Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách phục hồi file Excel chưa lưu khi xảy ra sự cố – Học Excel Online Miễn Phí

Đăng ngày 24 July, 2022 bởi admin
Bạn muốn bảo vệ sổ tính của mình khỏi những sự cố không mong ước như ứng dụng bất ngờ đột ngột ngừng hoạt động giải trí hay sập nguồn chứ ? Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn những bạn cách hồi sinh file Excel chưa lưu và những phiên bản trước đó trong Excel 2010, 2013, năm nay .

Chức năng AutoSave và AutoRecover trong Excel

Excel cho chúng ta 2 chức năng vô cùng hữu dụng là AutoSave và AutoRecover. Một khi chúng được bật lên, sẽ không còn là vấn đề mỗi khi bạn muốn phục hồi file chưa lưu và các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, đây là 2 chức năng thường xuyên bị hiểu nhầm với nhau. Bởi vậy, hãy cùng làm rõ từng chức năng một:

Excel AutoSave là công cụ sẽ tự động lưu file bạn vừa tạo nhưng chưa lưu bằng chức năng Save. Nó giúp bạn không mất dữ liệu quan trọng khi xảy ra sự cố với máy tính.

Excel AutoRecover giúp bạn lấy lại file ở thời điểm lưu gần nhất khi xảy ra sự cố. Cụ thể, nó giúp bạn phục hồi phiên bản cuối cùng được hiển thị trong Document Recovery khi bạn bật Excel vào lần tiếp theo.

Lưu ý : Chức năng AutoRecover chỉ hoạt động giải trí so với những sổ tính đã được lưu tối thiểu 1 lần. Nếu bạn chưa khi nào lưu sổ tính, khung Document Recovery sẽ không Open .

Điều chỉnh thiết lập AutoSave và AutoRecover trong Excel

  1. Vào thẻ File, chọn Option
  2. Chọn Save trong hộp thoại Option
  3. Chắc chắn rằng cả 2 chức năng Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I close without saving đã được bật

Thông thường theo mặc định, công dụng AutoRecover được thiết lập tự động hóa lưu biến hóa mỗi 10 phút. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác thời hạn ngắn hoặc dài hơn. Cũng tại phần này bạn hoàn toàn có thể biến hóa địa chỉ của file AutoRecover .
Giờ đây khi mà Excel đã thiết lập auto save và auto recover cho file, bạn sẽ thuận tiện phục sinh file khi có điều gì đó xảy ra. Phần tiếp theo, bài viết sẽ chỉ ra cách để hồi sinh file bạn mới tạo và file bạn đã từng save rồi .

Cách phục hồi file Excel chưa lưu khi xảy ra sự cố

Giả sử bạn đang làm việc với một sổ tính mới trong Excel và đột nhiên mất điện. Khi đó bạn nhận ra mình còn chưa kịp lưu file. Đừng lo lắng, hãy đi theo những bước sau:

  1. Vào FILE, chọn Open.
  2. Chọn Recent Workbooks.
  3. Kéo xuống và click vào Recover Unsaved Workbooks ở đáy danh sách.
  4. Chọn File cần phục hồi và ấn Open. Sau đó click vào nút Save As ở trên thanh popup để lưu file

Phục hồi file Excel đã ghi đè nhiều lần

Từ Excel 2010, bạn đã hoàn toàn có thể hồi sinh những phiên bản đã bị ghi đề trước đấy trong sổ tính. Nó đặc biệt quan trọng có ích khi bạn gây ra một lỗi mà không hề dùng thao tác undo ( quá nhiều thao tác sai ví dụ điển hình ) hoặc bạn muốn kiểm tra lại phiên bản vài phút trước .

Đầu tiên, hãy click vào thẻ File và chọn Info. Bện cạnh chức năng Manage Versions bạn sẽ thấy một loạt phiên bản autosaved.

Excel tự động hóa lưu những phiên bản của sổ tính trong những khoảng chừng thời hạn đơn cử, với điều kiện kèm theo bạn có thao tác lên sổ tính trong khoảng chừng thời hạn đó. Tên của những phiên bản có ghi chú thời hạn và dòng “ ( autosave ) ”. Khi bạn click vào bất kể phiên bản nào, nó sẽ mở ra sổ tính trước đó để bạn hoàn toàn có thể so sánh toàn bộ sự đổi khác .

Lưu ý rằng những phiên bản Autosave này sẽ bị xóa đi khi bạn đóng sổ tính. Bởi vậy nếu bạn muốn nhìn lại những phiên bản đó, tốt nhất tạo vài bản lưu trữ đi kèm.

Trên đây là một số ít cách tàng trữ và phục sinh tài liệu trong Excel. Đừng quên nhé, hoàn toàn có thể nó sẽ rất có ích cho việc làm của những bạn đấy !

Xem thêm: Khôi phục file Excel chưa lưu

Chúc những bạn học tốt .

Source: https://vh2.com.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Bảo Mật