Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Kinh doanh đồ điện gia dụng, điện máy online | Magenest

Đăng ngày 12 August, 2022 bởi admin
Thời đại công nghệ tiên tiến ngày một tăng trưởng, xu thế shopping trực tuyến cũng dần biến hóa thói quen của người tiêu dùng. Nhiều ngành kinh doanh thương mại đã và đang triển khai quy đổi số để nhanh gọn bắt kịp xu thế này. Ngành kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng, điện tử cũng không phải ngoại lệ. Thực tế đã có vô số doanh nghiệp điện máy lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại trực tuyến thành công xuất sắc, nhờ đó tăng trưởng lệch giá vượt bậc .
Vậy, tuyệt kỹ của các doanh nghiệp đó là gì ? Làm thế nào để tăng trưởng thêm một kênh bán hàng trực tuyến hiệu suất cao ? Hãy cùng khám phá chi tiết cụ thể trong bài viết này nhé !

Có nên kinh doanh đồ điện gia dụng online hay không?

Đây là chắc rằng sẽ là câu hỏi tiên phong Open trong đầu của bạn khi mở màn tiếp cận đến loại mẫu sản phẩm này. Đặc biệt hơn, so với các doanh nghiệp muốn lan rộng ra kênh bán hàng trực tuyến thì điều lại càng quan trọng hơn. Để vấn đáp cho câu hỏi có nên kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trực tuyến hay không, hãy cùng xem qua các lí do sau nhé !

Thị trường kinh doanh đồ điện gia dụng trên internet ít có thương hiệu nào nổi bật

Sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki,… khiến các thương hiệu của các sản phẩm đồ điện gia dụng như nồi cơm, lò vi sóng, tủ lạnh,… bỗng trở nên mờ nhạt. Lí do là bởi có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu nhà cung cấp các sản phẩm này giống nhau. Nếu bạn là một người mới, bạn chỉ cần chuẩn bị kĩ lưỡng về chiến lược giá phù hợp, tìm hiểu về chính sách, cách hoạt động cũng như các công cụ quảng cáo của sàn thương mại điện tử thì việc cạnh tranh với các cửa hàng trực tuyến trên sàn trở nên rất đơn giản.

Thị trường kinh doanh đồ điện gia dụng trên internet ít có thương hiệu nào nổi bật
Hơn nữa, việc bạn kinh doanh thương mại trên các sàn thương mại điện tử cũng chính là một cách để bạn tiếp cận đến hàng chục triệu người mua của sàn để tiếp thị tên thương hiệu của mình. Đối với những người mới mở màn kinh doanh thương mại trực tuyến thì đây chính là một mảnh đất phì nhiêu để tăng trưởng .

Kinh doanh đồ điện gia dụng online là điều bắt buộc phải có 

Tuy không hề so sánh với các loại mẫu sản phẩm thiết yếu như món ăn, loại sản phẩm tiêu dùng, … trong mùa dịch lúc bấy giờ nhưng việc sử dụng các loại sản phẩm điện gia dụng gần như là một nhu yếu thiết yếu để cải tổ chất lượng đời sống của con người. Điển hình là phần nhiều hộ mái ấm gia đình tân tiến nào lúc bấy giờ cũng đều có một chiếc nồi cơm điện hay tủ lạnh ở trong nhà. Vì đây chính là những công cụ giúp họ hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt tốt hơn. Chưa kể những mái ấm gia đình khá giả, việc sử dụng nhà bếp từ hay lò vi sóng còn giúp họ cải tổ chất lượng đời sống. Vậy nên, mở một kênh bán hàng trực tuyến để kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng, điện máy gần như là một việc làm phải có để phân phối nhu yếu người mua .
Hơn nữa, khi kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trực tuyến, nếu bạn thiết kế xây dựng một cơ sở mạng lưới hệ thống để quản trị mẫu sản phẩm thì điều này còn đem lại nhiều quyền lợi cho người mua cũng như chính doanh nghiệp của bạn. Lí do là chính bới khi vận dụng các mạng lưới hệ thống quản trị vào quy mô kinh doanh thương mại trực tuyến của bạn, người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tra cứu mã bh mẫu sản phẩm, gửi nhu yếu Bảo hành hay nhận được chăm nom người mua trực tuyến. Điều này giúp người mua hoàn toàn có thể có được một thưởng thức shopping tuyệt đối và dữ thế chủ động, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp và cắt giảm các ngân sách nhân sự cho các tác vụ nhỏ khi kinh doanh thương mại offline .

Gia tăng lợi nhuận bằng cách kinh doanh hàng điện gia dụng online

Khi kinh doanh thương mại, việc lan rộng ra shop luôn là một yếu tố nan giải bởi ngân sách mặt phẳng, shop, loại sản phẩm, nhân viên cấp dưới và rất nhiều loại ngân sách khác tốn kém đi kèm. Điều này khiến nhiều shop, doanh nghiệp ngần ngại trong việc thêm các Trụ sở mới. Tuy nhiên, khi kinh doanh thương mại trực tuyến, đặc biệt quan trọng trong ngành đồ điện gia dụng, thì không chỉ các ngân sách nhân sự, mặt phẳng, shop được lược bỏ mà còn tiếp cận được hàng triệu người mua trên cả nước chỉ bằng internet. Hơn nữa, kinh doanh thương mại ngành đồ điện gia dụng, điện máy vốn đã có doanh thu cao hơn các ngành hàng đại trà phổ thông khác, nay mở thêm Trụ sở trực tuyến, khiến doanh thu cũng như lệch giá còn cao hơn nữa .
Vậy nên để vấn đáp câu hỏi có nên mở màn kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trực tuyến hay không thì câu vấn đáp chắc như đinh là có .

Các bước để bắt đầu kinh doanh đồ điện gia dụng online

Sau khi hiểu rõ được tại sao nên kinh doanh thương mại loại sản phẩm đồ điện gia dụng, điện máy trực tuyến, thì tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá làm thế nào để hoàn toàn có thể đưa các mẫu sản phẩm, loại sản phẩm lên kênh trực tuyến nhé !

Nghiên cứu thị trường kinh doanh hàng điện gia dụng online

Trong ngành thiết bị, đồ điện gia dụng chính trên thị trường lúc bấy giờ đang tăng trưởng nhanh gọn ( khoảng chừng 3 % mỗi năm ). Lí do là bởi sự biến hóa về mức sống và mong ước cải tổ các thiết bị điện gia dụng cũ sang các thiết bị đồ điện gia dụng mới chính trong nhiều hộ mái ấm gia đình .
Nhờ sự ngày càng tăng nhanh gọn về nhu yếu trên thị trường lúc bấy giờ, việc mở màn kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trực tuyến sẽ là một thời cơ rộng mở kể cả với những người mới. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh thương mại thành công xuất sắc, việc nghiên cứu và điều tra và khám phá về thị trường tại các kênh bán hàng trực tuyến, hay xu thế người mua hàng trong tương lai là điều thiết yếu. Ngoài ra, việc điều tra và nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thị trường cũng là một việc cần làm. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng từ các shop trực tuyến đi trước, từ đó đưa ra kế hoạch tương thích với shop của bạn .

Chọn kênh bán hàng phù hợp

Có rất nhiều kênh bán hàng lúc bấy giờ trên thị trường Internet to lớn. Việc lựa chọn một kênh bán hàng tương thích sẽ giúp bạn lựa chọn được một kế hoạch tương thích để quảng cáo và thôi thúc doanh thu. Một số kênh thông dụng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

Mạng xã hội (Facebook, Instagram,…)

Đây là kênh phổ cập nhất và cũng có nhiều phương pháp bán hàng nhất. Bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo trên fanpage, profile instagram, hay viết các bài ra mắt trong các group có các tệp người mua tiềm năng. Đây là kênh bán hàng nhờ vào lớn vào nội dung và hình ảnh, đồng thời cũng là kênh bán hàng tốn nhiều ngân sách để góp vốn đầu tư nhất. Bạn phải góp vốn đầu tư vào quảng cáo, nội dung, hình ảnh, thiết kế xây dựng tên thương hiệu, … để hoàn toàn có thể duy trì và cạnh tranh đối đầu với các shop khác .

Sàn thương mại điện tử

Đây là một kênh giúp bạn hoàn toàn có thể tiếp cận hàng triệu người mua khác nhau. Bạn không cần tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng tên thương hiệu mà chỉ cần tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng hình ảnh và nội dung để đưa mẫu sản phẩm bạn lên top đầu tìm kiếm. Tuy nhiên, ngân sách chiết khấu cho các sàn thương mại điện tử cũng là một yếu tố mà bạn cần chăm sóc .

Khác với sàn thương mại điện tử, tập trung nhiều thương hiệu và cửa hàng khác nhau. Website thương mại điện tử là một website bán hàng trực tuyến của riêng bạn. Bạn chỉ việc duy trì website và chọn một nền tảng thương mại điện tử phù hợp là có thể bắt đầu kinh doanh được rồi. Điểm yếu duy nhất chính là bạn phải có chiến lược xây dựng thương hiệu thương mại điện tử của riêng bạn để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

>> ĐỌC THÊM: Thiết kế website điện máy, điện lạnh: Lợi ích, chi phí và quy trình

Nghiên cứu chân dung khách hàng tiềm năng

Khi bạn đã chọn được kênh bán hàng tương thích thì yếu tố chăm sóc còn lại chính là người mua tiềm năng mà bạn nhắm tới. Các kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trong quá khứ đã chứng tỏ cho điều này. Để kinh do anh loại ngành hàng này trực tuyến thành công xuất sắc, bạn cần phải nghiên cứu và phân tích và có cái nhìn tổng thể và toàn diện về thị trường kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trên các kênh bán hàng trực tuyến phía trên mà bạn chọn phối hợp với phân khúc người mua và mẫu sản phẩm mà bạn hướng tới, từ đó, nghiên cứu và điều tra đặc thù tính cách của nhóm người mua này để đưa ra kế hoạch marketing tương thích …

Chuẩn bị ngân sách phù hợp để kinh doanh đồ điện gia dụng online

Vấn đề sau cuối của bạn chính là ngân sách bạn sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra đề mở màn kinh doanh thương mại đồ điện tiêu dùng trực tuyến là bao nhiêu ? Thông thường, ngân sách kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử khiến bạn phải bỏ ra hoàn toàn có thể lên tới văn trăm triệu để góp vốn đầu tư mẫu sản phẩm và thuê mặt phẳng. Nhưng với kinh doanh thương mại trực tuyến, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh thương mại ngay từ số lượng 0 .
Tuy nhiên, khi bạn góp vốn đầu tư ngân sách tương thích để kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trực tuyến thì sẽ đem lại hiệu suất cao hơn. Ví dụ như so với kênh Facebook, bạn không góp vốn đầu tư cho quảng cáo, bạn hầu hết tập trung chuyên sâu tiếp thị trong hội nhóm, fanpage thì ngân sách của bạn không kể nhân sự thì đúng mực là 0 đồng. Tuy nhiên, khi bạn góp vốn đầu tư quảng cáo Facebook, thì ngân sách càng cao, độ hiệu suất cao đem lại cho bạn là càng lớn. Hoặc, trong trường hợp khác, bạn muốn bán hàng đa kênh trực tuyến thì ngân sách cũng yên cầu một số lượng lớn hơn. Vậy nên, hãy sẵn sàng chuẩn bị trước một số lượng đơn cử về số tiền bạn chuẩn bị sẵn sàng góp vốn đầu tư hàng tháng cho kênh bán hàng trực tuyến, từ đó bạn hoàn toàn có thể trấn áp doanh thu cũng như kiến thiết xây dựng được một kế hoạch bán hàng hiệu suất cao hơn .

Xây dựng chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng

Thị Trường lúc bấy giờ đang có rất nhiều loại sản phẩm, mẫu mã cũng như các shop trực tuyến khác nhau. Điều này dẫn đến việc cạnh tranh đối đầu rất nóng bức và khó khăn vất vả nếu như giờ đây bạn mới khởi đầu. Để trở nên độc lạ so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành, bạn cần kiến thiết xây dựng một kế hoạch marketing tập trung chuyên sâu vào tên thương hiệu và loại sản phẩm của bạn, từ đó giúp bạn gây dựng hình ảnh và duy trì lượng người mua trung thành với chủ tốt hơn .
Với mỗi kênh bán hàng, bạn cần sử dụng các kế hoạch khác nhau để tương tác và lôi cuốn người mua. Ví dụ như mạng xã hội thì đa phần là quảng cáo hay kiến thiết xây dựng hội đồng. Tương tự với sàn thương mại điện tử cũng không có gì độc lạ, bạn cũng hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào quảng cáo và kiến thiết xây dựng hình ảnh, nội dung để lôi kéo người mua mua hàng. Còn so với các bạn kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng trên website thương mại điện tử của riêng bạn thì việc tập trung chuyên sâu vào nội dung và SEO rất quan trọng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư cho các kênh khác tương quan đến nội dung để tiếp thị cho loại sản phẩm của bạn như Youtube, Tiktok, … để khiến nhiều người mua biết đến và tin mua mẫu sản phẩm của tên thương hiệu bạn hơn .

Các kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng online cho người mới

Tập trung vào xây dựng hình ảnh và nội dung sản phẩm

Đây là điểm quan trọng nhất khi kinh doanh thương mại điện máy trực tuyến. Khách hàng của bạn không hề chạm, xem mẫu sản phẩm trực tiếp nên hình ảnh và nội dung miêu tả đóng vai trò rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quyết định hành động mua của người mua .

Quản lý đồ điện gia dụng bằng phần mềm

Việc quản trị đóng vai trò rất quan trọng trong việc bán hàng và kinh doanh thương mại các loại mẫu sản phẩm khác nhau nói chung. Bạn cần sử dụng các ứng dụng và nền tảng tương thích để quản trị các loại loại sản phẩm này. Việc quản trị ngặt nghèo sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chớp lấy được thông tin và quản trị doanh thu tốt hơn. Ngoài ra, ví dụ như bạn kinh doanh thương mại điện máy trực tuyến trên website của bạn thì việc thiết kế xây dựng một nền tảng thương mại điện tử cho website của bạn rất quan trọng .

Điển hình như bạn sử dụng Magento – một nền tảng thương mại điện tử phổ biến hiện nay để xây dựng website bán hàng của bạn, thì nền tảng này giúp liên kết và gia tăng trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm ở mọi kênh bán hàng khác nhau. Điều này giúp khách hàng cũng như chính bạn có thể quản lý thông tin ở mọi vị trí khác nhau dù cho bán hàng online hay offline đều đem lại trải nghiệm mua sắm đồng nhất. Thông tin cụ thể ở đây có thể là doanh thu, lợi nhuận hay thông tin của từng khách hàng khi mua hàng. Việc thông tin không đồng nhất giữa các kênh bán hàng là một trong những điểm yếu còn tồn động mà các doanh nghiệp hiện nay chưa cải thiện triệt để. 

Hoặc, một ví dụ khác như bạn sử dụng Odoo để quản lý hàng tồn, kho hàng của bạn. Từ đó, bạn có thể nắm bắt được sản phẩm nào còn tồn động, còn “ế hàng” trong thời gian dài để đưa ra phương án xử lý kịp thời như tạo mã giảm giá trực tuyến hay gửi email marketing để thông báo khách hàng về các sản phẩm đó. 

Bạn đang bán giải pháp không chỉ là kinh doanh đồ điện gia dụng

Điều cuối cùng mà bạn cần phải lưu ý trước khi tìm kiếm kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng là bản thân bạn và các chiến lược marketing, bán hàng mà bạn chuẩn bị phải luôn tập trung vào đem lại giải pháp cho khách hàng của bạn. Đây chính là điểm khác biệt so với các đối thủ tầm trung khác mà bạn chuẩn bị cạnh tranh. Thứ mà bạn cung cấp chỉ là phương tiện giúp cuộc sống các hộ gia đình đơn giản, thuận tiện, thoải mái và cải thiện hơn. Vậy nên, hãy tập trung vào lợi ích mà khách hàng của bạn nhận được nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể mở màn kinh doanh thương mại đồ điện gia dụng, điện máy trực tuyến một cách thuận tiện nhất. Nếu có bất kể khó khăn vất vả gì khi khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến, đừng ngại ngần liên hệ với Magenest để hoàn toàn có thể nhận được tư vấn tốt nhất nhé !
Xem chi tiết cụ thểThu gọn