Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Organic – Thực phẩm hữu cơ hoàn hảo cho mọi lứa tuổi

Đăng ngày 24 January, 2022 bởi

Thực phẩm hữu cơ luôn là vấn đề được tìm kiếm hàng đầu của mỗi gia đình. Lợi ích mà thực phầm hữu cơ mang đến cho sức khỏe của con người là vô cùng lớn. Không chỉ an toàn đối với sức khỏe của con người mà nó còn giúp bảo vệ môi trường. Ngày nay thì thực phẩm hữu cơ không quá xa lạ với người tiêu dùng bởi xã hội thì ngày càng hiện đại, phát triển kéo theo đó là con người cũng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn. Để hiểu hơn về loại thực phẩm này thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Khái niệm về thực phẩm Organic

Organic – Thực phẩm hữu cơ hoàn hảo cho mọi lứa tuổi

Thực phẩm organic hay còn được hiểu là thực phẩm hữu cơ. Là thực phẩm được nuôi trồng mà không có chứa các chất hóa học, vật lý, hooc môn sinh trưởng, các phẩm màu,chất phụ gia hoặc là không sử dụng các chất làm đột biến gen,…

Organic là xu hướng trong lựa chọn thực phẩm của thế giới và ở Việt Nam ngày nay thì loại thực phẩm này cũng đang rất phổ biến vì đó là sản phẩm giúp cân bằng hệ sinh thái và  bảo vệ môi trường.

Phân biệt thực phẩm Organic với các thực phẩm khác

Organic – Thực phẩm hữu cơ hoàn hảo cho mọi lứa tuổi

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được nuôi trồng từ các nguyên liệu thuần khiết với những quy tắc, tiêu chuẩn vô cùng kĩ lưỡng và nghiêm ngặt để đảm bảo được lượng dinh dưỡng tối đa trong thực phẩm Organic.

Điều đặc biệt trong việc nuôi trồng thực phẩm hữu cơ là nguồn đất sạch nói không với thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất nhiễm bẩn để tránh thực phẩm có thời gian sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Về quy trình chế biến thì máy móc chế biến thực phẩm organic luôn được bảo hành và được cấp phép sư dụng hàng năm nên khi lựa chọn thực phẩm này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và quy trình chế biến của nó.

Hiện nay thì có rất nhiều người hiểu lầm rằng thực phẩm organic là thực phẩm được trồng tại nhà nhưng thực tế thì không phải như vậy bởi thực phẩm hữu cơ có yêu cầu rất cao về quy trình trồng và nguồn nước tưới.

Theo nhiều nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy rằng thực phẩm Organic có chứa lượng nitrat thấp hơn 30% so với các sản phẩm thông thường.

Ngoài ra thì thực phẩm hữu cơ còn giúp bảo vệ cơ thể rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn lây bệnh cho cơ thể.

Các loại thực phẩm Organic

Organic – Thực phẩm hữu cơ hoàn hảo cho mọi lứa tuổi

Thực phẩm Organic thì có thể chia thành hai dạng là động vật và thực vật. Về cơ bản thì tất cả thực phẩm hữu cơ được quan tâm và chăm sóc vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận.

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ chỉ có các loại rau củ quả thì là sai nhé

Thực phẩm hữu cơ thì vô cùng đa dạng các thực phẩm tươi đến từ rau, củ, quả,…;rồi đến các loại thịt, trứng, cá, sữa, ngũ cốc,…

Thực phẩm hữu cơ từ các loại thực vật: các thực phẩm này không sử dụng các chất hóa học mà sử dụng các loại phân bón tự nhiên như phân động vật,phân gia xúc, mùn gỗ cưa,…và các biện pháp canh trồng đạt tiêu chuẩn.

Thực phẩm hữu cơ từ các loại động vật: là các sản phẩm được lấy từ các loài động vật như trứng, thịt, sữa,.. Chúng được nuôi ngoài trời, được chăn nuôi bởi các thưucj phẩm hữu cơ không chứa kháng sinh và các chất kích thích, chất tăng trưởng phát triển,..

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm Organic

Organic – Thực phẩm hữu cơ hoàn hảo cho mọi lứa tuổi

Thực phẩm hữu cơ được xem là một bữa ăn dinh dưỡng và an toàn cho đại gia đình vì nó không sử dụng các chất hóa học, phẩm màu làm ảnh hưởng tới cơ thể và sức khỏe của bạn.

Về lợi ích thì thực phẩm hữu cơ luôn được xếp hàng đầu vì sự tươi ngon, bổ dưỡng. Đơn giản là vì thời gian sử dụng của thực phẩm Organic rất ngắn nên là không chứa các chất có hại như các sản phẩm  đóng gói, đồ ăn sẵn.

Vì độ tươi trong thực phẩm cao nên sẽ giữ được tối đa các chất vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể khi sử dụng.

Đặc biệt thì sản phẩm hữu cơ luôn là lựa chọn cho các bà mẹ có con nhỏ vì sẽ là giảm đi các chất độc đi vào cơ thể của bé, hạn chế được các tình trạng như khó tiêu, ngộ độc thực phẩm ở trẻ.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh bởi đa phần thì sản phẩm của hữu cơ luôn được nuôi trồng và chế biến theo tiêu chuẩn, trong các sản phẩm hữu cơ sẽ chứa các chất omega, sắt, khoáng chất, vitamin cao hơn các sản phẩm thông thường nên là các thực phẩm sẽ giúp an toàn cho trái tim của bạn.

Ngoài ra thì nồng độ nitrat có trong thực phẩm hữu cơ sẽ ít hơn các sản phẩm thông thường nên sẽ giúp chúng ta làm giảm đi nguy cơ bị mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch,…và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Một số mẹo lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho gia đình

Lựa chọn thực phẩm có chứa nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu và có uy tín. Tránh lựa chọn các sản phẩm bị ôi, bị nát, sản phẩm trôi nổi và đặc biệt tránh tiếc đồ rẻ mua nhiều rồi bảo quản không tốt để ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng làm giả tem mác nên cần có nhiều kinh nghiệm, thông tin và thật cảnh giác khi lựa chọn.

Thực phẩm tươi luôn luôn là sự chọn lựa ưu tiên. Thay vì sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, đóng gói có chứa chất bảo quản thì chúng ta nên chọn các thực phẩm còn tươi mới.

Cách chế biến thực phẩm là điểm quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khỏe. Mỗi món ăn sẽ có các cách chế biến khác nhau nên là mỗi người nội trợ trong gia đình cần đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm.
Có lẽ sức khỏe và sự an toàn của gia đình luôn là điểm quan trọng đầu tiên của mỗi người. Một bữa cơm ngon ngoài gia vị là tình cảm thì thực phẩm sạch luôn là ưu tiên. Nhưng nếu để chọn được đúng thực phẩm tốt thì khá là khó vì thế mà mỗi sự lựa chọn thực phẩm thì các bà nội trợ, các bà mẹ hay ông bố nên cân nhắc thật kỹ nhé. Chúc bạn sẽ tìm ra thực phẩm tốt cho đại gia đình.

 

 Nguồn: vh2.com.vn