Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Bản nhạc phim huyền thoại “Ngôi sao may mắn” được Ái Phương cover quá đỗi nhẹ nhàng tình cảm

Đăng ngày 07 February, 2023 bởi admin
Tạm gác lại những tranh cãi ” nảy lửa ” về thứ hạng top trending những ngày qua, người theo dõi giờ đây tìm được một góc bình yên, nhẹ nhàng với Ái Phương. Cô nàng vừa kết thúc ” The Ai Phuong Show ” với ca khúc sau cuối, không phải là một bản nhạc Hoa thường thì, mà là một ca khúc tiếng Nhật – ” Aoi Usagi ” .Ngôi Sao May Mắn ( Cover ) – Ái Phương

“Aoi Usagi” – có tên tiếng Việt là Chú Thỏ Ngọc Bích, được chọn làm nhạc chủ đề cho phim “Ngôi Sao May Mắn” vô cùng nổi tiếng vào những năm 1999 – 2000. Bộ phim này trở thành bước ngoặt quan trọng đối Noriko Sakai với khi đưa tên tuổi của cô tiến vào hàng ngũ những diễn viên thuộc top đầu của Nhật Bản. Đồng thời, cùng với tài năng diễn xuất và thể hiện ánh mắt biết nói đã giúp vai diễn Aya của cô chinh phục không chỉ khán giả trong nước mà còn những khán giả toàn Châu Á.

Cùng với sức lan toả của “Ngôi Sao May Mắn”, bản OST do chính Noriko Sakai thể hiện cũng nhanh chóng “lọt thẳng” vào trái tim khán giả khắp nơi bởi giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đẹp cùng thông điệp đầy tích cực. Và cho đến nay, dù trải qua 2 thập niên, nhưng mỗi khi bài hát “Aoi Usagi” vang lên đều hệt như “dòng thời gian tua ngược” khi mang cả một trời kỉ niệm – đó là những ngày háo hức theo chân cô nàng Aya trên hành trình hạnh phúc.

Bản nhạc phim huyền thoại Ngôi sao may mắn được Ái Phương cover quá đỗi nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 2.

Tiết lộ về quá trình thực hiện ca khúc này, Ái Phương cho hay: “Đây là ca khúc khó dịch nhất trong tất cả các bài hát trong mùa 2. Bởi khác với lời Hoa, lời Nhật thường khá ngắn nên chọn bản nhạc này cũng mang nhiều thách thức đối với Phương. Phương cứ loay hoay viết lời làm sao, chọn từ như thế nào, đặt từ này thì ý của câu đã hợp lý chưa. Ngoài khâu viết lời, bản phối cũng khiến Phương rất đau đầu không kém. Để ra được bản hoàn thiện, Phương và ê-kíp đã phải làm đi làm lại bản phối, bởi cái khó là làm sao giai điệu có hơi thở thời đại nhưng vẫn giữ được tinh thần bản gốc, người nghe cảm thấy dễ chịu và vẫn gợi nhắc đến kí ức tươi đẹp”.

Xem thêm: Cơ cấu dân số “vàng”- cơ hội và thách thức

Mặt khác, san sẻ về nguyên do kết lại ” The Ai Phuong Show ” mùa 2 bằng ” Ngôi Sao May Mắn “, Ái Phương bày tỏ rằng bản thân có rất nhiều nguyên do để ca khúc này ” lên sóng ” tập cuối vì ” trước hết, đây là ca khúc nhạc phim có ấn tượng rất mạnh so với nhiều thế hệ người theo dõi, trong đó có Phương. Hình ảnh cô nàng Aya luôn mang đến nhiều thổn thức. Tiếp theo, sau toàn bộ, Phương muốn truyền tải sự tích cực nhất, vui tươi nhất. Nếu xâu chuỗi, mọi người sẽ thấy rằng, sau những đau khổ, những tổn thương, tất cả chúng ta đều xứng danh niềm hạnh phúc ” .

Bản nhạc với thông điệp lạc quan cũng là lời chúc mà nữ ca sĩ muốn gửi đến người nghe – những người đã đồng hành cùng cô trong suốt “The Ai Phuong Show” mùa 2 và nhất là những khán giả yêu mến những bản nhạc ngoại lời Việt mà Ái Phương đã mang đến.

Bản nhạc phim huyền thoại Ngôi sao may mắn được Ái Phương cover quá đỗi nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 3.

Không đơn thuần là series cover những ca khúc nhạc ngoại lời Việt gắn liền với tuổi thơ, hoàn toàn có thể gọi vui ” The Ai Phuong Show ” mùa 2 chính là chuyến xe kí ức tươi đẹp, đầy lãng mạn đưa người nghe trở lại những trang hồi kí đáng nhớ, những giai điệu chỉ cần bất chợt vang lên thì ai cũng hoàn toàn có thể nhẩm theo một cách thuần thục .

Bản nhạc phim huyền thoại Ngôi sao may mắn được Ái Phương cover quá đỗi nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 4.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Cơ Hội