Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Hướng dẫn các mẹo giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Đăng ngày 01 May, 2021 bởi

Việc sử dụng máy giặt hàng ngày đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với đa số tất cả các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc giặt quần áo đúng cách sẽ không phải chỉ là đưa tất cả các loại quần áo vào trong máy giặt rồi ấn nút. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt để giúp việc giặt quần áo được nhanh chóng cũng như hiệu quả và tiết kiệm nhất nhất, kể cả là giặt bằng máy hay là giặt tay.

Hướng dẫn giặt tẩy cổ áo và ống tay

Hướng dẫn các mẹo giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Khi thời tiết vào hè, thường thì phần cổ áo và phần ống tay của áo rất dễ bị bẩn vì lý do chúng ta tiết ra mồ hôi quá nhiều. Bởi vậy mà khi giặt, trước hết thì bạn cần phải đem quần áo đi ngâm cho phần cổ áo và phần ống tay áo được ướt đều. Sau đó thì bạn hãy bôi lên đó một lớp kem đánh răng, rồi dùng một bàn chải và chà nhẹ lên đó một vài phút, hoặc là bạn cũng có thể thử xát vào đó một chút muối ăn và rồi dùng tay vò nhẹ, cuối cùng là có thể cho nó vào trong máy giặt và giặt giống như bình thường. Làm như thế, thì phần cổ tay và phần ống tay áo sẽ  được sạch sẽ hơn. Ngoài ra, khi mà đã phơi khô quần áo rồi thì bạn hãy rắt lên quần áo một ít phấn (loại phấn rôm giành cho trẻ em) sau đó thì bạn dùng bàn ủi và ủi nhẹ, như thế thì ở lần giặt sau phần cổ và phần ống tay áo sẽ có thể được sạch nhanh hơn.

Dùng nước giấm để có thể khử mùi lạ có ở quần áo

Cũng khi thời tiết vào hè, bạn thường xuyên tiết ra nhiều mồ hôi và hậu quả để lại là quần áo của bạn sẽ thường bị bám khá nhiều các mùi hôi vô cùng khó chịu. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách cho những chiếc quần áo đã giặt sạch rồi vào trong nước có pha thêm giấm để giặt xả lại, làm như vậy sẽ có thể khử được mùi hôi ở trong quần áo một cách triệt để và tối ưu nhất. Cách này hoàn toàn còn có thể ứng dụng dễ dàng cho khẩu trang, gang tay hay là tất chân của bạn.

Hướng dẫn các mẹo giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Mẹo chống quần áo bị phai màu

Đối với những loại quần áo mà được làm từ chất liệu sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc màu tím, nếu như sử dụng nước đem pha với giấm để giặt thì màu sắc sẽ có thể luôn giữ được sự tươi sáng bóng giống như mới. Đối với những loại quần áo khi mới mua về thì ngay trong lần giặt đầu tiên bạn cũng nên ngâm chúng trong nước muối đến khoảng 10 phút. Có làm như vậy thì màu sắc của quần áo sẽ có thể luôn được tươi sáng giống như ban đầu.

Mẹo làm cho áo len bị chảy xệ có thể co bé lại

 

Những chiếc áo được làm từ chất vải len nếu như sử dụng lâu ngày sẽ rất dễ bị chảy và có thể trở nên bị rộng hơn, từ đó gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của chiếc áo, và đôi khi thì chúng ta sẽ phải bỏ chúng đi mặc dù rất là yêu thích. Nhưng đừng có lo lắng điều này hoàn toàn có thể khắc phục được một phần nào đó nếu như bạn đem giặt chiếc áo đó vào trong nước nóng ở mức nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng nước quá nóng vì như thế nó có thể sẽ làm cho quần áo co lại một cách quá nhiều. Nếu như ống tay áo hay là phần cổ áo đó bị mất đi tính co giãn vốn có, ta cũng có thể nhúng những khu vực đó vào trong nước nóng ở mức nhiệt khoảng từ 40 đến 50 độ C. Khoảng từ sau 1 đến 2 tiếng thì bạn có thể lấy áo ra và rồi đem đi phơi khô, như vậy thì tính co giãn của quần áo cũng có thể sẽ được từ từ phục hồi lại một cách đáng kể. Bạn cũng nên thực hiện nhiều lần nếu như muốn có được kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn giặt các loại áo len sợi

Trước khi giặt các loại áo len sợi, thì bạn cần đập sạch các lớp bụi bẩn bám trên áo sau đó thì hãy cho chúng vào trong nước lạnh đem ngâm khoảng từ 10 đến 20 phút. Sau đó thì bạn hãy vớt chúng ra, rồi cho vào trong thau nước có pha thêm xà phòng đã được đánh tan, tiếp tục vò nhẹ và dùng nước để giặt sạch lại. Ngoài ra, để có thể giữ màu cho các sợi len thì bạn cũng có thể nhỏ vào thau nước giặt quần áo len một chút ít giấm ăn.

Lưu ý: Sau khi đã giặt sạch rồi thì bạn hãy vắt sạch hết nước ra, rồi cho quần áo vào trong túi lưới, rồi treo lên nơi thoáng gió cũng như phơi thật khô, tránh để cho quần áo có thể bị xoắn lại hoặc là không nên phơi ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu quá gay gắt.

Hướng dẫn giặt áo da

Hướng dẫn các mẹo giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Khi mà bạn giặt các loại áo khoác da, trước tiên thì bạn cần phải dùng nước ấm để có thể làm tẩy sạch các loại vết cáu bẩn có ở trên áo, sau đó thì hãy sử dụng bàn chải có tẩm nước xà phòng và rồi chải nhẹ, tiếp theo thì hãy dùng nước để lau sạch, rồi đem áo phơi áo ở nơi thoáng mát, tránh phơi ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Sau khi mà áo đã khô thì bạn hãy sử dụng một thêm ít si chuyên dùng cho các loại đồ da để đánh lên trên áo, để có thể giúp cho màu sắc của quần áo có thể được tươi sáng hơn.

Lưu ý: Tuyệt đối bạn không nên phơi áo da ở dưới trời nắng nóng hoặc là sử dụng lửa cũng như máy sấy để hong khô áo.

Mẹo giặt áo dài đúng cách

Hướng dẫn các mẹo giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Áo dài là một trang phục truyền thống, vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Áo dài được làm từ chất liệu tơ lụa vì vậy mà bạn nên giặt nó ngay sau khi vừa mới mặc xong. Tuy nhiên, nếu như trên áo có xuất hiện các vết đốm vàng thì bạn có thể dùng chanh hoặc là giấm để có thể tẩy đi các vết đó. Tuyệt đối bạn không nên dùng các chất tẩy rửa, vì chất tẩy rửa sẽ thường không có lợi cho vải vóc. Bạn cũng cần phải chú ý đến việc phơi áo dài ở những nơi có gió thoáng để quần áo không bị khô cứng cũng như là bị xổ lông và nếu như không thường xuyên sử dụng thì bạn nên gấp nó lại và cho vào trong túi giấy sạch để có thể giúp cho quần áo không bị bám bẩn cũng như luôn được mềm mại.

Trên đây là các mẹo giúp việc giặt quần áo được nhanh chóng, tiết kiệm cũng như mang lại hiệu quả tốt mà các bạn có thể tham khảo.

Nguồn: vh2.com.vn