Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Top 10 Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất 2022

Đăng ngày 10 July, 2022 bởi admin

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nào hay nhất ? Bật mí cách lựa chọn tiểu thuyết khoa học tốt nhất dành cho bạn !

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là những câu chuyện giả tưởng, có tình tiết và nội dung rất hấp dẫn và lôi cuốn. Rất nhiều độc giả muốn hiểu hơn về những cuốn tiểu thuyết này, tuy nhiên không biết bắt đầu từ đâu khi mới bắt đầu biết đến. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 10 cuốn tiểu thuyết được đánh giá là đáng đọc nhất!

Đôi nét cơ bản về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng 

Thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là một chi của dòng “ giả tưởng tự biện ”, chứa đựng những motip giả tưởng dựa trên những nguyên tắc khoa học như công nghệ tiên tiến tương lai, du hành ngoài hành tinh, du hành thời hạn, người ngoài hành tinh và những thiên hà song song, … Các tác phẩm của dòng sách này thường tò mò và nêu ra những hệ lụy, ảnh hưởng tác động tiềm tàng của những phát kiến khoa học .Do đó, được giới trình độ ví von gọi là “ dòng văn của ý tưởng sáng tạo ”, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng rất ít khi có những yếu tố siêu nhiên, luôn luôn dựa trên những kiến thức và kỹ năng hoặc học thuyết khoa học đã được chứng tỏ tại thời gian hiện tại .

Các thể loại của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng 

Hiện nay, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng được chia ra gồm 2 thể loại chính là khoa học viễn tưởng cứng và khoa học viễn tưởng mềm .

Khoa học viễn tưởng cứng

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất

Đây là thể loại tác phẩm có tính khoa học chính xác cao, đặc biệt quan trọng là trong những nghành nghề dịch vụ khoa học tự nhiên như hóa học, vật lý, vật lý thiên văn hoặc miêu tả cực kỳ cụ thể và hợp logic từ một quốc tế hoàn toàn có thể sẽ được hình thành trong tương lai nếu khoa học công nghệ tiên tiến đủ tân tiến. Các cuốn sách thuộc thể loại này rất được fan hâm mộ thương mến, đa số tác giả chuyên viết về khoa học viễn tưởng cứng vốn là người làm về ngành khoa học, ví dụ như David Brin, Rudy Rucker và Geoffrey A. Landis .

Khoa học viễn tưởng mềm 

Còn so với thể loại khoa học viễn tưởng mềm, thường thì gồm có những tác phẩm sử dụng nền tảng là những môn khoa học xã hội như xã hội học, tâm lý học, chính trị, kinh tế tài chính hoặc nhân chủng học. Thuật ngữ khoa học viễn tưởng mềm còn được vận dụng cho những cuốn tiểu thuyết tập trung chuyên sâu hầu hết xoay quanh vào tâm ý nhân vật, đôi lúc những diễn biến khá khó tin, chứa yếu tố “ khoa học hơi vô lý ”. Tuy nhiên nhờ vào lối viết mê hoặc, những tác phẩm thuộc thể loại này cũng được ủng hộ khá nhiều, những tác giả tiêu biểu vượt trội chuyên viết về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng này gồm có Philip K.Dick, Janusz Zajdel, Ivan Yefremov và Kir Bulychov .

Cách chọn mua tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất 

Việc bạn vận dụng cách chọn mua được tác phẩm hay chính là quy trình tiên phong, giữ vai trò quan trọng trong việc đọc hết cuốn tiểu thuyết đó. Vậy làm thế nào để lựa chọn được sách hay nhất, trong vô vàn tác phẩm được ra đời liên tục, hãy bỏ túi những tips hiệu suất cao như sau để vận dụng ngay :

Lựa chọn theo thể loại 

Bạn hãy xác lập trước thể loại mà bạn muốn đọc về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, ví dụ như : du hành thời hạn, lịch sử vẻ vang đổi khác, quân sự chiến lược, tận thế và hậu tận thế, phiêu lưu thiên hà, khí hậu viễn tưởng hoặc khoa học viễn tưởng xã hội, … điều này sẽ giúp bạn không mất thời hạn khi khởi đầu tìm kiếm những tác phẩm điển hình nổi bật và hoàn toàn có thể nhanh gọn chọn ngay được thể loại mà mình yêu dấu. Bạn cũng sẽ không gặp phải trường hợp bị cuốn vào nhiều tác phẩm khác nhau gây bồn chồn hoặc mua về mà chẳng khi nào động đến .

Lựa chọn theo tác giả 

Tiếp theo là một tips được rất nhiều fan hâm mộ vận dụng, chắc như đinh với những tác phẩm nổi tiếng, hút khách ở mọi thời đại đã lôi cuốn được rất nhiều thế hệ khác nhau. Đối với tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, những tác giả tầm cỡ mà bạn đọc nên note vào list để tìm mua tác phẩm của họ là H.G.Wells, Lois Lowry, Hugh Howey và Andy Weir .

Lựa chọn theo lời tư vấn 

Chắc chắn không cách nào nhanh nhất bằng việc được người thân trong gia đình, bè bạn đã có kinh nghiệm tay nghề và đọc qua về những cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng rồi. Mọi người sẽ review cho bạn nên lựa chọn tác phẩm nào mà họ cảm thấy hay và mê hoặc nhất. Ngoài ra, lúc bấy giờ những fan hâm mộ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại những trang mạng xã hội, hội đồng những người yêu sách giúp bạn update thông tin về tác phẩm nổi tiếng. Đây chính là nguồn tìm hiểu thêm dồi dào giúp bạn thuận tiện chọn được mẫu sản phẩm chất lượng, hợp gu mình nhất .

Top 10 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất 

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ trình làng cho bạn đọc top 10 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng được giới trình độ và fan hâm mộ lựa chọn là những tác phẩm tầm cỡ nhất mọi thời đại. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn cho mình một vài cuốn sách để đọc về thể loại mê hoặc này, đơn cử như sau :

Người truyền ký ức 

Người truyền ký ức 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki( Chính hãng )Tác phẩm tiên phong trong top 10 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mà chúng tôi trình làng đến bạn đó chính là “ Người truyền ký ức ”. Tác phẩm đã nhận được phần thưởng Gianh Giá Boston Globe – Horn Book, tiểu thuyết này kể về một cậu bé tên Jonas 12 tuổi được lựa chọn là người nhận ký ức, tàng trữ hết mọi ký ức của trái đất trước khi xã hội xóa bỏ hết chúng để giúp cho những nhà chỉ huy quyết định hành động quản lý hội đồng .Trong quy trình nhận ký ức, cậu bé Jonas đã tò mò những điều mà xã hội bấy giờ đã gạt bỏ, tái Phục hồi lại giúp con người được bình đẳng với nhau về xúc cảm, khí hậu, sắc tố, … tính đến hiện tại, tác phẩm này đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn quốc tế và là một tác phẩm điển hình nổi bật nhất mọi thời đại được nhiều người yêu thích .

Cỗ máy thời gian 

Cỗ máy thời gian 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki( Chính hãng )Là một trong những tác phẩm tầm cỡ thuộc thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng được nhiều fan hâm mộ thương mến. Nhân vật chính của chuyện với ý tưởng khoa học của mình đã du hành thành công xuất sắc đến tương lai xa xôi năm 802701, lao vào vào hành trình dài tìm kiếm lời giải đáp cho số phận quả đât .Những tưởng sẽ thấy được con người ở tương lai sẽ có đời sống đỉnh điểm, nhưng tiếc thay trước mắt ông chỉ là một chuỗi những tàn tích, hậu quả do đời sống hiện tại để lại. Với văn phong mê hoặc, mới lạ xen lẫn sự sầm uất cùng diễn biến giả tưởng nhưng lại biểu lộ chân thực nhất đời sống con người. Tiểu thuyết đầu tay của nhà văn H.G.Wells suốt hơn 100 năm qua vẫn còn vẹn nguyên tính phát minh sáng tạo và mê hoặc, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm sau này của nhiều tác giả khác .

Series Animorphs Người Hóa Thú 

Series Animorphs Người Hóa Thú 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki( Chính hãng )Tác phẩm tiếp theo là tiểu thuyết Animorphs Người Hóa Thú là câu truyện xoay quanh 5 người bạn trẻ và 1 người ngoài hành tinh, tổng thể nhân vật đều hoàn toàn có thể hóa thân thành loài động vật hoang dã nào đó mà họ từng chạm vào. Các nhân vật chính đều dùng nguồn năng lượng này, để chống lại chủng người ngoài hành tinh đang bí hiểm xâm lăng vào Trái đất dưới hình thể ký sinh giống con sên khổng lồ được đặt tên là Yeerks, chủng ngoài hành tinh này thuận tiện chiếm lấy khung hình của bất kể sinh vật nào trở thành vật chủ trải qua tai chui vào não bộ .

Tam thể 

Tam thể 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki( Chính hãng )Tiểu thuyết Tam Thể là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Lưu Từ Hân, một trong những tác giả nổi tiếng tại thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Truyện xoay quanh nhân vật chính Uông Diểu, vị giáo sư vật tư nano ngày nào cũng đăng nhập vào “ Tam Thể ”, tại game show trực tuyến đó anh đắm chìm trong một quốc tế khác, nơi một nền văn minh hoàn toàn có thể chỉ lê dài vài ngày, khung trời sẽ Open ba mặt trời cùng một lúc và con người còn phải biến thành xác khô để sống sót .Nhưng Uông Diểu không hề ngờ rằng, quốc tế khắc nghiệt trong Tam Thế kia là có thực chỉ cách toàn cầu tầm 4 năm ánh sáng, và game show ảo kia lại là một cánh cửa để những sinh vật của quốc tế ấy bước đến xâm lăng Trái Đất. Nhân vật Uông Diểu gắng sức tìm mọi cách để ngăn ngừa điều đó, nhưng anh không biết rằng cánh cửa đó đã mở toang từ mấy chục năm về trước. Tác phẩm này được fan hâm mộ bầu chọn là một tiểu thuyết viễn tưởng tân tiến đáng đọc nhất .

 George và vụ nổ Big Bang 

 George và vụ nổ Big Bang 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki( Chính hãng )Tiểu thuyết George và vụ nổ Big Bang kể về cậu bé George đang rất tức bực khi cha mẹ không còn chú ý, chăm sóc đến cậu nữa khi có sự Open của thành viên mới. Chú lợn Freddy đáng yêu đã bị đưa ra khỏi nhà để đến một trang trại, kể cả cô bạn thân Annie cũng chuyển sang chơi với người bạn mới và quên mất George .Chính cho nên vì thế, cậu quyết định hành động tương hỗ chú Eric triển khai thí nghiệm khoa học vô cùng đặc biệt quan trọng tại Thụy Sĩ, mở ra một kỹ năng và kiến thức trọn vẹn mới cho loài người về những khoảnh khắc tiên phong trong thiên hà. Tuy nhiên, George lại phát hiện ra một tổ chức triển khai bí hiểm đang chống phá kế hoạch của chú Eric. Lần này, George cứu quốc tế, cứu chú lợn Freddy và Phục hồi tình bạn với Annie

Cuộc chiến luân hồi – All you need is kill

Cuộc chiến luân hồi – All you need is kill

Đặt hàng tại ShopeeTác phẩm này là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cực kỳ nổi tiếng, được chuyển thể thành manga, phim bom tấn Hollywood đã lôi cuốn được lượng lớn fan hâm mộ yêu thích tác phẩm này tìm xem. Nội dung chuyện là toàn cầu đang đứng trước thảm họa tiến công của sinh vật thiên hà Gitai, nhân vật chính Kiriya Kenji chính là chìa khóa đem tới tự do cho trái đất. Vòng lặp được tái lập lại, đại chiến mới sẽ liên tục khởi đầu cho đến khi diệt hết lũ quái vật .Nội dung truyện có nhịp độ dồn dập kích thích ngày từ những chương tiên phong với không khí mặt trận quyết liệt. Dù là người mới đọc thể loại khoa học viễn tưởng này, bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu toàn vẹn chất khoa học viễn tưởng trong tác phẩm này .

Nhà hàng ở tận cùng vũ trụ 

Nhà hàng ở tận cùng vũ trụ 

Đặt hàng tại ShopeeCuốn tiểu thuyết nhà hàng quán ăn ở tận cùng ngoài hành tinh được truyền đạt theo giọng văn hóm hỉnh, ngẫu hứng là món làn gió mới lạ trong thể loại khoa học viễn tưởng, nội dung nhẹ nhàng, diễn biến khó chớp lấy, chuyến du hành đầy tính trào phúng của chàng trai Arthur và nhóm bạn thân lạc trôi giữa ngoài hành tinh sẽ đem lại cho bạn những giờ phút thư giãn giải trí tuyệt đối khi đọc tác phẩm này .Tác phẩm này được bộc lộ bởi tác giả Douglas Adams, đã được giới trình độ dành khuyến mãi những câu nói hoa mỹ nhất khi nhận xét về tiểu thuyết nhà hàng quán ăn ở tận cùng ngoài hành tinh, đặc biệt quan trọng nhất là lời nhận xét “ Cái vui nhộn của cuốn sách này là vừa ngầu vừa đậm vẻ chán chường, không hề ngại ngùng mà thuận tiện lôi cuốn ngay bất kỳ ai thấy cuộc sống quá ngắn để coi mọi chuyện là tráng lệ. ” Qua lời nhận xét này, chắc những fan hâm mộ cũng đủ biết được cuốn sách này mê hoặc và nhân văn đến nhường nào rồi .

451 độ F 

451 độ F 

Đặt hàng tại ShopeeNội dung cuốn tiểu thuyết này được kiến thiết xây dựng tại một quốc tế tương lai, sách vở đã trở thành thứ hàng cấm kỵ vì nó khiến con người “ có tâm lý ”. Một thứ nguy khốn và thừa thãi so với xã hội, lính cứu hỏa trở thành những người chuyên phóng hỏa đốt sách. Nhân vật chính là anh lính Montag khi thực thi trách nhiệm thiêu hủy sách hàng ngày đã có cuộc gặp đặc biệt quan trọng với một cô gái trẻ và lần đầu trong đời anh cảm thấy sững sờ khi đối lập với những tâm lý về chính bản thân mình và xã hội anh đang sinh sống .

Kẻ trộm giấc mơ 

Kẻ trộm giấc mơ 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki( Chính hãng )Thông qua vỏ bọc Paprika – thám tử giấc mơ, nhân vật chính Chiba Atsuko đã ý tưởng ra một thiết bị DC Mini giúp những bác sĩ xâm nhập vào giấc mơ để điều trị cho bệnh nhân. Biến cố mở màn xảy ra khi 3 chiếc máy DC Mini bị trộm mất, trên hành trình dài tìm lại máy Chiba Atsuko đã bất chợt tò mò ra hiện thực đen tối của xã hội, phô bày chân thực hình dạng méo mó trong thực chất của mỗi người .Đây thực sự là một tác phẩm tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mê hoặc, kịch tính không thở được tại từng chương truyện. Tác giả đã thành công xuất sắc tạo nên một quốc tế nhập nhằng giữa hư và thực khi con người có năng lực xâm nhập vào giấc mơ của người khác. Các mặt tối của xã hội văn minh được tác giả khôn khéo lồng ghép và phô bày ở trong toàn cảnh viễn tưởng, dấy lên nhiều suy ngẫm về thực chất đáng sợ của con người. Chắc chắn đây là cuốn tiểu thuyết mà bạn cần chiếm hữu một lần trong đời .

Hai vạn dặm dưới biển

Hai vạn dặm dưới biển 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki

(Chính hãng)

Nếu bạn là người yêu thích thể loại Sci-fi tầm cỡ của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhất định nên đọc tác phẩm này. Nội dung truyện kể về cuộc phiêu lưu thám hiểm đại dương của nhân vật chính là thuyền trưởng Nemo và những thủy thủ trên tàu Nautilus, truyện được viết bằng giọng văn hấp dẫn, diễn biến ly kỳ mặc dầu được phát hành từ năm 1869 nhưng tới nay vẫn để lại dấu ấn đậm nét cho những fan hâm mộ khi đọc .

Lời kết 

Thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cho bạn đọc, về top 10 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại. Rất nhiều người muốn đọc thể loại này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn tác phẩm nào trong 10 cuốn sách đã được chia sẻ bên trên, thì có thể cân nhắc lựa chọn cuốn “Cỗ máy thời gian” với nội dung du hành thời gian, châm biếm về cách sống hiện nay của con người làm ảnh hưởng mạnh mẽ tới thế giới tương lai như thế nào, nhất định sẽ giúp bạn yêu thích và hứng thú với thể loại này hơn.

( Visited 7.458 times, 3 visits today )

Source: https://vh2.com.vn
Category: Khoa Học