Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên iPhone

Đăng ngày 24 July, 2022 bởi admin

Đối với người dùng iPhone, các thông tin quan trọng sẽ thường được lưu trữ trên mục ghi chú. Vì thế, nếu bạn vô tình xóa mất dữ liệu trong phần ghi chú thì phải làm thế nào? Hãy cùng iCare tìm hiểu cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên iPhone.

HƯỚNG DẪN KHÔI PHỤC GHI CHÚ ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN TRÊN IPHONE

Hiện nay, những người sử dụng công nghệ sẽ luôn ghi chú cũng như lưu lại những công việc cần làm trên máy tính. Ngoài ra bạn vẫn có thể ghi chú các công việc, thông tin trên điện thoại của mình một cách dễ dàng. Việc này sẽ giúp chúng ta có thể xem lại nội dung nhanh chóng và dễ dàng mang chúng đi bất kì đâu và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng ghi chú trên thiết bị iOS mang tới cho người dùng giao diện vô cùng đơn giản với các chức năng chính là ghi chú và chỉnh sửa hiệu quả.

Nếu như bạn lại vô tình xóa mất tài liệu trong ghi chú thì bạn hãy yên tâm vì tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khôi phục tài liệu lại đơn thuần. Hãy theo dõi những thao tác dưới đây để thực thi việc khôi phục .

Cách 1: Khôi phục từ thư mục Recently Deleted

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Ghi chú lên, bạn sẽ nhìn thấy danh sách những ghi chú mà chúng ta đã tạo. Sau đó, bạn hãy chọn vào biểu tượng mũi tên góc trên cùng bên trái của giao diện.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy được các Thư mục của phần Ghi chú. Gồm phần ghi chú với Ghi chú hiện tại và Ghi chú đã xóa gần đây (Recently Deleted). Bạn hãy truy cập vào mục Ghi chú đã xóa gần đây ( Recently Deleted) để tiếp tục quá trình khôi phục.

Bước 3: Sau khi vào được thư mục bạn sẽ thấy được danh sách những ghi chú mà bạn đã xóa. Tại đây, bạn chọn vào Sửa (Edit) trên cùng một giao diện. Sau đó bạn chọn vào ghi chú nào muốn lấy lại. Tiếp đến bạn chọn vào mục Di chuyển đến…((Move to…).

Bước 4: Sang giao diện mới, người dùng có thể chọn lựa chuyển ghi chú muốn khôi phục lại vào Ghi chú (Notes) đã có trước đó hoặc tự tạo cho mình một Thư mục mới (New Folder). Và bạn đã có thể lấy lại được những ghi chú đã vô tình xóa đi một cách dễ dàng.

Cách 2: Khôi phục bằng bản sao lưu iTunes

Đây sẽ là cách đơn giản nếu như bạn có thói quen sao lưu dữ liệu iPhone sang iTunes, vì thế việc ghi chú vô tình bị bạn xóa đi cũng được sao lưu sang iTunes.

Bước 1: Bạn kết nối iPhone và mở iTunes trên máy tính bạn đã đồng bộ hóa trên thiết bị của mình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào Restore Backup để khôi phục thiết bị về bản sao lưu iTunes mới nhất.

Nhưng có một bất lợi từ việc khôi phục những ghi chú đã xóa từ iTunes backup. Bản sao lưu iTunes sẽ ghi đè tài liệu hiện có trên iPhone. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu iPhone hiện có trước khi khôi phục để bảo vệ không có file quan trọng nào bị mất .

Cách 3: Khôi phục từ iCloud Backup

Nếu bạn đã bật iCloud Backup và đáp ứng các yêu cầu cho bản sao lưu iCloud tự động hàng ngày, Ghi chú đã xóa của bạn có thể được đưa vào file sao lưu iCloud.

Nếu ghi chú đó nằm trong iCloud Backup, toàn bộ những gì bạn phải làm là khôi phục lại bản sao lưu iCloud để lấy lại được những ghi chú .
Nhưng cũng giống như khi khôi phục iTunes, bạn có rủi ro tiềm ẩn mất tài liệu gần đây trên thiết bị .
Với những cách trên, iCare kỳ vọng đã mang lại những thông tin hữu dụng cũng như giải pháp tương thích với thiết bị của bạn. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: https://vh2.com.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Bảo Mật