Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Điều kiện hưởng chế độ phụ cấp nặng nhọc, độc hại của văn thư

Đăng ngày 30 August, 2022 bởi admin

Điều kiện hưởng chế độ phụ cấp nặng nhọc, độc hại của văn thư. Quy định của pháp luật về chế độ phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Điều kiện hưởng chế độ phụ cấp nặng nhọc, độc hại của văn thư. Quy định của pháp luật về chế độ phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Tóm tắt câu hỏi:

Em làm công tác Văn thư – Lưu trữ, cơ quan em là trường học không có kho lưu trữ chi lưu vào tủ, kệ…. Em có được hưởng chế độ phụ cấp độc hại không? Cách tính như thế nào? Cám ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 07/2005 / TT-BNV ;

2. Giải quyết vấn đề:

Điểm 2 Mục 2 Thông tư 07/2005 / TT-BNV pháp luật về chính sách phụ cấp độc hại nguy khốn so với cán bộ, công chức, viên chức với nội dung như sau :

” 2. Quy định vận dụng những mức phụ cấp độc hại, nguy khốn : a ) Mức 1, thông số 0,1 vận dụng so với cán bộ, công chức, viên chức thao tác trực tiếp ở nơi có một trong những yếu tố độc hại, nguy hại sau :

a1) Tiếp xúc trực tiếp với chất độc, khí độc, bụi độc, làm việc ở môi trường dễ bị lây nhiễm, mắc bệnh truyền nhiễm.

a2 ) Làm việc trong thiên nhiên và môi trường chịu áp suất cao hoặc thiếu dưỡng khí, nơi quá nóng hoặc quá lạnh. a3 ) Những việc làm phát sinh tiếng ồn lớn hoặc thao tác ở nơi có độ rung liên tục với tần số cao vượt quá tiêu chuẩn an toàn lao động và vệ sinh lao động được cho phép. a4 ) Làm việc ở thiên nhiên và môi trường có phóng xạ, tia bức xạ hoặc điện từ trường vượt quá tiêu chuẩn được cho phép. b ) Mức 2, thông số 0,2 vận dụng so với cán bộ, công chức, viên chức thao tác trực tiếp ở nơi có hai trong những yếu tố độc hại, nguy khốn pháp luật tại tiết a điểm 2 mục II nêu trên. c ) Mức 3, thông số 0,3 vận dụng so với cán bộ, công chức, viên chức thao tác trực tiếp ở nơi có ba trong những yếu tố độc hại, nguy khốn lao lý tại tiết a điểm 2 mục II nêu trên. d ) Mức 4, thông số 0,4 vận dụng so với cán bộ, công chức, viên chức thao tác trực tiếp ở nơi có những yếu tố độc hại, nguy khốn pháp luật tại tiết a điểm 2 mục II nêu trên. ”

dieu-kien-huong-phu-cap-nang-nhoc-doc-hai-cua-van-thu

Xem thêm: Chế độ phụ cấp trực ngành y tế theo quy định mới nhất năm 2022

>>> Luật sư tư vấn điều kiện hưởng phụ cấp của văn thư: 1900.6568

Theo đó, địa thế căn cứ xác lập điều kiện kèm theo hưởng phụ cấp độc hại, nguy khốn so với cán bộ, công chức, viên chức là môi trường tự nhiên thao tác mà không nhờ vào vào chức vụ nghề nghiệp như thiên nhiên và môi trường dễ bị lây nhiễm, mắc bệnh truyền nhiễm ; chịu áp suất cao hoặc thiếu dưỡng khí, quá nóng hoặc quá lạnh ; nơi thao tác có độ rung liên tục với tần số cao vượt quá tiêu chuẩn an toàn lao động ; những việc làm tiếp xúc trực tiếp với chất độc, khí độc, bụi độc …. Như vậy, với trường hợp của bạn mặc dầu bạn là văn thư nhưng môi trường tự nhiên của bạn không phải thao tác trong những kho chứa mà việc lưu trữ được triển khai trong những tủ kệ thường thì, đúng hơn là môi trường tự nhiên thao tác của bạn là môi trường tự nhiên thao tác thông thường, do đó bạn không thuộc đối tượng người dùng được hưởng chính sách phụ cấp độc hại nguy hại so với cán bộ, công chức, viên chức nêu trên.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Lưu Trữ VH2