Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Garage sửa chữa điện ô tô tại TP.HCM chuyên sâu và chuyên nghiệp

Đăng ngày 19 August, 2023 bởi admin

Sửa chữa điện ô tô chưa bao giờ là dễ dàng đối với nhiều gara sửa chữa ô tô ngày nay, khi mà không phải xưởng dịch vụ nào cũng đầu tư đầy đủ cho mình máy chẩn đoán và những người thợ học sửa điện ô tô chuyên sâu.

Sửa chữa điện ô tô chưa bao giờ là dễ dàng

Như tất cả chúng ta đã biết, mỗi hệ thống trên xe ô tô thời nay đều được tinh chỉnh và điều khiển bởi những công cụ điện tử mưu trí. Trên những dòng xe hạng sang thậm chí còn có tới cả trăm hộp tinh chỉnh và điều khiển. Và để sửa được chúng, bắt buộc kỹ thuật viên phải là những người thợ sửa chữa điện xe hơi chuyên nghiệp .

I. Hệ thống điện xe ô tô là gì?

Hệ thống điện và điện tử (Automotive Electronic Systems)ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động của xe ô tô. Những hoạt động từ đơn giản cho tới phức tạp đều được nghiên cứu và ứng dụng một cách phù hợp nhất. Một số hệ thống điện – điện tử trên xe ô tô như: Hệ thống khởi động, điều khiển động cơ, điều khiển bằng tín hiệu, chiếu sáng, lái điện tử…

Hệ thống điện xe ô tô là gì?

Hệ thống điện xe ô tô hoạt động giải trí với từng chính sách riếng. Điện từ bình ắc quy sẽ đi vào hệ thống đánh lửa. Trước khi tia lửa được tạo ra, chiếc xe sẽ được khởi động trải qua một dòng điện nhỏ .
Nếu ắc quy hết điện, thì máy phát điện sẽ phát huy vai trò của nó, sử dụng sức mạnh của động cơ để nạp điện năng vào ắc quy. Một khi hệ thống hoạt động giải trí, những thiết bị của ô tô sẽ được cung ứng nguồn điện. Cụ thể như hệ thống điều hòa, cảm ứng, đèn xe …

II. Những lỗi thường gặp ở hệ thống điện ô tô

Khi sửa chữa điện ô tô, chúng tôi thường gặp những lỗi ở : ABS, lỗi cam, cảm ứng oxy, bugi, mobin, lỗi airbag, lỗi đèn check, lỗi gió nạp, lỗi động cơ, sửa điện taplo, túi khí, điện đèn còi, vào số nặng, hư thắng, bơm xăng, xe chết máy, xe rung giật, điện cap áp, thay bình accu, thay bình accu phụ, bình điện ô tô, cháy cầu chí, ắc quy chết, máy phát điện hỏng, cầu chỉ hỏng …
Đa phần ở những hệ thống điện ô tô, phần lớn sẽ hư hỏng do liên kết kém, dây điện bị đứt, rơ lỏng những giắc cắm điện điều khiển và tinh chỉnh, hoặc cũng có những lỗi bị kéo theo từ phần cơ học dẫn đến tín hiệu báo về ECU bị rơi lệch … tuy nhiên, với hệ thống điện chằng chịt lên tới hàng ngàn sợi, thì phải sử dụng máy chẩn đoán để hoàn toàn có thể kiểm tra đúng chuẩn nhất, khi sửa điện xe ô tô .

Những lỗi thường gặp ở hệ thống điện ô tô

III. Garage sửa chữa điện ô tô cần đáp ứng những điều gì?

Để phân phối được việc sửa chữa điện xe ô tô nâng cao, những gara cần phải cung ứng rất nhiều nhu yếu khắc nghiệt trên hàng loạt quá trình thao tác, đặc biệt quan trọng là phải góp vốn đầu tư khá đầy đủ vào những tài liệu điện ô tô, máy đọc lỗi mưu trí và những người thợ trình độ cao, đặc biệt quan trọng là so với dòng xe hạng sang thì phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề .

1. Trang thiết bị đầy đủ

Một trong những điều không hề thiếu của một gara sửa chữa điện ô tô nâng cao đó là máy đọc lỗi, chúng là một công cụ đắc lực của toàn bộ những xưởng dịch vụ ô tô trên quốc tế nhằm mục đích bắt bệnh đúng chuẩn nhất. Đối với hệ thống điện, những bạn chỉ cần “ cắm ” máy đọc lỗi là hoàn toàn có thể truy suất toàn bộ những mã lỗi trên xe 1 cách thuận tiện, đúng mực tới 100 % .

Trang thiết bị đầy đủ

Ngoài ra, tổng thể những hãng xe đều có những ứng dụng hướng dẫn sửa chữa hệ thống điện ô tô, đây được xem là cuốn cẩm nang liên tục được update, và những gara ô tô phải sử dụng được những công cụ này để khoanh vùng, chẩn đoán và sửa điện ô tô theo một quá trình có hệ thống .

2. Đội ngũ kỹ thuật viên

Gara phải chiếm hữu một đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, trong việc sửa chữa hệ thống điện ô tô. Tất cả những người thợ sửa chữa điện ô tô này phải được đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp và bài bản, từ cơ bản đến nâng cao và nâng cao trong nghành nghề dịch vụ điện – điện tử ô tô. Và đặc biệt quan trọng phải sử dụng được thuần thục những trang thiết bị đã nêu trên .
Việc đồng cảm được cấu trúc và nguyên tắc hoạt động giải trí của từng hệ thống điện trên xe ô tô, đồng thời luôn học hỏi, tìm hiểu và khám phá thêm những tài liệu sửa chữa chuyên hãng, những công nghệ tiên tiến mới để nâng cao kiến thức và kỹ năng sửa chữa của thợ sửa điện xe ô tô sẽ làm hài lòng người mua của mình .

Đội ngũ kỹ thuật viên

IV. Các dịch vụ sửa điện ô tô thường gặp là gì?

Được tinh chỉnh và điều khiển bởi rất nhiều hệ thống, nên khi sửa chữa điện ô tô cũng chia ra nhiều gói dịch vụ khác nhau, hoặc chúng hoàn toàn có thể tương quan tới nhau như sau :

 • Sửa chữa động cơ ô tô

  với : hệ thống khởi động ô tô ,

  Sửa hệ thống nạp ô tô ,

  Sửa hệ thống tinh chỉnh và điều khiển động cơ ô tô .

 • Sửa hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô .

 • Sửa hệ thống điện phụ : nâng kính, gạt nước, khóa cửa, tinh chỉnh và điều khiển từ xa xe ô tô .

 • Sửa chữa điện lạnh ô tô .

 • Sửa hệ thống phanh tinh chỉnh và điều khiển điện tử ô tô .

 • Sửa hệ thống lái điện tử ô tô .

 • Sửa hệ thống điều khiển và tinh chỉnh hộp số .

 • Sửa hệ thống mã hóa khóa động cơ và chống trộm ô tô .

 • Sửa hệ thống điều khiển và tinh chỉnh body toàn thân xe ô tô .

 • Sửa hệ thống tinh chỉnh và điều khiển xe Hybrid .

 • Sửa hệ thống xác định toàn thế giới GPS xe ô tô .

 • Sửa chữa hệ thống âm thanh ô tô .

 • Sửa chữa điện phụ ô tô …

Gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TPHCM

Gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TPHCM

Đáp ứng tất cả những yêu cầu trên, Tuning Gara là một trong số ít những xưởng dịch vụ ô tô ở TPHCM có thể sửa điện xe ô tô chuyên sâu và chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên cấp dưới kinh nghiệm tay nghề cao, chúng tôi cam kết xử lý yếu tố xe hơi của quý người mua một cách hiệu suất cao và bảo đảm an toàn nhất. Áp dụng công nghệ tiên tiến, máy móc văn minh, chiếc xe hơi của người mua sẽ được kiểm tra và chăm nom tỉ mỉ. Đảm bảo chất lượng trong mỗi mẫu sản phẩm .
Đặc biệt không chỉ có vậy, Tuning cũng là nhà sản xuất phụ tùng ô tô, nên Ngân sách chi tiêu cho dịch vụ sửa điện ô tô hay những dịch vụ khác đều rất phải chăng với mọi người mua .

Nếu bạn đang tìm một gara sửa chữa điện ô tô ở TP.Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, những bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Tuning chúng tôi để nhận giải đáp mọi vướng mắc cho bạn, cũng như làm giá vừa đủ những thông tin tương quan.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Sửa Chữa