguồn pin của thiết bị trước khi mở nguồn. Việc này đảm bảo rằng lỗi màn hình này không liên quan đến nguồn pin của điện thoại. Thêm vào đó, nếu trong quá trình sạc pin, màn hình điện thoại hiển thị mức phần trăm pin, điều đó cho thấy thiết bị vẩn ổn định.

Khởi động lại máy, sửa lỗi 

Một cách khắc phục khác khi màn hình bị lỗi là khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động, điện thoại sẽ được giải phóng một lượng RAM mà thiết bị đã sử dụng. Lúc này, bạn có thể kết luận rằng màn hình smartphone bị đen là do sự xung đột ứng dụng hoặc bị quá tải khi sử dụng.

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu phát hiện màn hình điện thoại bị ố đen, bạn hãy kiểm tra lại ổ sạc của thiết bị. Cổng sạc là nơi rất dễ bị bám bụi trên điện thoại, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bạn không lên nguồn do hết pin. Chính vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc điện thoại của bạn nhé!

Xóa ứng dụng xung đột

Tình trạng xung đột ứng dụng xuất phát từ việc người dùng tải các phần mềm không được hỗ trợ trên điện thoại Android. Sự xung đột này khiến cho máy bị đơ và hiển thị màn hình đen. Cách duy nhất để sửa màn hình điện thoại bị vệt đen trong tình huống này là xóa các ứng dụng này đi:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống và chọn phần Quản lý chung.

khắc phục lỗi màn hình bị vệt đen

Bước 3: Chọn vào mục Đặt lại.

cài đặt lại điện thoại

Bước 4: Nhấn chọn Khôi phục cài đặt gốc để bắt đầu xóa các dữ liệu ứng dụng trên thiết bị.

khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu quan trọng trên thiết bị, bạn nên thực hiện sao lưu trước khi xóa các ứng dụng này nhé!

Mang ra cửa hàng thay màn hình bị đen

Nếu trong quá trình sửa chữa mà bạn gặp khó khăn hoặc xảy ra các vấn đề khác. Hãy mang thiết bị đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa màn hình điện thoại bị ố đen tốt nhất và uy tín như:

 • Được tư vấn tương hỗ nhiệt tình từ những nhân viên cấp dưới kỹ thuật .
 • Bạn hoàn toàn có thể quan sát trực tiếp quy trình sửa chữa tại shop .
 • Tiết kiệm thời hạn sửa chữa .
 • Thiết bị được sửa chữa, thay thế bằng các linh kiện chính hãng.

Ngoài ra, nếu sửa chữa tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ hưởng thêm dịch vụ bh sau sửa chữa .

cách sửa màn hình điện thoại bị đen

Tóm lại, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen ngay tại nhà. Thêm vào đó, hãy bảo quản điện thoại khỏi những va đập bên ngoài khi sử dụng, đặc biệt là màn hình nhé. Chia sẻ bài viết này đến nhiều người để cũng biết cách khắc phục lỗi thiết bị này nhé!

Source: https://vh2.com.vn
Category : Sửa Chữa