Networks Business Online Việt Nam & International VH2

TOP 4+ quyển sách dạy sửa chữa Amply hay nhất mọi thời đại

Đăng ngày 19 August, 2023 bởi admin
Amply là trong những thiết bị không hề thiếu trong mạng lưới hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, sau một thời hạn sử dụng khoảng chừng 1 – 5 năm thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy nó Open sự cố. Bài viết thời điểm ngày hôm nay, Audio Hải Hưng sẽ trình làng cho bạn những quyểnhay nhất và hướng dẫn đơn cử cách sửa một số ít lỗi cơ bản .

1. Những quyến sách dạy sửa chữa Amply hay nhất:

Sửa chữa Amply là yếu tố được nhiều người chăm sóc, đặc biệt quan trọng với những ai đang theo học hoặc hành nghề này. Nếu bạn đang muốn tìm đọc sách về chủ đề trên thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những gợi ý sau :

1.1. Sách “ Sửa Ampli Hifi – Stereo ” :

“ Sửa Ampli Hifi – Stereo ” được viết bởi tác giả Phan Tấn Uẩn. Trong cuốn sách này có hướng dẫn sửa Ampli Hifi cũng như cách thử đơn thuần, sửa phần tiếp điện, phần khuếch đại, Ampli hiệu suất cực mạnh, Ampli IC, bộ IC lược đồ thực hành thực tế, cách để biết IC hỏng, …

Sách “Sửa Ampli Hifi - Stereo”
Sách “Sửa Ampli Hifi – Stereo”

1.2. Sách “ Ampli Hifi – Tập 1 : Căn bản sửa chữa ” :

Cũng vẫn là một quyển sách của Phan Tấn Uẩn, “ Ampli Hifi – Tập 1 ” chứa nội dung về việc sửa chữa Amply. Nhưng đi sâu vào từng chi tiết cụ thể đơn cử thường gặp ở loại Ampli hiệu suất trung bình và hiệu suất lớn, Ampli điều khiển và tinh chỉnh từ xa bằng vi giải quyết và xử lý. Bên cạnh đó, còn nghiên cứu và phân tích rất đầy đủ rõ ràng mạng lưới hệ thống loa hư và hướng dẫn cách sửa .
Tập sách này là tài liệu thực sự thiết yếu và có ích cho những bạn đang trong quy trình thực tập tại lớp học nghề cũng như người đang làm trong tiệm sửa âm thanh. Hay đơn thuần, cho những ai chăm sóc đến nghành kỹ thuật – điện tử .
Sách “Ampli Hifi - Tập 1: Căn bản sửa chữa”

Sách “ Ampli Hifi – Tập 1 : Căn bản sửa chữa ”

1.3. Sách “ Amply lắp ráp và tăng cấp ” :

Được sáng tác bởi tác giả Nguyễn Đình Vân, quyển “ Amply lắp ráp và tăng cấp ” là câu truyện diễn ra giữa 1 anh thợ điện tử và 1 người trẻ tuổi trong làng về việc lắp ráp và tăng cấp máy nghe nhạc. Với kiến thức và kỹ năng trình độ và kinh nghiệm tay nghề của mình, người thợ điện sẽ hướng dẫn anh người trẻ tuổi cũng như bạn từng bước triển khai trên những bộ phận để chiếc Amply trở nên tuyệt đối hơn .
Sử dụng lối đối đáp hay, mê hoặc giống như một câu truyện, cuốn sách này giúp người đọc tiếp thu kiến thức và kỹ năng thuận tiện hơn. Cách làm cụ thể và thực tiễn nhất để bạn hoàn toàn có thể vận dụng vào thực tiễn .

Sách “Amply lắp ráp và nâng cấp”
Sách “Amply lắp ráp và nâng cấp”

1.4. Giáo trình “ Kỹ thuật truyền thanh ” :

Giáo trình “Kỹ thuật truyền thanh” của Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp cung cấp cho người đọc nguồn kiến thức dồi dào về lĩnh vực kỹ thuật, điện tử. Bao gồm: Khái niệm chung về Amply, Kỹ thuật lắp ráp Amply, Khái niệm về hệ thống âm thanh, Các mạch điện trong dàn âm thanh. Mạch khuếch đại công suất,…
 

2. Hướng dẫn cách sửa những lỗi cơ bản của Amply :

Dưới đây là những lỗi cơ bản mà tất cả chúng ta thường gặp trong quy trình sử dụng Amply và cách sửa đơn thuần, nhanh gọn :

2.1. Sửa lỗi Amply không hoạt động giải trí :

Bạn bật Amply lên nhưng lại thấy nó không hoạt động giải trí ? Lúc này, đừng vội bê đi sửa, hãy lấy bút thử điện đo những ốc bên hông máy xem chúng có sáng không .

  • Nếu sáng thì bạn hòn đảo đầu đuôi cắm điện cho APM là Amply sẽ hoạt động giải trí trở lại thông thường .

  • Nếu không sáng thì vẫn đề nằm ở chỗ khác chứ không phải do mạng lưới hệ thống dây. Trong trường hợp này, cần người có trình độ kiểm tra và sửa chữa Amply .

Hướng dẫn cách sửa Amply không hoạt động

Hướng dẫn cách sửa Amply không hoạt động giải trí

2.2. Sửa lỗi Amply bị ù 1 hoặc 2 vế :

Dù chiếc Amply của bạn có tiếng ù ở 2 vế hay chỉ 1 vế cũng sẽ gây chói tai và không dễ chịu khi nghe nhạc, tác động ảnh hưởng đến cả việc hát karaoke. Cách khắc phục như sau :

2.3. Sửa lỗi Amply Open tiếng bộp bộp :

Tiếng lộp bộ Open khi dùng Amply là lỗi thông dụng sau một thời hạn dài sử dụng, thậm chí còn nếu vặn volume to hơn hoàn toàn có thể khiến nó bị hỏng. Nguyên nhân gây ra thực trạng này phần lớn do loa hoặc mạch trong của thiết bị. Vậy cách sửa ra làm sao ?

  • Vặn nhỏ volume của Amply lại và tắt thiết bị để kiểm tra. Sau đó, vô hiệu hết lớp bụi phía trong thùng máy rồi khởi động lại .

  • Nếu làm theo hướng dẫn trên mà không được thì hãy mang đến cơ sở sửa chữa uy tín để được tư vấn và tương hỗ .

Amply kêu bộp bộp thì phải làm sao?
Amply kêu bộp bộp thì phải làm sao?

2.4. Sửa lỗi Amply không chỉnh được Bass, Treble

Amply có năng lực kiểm soát và điều chỉnh cường độ Bass ( âm trầm ) và Treble ( âm bổng ). Bỗng một ngày, nó không hề làm được điều đó thì bạn hãy làm theo cách sau :

  • Kiểm tra nút Direct và nút Tone trên mặt phía trước của Amply. Bởi trường hợp chưa nhấn nút Direct hoặc Tone thì Amply không chỉnh được Bass cũng như Treble .

  • Nếu đã bật cả 2 nút Direct và nút Tone mà vẫn không khắc phục được sự cố thì năng lực cao Amply lỗi mạch âm sắc. Lúc này, cần mang thiết bị đến shop sửa chữa uy tín gần chỗ bạn nhất .

2.5. Sửa lỗi Amply phát ra âm thanh bị lệch 1 bên :

Amply bị nghẹt tiếng, nghe tiếng lệch 1 bên là hiện tượng kỳ lạ hay xảy ra nhưng không phải ai cũng biết cách sửa lỗi này. Hướng dẫn đơn cử :

  • Cần kiểm tra lại Amply đang ở chính sách gì. Xem đầu phát nhạc đưa ra kênh tín hiệu R và L để chính sách Stereo đã ở mức bằng nhau chưa. Bằng cách, đổi 2 đầu cọc R và L cho nhau và mở lại thiết bị âm thanh là phát hiện ra ngay .

  • Vặn chỉnh núm Balance trên Amply về vị trí số 0. Nếu điều đó không làm cho thiết bị trở lại thông thường thì hãy đem chúng đi sửa ở TT uy tín, những nhân viên kỹ thuật sẽ thực thi kiểm tra và giải quyết và xử lý cho bạn .

Bài viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ về những cuốn sách dạy sửa chữa Amply và hướng dẫn cách khắc phục 1 số ít lỗi thường gặp trên Amply. Mong rằng, sẽ giúp những bạn có thêm kỹ năng và kiến thức có ích để vận dụng vào trong thực tiễn trong quy trình sử dụng thiết bị này .

Nếu có nhu yếu mua thiết bị âm thanh chất lượng, giá tiền khuyễn mãi thêm thì quý khách hãy liên hệ đến Audio Hải Hưng theo số hotline : 0977 060 286 ngay nhé !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Sửa Chữa