Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Kết nối đấu dây truyền thông rs 485 422 modbus trên biến https://vh2.com.vn

Đăng ngày 12 September, 2022 bởi admin
Hôm nay abientan sẽ san sẻ một số ít thông tin cơ bản về chuẩn truyền thông rs 485 và phương pháp tiếp xúc Modbus trong biến tần. Mời những bạn cùng tìm hiểu và khám phá bài viết sau .

Tìm hiểu về chuẩn rs 485 422 modbus trên biến tần là gì ?

Một số dòng biến tần lúc bấy giờ hầu hết đều tích hợp truyền thông rs 485 422 theo chuẩn modbus dùng để tiếp xúc với PLC, HMI. Tùy mỗi loại biến tần mà cách đấu dây truyền thông này sẽ khác nhau. Có một số ít loại sẽ đấu dây trực tiếp trên terminal cầu đấu dây điều khiển và tinh chỉnh của biến tần, 1 số ít loại khác dùng jack mạng rj45 .
Lưu ý có một số ít biến tần có tương hỗ 422 thì ta vẫn hoàn toàn có thể đấu dây lại để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên mạng 485. Còn về chuẩn Modbus thì những bạn cần tìm hiểu thêm kỹ manual để biết xem biến tần đang sử dụng tương hỗ dạng Modbus RTU hay Modbus ASCii .

Việc sử dụng truyền thông giữa plc và biến tần giúp cho chúng ta điều khiển và giao tiếp với biến tần một cách rất thuận tiện. Ta có thể dễ dàng thực hiện một số thao tác như sau:

 • Ghi tần số tham chiếu từ plc xuống biến tần, điều khiển biến tần RUN STOP tiến lùi.
 • Đọc tham số liên quan tới dòng điện, điện áp, mã lỗi về plc để thực hiện việc bảo trì.

Các bước tiến hành truyền thông rs 485 422 modbus với biến tần

Xác định kiểu đấu dây truyền thông rs 485 422 modbus với biến tần

Một trong những quy trình quan trọng nhất của việc truyền thông rs 485 422 với biến tần đó chính là liên kết dây truyền thông với biến tần. Các bạn cần phải quan tâm sau đây :

 • Đối với kiểu kết nối 485 thường ký hiệu 2 chân là A+ và B-. Thực tế có nhiều loại biến tần chỉ ký hiệu A và B hoặc + và -, vì vậy các bạn nên tham khảo chi tiết trong manual để biết cách đấu dây cho đúng với thiết bị đang cần truyền thông.
 • Còn kiểu truyền thông dạng rs 422 thường sẽ ký hiệu là S+ S- và R+ R-.
 • Nếu đấu từ 422 sang 485 thì các bạn có thể đấu chung chân S+ và R+ sau đó nối vào A+, S- và R- nối rồi B-.
 • Đối với loại biến tần tích hợp truyền thông bằng jack mạng RJ45 bạn phải tra cứu manual của biến tần để biết được thứ tự chân truyền thông. Khi xem sơ đồ của giắc RJ45 này các bạn phải chú ý tới hướng nhìn vào đầu jack để xác định thứ tự chân cho đúng.

Lưu ý : so với biến tần hầu hết có tích hợp cổng RJ45 đều đa phần chỉ tương hỗ chuẩn 485 hoặc 422 với kiểu truyền thông modbus, trừ 1 số ít loại hạng sang mới có hổ trợ ethernet trên cổng này .

Cài đặt truyền thông trên biến tần chạy truyền thông modbus rs 485 422

Để thiết lập cho biến tần hoạt động giải trí theo kiểu truyền thông những bạn cần thực thi lần lượt những bước sau đâu :

 • Cài đặt địa chỉ của thiết bị trên mạng truyền thông. Lưu ý nên cài đặt chỉ khác 0.
 • Tốc độ truyền thông, nên thử từ tốc độ chậm trước thường là 9600.
 • Bit kiểm tra chẵn lẻ, nên chọn không kiểm tra để thử trước.
 • Tùy một số loại biến tần thì có cài đặt thêm số lượng bit dữ liệu và stop.

Lưu ý : khi setup tham số truyền thông thì bắt buộc trên thiết bị plc, hmi phải giống với trên biến tần .

 • Sau đó bạn cài đặt thêm lệnh chạy và tham chiếu tần số từ truyền thông là xong.

Sau khi setup truyền thông xong ta tra cứu bảng đồ bộ nhớ địa chỉ thanh ghi truyền thông trên biến tần để thực thi truyền thông thường gồm có một số ít ô nhớ quan trọng như : thanh ghi tham chiếu tần số, thanh ghi tham chiếu lệnh chạy. Địa chỉ này thường là khác nhau ở mỗi loại biến tần .
Địa chỉ thanh ghi trên biến tần hoàn toàn có thể được bộc lộ ở hai dạng ví dụ như thể 03H hoặc 40003 .

Dịch vụ hỗ trợ kết nối truyền thông modbus của biến tần

Hiện nay có nhiều hành khách liên hệ với abientan tương hỗ kỹ thuật về truyền thông của biến tần, nên chúng tôi cung ứng dịch vụ tương hỗ chi tiết cụ thể như sau :

 • Các bạn vui lòng cung cấp thông tin về nhãn biến tần cùng mong muốn thực hiện truyền thông với thiết bị plc hay hmi của hãng nào ?
 • Sau khi tiếp nhận thông tin, nếu vấn đề hỗ trợ đơn giản thì abientan sẽ hỗ trợ nhanh miễn phí, còn nếu yêu cầu phức tạp thì chúng tôi sẽ báo giá cho việc hỗ trợ.
 • Đối với khách hàng mua sản phẩm của abientan thì sẽ được hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.
 • Đội ngủ kỹ sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình tới khi hoàn thành yêu cầu của quý khách.

Như vậy là tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá 1 số ít kiến thưc về chuẩn truyền thông rs485 Modbus trong biến tần. Nếu cần thêm sự tương hỗ và tư vấn của abientan xin sung sướng liên hệ theo thông tin bên dưới của website .
Mời những bạn tìm hiểu và khám phá thêm : biến tần là gì

Đánh giá

Source: https://vh2.com.vn
Category : Truyền Thông