Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Đăng ngày 12 August, 2022 bởi admin
Kinh doanh đồ gia dụng inox – “ Không có gì thiết yếu hơn trong kinh doanh là sự nhạy bén ” – Joseph Addison đã từng nói như vậy .
Tất cả những khởi đầu đều muôn vàn khó khăn vất vả. Nhưng nếu bạn biết chớp lấy thời cơ và học hỏi những kinh nghiệm tay nghề, chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc .
Trong kinh doanh đồ gia dụng inox cũng thế hãy làm từng bước vững chãi ngay từ đầu .

Tổng hợp 5 bước kinh doanh đồ gia dụng inox – Đồ gia dụng nhà bếp inox

1. Hãy khảo sát và nhạy bén với nhu cầu của thị trường 

Nghiên cứu nhu cầu khách hàng: Không riêng gì kinh doanh đồ gia dụng inox. Ở tất cả các lĩnh vực, bạn cần khảo sát thị trường xung quanh khu vực bạn muốn kinh doanh xem tình trạng dân cư, mức thu nhập. Để có những tính toán mặt hàng hợp lý sau này.

Nói chung khảo sát thị trường đồ gia dụng giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cũng như cung ứng cho người mua những mẫu đồ gia dụng họ muốn mà vẫn bảo vệ đc kinh tế tài chính. Việc khảo sát thị trường đồ gia dụng rất quan trọng do đó cũng không hề bỏ lỡ bước này .
Nếu ở nông thôn, mức sống và thu nhập không cao. Bạn không hề nhập những loại đồ gia dụng hạng sang, có mức giá quá cao, rất khó để bán .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Còn những thành phố lớn, nhu yếu sẽ phong phú hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhập rất nhiều mẫu sản phẩm với mức giá khác nhau, dòng hạng sang, trung bình, …
Đồng thời, bạn là người kinh doanh nên bắt buộc phải nâng cao kỹ năng và kiến thức. Nhanh nhạy với tình hình thị trường. Để nhập những loại sản phẩm mới, hàng Hot phân phối nhu yếu sử dụng phần đông người mua. Hãy đặt mình vào vị thế của người mua để hiểu xúc cảm, hiểu nhu yếu người mua .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Đừng bỏ qua việc nghiên cứu đối thủ, xem họ làm những gì. Thành công những mảng gì. Họ đang bán và mạnh những mặt hàng nào để rút những kinh nghiệm cho bản thân và học hỏi có chọn lọc những điều tốt. Đồng thời đưa ra những chiến thuật kinh doanh hiệu quả cho cửa hàng của mình.

2. Chọn mô hình kinh doanh phù hợp với năng lực

Bán Online: Bạn thích chuyên sâu kinh doanh online và thấy mô hình này phù hợp với điều kiện hiện tại của mình thì hãy tập trung phát triển mô hình buôn bán này. Hãy học hỏi kinh nghiệm bán đồ gia dụng online từ những người đã có kinh nghiệm.

Mở cửa hàng: Bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng để bán hàng chuyên nghiệp, lâu dài thì lựa chọn mô hình này khá phù hợp. Khi có cửa hàng bài bản, bạn có thể đồng thời kết hợp cả việc kinh doanh Online, đây sẽ là phương án khả thi để kích thích bán hàng hiệu quả.

Mở shop đồ gia dụng mưu trí là một trong những cách nhanh nhất để hoàn toàn có thể kiếm lợi cho bản thân cũng như lan rộng ra kinh doanh của bạn. Hơn thế nữa, việc mở shop đồ gia dụng mưu trí giúp bạn sinh lời nhanh hơn thông thường .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Hợp tác kinh doanh: Nếu không đủ vốn bạn có thể nghĩ đến hình thức hợp tác kinh doanh, thông qua việc nhượng quyền thương hiệu. Nếu chọn mô hình này, hãy chọn những đơn vị có uy tín và đang kinh doanh thành công.

3. Cần xác định rõ kinh doanh đồ gia dụng nhà bếp inox cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra lúc bấy giờ khi muốn mở shop đồ gia dụng .
Tùy theo quy mô shop mà số vốn để kinh doanh các loại sản phẩm đồ gia dụng hoàn toàn có thể khác nhau. Tuy nhiên nó giao động trong khoảng chừng từ 20 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

 • Cửa hàng cỡ nhỏ: Thường là ở mức các cửa hàng ven đường, với những cửa hàng thế này bạn cần chừng 10 – 20 triệu tiền hàng hóa sản phẩm là các đồ gia dụng nổi tiếng. Ngoài ra bạn cần thêm từ 10 – 20 triệu tiền thuê nhà, đặt cọc sửa sang cửa hàng. Và thêm các chi phí sắm giá kệ, phí sắm thiết bị,…
 • Cửa hàng cỡ vừa: Một cửa hàng cỡ vừa ngoài tiền vốn sản phẩm nhiều hơn (ít cũng từ 40 – 50 triệu). Bạn sẽ thêm các chi phí khác như thuê nhân viên, sắm sửa thiết bị không dưới 100 triệu. Ngoài ra với cửa hàng cỡ vừa, bạn cũng phải chuẩn bị những cách marketing và rót tiền vào bán hàng hiệu quả.
 • Cửa hàng cỡ lớn: Bạn cần số vốn ít nhất 200 triệu trở lên để chi phí cho rất nhiều các khoản như mặt bằng, phí lấy hàng, thuê nhân viên, sắm sửa giá kệ, thiết bị phục vụ bán hàng,… Chưa kể đến các chi phí làm Marketing bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm, việc mở cửa hàng lớn sẽ suôn sẻ và thu được lợi nhuận cao.

4. Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng inox giá tốt, chất lượng cao

Làm đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn :

Nếu bạn đang có dự tính làm đại lý đồ gia dụng inox hoặc các loại sản phẩm tương tự như thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây. Với đại lý đồ gia dụng inox thì cần có chất lượng bảo vệ cũng như giá tiền vừa ví tiền .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

 • Một số thương hiệu lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng lớn  có uy tín, nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng có thể tham khảo các thương hiệu như: Lock & Lock; Việt Nhật; hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long;… Ngoài ra có thể kinh doanh các mặt hàng khác của Panasonic; Sunhouse,… Các cửa hàng đồ gia dụng lớn thường thu hút khách hàng cực kì tốt.
 • Những nguồn hàng này có ưu điểm là đảm bảo chất lượng, thuận tiện trong việc phân phối đến cửa hàng. Được hưởng nhiều chính sách tốt từ các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng nhưng giá sẽ cao hơn. Các mặt hàng hạn chế hơn, không được đa dạng như các khu chợ đầu mối chuyên kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng.

Lấy nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn bán sỉ :

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

 • Đây là nguồn hàng đồ gia dụng khá phổ biến hiện nay. Uu điểm là đa dạng chủng loại, kiểu dáng hàng hóa đồng thời giá thành tương đối cạnh tranh. Nhưng hàng hóa pha trộn rất nhiều, chất lượng khó kiểm chứng. Đồng thời, bạn phải mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng tại đây.
 • Các khu chợ đầu mối bạn có thể tham khảo như: Chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ Lớn (HCM), chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn),…
 • Trực tiếp tại các chợ đầu mối đồ gia dụng giúp bạn có thể lựa chọn đa dạng loại hàng, giá cả cũng có thể trải từ thấp đến cao. Và các chợ đầu mối đồ gia dụng

Nhập khẩu nguồn hàng từ quốc tế :

 • Để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng đã lựa chọn việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài. Bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan, bán đồ gia dụng nội địa Nhật hoặc Hàn Quốc,… Vậy có nên bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc hay không? Sẽ tùy vào chất lượng sản phẩm để bạn có thể nhập hàng hay không.

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

 • Ưu điểm của việc lấy hàng qua kênh này đó chính là bắt kịp xu hướng sính ngoại của người tiêu dùng Việt đồng thời chất lượng thường đảm bảo hơn so với hàng trong nước. Tuy nhiên, thời gian nhập hàng sẽ rất lâu và phải mất phí để thông qua bên thứ 3.

Ngoài hàng inox ra thì trên đây còn có các đại lí và nếu bạn muốn làm đại lý đồ nhựa gia dụng thì vẫn có thể lựa chọn tại đây. Các mặt hàng phong phú, giá rẻ hơn. Điểm hình những người muốn làm đại lý đồ nhựa gia dụng thường chọn Tmall, Taobao hay 1688… để nhập hàng về.

Nhập hàng từ các kho bán sỉ đồ gia dụng cũ giá rẻ :

 • Cũng rất nhiều cửa hàng lựa chọn lấy hàng từ các nơi bán buôn đồ gia dụng chiết khấu cao. Nếu lấy hàng từ các mối buôn sẽ có ưu điểm là đa dạng mặt hàng, được vận chuyển tận nơi, tuy nhiên rất khó kiểm soát chất lượng hàng hóa, pha trộn hàng tạp nham rất nhiều.

5. Sử dụng các kênh bán hàng để thu hút khác

 • Phát triển và tận dụng tất cả các kênh bán hàng Online:

Mặc dù mở shop bán đồ gia dụng nhưng bạn nên tận dụng các kênh bán hàng Online vì đây là xu thế rất thông dụng lúc bấy giờ. Có thể tận dụng Facebook, Zalo hoặc góp vốn đầu tư phong cách thiết kế Website bán hàng, …

 • Quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng (Phát tờ rơi, các biển bảng,…):

Kết hợp bán hàng Online là thiết yếu nên làm. Tuy vậy kinh doanh đồ gia dụng lại có một đặc trưng rất riêng .
Khách hàng muốn đến tận shop để lựa chọn và xác lập chất lượng sản phẩm & hàng hóa. Vì thế hãy lên kế hoạch quảng cáo trực tiếp tại shop dưới các hình thức như làm biển bảng khi có tặng thêm hoặc phát tờ rơi để lôi cuốn người mua đến trực tiếp shop shopping nhiều hơn .
Và kinh doanh đồ điện gia dụng trực tuyến cũng giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều ngân sách cũng như sức lực lao động bày bán. Hàng có thể tích sẵn trong kho để gửi đi cho người mua. Và kinh doanh đồ điện gia dụng trực tuyến cũng mang lại doanh thu cao, sẽ đỡ ngân sách dành cho mặt phẳng mà đáng lẽ ra bạn phải thanh toán giao dịch .
Hiện nay các trang bán đồ gia dụng trực tuyến như Mekoong. com đang được người mua lựa chọn và sử dụng cực kỳ nhiều. Vì hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được mọi loại sản phẩm gia dụng mà người mua muốn. Không chỉ thế, trang bán đồ gia dụng trực tuyến của chúng tôi có nổi tiếng, cung ứng mẫu sản phẩm chính hãng nên việc được nhiều người chăm sóc là chuyện đương nhiên .

3 lời khuyên khi kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Dưới đây là 1 số ít lời khuyên dành cho những người đã và đang chuẩn bị sẵn sàng kinh doanh đồ gia dụng mưu trí. Vì kinh doanh đồ gia dụng mưu trí là mảnh đất phì nhiêu hoàn toàn có thể được khai thác cực kỳ tốt .

1. Cửa hàng trang trí ấn tượng là nghệ thuật hút khách hàng

Ngoài chất lượng nguồn hàng và chiến dịch Marketing thành công xuất sắc. Thì cần chú ý quan tâm là shop kinh doanh đồ gia dụng cũng cần phải có thẩm mỹ và nghệ thuật sắp xếp, bày trí loại sản phẩm shop một cách thẩm mỹ và nghệ thuật .
Tốt nhất hãy đặt những kệ bán hàng đồ gia dụng. Vì làm như thế, người mua sẽ dễ nhìn, dễ tìm, dễ chọn đồ mình muốn hơn. Không chỉ vậy, kệ bán hàng đồ gia dụng còn giúp lôi cuốn người mua đến thăm quan và mua hàng tại shop nhà bạn .
Đây là những mẫu kệ bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng. Để biến khoảng trống kinh doanh đồ gia dụng trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng với người mua .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Hãy sắp xếp các đồ vật căn phòng nhà bếp vào 1 khu, vật dụng phòng khách vào 1 khu, … sao cho lôi cuốn và đẹp nhất. Những vật dụng thuận tiện hay được sử dụng hãy bài trí ra ngoài để khách thuận tiện lựa chọn .

2. Luôn luôn sử dụng thủ thuật “chiết khấu” và quà tặng

Nếu có chương trình khuyến mại, hãy cho người mua nhìn thấy thông tin thuận tiện nhất để kích thích shopping. Hãy nên sử dụng thủ pháp “ chiết khấu ” giá một cách mưu trí nhất trong các dịp lễ. Ngày đặc biệt quan trọng hoặc tháng vàng, tuần vàng tặng thêm, …

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức, khách sẽ cảm thấy nhàm chán. Hãy để người mua thấy được việc chiết khấu của shop bạn là sự như mong muốn với những ai “ săn ” được. Tạo cảm xúc cho người mua nghĩ rằng mình đã mua được một món hàng “ hời ” nhất .
Thông thường, người mua shopping thường là chị em phụ nữ ( đa số ). Vậy nên hãy lên kế hoạch Tặng quà kèm theo để khơi dậy niềm đam mê shopping của chị em .

3. Nên đầu tư mua giá kệ trưng bày mới ngay từ đầu

Đây là mục khá quan trọng có tác động ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp. Vẻ tân tiến của shop khi kinh doanh đồ gia dụng .
Đó là giá kệ tọa lạc sản phẩm & hàng hóa, giá kệ tương thích, chất lượng, đẹp thì tất yếu sẽ tương hỗ bày hàng lý tưởng. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn không nên mua những loại giá kệ thanh lý, kệ xấu, kệ ọp ẹp. Vì các nguyên do sau :

 • Bày hàng xấu, mất đi thẩm mỹ của gian hàng.
 • Khả năng chịu lực kém dễ sập đổ sau một thời gian sử dụng.
 • Sử dụng không đảm bảo an toàn cho cả người bán và người mua.

Ngoài các đồ gia dụng điện ra thì làm đại lý đồ nhựa gia dụng cũng là một trong những mảng hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư. Bởi chúng là vật dụng cá thể hàng ngày .
Nếu bạn ham rẻ mua kệ cũ, kệ đã hỏng hóc sẽ mang lại hiệu suất cao thấp. Sau một thời hạn sử dụng bạn sẽ phải thay mới và mất thêm ngân sách mua kệ mới, rất tiêu tốn lãng phí .

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Hiện nay, có nhiều các loại giá kệ tọa lạc đồ gia dụng tân tiến, hiệu suất cao bày hàng cao như : Kệ sống lưng lưới ; Kệ tôn đục lỗ ; Kệ tôn liền ; Kệ V lỗ đa năng, …
Và kinh doanh đồ gia dụng ở nông thôn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách tọa lạc thật nhiều. Không gian thật lớn để lôi cuốn khách tại nông thôn. Và việc tọa lạc như vậy tại shop và ven đường kế bên shop giúp kinh doanh đồ gia dụng ở nông thôn thêm tốt và nhanh hơn .

4. Hợp tác kinh doanh đồ gia dụng

Nếu bạn lựa chọn hợp tác kinh doanh đồ gia dụng với các thương hiệu, nhà phân phối lớn như Mekoong.com thì bạn có thể được rất nhiều lợi ích khác nhau. Hơn nữa, hợp tác kinh doanh đồ gia dụng giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Còn có thể đảm bảo an toàn hơn cho công việc kinh doanh của bạn. Mekoong nhận cung cấp những mặt hàng gia dụng cho các cửa hàng phân phối nhỏ. Cũng như hỗ trợ cho các cửa hàng nhỏ lẻ những mặt hàng gia dụng.

Các bước kinh doanh đồ gia dụng inox dành cho người mới bắt đầu

Và các doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng lúc bấy giờ. Có thể link với chúng tôi để hoàn toàn có thể lan rộng ra thị trường hơn. Việc các các doanh nghiệp kinh doanh đồ gia dụng link với nhau. Có thể giúp tăng lệch giá tốt hơn .

Hy vọng với những thông tin, hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng inox cụ thể mà Mekoong cung cấp. Sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ và sẽ tự tin hơn khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới. Mekoong chúc các bạn thành công!