Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Tuyển Nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện, PR, Việc làm truyền thông báo chí – Joboko

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin
công tác làm việc khi có nhu yếu. Có tối thiểu 06 tháng – 1 năm kinh nghiệm tay nghề tại vị trí Nhân viên truyền thông nội Có kiến thức và kỹ năng viết bài tốt, lôi cuốn người đọc. Biết thiết kế xây dựng kế hoạch truyền thông. Có năng lực gắnÍt nhất 1 năm kinh nghiệm tay nghề tương quan đến Truyền thông / Quảng cáo và / hoặc Truyền thông nội bộ. Có kiến Hỗ trợ Trưởng Bộ phận hoặc là đầu mối tiến hành những chiến dịch / hoạt động giải trí truyền thông theo kếVị trí tuyển dụng : Nhân viên truyền thông 1. Số lượng : 1 – Địa chỉ : Tầng 2 tòa nhà CT3, VIMECO thao tác trong vai trò nhân viên cấp dưới truyền thông 1-2 năm. – Kỹ năng viết, tạo nội dung, chỉnh sửa hình

trọng tất cả những đóng góp của nhân viên cũng như mong muốn trở thành nơi mà họ có thể trưởng thành và nhóm theo các chỉ đạo của trưởng phòng, bao gồm: Lập kế hoạch kế hoạch truyền thông sử dụng các công

trường thao tác. Có từ 2 năm trở lên kinh nghiệm tay nghề ở vị trí truyền thông nội bộ tại những công ty Khả năng truyền cảm hứng, liên kết, kỹ năng và kiến thức truyền đạt, có kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai sự kiện kết nối tập thể .- Trình độ học vấn : Từ Đại học trở lên, ưu tiên chuyên ngành Marketing, Truyền thông, Báo chí – Kỹ Hỗ trợ việc làm cho Giám đốc Truyền thông – marketing ở những mảng : tiến hành kế hoạch truyền thông, fanpage Facebook, Instagram … – Sản xuất nội dung, hình ảnh ship hàng cho những tiềm năng truyền thông hoạt động giải trí Marketing ; – Liên hệ, hợp tác với những đối tác chiến lược truyền thông khác – Những việc làm khác theo nhu yếu của BLĐlàm Marketing truyền thông, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm tay nghề về Marketing truyền thông trong nhữngNhiệm vụ Lập kế hoạch, đưa ra những sáng tạo độc đáo và tiến hành những hoạt động giải trí truyền thông tiếp thị mẫu sản phẩm tên thương hiệu ; truyền thông marketing tích hợp ( IMC ) theo nhu yếu việc làm. Tham gia thiết kế xây dựng, quảnMô tả việc làm – Lên kế hoạch và tiến hành những campain mkt của nhãn hàng : truyền thông, ads tương tự, – Ngoại hình sáng, nhanh gọn. Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành marketing và truyền thôngMÔ TẢ CÔNG VIỆC Quản lý thiết kế xây dựng và tiến hành những chiến dịch truyền thông cho công ty, nhãn hàng và thưởng thức của Enduser ; Quản lý tiến hành quảng cáo truyền thông trên website chính và mạng lưới hệ thốngBạn đang xem việc từ 1 đến 20 của 1.728 việc làm Nhân Viên Truyền ThôngViệc làm Nhân Viên Truyền Thông Bạn đang xem việc từ 1 đến 20 của 1.728 việc làm Nhân Viên Truyền ThôngNhu cầu tuyển nhân viên cấp dưới truyền thông lúc bấy giờ tương đối cao

I. Tổng quan công việc nhân viên truyền thông

1. Nhân viên truyền thông là gì?

Nhân viên truyền thông là người triển khai những kế hoạch truyền thông nhằm mục đích tiếp thị loại sản phẩm và tên thương hiệu của doanh nghiệp trải qua những phương tiện đi lại truyền thông như TV, đài, tờ rơi, những pano quảng cáo, website và mạng xã hội của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhân viên cấp dưới truyền thông còn đảm nhiệm việc thông tin cho những thành viên của doanh nghiệp.

2. Nhân viên truyền thông làm những công việc gì?

Dưới đây là những trách nhiệm một nhân viên cấp dưới truyền thông cần làm :

 • Xác định đối tượng khách hàng

Việc xác lập đối tượng người dùng người mua giúp người làm truyền thông thuận tiện lập kế hoạch truyền thông và tiến hành kế hoạch đó một cách hiệu suất cao.

 • Lập kế hoạch truyền thông

Một kế hoạch truyền thông vừa đủ và cụ thể sẽ giúp nhân viên cấp dưới truyền thông thuận tiện tưởng tượng ra những trách nhiệm đơn cử và khớp nối với chiến dịch PR tiếp thị loại sản phẩm.

 • Quản lý trang web và mạng xã hội của doanh nghiệp

Trang web và mạng xã hội là một trong những phương pháp tiếp cận người mua hiệu suất cao vì thế để chuẩn bị sẵn sàng một mạng lưới hệ thống mưu trí với giao diện thuận tiện cho người dùng là trách nhiệm cần ưu tiên số 1, bạn hãy liên hệ và liên kết với những lập trình viên website nhé .

 • Đăng tải và cập nhật mới nhất các bài viết truyền thông

Kế tiếp, hãy liên tục update những nội dung mới lên những ấn phẩm truyền thông để bảo vệ thông tin về những mẫu sản phẩm / dịch vụ mới nhất của công ty nhanh gọn đến với người dùng.

 • Chạy quảng cáo trên website của công ty và trang web của các bên đối tác

Đây là một phần của chiến dịch tiếp thị loại sản phẩm và tên thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi website đều có một đối tượng người tiêu dùng người dùng khác nhau, thế cho nên việc góp vốn đầu tư cho những quảng cáo mẫu sản phẩm chạy trên website chính thức của doanh nghiệp và những đối tác chiến lược sẽ giúp ngày càng tăng lượng người mua tiềm năng.

 • Tổ chức sự kiện, họp báo để mở rộng mạng lưới các nhà đầu tư và khách hàng và gia tăng cơ hội phát triển

Bên cạnh việc tăng trưởng website và mạng xã hội, những cuộc hội thảo chiến lược, họp báo sẽ là ” miền đất hứa ” lan rộng ra thời cơ tiếp cận những đối tượng người tiêu dùng người mua và những nhà đầu tư tiềm năng. Hơn nữa, thông tin của hội thảo chiến lược, họp báo mang đặc thù chính thống, rất đầy đủ và tổng lực, là forum mở cho những luận bàn, tranh biện để lan rộng kiến thức và kỹ năng về một nghành nghề dịch vụ đơn cử.

 • Chuẩn bị và in bài phát biểu cho lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp trong các cuộc họp báo, sự kiện của công ty

Nhân viên truyền thông còn là đại diện thay mặt phát ngôn của cả doanh nghiệp, vì thế một bài phát biểu cho những chỉ huy cấp cao trong những cuộc họp báo, hội thảo chiến lược, … nhu yếu người làm truyền thông phải có hiểu biết vững chãi về tôn chỉ và lịch sử vẻ vang hoạt động giải trí của doanh nghiệp.

 • Viết thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí truyền thông dùng để thông tin chính thức với người dùng thông tin về mẫu sản phẩm mới hoặc tiếp thị tên thương hiệu của doanh nghiệp khi doanh nghiệp dành được một phần thưởng danh dự.

 • Quản lý và xây dựng các tài liệu truyền thông như ấn phẩm brochure quảng cáo và các email.

Các cuốn sổ xinh xắn mang tên brochure và những email khiến thông tin về những loại sản phẩm / dịch vụ, những hội thảo chiến lược và chương trình tặng thêm, … đến tận nơi người tiêu dùng, kích thích sự tò mò của người mua về mẫu sản phẩm.

 • Xử lý khủng hoảng truyền thông

Khi chiến dịch truyền thông “lỡ” vi phạm sự an toàn của cộng đồng và bị “chụp mũ” là phản văn hóa, người làm truyền thông cần lập tức triển khai chiến dịch “xoa dịu” cộng đồng và ngăn chặn việc thông tin lan rộng. Đó là lý do vì sao nhân viên truyền thông luôn phải trang bị số liên lạc của các nhà báo/phóng viên hay thậm chí là số máy bàn của cơ quan họ để “tin dữ” được “phong tỏa” nhanh nhất.

3. Có những nhân viên truyền thông nào?

3.1. Nhân viên truyền thông nội bộ

Nhân viên truyền thông nội đảm bảo thông tin đầy đủ và chi tiết cho toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp về các thông báo, quy định chung của cả công ty. Từ đó, các thành viên và phòng ban trong công ty có cơ hội tương tác, kết nối với nhau và với doanh nghiệp.
Các hoạt động truyền thông nội bộ bao gồm:

 • Tương tác qua newsletter của công ty và mail cá nhân.
 • Tổ chức các hoạt động team – building.

nhan vien truyen thong Các vị trí nhân viên cấp dưới truyền thông phổ cập

3.2. Nhân viên truyền thông marketing

Nhân viên truyền thông marketing (còn được gọi là nhân viên truyền thông PR) là người lên kế hoạch và thực hiện các hoạt động cung cấp cho đối tượng người dùng các thông tin về sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp qua các kênh truyền thông khác nhau.
Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng truyền thông, có 2 loại nhân viên truyền thông PR: nhân viên truyền thông kinh doanh và nhân viên truyền thông phi lợi nhuận.
Nhiệm vụ của một nhân viên truyền thông kinh doanh là tập trung thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, trong khi một nhân viên truyền thông cho việc bảo vệ môi trường lại lên kế hoạch giáo dục và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dưới đây là các kênh truyền thông marketing được sử dụng:

 • Báo in, tờ rơi và poster quảng cáo.
 • Các trang web trực tuyến và mạng xã hội.
 • Các phương tiện truyền thông như TV, radio, các ấn phẩm truyền thông quốc gia và địa phương.
 • Sự kiện: các cuộc hội thảo, họp báo, triển lãm hay phỏng vấn nhằm ra mắt và tiếp thị sản phẩm.
 • Chiến dịch quảng cáo: báo chí, đài và truyền hình địa phương, truyền thông trên xe buýt và tàu.

3.3. Nhân viên truyền thông đa phương tiện

Nhân viên truyền thông đa phương tiện làm trách nhiệm chuyển tải thông điệp truyền thông thành một bộ phim với một diễn biến thiết thực, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh cùng những hiệu ứng đồ họa khiến thông điệp truyền thông trở nên thân thiện và sôi động.

3.4. Nhân viên nghiên cứu truyền thông

Nghiên cứu về thực chất và hiệu suất cao của truyền thông đại chúng so với những cá thể và xã hội dựa trên thói quen shopping của người mua, từ đó xu thế và tăng trưởng mẫu sản phẩm.

4. Có những công việc nào cần nhân viên truyền thông?

• Marketing. • Xuất nhập khẩu. • Nhân viên truyền thông sự kiện. • Du lịch, khách sạn. • Dịch Vụ Thương Mại – nhà hàng quán ăn. • Báo chí.

5. Nhân viên truyền thông khác nhân viên PR như thế nào?

Tưởng chừng như cùng thực hiện một nhiệm vụ giống nhau là truyền đạt thông tin đến độc giả thông qua các công cụ truyền thông nhưng nhân viên truyền thông và nhân viên PR lại khác nhau ở một số nhiệm vụ.
Cụ thể, nhân viên truyền thông thực hiện chiến dịch thông tin ban đầu về sản phẩm để thu hút một đối tượng khách hàng nhất định. Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng và các nhu cầu của họ, nhân viên PR mới lên kế hoạch tiếp thị và quảng bá sản phẩm và tiến hành xây dựng mối quan hệ thân thiết với các khách hàng tiềm năng. Suy cho cùng, truyền thông là tiền thân của PR và thành công của PR thuộc về truyền thông.

II. Nhân viên truyền thông cần sở hữu những kỹ năng nào?

1. Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình

Kỹ năng tiếp xúc là điều kiện kèm theo cần của nhân viên cấp dưới truyền thông bởi truyền thông dù qua kênh nào cũng nhằm mục đích tiếp cận và lôi cuốn người mua. Bởi vậy, thành thạo tiếp xúc bằng lời nói và văn bản sẽ giúp người làm truyền thông trở thành cầu nối vững chãi giữa người mua và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, kiến thức và kỹ năng thuyết trình giúp thông điệp về ý nghĩa của mẫu sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng .

2. Kỹ năng sử dụng công nghệ và mạng xã hội

được nhà tuyển dụng chú trọng khi tìm kiếm nhân sự, các bạn cùng tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu công việc hợp lý nhất.
nhan vien truyen thongNgười làm truyền thông đều hiểu sức mạnh của mạng xã hội trong việc san sẻ thông tin đa phương tiện. Thông qua mạng xã hội, loại sản phẩm / dịch vụ hoàn toàn có thể được biểu lộ dưới dạng câu truyện hoặc hình ảnh kèm âm thanh sinh động cùng những hiệu ứng đồ họa đã thực sự lôi cuốn người đọc. Kỹ năng công nghệ tiên tiến được nhà tuyển dụng chú trọng khi tìm kiếm nhân sự, những bạn cùng tìm hiểu thêm và ứng dụng cho nhu yếu việc làm hài hòa và hợp lý nhất .Những kiến thức và kỹ năng cần có của Nhân viên truyền thông

3. Kỹ năng viết

Kỹ năng viết đặc biệt quan trọng quan trọng so với một nhân viên cấp dưới truyền thông trong việc soạn thảo một bài phát biểu, gửi email cho người mua và những bên đối tác chiến lược, viết thông cáo báo chí truyền thông, … Một ấn phấm truyền thông thành công xuất sắc cần dựa trên yếu tố ngắn gọn và rõ ràng, gắn liền với mục tiêu mẫu sản phẩm và nhu yếu của một đối tượng người dùng người đọc đơn cử. Đối với những nhân viên cấp dưới truyền thông thì kiến thức và kỹ năng viết nội dung rất thiết yếu, những bạn hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể kiến thức và kỹ năng này để biết thêm chi tiết cụ thể nhé .

4. Kỹ năng sáng tạo

Khả năng phát minh sáng tạo khiến việc làm truyền thông trở nên bớt khô khan. Các thông điệp khác nhau của những dự án Bất Động Sản truyền thông khác nhau khiến nhân viên cấp dưới truyền thông liên tục phải ” động não ” xuất bản ra những bài viết cũng như những loại sản phẩm truyền thông chất lượng và ấn tượng. Các bạn cùng khám phá chi tiết cụ thể về kiến thức và kỹ năng tư duy phát minh sáng tạo để học tập cũng như tích góp thêm kỹ năng và kiến thức cho mình ứng dụng vào việc làm hiệu suất cao nhất .

5. Kỹ năng chịu áp lực tốt và quản lý thời gian

Một ngày của một nhân viên cấp dưới truyền thông mở màn với một chuỗi việc làm không hồi kết và thậm chí còn họ phải liên tục đi công tác làm việc, gặp gỡ những đối tác chiến lược và tổ chức triển khai hay tham gia những sự kiện, hội thảo chiến lược chuyên ngành, … Vì vậy, quản trị thời hạn hiệu suất cao và tự tạo động lực sẽ khiến người làm truyền thông luôn tràn trề nguồn năng lượng và cảm hứng thao tác. Thực tế Kỹ năng quản trị thời hạn luôn được tôn vinh bởi mang đến hiệu suất thao tác tốt .

6. Thành thạo ngoại ngữ

Thành thạo ngoại ngữ sẽ là điểm cộng nếu nhân viên cấp dưới truyền thông muốn ngày càng tăng mức lương và thời cơ được sang quốc tế học tập và thao tác. Quan trọng hơn, thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp người làm truyền thông chuẩn bị sẵn sàng trở thành những ” phiên dịch viên ” của doanh nghiệp trong hội thảo chiến lược / họp báo hay đơn thuần là tiếp cận được nhiều người mua và lan rộng ra khoanh vùng phạm vi bán hàng. Kỹ năng ngoại ngữ là kiến thức và kỹ năng mà hầu hết việc làm nào cũng ưu tiên bởi đây cũng là yếu tố quyết định hành động đến sự tăng trưởng và thành công xuất sắc của việc làm đó .

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng này đặc biệt quan trọng phát huy công dụng khi giải quyết và xử lý ” khủng hoảng cục bộ truyền thông “. Lúc này, một lời xin lỗi chân thành và một cuộc đối thoại mở nhằm mục đích ” xoa dịu ” dư luận sẽ là liều thuốc tốt nhất. Có thể nói, để xử lý yếu tố hiệu suất cao cần một thái độ tốt. Cùng khám phá Kỹ năng xử lý yếu tố để giúp mọi rắc rối biến mất nhanh gọn .

III. Cơ hội và thách thức đối với nhân viên truyền thông

1. Cơ hội

1.1. Mức lương theo năng lực

Nhân viên truyền thông có cơ hội sở hữu mức lương tới 20 triệu tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm. Bởi vậy, hãy trang bị kiến thức và tích lũy kinh nghiệm ngay từ bây giờ để sở hữu mức lương mơ ước bạn nhé.

1.2. Môi trường làm việc

Đầu quân cho đội ngũ những người làm truyền thông, nhân viên truyền thông có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp bởi thường xuyên tham gia các dự án khác nhau với đội ngũ marketing và PR. Nhân viên truyền thông còn có cơ hội học hỏi các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian và xử lý vấn đề, đặc biệt là các kiến thức chuyên ngành như quảng cáo, truyền thông đa phương tiện và PR hay quan hệ công chúng…

1.3. Cơ hội thăng tiến

mức lương 23,8 triệu đồng/tháng.
nhan vien truyen thongLàm việc chịu khó, nhân viên cấp dưới truyền thông có thời cơ trở thành nhân viên Quảng cáo, nhân viên Quan hệ công chúng hay Trưởng phòng truyền thông vớiViệc làm nhân viên cấp dưới truyền thông mang đến cho ứng viên nhiều thời cơ

2. Thách thức

Lĩnh vực truyền thông vô cùng đa dạng và phong phú nên nhiều bạn trẻ đam mê viết lách, có tư duy sáng tạo, nhanh nhẹn yêu thích. Không những vậy, đây cũng là ngành nghề giúp ứng viên có khả năng phát triển bản thân và sự nghiệp mạnh mẽ nên thu hút sự quan tâm của đông đảo người tìm việc. Ngoài nhân viên PR, Marketing thì phóng viên, biên tập viên,… cũng là vị trí đòi hỏi yêu cầu cao và khắt khe. Để biết những vị trí công việc của ngành biên tập viên ra sao, hãy cùng JobOKO.com tìm hiểu cụ thể qua những thông tin chi tiết được cập nhật mới nhất nhé.Áp lực giải quyết và xử lý một khối lượng việc làm lớn khiến người làm truyền thông luôn trong trạng thái stress. Hơn nữa, việc phải đương đầu và giải quyết và xử lý khủng hoảng cục bộ truyền thông hay thiết kế xây dựng những ngữ cảnh truyền thông mới lạ khiến nhân viên cấp dưới truyền thông luôn phải ” vắt kiệt sức ” mới cung ứng được nhu yếu việc làm. Lĩnh vực truyền thông vô cùng phong phú và đa dạng và phong phú nên nhiều bạn trẻ đam mê viết lách, có tư duy phát minh sáng tạo, nhanh gọn yêu quý. Không những vậy, đây cũng là ngành nghề giúp ứng viên có năng lực tăng trưởng bản thân và sự nghiệp can đảm và mạnh mẽ nên lôi cuốn sự chăm sóc của phần đông người tìm việc. Ngoài nhân viên cấp dưới PR, Marketing thì phóng viên báo chí, biên tập viên, … cũng là vị trí yên cầu nhu yếu cao và khắc nghiệt. Để biếtra sao, hãy cùng JobOKO. com khám phá đơn cử qua những thông tin chi tiết cụ thể được update mới nhất nhé .