Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết (nhiều hãng Điện thoại)

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin

Bạn đã từng gặp phải rắc rối khi có ai đó hỏi mượn điện thoại chưa? Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi chúng ta ai cũng có những email, tài liệu, tin nhắn, hình ảnh, video hay ứng dụng,… mang tính riêng tư cá nhân mà không muốn để người khác thấy được. Lúc này bạn cần một giải pháp để ẩn hoàn toàn chúng đi, chỉ có riêng bạn mới biết cách để truy cập. Vậy trong bài viết này, mời bạn tham khảo qua chi tiết cách ẩn ứng dụng trên Android (của nhiều hãng điện thoại khác nhau).

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Android

1. Vài điều cơ bản về ẩn ứng dụng trên Android

Việc ẩn ứng dụng trên Android là làm biến mất một hay nhiều ứng dụng trên màn hình chính – nơi mà ai cũng có thể nhìn thấy và mở được ứng dụng lên. Những ứng dụng bị ẩn vẫn tồn tại và hoạt động bình thường trên điện thoại, không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Đơn giản chỉ là chúng đã được cất giấu đi và bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.

Cơ bản về ẩn ứng dụng trên Android

Ẩn ứng dụng trên Android là một tính năng rất cần thiết. Vì vậy, nhiều hãng sản xuất smartphone lớn hiện nay đều tùy biến hệ điều hành Android và thêm sẵn tính năng ẩn ứng dụng vào cho người dùng của họ. Ví dụ: Samsung có One UI, Huawei có EMUI, Xiaomi có MIUI, Oppo có ColorOS,… tất cả đều giúp bạn rất dễ dàng để ẩn ứng dụng chỉ với vài thao tác.

Còn với những hãng điện thoại thông minh sử dụng hệ quản lý và điều hành Android thuần ( hoặc những mẫu điện thoại thông minh Android đã quá truyền kiếp ) thì cần sử dụng thêm các ứng dụng bên thứ ba. May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng không lấy phí trên shop Google Play hoàn toàn có thể tương hỗ bạn làm được điều này, trong đó thông dụng nhất là Apex Laucher với hơn 10 triệu lượt thiết lập và hơn 300 ngàn lượt nhìn nhận.

Apex Launcher

Apex Launcher
Android Does Team
4 out of 5 stars (341,4N+ Đánh giá)

GET IT ON Google Play

2. Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

Sau khi setup thành công xuất sắc, bạn mở ứng dụng “ Apex Launcher ” sẽ thấy giao diện điện thoại cảm ứng Android được biến hóa. Bạn nhấn tiếp vào “ Menu ” ( icon 6 dấu chấm ) ở phía bên dưới màn hình hiển thị để vào list ứng dụng, rồi chọn mục “ Cài đặt Apex ” mới tự động hóa được bổ trợ.

Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

Nhấn chọn mục cài đặt “Hidden Apps” .

Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

Tiếp tục nhấn nút “ ADD HIDDEN APPS ” > tích chọn những ứng dụng muốn ẩn > nhấn nút xác nhận “ HIDE x APPS ”.

Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

Vậy là xong ! Từ giờ tổng thể những ứng dụng được ẩn sẽ Open trong phần “ Cài đặt Apex ” > “ Hidden Apps ”. Bạn muốn truy vấn ứng dụng hoàn toàn có thể chọn nút “ Menu ” ( icon dấu 3 chấm ) tương ứng bên cạnh ứng dụng > nhấn “ Launch ” là ứng dụng sẽ mở lên như thông thường. Còn khi bạn muốn bỏ ẩn một ứng dụng nào đó thì nhấn nút “ UNHIDE ”.

Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

Hãy cùng xem kết quả, ứng dụng “Messenger” và “Zalo” đã hoàn toàn biến mất khỏi danh sách ứng dụng trên màn hình chính. Nói chung, cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher chỉ đơn giản gồm các bước như vậy.

Cách ẩn ứng dụng trên Android bằng Apex Launcher

3. Cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết cụ thể ( nhiều hãng Điện thoại )

Ẩn ứng dụng trên Android máy Samsung

Bạn triển khai theo các thao tác : “ Cài đặt ” > “ Màn hình ” > “ Màn hình chờ ” > “ Ẩn ứng dụng ”.

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Samsung

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Samsung

Tích chọn các ứng dụng muốn ẩn đi rồi nhấn xác nhận “ LƯU ”.

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Samsung

Ẩn ứng dụng trên Android máy Xiaomi / Redmi

Đối với hệ điều hành MIUI của các dòng điện thoại hãng Xiaomi/Redmi, bạn chỉ có thể khóa ứng dụng lại mà không thể ẩn ứng dụng đi khỏi màn hình chính. Nếu muốn ẩn ứng dụng, bạn cần cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba.

Để khóa ứng dụng, bạn thực thi thao tác : “ Bảo mật ” > “ Khóa ứng dụng ”

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Xiaomi

Tích chọn các ứng dụng muốn khóa ở đây.

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Xiaomi

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Oppo / Realme

Đối với các dòng máy Oppo / Realme, cách ẩn ứng dụng cũng khá tương tự như : “ Cài đặt ” > “ Bảo mật ” > “ Khóa ứng dụng ” > tích chọn các ứng dụng cần khóa và ẩn > “ Bật mã hóa ”.

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Oppo

Lúc này những ứng dụng đó mới chỉ được khóa, để ẩn ứng dụng khỏi màn hình hiển thị chính bạn triển khai thêm vài thao tác. Ở phần “ Khóa ứng dụng ” > chọn nút “ Cài đặt ” ở góc trên phải màn hình hiển thị > “ Ẩn icon màn hình hiển thị chính ” > “ Thiết lập mã để truy vấn ” > chọn một mã số bất kể.

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Oppo

Khi bạn muốn truy vấn các ứng dụng đã bị ẩn, bạn chỉ cần chọn quay số và nhấn mã số bạn vừa thiết lập là tổng thể “ Ứng dụng ẩn ” sẽ được hiển thị.

Cách ẩn ứng dụng trên Android máy Oppo

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết (nhiều hãng Điện thoại)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

4.3 / 5 – ( 15 bầu chọn )

Source: https://vh2.com.vn
Category: Ứng Dụng