Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Sửa Mạch Điện Tử – Board Công Nghiệp Uy Tín Tại TPHCM | VinRepair – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Đăng ngày 19 August, 2023 bởi admin

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần cần sử dụng dịch vụ sửa mạch điện tử của VinRepair ? Bạn là chủ doanh nghiệp, hoặc trưởng phòng bảo trì trong nhà máy. Bạn hoang mang khi nghe nhân viên bán máy nói: “máy của anh hư bo rồi không sửa được”. Hay “Anh nên thay bo mới, anh phải mua máy mới…”.

Vậy bo mạch điện tử là gì? Làm sao biết máy bị hư bo mạch? Nên sửa mạch điện tử hay thay mạch mới? Hãy cùng VinRepair tìm hiểu nhé!

Bo mạch điện tử là gì? Chúng có những loại nào?

Bo mạch điện tử là gì? chúng có những loại nào?

Bo mạch điện tử là gì?

Bo mạch điện tử hay còn gọi là bảng mạch, mạch in – tiếng anh là Printed circuit board – PCB. Là một mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, diode, IC. Các linh kiện này kết nối với nhau bằng các dây dẫn hoặc đường mạch trên một tấm nền cách điện. Chúng dùng để tiếp nhận, truyền dẫn, tính toán, xử lý hay khuếch đại các tín hiệu điện, điện từ.

Bo mạch điện tử có những loại nào?

Có nhiều cách phân loại bo mạch điện tử, ứng với mỗi cách chúng sẽ có tên gọi khác nhau. Dưới là tên gọi của những loại mạch điện tử theo 4 cách phân loại thông dụng nhất lúc bấy giờ .

 • Phân loại theo số lớp cấu tạo nên mạch in: mạch điện tử 1 lớp; mạch điện tử 2 lớp; mạch điện tử 3 lớp; mạch điện tử nhiều lớp.
 • Phân loại theo cách gắn linh kiện lên bo mạch: mạch điện tử dán; mạch điện tử xuyên lỗ; mạch điện tử kết hợp.
 • Phân loại theo độ cứng của bo mạch: bo mạch cứng; bo mạch dẻo; bo mạch dẻo cứng.
 • Phân loại theo công năng của bo mạch: bo mạch nguồn; bo mạch giao tiếp (board IO); bo mạch điều khiển; bo mạch công suất; bo mạch CPU; bo mạch chủ (main board).

Xem thêm: Phân Loại Bo Mạch Điện Tử – Đặc Điểm – Ứng Dụng – Khả Năng Sửa Chữa Của Mỗi Loại Bo

bo mạch điện tử có những loại nào?

Sửa mạch điện tử dễ hay khó? Máy bị hư bo mạch điện tử có sửa được không?

Công việc sửa mạch điện tử dễ hay khó?

Phải nói ngay với bạn rằng việc sửa chữa bo mạch là một việc làm khó. Đặc biệt là việc sửa chữa board mạch điện tử trong máy móc, thiết bị công nghiệp. Lý do là vì những bo mạch này thường rất phức tạp. Để sửa chữa được chúng cần có kỹ năng và kiến thức trình độ và những thiết bị chuyên sử dụng .
Vậy nên, cũng dễ hiểu khi nhân viên cấp dưới Bảo hành thường khước từ sửa bo. Và họ hay khuyến nghị bạn thay bo mạch mới hoặc mua máy mới. Dĩ nhiên, ngoài yếu tố về năng lực trình độ của anh ấy, nhiều lúc còn có những lí do khác. Như những yếu tố về doanh thu bán hàng hay doanh thu. Những điều mà chúng tôi không tiện đề cập trong bài viết này .
Sửa bo dễ hay khó, máy bị hư bo có sửa được khong·

Khi thiết bị máy móc bị hư bo mạch điện tử thì có sửa được không?

Máy của tôi bị cháy bo mạch liệu có sửa được không ? Khả năng sửa chữa thành công xuất sắc xuất sắc là bao nhiêu Tỷ Lệ ? tôi nên sửa chữa chúng hay mua máy mới. Đó là những câu hỏi mà người mua liên tục đặt ra cho chúng tôi .

Thật khó để trả lời ngay những câu hỏi trên. Khi chưa tiến hành kiểm tra và khảo sát lỗi cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tin vui cho bạn là hầu hết các hư hỏng thông thường trên bo mạch đều có thể khắc phục được tại những đơn vị chuyên nghiệp. Tại VINREPAIR, tỷ lệ sửa mạch điện tử thành công là trên 90%. Chúng tôi đã làm điều đó như thế nào? Mời bạn theo dõi trong đoạn tiếp nhé!

Xem thêm: Khi Nào Thì Mạch Điện tử Không Thể Sửa Chữa Được? Chia Sẻ Từ 15 Năm Kinh Nghiệm Đau Thương của VinRepair!

Quá trình sửa mạch điện tử tại VinRepair diễn ra như thế nào? Có gì đặc biệt?

Câu vấn đáp sẽ có trong video dưới đây. Mời những bạn cùng xem nhé !

Bước 1: Kiểm tra check lỗi trên mạch in – Nhanh chóng & chính xác! 

Để tìm ra vị trí hư hỏng trên bo mạch một cách nhanh gọn và đúng chuẩn chúng tôi đang sử dụng thiết bị gì ? Quá trình kiểm tra và khảo sát lỗi diễn ra như thế nào ? Trong phần này chúng tôi sẽ bật mý mọi bí hiểm tương quan tới kỹ thuật kiểm tra, check lỗi board mạch điện tử tại xưởng sửa chữa VinRepair .

Các thiết bị và kỹ thuật kiểm tra bo mạch của VinRepair

① Kiểm tra bo mạch điện tử bằng đồng hồ cơ – analog multimeter

Đồng hồ cơ hay còn gọi là đồng hồ đeo tay kim, đồng hồ đeo tay vạn năng analog. Đây là dụng cụ đo không hề thiếu trong quy trình chuẩn đoán bệnh cho bo mạch. Chỉ với một chiếc đồng hồ đeo tay cơ vạn năng lịch sử một thời như hình dưới đây. Các kỹ sư của VinRepair hoàn toàn có thể check được thực trạng của hầu hết những linh kiện trên bo. Bao gồm : điện trở, tụ hóa, diode, transistor, Fet, Mosfet …
kiểm tra bo mạch bằng đồng hồ vạn năng cơ

② kiểm tra bo mạch điện tử bằng đồng hồ số – digital multimeter

Bên cạnh đồng hồ đeo tay cơ, đồng hồ đeo tay số cũng là vật bất li thân của thợ điện tử VinRepair. Với màn hình hiển thị hiển thị trực quan, nó giúp thợ kỹ thuật nhanh gọn tìm ra linh kiện hư hỏng và vị trí ngắn mạch. Đặc biệt nó rất tiện nghi cho việc đo điện trở và điện áp trên bo .
kiểm tra bo mạch bằng đồng hồ vạn năng số

③ Check tụ điện trên bo mạch bằng đồng hồ đo điện dung – capacitance meter

Tụ hóa hoàn toàn có thể kiểm tra thuận tiện bằng đồng hồ đeo tay cơ. Nhưng so với tụ gốm thì sẽ khó khăn vất vả hơn. Vì điện dung của tụ gốm rất nhỏ. Tại VinRepair, để check những loại tụ chúng tôi dùng đồng hồ đeo tay đo điện dung chuyên được dùng capacitance meter .
tụ điện trên bo mạch bằng đồng hồ đo điện dung

④ Check cuộn cảm trên bo mạch bằng đồng hồ đo điện cảm – inductance meter

Cuộn cảm hay còn gọi là cuộn từ, cuộn từ cảm có ký hiệu là L. Nó khá phổ cập trên bo mạch, đặc biệt quan trọng là những bo giải quyết và xử lý tín hiệu. Cuộn cảm ít khi bị hư hỏng, nhưng khi hư thì khá khó để kiểm tra. Để đo đúng mực giá trị điện cảm của cuộn dây những thợ sửa chữa điện từ VinRepair dùng loại đồng hồ đeo tay chuyên dùng như hình sau .
check cuộn cảm trên bo mạch bằng đồng hồ đo điện cảm

⑤ Đo dòng điện chạy qua mạch điện tử bằng đồng hồ đo dòng – clamp meter

Lỗi quá dòng rất hay gặp trên bo mạch công nghiệp. Đặc biệt là board mạch nguồn hay board mạch hiệu suất. Để xác lập lỗi này, VinRepair dùng thiết bị đo dòng điện – clamp meter. Với thiết bị này kỹ sư nhanh gọn tìm ra bo mạch, linh kiện nào đang bị quá dòng .
đo dòng điện trên bo mạch và thiết bị bằng đồng hồ đo dòng

⑥ Kiểm tra dòng rò trước và sau khi sửa mạch điện tử bằng đồng hồ cách điện – insulation tester

Kiểm tra dòng rò là thao tác kỹ thuật bắt buộc trong quy trình tiến độ sửa bo mạch tại Vinrepair. Để check xem dòng điện có rò rỉ ra vỏ máy và những bộ phận ngoài mạch in không. Hiện nay chúng tôi đang dùng đồng hồ đeo tay cách điện – insulation tester .
kiểm tra dòng rò bằng đồng hồ đo cách điện

⑦ Kiểm tra tín hiệu trên bo mạch điện tử bằng máy hiện sóng – oscilloscope

Nếu như đồng hồ đeo tay vạn năng được ví như ống nghe trong y khoa. Thì máy hiện sóng oscilloscope giống như máy đo nhịp tim. Việc check những xung điện trên mạch in không hề thiếu máy hiện sóng. Đặc biệt là những mạch truyền dẫn, khuếch đại tín hiệu. Hình dưới đây những kỹ sư của VinRepair đang kiểm tra tín hiệu đầu ra của bo biến tần .
kiềm tra tín hiệu trên mạch điện tử bằng máy hiện sóng

⑧ Kiểm tra mạch in và đọc linh kiện bằng kính hiển vi điện tử – electron microscope

Như đã nói ở trên, những linh kiện và đường mạch trên mạch dán là rất nhỏ. Các việc làm như : Đọc mã số của linh kiện trên mạch dán. Kiểm tra thực trạng của mối hàn. Check đường mạch lỗi … rất khó triển khai được bằng mắt thường. Nhưng nếu sử dụng kính hiển vi điện tử mọi việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều .
kiểm tra mạch in bằng kính hiển vi điện tử

⑨ Đo nhiệt độ làm việc của các linh kiện trên board mạch bằng camera nhiệt – thermal camera

Trái với kỹ thuật kiểm tra “ nguội ” là kỹ thuật kiểm tra “ nóng ”. Trong kỹ thuật này người thợ
check bo ở trạng thái mà nó đang được cấp điện. Để đo nhiệt độ thao tác của những bo mạch Vinrepair dùng một camera nhiệt. Trong hình dưới đây những vùng màu xanh là nơi những linh kiện đang hoạt động giải trí thông thường. Còn những vùng màu đỏ là nơi những linh kiện đang bị quá nhiệt .
đo nhiệt độ làm việc của các linh kiện trên bo mạch và thiết bị bằng camera nhiệt

⑩ Kiểm tra mạch in nhiều lớp bằng máy X quang – X Ray Machine

Cháy nổ do quá dòng, quá áp trên bo mạch thường kèm theo sự tàn phá bên trong. Với mạch in nhiều lớp, việc tìm ra vị trí hư hỏng này thường rất khó khăn vất vả. Đôi khi không hề triển khai được bằng những thiết bị đo thường thì. Tại VinRepair nhờ sự trợ giúp của máy X quang mọi việc đã trở nên thuận tiện hơn. Các chuyên viên của chúng tôi hoàn toàn có thể nhanh gọn tìm ra những vị trí dứt gẫy. Ngay cả khi chúng nằm trong lớp giữa của mạch in cũng như trong linh kiện .
kiềm tra bo mạch bằng máy X quang công nghiệp

⑪ Kiểm tra IC trên bo mạch bằng thiết bị check IC chuyên dụng – IC Tester

IC là linh kiện mắc nhất, cũng là linh kiện khó kiểm tra nhất trên mạch in. Do đó khi bo mạch có những triệu chứng hư hỏng tương quan tới phần mền hay IC số. Thì phần đông những đơn vị chức năng bảo dưỡng sẽ phủ nhận sửa chữa. Lý do là, họ không hề xác lập được đúng mực IC nào đang bị lỗi để thay. Họ càng không hề sửa chữa thay thế toàn bộ những IC có trên mạch in. Vì nếu làm như vậy thì ngân sách mua linh kiện sẽ đội lên rất cao .
Tại VinRepair, ngoài kỹ năng và kiến thức phán đoán của những kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tay nghề. Chúng tôi xử lý bài toán này với một thiết bị có tên là IC tester. Với thiết bị này hơn 80 % IC số trên bo được chuẩn đoán bệnh một cách đúng mực .
kiểm tra IC bằng thiết bị test IC chuyên dụng

⑫ Kiểm tra lỗi của mạch điện tử bằng các giác quan Nghe – Nhìn Ngửi – Chạm

Đây là điều mà chúng tôi cố ý bật mý ở đầu cuối. Vì chúng là những kỹ thuật tối quan trọng của thợ sửa chữa. Họ cần vận dụng nó tiếp tục trong tiến trình tìm ra vị trí hư hỏng trên mạch điện
Các thiết bị mà chúng tôi trình làng ở trên trên là rất có ích. Nhưng những kỹ sư của VinRepair không sử dụng chúng một cách máy móc. Vì trên một mạch điện tử có hàng ngàn linh kiện và đường mạch khác nhau. Nếu dùng những thiết bị trên để check từng linh kiện thì không khi nào có đủ thời hạn .
Khi bạn đã sửa hàng vạn bo mạch khác nhau, cảm nhận của bạn sẽ rất tuyệt vời. Các kỹ sư của VinRepair cũng vậy. Chỉ trải qua cảm nhận của tai, mắt, mũi và đôi tay cùng với sự nghiên cứu và phân tích logic. Các kỹ sư của chúng tôi hoàn toàn có thể phán đoán được đúng mực vùng mạch đang bị hư hỏng. Từ đó nhanh gọn tìm ra linh kiện lỗi. Tiết kiệm rất nhiều thời hạn và ngân sách sửa chữa cho người mua .
kỹ năng kiểm tra bo mạch bằng các giác quan của các kỹ sư VinRepair

Bước 2: Phục chế tấm nền và đường mạch – Tận tâm cứu chữa tới cùng!

Trong một số ít trường hợp bo mạch bị hư hỏng nặng như : Bo bị cháy nổ, bo bị oxy hóa do ngập nước. Thì không riêng gì link kiện trên bo bị hư hỏng mà ngay cả tấm nền và đường mạch trên bo cũng bị tổn thương. Khi đó, chúng tôi sẽ hồi sinh lại tấm nền lại như nguyên bản. Sau đó hàn nối lại những đường mạch bị đứt, ở đầu cuối mới gắn linh phụ kiện mới lên .

Hình dưới đây là một mạch điện tử bị nổ do qua dòng. Một phần mạch in đã bị cháy rụi, tưởng như không hề cứu chữa được. Nhưng VinRepair đã khắc phục thành công xuất sắc .
phục hồi lại tấm nền mạch in bị chay trong quá trinh sửa chữa

 • Phục hồi mạch in bị oxy hóa

Một bo mạch điện tử khác bị oxy hóa đường mạch do nhiễm nước. Các kỹ sư VinRepair đã tẩy rửa và hồi sinh lại gần như mới .Xem thêm : Trung tâm Giao hàng hành chính công nâng cao chất lượng Giao hàng

vệ sinh và phục hồi lại bo mạch bị oxy hóa

 • Nối lại đường mạch bị đứt

Cuối cùng là một mạch điện tử bị đứt đường mạch do ăn mòn. Đường mạch rất nhỏ nhưng VinRepair đã nối lại tuyệt vời nhờ kính hiển vi điện tử
nối lại đường mạch in bị đứt trong quá trình sửa chữa

Bước 3: Thay thế linh kiện hư hỏng & cập nhật chương trình cho IC – Tỉ mỉ trong từng chi tiết!

Sau khi xác lập được linh phụ kiện hư hỏng và phục chế xong tấm nền của mạch điện tử, VinRepair sẽ đặt mua linh phụ kiện chính hãng để sửa chữa thay thế sửa chữa. Trong trường hợp chương trình trên bo mạch có yếu tố hoặc đã lỗi thời. Chúng tôi sẽ tăng cấp và update chương trình cho bo mạch .

Linh kiện có 2 loại là linh phụ kiện xuyên lỗ và linh phụ kiện dán. Tùy loại linh phụ kiện mà những thợ sửa chữa VinRepair sẽ lấy ra khỏi bo mạch theo cách riêng. Đồng thời sẽ hàn gắn linh phụ kiện mới lên mạch in một cách hòa giải và hài hòa và hợp lý. Dưới đây là một vài kỹ thuật mà Vinrepair đang vận dụng khi sửa chữa thay thế sửa chữa linh phụ kiện cho mạch điện tử

 • Lấy linh kiện dán – SMD bằng máy hàn khò.
 • Lấy linh kiện dán – SMD bằng mỏ hàn và chì xả.
 • Hút chì cũ, chì dư bằng súng hút chì chuyên dụng.
 • Hàn gắn linh kiện dán – SMD bằng kem thiếc và máy hàn khò.
 • Hàn gắn linh kiện DIP bằng mỏ hàn điện tử.

thay thế linh kiện hư hỏng trên bo mạch điện tử

Sao chép cập nhật chương trình mới cho IC

Rất nhiều sự cố trên bo mạch không phải do lỗi của phần cứng mà là do ứng dụng. Khi phần mền chứa trong những IC nhớ của mạch in bị hư hoặc đã bị lỗi thời. Nó cũng sẽ gây ra trục trặc cho bo mạch. Các lỗi này thường rất khó khắc phục. Chính do đó nên những đơn vị chức năng sửa chữa nghiệp dư không dám nhận fix những lỗi này .
Tại VinRepair chúng tôi dùng thiết bị đọc và ghi ứng dụng liên kết trực tiếp với máy tính. Với thiết bị này những kỹ sư sẽ xem xét kiểm tra từng mã code và chỉnh sửa chúng. Đặc biệt nếu bạn có một thiết bị tương tự như và nó đang hoạt động giải trí tốt. Thì yếu tố sẽ trở nên đơn thuần hơn rất nhiều. Khi đó chúng tôi sẽ sao chép ứng dụng từ thiết bị tốt sang thiết bị lỗi của bạn .
ghi và xóa chương trình cho IC bằng thiết bị chuyên dụng

Bước 4: Bảo trì và vệ sinh mạch điện tử – Chạy không chưa đủ・Phải bền!

Khi lỗi đã được khắc phục thành công xuất sắc nếu không vô hiệu những nguyên do dẫn tới hư hỏng của bo mạch thì chúng sẽ tái phát trở lại. Tại những đơn vị chức năng kém uy tín và không chịu Bảo hành sau sửa chữa việc này thường bị bỏ lỡ .
trái lại, vì đã cam kết khắc phục lỗi tới cùng và sửa chữa không tính tiền cho người mua trong thời hạn bh. Nên chúng tôi rất chú trọng tới khâu này. Dưới đây là một số ít hoạt động giải trí bảo dưỡng mạch điện tử mà chúng tôi dành Tặng Kèm cho bạn khi sửa chữa tại VinRepair

 • Vệ sinh bụi, dầu mỡ bám trên bo mạch

Bạn có nhận ra 2 hình dưới đây là của cùng một mạch điện tử không ? Hãy check số serial của chúng để kiểm chứng nhé !
vệ sinh bo dầu mỡ và bụi bám trên bo mạch

 • Sơn phủ chống nước, chống oxy hóa

Nếu trên điện tử của bạn không chứa quá nhiều linh kiện cần tản nhiệt ( linh kiện hiệu suất ). VinRepair sẽ sơn khuyến mại một lớp chống oxy hóa, chống ăn mòn sau khi sửa chữa .
sơn phủ lớp chống oxy hóa cho bo mạch

 • Bổ sung miếng tản nhiệt, kem tản nhiệt cho linh kiện

kem tản nhiệt, và miếng tản nhiệt bị biến tính theo thời hạn khiến những linh kiện bị quá nhiệt. Tại VinRepair, chúng tôi sẽ không quên bổ xung sửa chữa thay thế cho bo mạch của bạn .
thêm kem tản nhiệt và miếng tản nhiệt cho các linh kiện trên mạch điện tử

Bước 5: Kiểm tra bo mạch trước khi xuất hàng – Cẩn tắc vô áy náy!

Đây là quy trình tiến độ bắt buộc trong quy trình tiến độ sửa chữa mạch điện tử tại VinRepair. Để đảm sự bảo vệ bảo đảm an toàn cho người mua, và thiết bị. Trước khi gửi bo mạch đi những kỹ sư sẽ phải kiểm tra theo một check list cụ thể đơn cử. Trong đó gồm có những mục lớn sau .

 • Kiểm tra chiều của các linh kiện đã thay thế.
 • Kiếm tra chất lượng của các mối hàn.
 • Kiểm tra tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra của mạch in.
 • Kiểm tra tính an toàn cháy nổ của bo mạch.
 • Kiểm tra xem bo mạch có bị rò rỉ điện hay không.

Bước 6: Báo cáo sửa chữa & hướng dẫn phòng ngừa lỗi – Chi tiết ・rõ ràng ・dễ hiểu!

Bạn rất muốn biết yếu tố gì đã xẩy ra với bo mạch của mình ? linh phụ kiện nào đã bị hư hỏng ? Hư hỏng vì lão hóa hay quá dòng, quá áp ? Quan trong hơn cả bạn phải làm gì để lỗi này sẽ không liên tục xẩy ra. Tất cả những câu vấn đáp sẽ có trong báo cáo giải trình báo cáo giải trình mà VinRepair sẽ gửi cho bạn sau khi sửa chữa. Trong bản báo cáo giải trình báo cáo giải trình chúng tôi sẽ ghi rõ những thông tin sau :

 • Vị trí hư hỏng và các linh kiện đã thay thế
 • Hình ảnh mạch in trước và sau khi sửa chữa
 • Bảng phân tích nguyên nhân hư hỏng
 • Gợi ý các phương án phòng ngừa bệnh tái phát

Đọc tới đây, chắc bạn đã phần nào yên tâm hơn khi máy móc của mình bị hư bo mạch. Nhưng bạn sẽ vướng mắc làm thế nào biết thiết bị trục trặc là do bo mạch hay do những bộ phận khác ngoài bo ? Bạn yên tâm nhé ! Trong phần tiếp theo VinRepair sẽ giúp bạn vấn đáp vướng mắc này .

Làm sao biết máy đang bị hư bo mạch – 15 triệu chứng không thể bỏ qua

Các cách xác định bo mạch điện tử nào đang bị hư hỏng của VinRepair

 • Nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc của máy móc thiết bị có thể đến từ nhiều nguồn khác như:
  + Do bo mạch bị lỗi
  + Do phần cơ khí bị trục trặc
  + Do động cơ hay băng tải bị hư hỏng
  + Do nhập sai thông số hoặc vận hành sai qui trình
  + Do nguồn điện cấp cho máy không đủ tải…
 • Vậy làm sao để xác định được chính xác là do bo mạch hư hay do các bộ phận bên ngoài bo đang có vấn đề?
  Các kỹ sư của chúng tôi có rất nhiều cách để xác định được có phải máy hư là do bo hay không? Chính xác là bo nào đang gặp sự số. Dưới đây là một vài cách mà chúng tôi thường hay áp dụng:
  + Kiểm tra linh kiện và các đường mạch trên board
  + Đo và kiểm tra dòng điện chạy qua bo,
  + Đo điện áp tại các điểm test trên mạch in
  + Check tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra của board
  + Hoán đổi vị trí của một số board giống nhau
  + Thay thế bo đúng để kiểm tra…

15 triệu chứng cho thấy máy móc của bạn đang bị lỗi bo mạch điện tử

Bạn không có những thiết bị chuyên được dùng để kiểm tra bo mạch. Không sao bạn nhé ! Dưới đây VinRepair đã tổng hợp lại toàn bộ những tín hiệu hư hỏng của bo mạch cho bạn. Khi thấy một trong những tín hiệu này bạn nên kiểm tra sửa chữa càng sớm càng tốt .
15 dấu hiệu hư hỏng của bo mạch và thiết bị điện tử

 • Khói bốc lên từ mạch in
 • Board mạch phát ra mùi khó chịu
 • Một số linh kiện trên mạch in bị biến dạng hoặc, ngả màu
 • Các linh kiện trên bo mạch bị nóng một cách bất thường
 • Biến áp hoặc relay phát ra những tiếng động lạ
 • Đèn power trên bo không hiển thị, bo bị mất nguồn
 • Màn hình trên thiết bị không hiển thị hoặc bể layout
 • Nút nhấn hoặc màn hình cảm ứng không hoạt động
 • Đèn báo lỗi (Error larm) sáng hoặc nhấp nháy
 • Thiết bị chạy được một thời gian ngắn rồi dừng hẳn
 • Dây chuyền không ổn định lúc chạy, lúc không
 • Máy móc hoạt động trở lại sau mỗi lần đóng ngắt cầu giao
 • Máy chạy bằng tay bình thường, chạy tự động không được
 • Máy chạy loạn xạ, không đúng như chương trình và thông số đã cài đặt
 • Không nhập chương trình được cho máy móc thiết bị

Bạn vẫn chưa thể xác định được bo mạch hay bộ phận nào trên máy hư hỏng? Đừng quá lo lắng!
Hãy gọi cho đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để cùng tìm ra giải pháp nhé!

YÊU CẦU KHẢO SÁT

VinRepair có thể sửa chữa được những loại bo mạch điện tử nào?

Vinrepair sửa được những loại bo mạch nào?
Thật khó để hoàn toàn có thể liệt kê được hết tổng thể những loại bo mạch mà VinRepair hoàn toàn có thể sửa chữa được. Vì trong hơn 15 năm qua, những kỹ sư của chúng tôi đã khắc phục lỗi cho hàng vạn bo mạch và thiết bị máy móc khác nhau. Dưới đây là những loại mạch điện tử mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm tay nghề sửa chữa nhất .

 • Mạch in một lớp và nhiều lớp
 • mạch cứng, mạch dẻo, mạch dán và mạch xuyên lỗ
 • Bo mạch nguồn AC- DC, DC-AC, bo nguồn công nghiệp
 • Bo mạch giao tiếp, bo truyền dẫn tín hiệu, board IO
 • Board mạch CPU, bo mạch chủ, main board
 • Board mạch điện tử điều khiển công suất
 • Mạch điện tử trong bảng điều khiển, hộp điều khiển, bộ lập trình PLC
 • Board mạch điều khiển motor, máy bơm công nghiệp 1pha, 3 pha
 • Bo mạch điều khiển động cơ bước, động cơ servo AC, DC
 • Mạch in trong biến tần inverter, khởi động mềm, servo driver
 • Board mạch điện tử trong máy biến áp, máy phát điện, cục lưu điện UPS

VinRepair nhận sửa mạch điện tử trong những thiết bị nào?

VinRepair chuyên sửa chữa mạch điện tử trong máy móc, thiết bị, dây truyền sản xuất công nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa bo mạch trong những shop kinh doanh thương mại thương mại dịch vụ, TT tìm hiểu và điều tra và nghiên cứu, phòng thí nghiệm …

Sửa mạch điện tử trong thiết bị của các ngành sản xuất – gia công – chế biến công nghiệp

VinRepair chuyên sửa bo mạch trong máy móc thiết bị công nghiệp

 • Bo mạch trong máy gia công cơ khí CNC: Máy khoan, phay, tiện, mài, đánh bóng, cắt dây, máy gia công tia lửa điện, máy cắt khắc laser…
 • Board mạch trong máy hàn, máy tôi cao tần, lò nung cao tần: Máy hàn Mig, hàn Tig, hàn siêu âm…
 • Mạch điện tử trong máy móc thiết bị ngành gỗ: Máy gia công gỗ CNC, máy dán cạnh, máy chà nhám, cưa bàn, cưa lọng.
 • Bo mạch trong máy móc thiết bị ngành nhựa: Máy đùn ép nhựa, máy thổi màng, chai nhựa, máy tạo hạt nhựa…
 • Mạch điện tử trong dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng: Xi măng, gạch men, gạch không nung…
 • Mạch điều khiển dây chuyền dệt may: Máy dệt len sợi, máy bắn sợi, máy may công nghiệp, máy thêu tự động, dây chuyền nhuộm vải…
 • Mạch điện tử trong máy móc thiết bị ngành in và gia công bao bì: Máy in offset, máy in lụa tự động, cán màng, thụt hộp, máy dán bao bì, ép kim, UV định hình.
 • Mạch điều khiển máy móc dây chuyền chế biến thực phẩm: Máy sấy thực phẩm, máy phát hiện kim loại, dây chuyền chế biến bánh kẹo, mì tôm, hải sản…
 • Mạch điều khiển dây chuyền đóng gói, chiết rót: Máy đóng gói, chiết rót tự động, hàn mép sản phẩm, dán tem nhãn, bơm hút chân không.
 • Board điều khiển dây chuyền sản xuất hóa chất, sản xuất phân bón, dây chuyền xử lý nước thải.
 • Mạch in trong thiết bị vận chuyển nâng hạ: cầu trục, cần cẩu, xe nâng, cẩu đế, băng tải, băng truyền, hệ thống cấp phôi, cấp nguyên vật liệu…

Sửa mạch điện tử trong thiết bị của các ngành thương & mại dịch vụ

VinRepair sửa bo mạch trong thiết bị tòa nhà - spa - phòng gym - phòng thí nghiệm ty chuyen cung cap dich vu sua chua va bao tri bo mach dien tu cong nghiep - Vinrepair

 • Mạch điện tử trong hệ thống điều khiển tòa nhà, trung tâm thương mại: Điều khiển hệ thống thông gió, điều hòa không khí HVAC, hệ thống chữa cháy, hệ thống quan sát an ninh, thang máy, thang cuốn, cửa tự động…
 • Mạch in trong các thiết bị phòng thí nghiệm: Máy x quang, máy khuấy li tâm, máy phân tích quang phổ, cân định lượng, thiết bị quang học…
 • Mạch điện tử trong các thiết bị spa, thẩm mỹ viện: Máy triệt lông laser, máy trị nám công nghệ Hifu, máy điện di, máy xóa xăm, phi thuyền tắm trắng…
 • Bo mạch trong các thiết bị phòng gym, khu vui chơi giải trí: Máy chạy bộ, máy tập cơ, máy chơi game…

10 lý do khiến khách hàng và anh em kỹ thuật yên tâm khi sửa mạch điện tử tại VinRepair

 • Kiên trì, tận tâm sửa từng chi tiết nhỏ nhất có thể sửa.
 • Luôn tìm mọi giải pháp để tiết kiệm tiền cho khách hàng và đảm bảo tính nguyên bản cho thiết bị
 • Chỉ phải trả tiền khi mạch điện tử đã được khắc phục lỗi hoàn toàn.
 • Thời gian bảo hành tới 3 tháng, bảo trì và vệ sinh bo mạch miễn phí.
 • Quy trình sửa chữa được chuẩn hóa và tối ưu. Mỗi bước đều có check sheet và kiểm tra chéo.
 • Đội ngũ kỹ sư trên 15 năm kinhh nghiệm thực chiến tại Việt nam và Nhật bản.
 • Thiết bị chuyên dụng giúp tìm và khắc phục lỗi trên mạch in nhanh chóng và chính xác.
 • Luôn thay Linh kiện chính hãng, linh kiện đúng chuẩn thiết kế công nghiệp.
 • Cẩn trọng khi tháo lắp. Đóng gói board mạch bằng vật liệu chuyên dụng chống va đập và nhiễm điện.
 • Báo cáo sửa chữa chi tiết có hình mạch in trước và sau sửa chữa.

Các câu hỏi thường gặp khi sửa mạch điện tử tại VinRepair

Làm sao để biết bo mạch của tôi có năng lượng sửa được hay không ?

Để biết bo mạch của bạn có thể sửa được hay không. Hãy gửi hình ảnh của chúng cho các kỹ sư của VinRepair. Zalo: 0938-976-188

VinRepair trọn vẹn hoàn toàn có thể làm giá sửa chữa trải qua hình ảnh của bo mạch hay không ?

Qua hình ảnh của bo mạch chúng tôi có thể dự toán được chi phí sửa chữa.
Nhưng để báo giá chính xác vui lòng gửi bo mạch của bạn cho chúng tôi.
※ Nếu bạn không thể gửi chúng, VinRepair sẽ tới trực tiếp khảo sát và báo giá.

Thời gian sửa chữa bo mạch hết khoảng chừng chừng bao lâu ?

Thông thường việc sửa chữa bo mạch mất khoảng 1 tuần.
※ Nếu bạn cần sửa chữa gấp, sửa trong ngày nghỉ, ngày lễ. Vui lòng báo trước cho các kỹ sư của chúng tôi.

VinRepair có bh bo mạch sau khi sửa chữa không ? Thời gian bh là bao lâu ?

VinRepair có bảo hành sau sửa chữa. Thời gian bảo hành là 3 tháng tính từ ngày bàn giao bo mạch cho khách hàng.
※ Vì lý do nào đó sau khi bàn giao, bạn chưa thể ráp bo lên máy để kiểm tra. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

VinRepair trọn vẹn hoàn toàn có thể tới trực tiếp để khảo sát lỗi và làm giá sửa chữa không ?

Nếu bạn không biết bo nào bị hư, hoặc không thể gửi nó cho chúng tôi.
Kỹ sư của VinRepair sẽ tới trực tiếp nhà máy của bạn để khảo sát lỗi và báo giá.
※ Chí phí khảo sát lỗi và báo giá là hoàn toàn miễn phí.

5/5
( 1 Review )

Source: https://vh2.com.vn
Category : Sửa Chữa