Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Những cách làm đồ handmade từ thùng carton đơn giản, đẹp mắt

Đăng ngày 12 August, 2022 bởi admin

Nhiều người sau khi sử dụng xong thùng carton thường có xu hướng bỏ xó một đống hoặc là vứt ra các bãi rác thải hay bán thanh lý cho những người chuyên thu mua thùng hộp carton cũ.

Tuy nhiên, phương pháp này khá lãng phí bởi chỉ cần bỏ một chút thời gian thôi làm bạn đã có thể tự làm đồ handmade từ thùng cartonđể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình và gia đình rồi. Nếu không tin thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Bạn có thể xem nhanh các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton:

làm đồ handmade bằng thùng carton

1. Công năng của thùng carton

Đối với các doanh nghiệp thì hẳn thùng carton đã không còn xa lạ nữa. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần sử dụng thùng carton để đựng tài liệu, đóng gói hàng hóa, giúp quá trình vận chuyển thuận tiện hơn.

Do thùng carton được làm bằng giấy, sau khi sử dụng có thể đem đi tái chế hoặc tận dụng thùng carton lại nên rất thân thiện với môi trường.

làm đồ handmade từ thùng carton
Bên cạnh đó, việc sử dụng thùng carton để đóng gói, luân chuyển sản phẩm & hàng hóa cũng là một cách giúp doanh nghiệp tiếp thị loại sản phẩm và hình ảnh của tên thương hiệu với mức ngân sách thấp .
Do đó, hầu hết các thùng carton lúc bấy giờ đều được in ấn hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, slogan đẹp mắt trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. Thùng carton cũng có khối lượng nhẹ nên rất thuận tiện cho việc luân chuyển .
Tại các mái ấm gia đình, thùng carton cũng được sử dụng rất nhiều, ví dụ như khi chuyển nhà, mua sản phẩm & hàng hóa, …

Đừng bỏ lỡ bài viết hay này: Những sản phẩm làm từ thùng giấy carton mà bạn chưa biết

tận dụng thùng carton
cách làm đồ handmade từ thùng carton

2. Tái chế thùng carton làm vật dụng trang trí trong nhà

Làm đồ handmade bằng thùng carton, tại sao không? Đây là một giải pháp vừa tiết kiệm, hiệu quả mà lại góp phần bảo vệ môi trường.

Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc thùng carton cũ không sử dụng nữa để làm những đồ vật nội thất bên trong trang trí trong nhà như :

Giá sách:

Đây là một trong những món đồ nội thất bên trong có cách làm rất đơn thuần. Các bạn hoàn toàn có thể lấy những tấm bìa carton để làm ngăn giá đỡ đựng sách nho nhỏ để đặt trên bàn .
Hoặc nếu có thời hạn thì các bạn cũng hoàn toàn có thể là những khung giá sách lớn. Tuy nhiên, khi làm giá sách bằng bìa carton các bạn nên làm loại giá gắn vào tường thay vì giá đứng .
làm đồ handmade bằng bìa carton

Hãy xem nhanh bài viết này nhé: Những cách làm nhà bằng thùng carton đơn giản mà tuyệt đẹp

Giường ngủ:

Đừng quá kinh ngạc bởi bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được một chiếc giường ngủ chắc như đinh từ thùng carton nếu biết cách .
So với giường gỗ thì giường bằng thùng carton có giá tiền rẻ hơn rất rất nhiều .
làm giá sách từ thùng carton

Kệ tủ:

Rất nhiều người chọn kệ tủ là sản phẩm làm đồ handmade từ giấy carton bởi nó vừa tiện dụng lại dễ làm. Chỉ cần ghép những chiếc hộp giấy carton lại với nhau là các bạn đã có một chiếc kệ tủ đầy phong cách và tiện dụng rồi.

làm đồ handmade từ bìa carton
Video làm kệ tủ từ những thùng carton cũ :


Sự tuyệt vời của thùng carton

Bàn:

Các bạn cũng có thể tận dụng thùng carton để làm bàn. Những tấm bìa carton cứng qua đôi bàn tay khéo léo cùng vài họa tiết trang trí sẽ trở thành một chiếc bàn nước hết sức phong cách và độc đáo.

làm đồ handmade từ giấy carton

Ghế ngồi:

Các bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét đến việc biến những tấm bìa carton thành một chiếc ghế ngồi đấy .
cách làm hộp đựng đồ handmade

Tuy nhiên, chỉ những tấm bìa dày, chắc chắn chuyên làm đồ handmade từ bìa carton mới có thể được sử dụng để làm ghế thôi. Còn nếu không thì khi làm các bạn phải ghép nhiều tấm carton lại với nhau

3. Các ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton

Các bạn cũng có thể làm đồ handmade từ thùng carton nho nhỏ, dễ thương như một chiếc chậu cây, các món đồ chơi cho bé,… chẳng hạn.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng thêm keo nến, kéo, màu nước hoặc giấy màu là hoàn toàn có thể bắt tay vào triển khai ý tưởng sáng tạo tạo nên những món đồ handmade độc lạ từ thùng carton cũ rồi .
làm đồ handmade từ bìa carton
Ghép nhiều chiếc thùng carton lại với nhau để tạo thành một chiếc tàu hỏa cho bé thì sao nhỉ ? So với món đồ chơi thật được mua tại các shop thì tàu hỏa thùng carton có giá rẻ hơn rất nhiều lần đấy !
cách làm đồ handmade đơn giản
đồ handmade bằng giấy bìa
cách làm đồ handmade từ giấy bìa carton
Với những chiếc thùng carton to, các bạn cắt các ô vuông bên hông thùng để tạo thành hành lang cửa số, cửa ra vào. Phần đáy thùng gập lên rồi dán băng dính để tạo thành mái nhà. Như vậy là các bạn đã có một ngôi nhà giấy dành cho bé chơi đùa rồi .
cách làm đồ handmade từ thùng carton
Hoặc nếu khéo tay hơn các bạn hoàn toàn có thể cắt các tấm bìa carton rồi dùng keo nến ghép lại để tạo thành ngôi nhà nhỏ. Cách làm làm nhà bằng thùng carton cũng gần giống như làm nhà bằng tăm tre nhưng dễ hơn nhiều .
Ngoài ra, 1 số ít quy mô đồ chơi như xe hơi, máy bay, … từ bìa carton cũng rất dễ làm. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên mạng để tự làm cho bé của mình .

Có lẽ bạn chưa biết qua:

  • mua thùng carton ở đâu tphcm giá rẻ, chất lượng và uy tínNêngiá rẻ, chất lượng và uy tín
  • Những bước làm nên hộp carton đựng quà đơn giản nhất

Với những cách làm đồ handmade từ thùng carton hoàn toàn không hề khó và cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Đây là một cách tận dụng lại những thùng carton cũ rất hiệu quả. Còn gì tuyệt hơn bạn vừa có một món đồ hữu ích để sử dụng với giá thành cực rẻ lại vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn cách làm hộp quà carton siêu đơn giản