Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Những ưu và nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang

Đăng ngày 28 May, 2023 bởi admin

2.5 / 5 ( 6 bầu chọn )

Bóng đèn huỳnh quang là dòng thiết bị chiếu sáng phóng điện áp suất thấp, bóng đèn huỳnh quang chiếu sáng dựa vào bột huỳnh quang, dưới tác động của các tia cực tím phát ra nhờ quá trình phóng điện của hơi thủy ngân.

Những ưu điểm nổi trội của bóng đèn huỳnh quang

1. Tiết kiệm điện và sáng hơn

Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang có độ sáng cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt

Trong khi bóng đèn sợi đốt phải sử dụng dây tóc để chiếu sáng, do cấu trúc đặc trưng nên quy trình chiếu sáng của đèn tốn khá nhiều nguồn năng lượng thì bóng đèn sợi quang lại khắc phục tốt nhược điểm này .

Những chú ý quan tâm khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang mà bạn cần biết ?

bong-den-huyng-quang

Nguyên nhân là do cơ chế phóng điện giữa hai điện cực của đèn, tạo ra tia cực tím, phóng vào lớp bột huỳnh quang được chứa trong ống, tạo ra ánh sáng.

Quá trình tích điện và chiếu sáng này diễn ra khá nhanh, không tiêu tốn quá nhiều nguồn năng lượng, đồng thời trong quy trình chiếu sáng lại không tỏa nhiều nhiệt lượng, do đó đèn sẽ sáng hơn những loại đèn thường thì khác .

2. Tuổi thọ cao

Thay vì đốt nóng dây dẫn để phát sáng như đèn sợi đốt, chính sách chiếu sáng của bóng đèn huỳnh quang đã khiến cho tuổi thọ của loại thiết bị chiếu sáng này tăng lên rất nhiều lần, trung bình giao động khoảng chừng 10.000 giờ, gấp rất nhiều lần so với dạng đèn sợi đốt .

bong-den-huynh-quang-1

3. Giá rẻ

So với những loại đèn như đèn phóng điện hiệu suất lớn hay việc phải thay đèn sợi đốt liên tục thì bóng đèn huỳnh quang lại được liệt vào list dẫn đầu về thiết bị chiếu sáng tiết kiệm chi phí ngân sách. Không khó khăn vất vả trong sử dụng, không tốn nhiều ngân sách, tuổi thọ lâu bền là những điểm tiêu biểu vượt trội đa số người sử dụng đều xem xét .

Bạn có có thể tham khảo: Tiết kiệm điện với tăng phô điện tử bóng đèn huỳnh quang tại đây!

Những nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang

1. Gây hại cho mắt

Do hoạt động giải trí trên nguyên tắc phóng điện nên bóng đèn huỳnh quang thường có độ sáng không không thay đổi và rất khó nhận ra nên ảnh hưởng tác động khá lớn đến thị lực của người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ .Việc sử dụng tiếp tục và lâu dài hơn bóng đèn huỳnh quang để thao tác, học tập chắc như đinh sẽ ảnh hưởng tác động không nhỏ đến thị lực sau này, sẽ làm giảm thị lực .

2. Vấn đề môi trường

Do có lớp bột lưu huỳnh trong bóng nên quá trình xử lý bóng bị hỏng, nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến môi trường và có thể gây hại cho người sử dụng. Do đó trong quá trình sử dụng, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề tiêu hủy, tránh tình trạng bột lưu huỳnh trong bóng đèn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và chính người sử dụng.

Xem thêm: Những biện pháp xử lí khi bóng huỳnh quang bị vỡ tại nhà để tránh những hóa chất vào người và bị thương ngoài ý muốn.

den-huynh-quang-vo

Dù có không ít nhược điểm nhưng hoàn toàn có thể nói bóng đèn huỳnh quang vẫn là thiết bị chiếu sáng phổ rộng và ưu thích nhất lúc bấy giờ. Tùy vào mục tiêu sử dụng, người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang ở những mục tiêu thích hợp như chiếu sáng đường phố, khu vui chơi giải trí công viên, cây xanh, phòng khách …. Nên tránh sử dụng vì mục tiêu học tập và thao tác. Có như vậy, bạn sẽ có sự cân đối hài hòa cả về tiền tài và độ tiện nghi .

Bạn có biết: Sự khác và giống nhau giữa bóng đèn huỳnh quang và bóng compact là gì không? bạn có thể click vào đây để biết thêm thông tin.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá